Tuyển điều dưỡng đi Đức 2020 – Cơ hội lớn cho các bạn trẻ

Rate this post

Bạn là người yêu thích công việc chăm sóc mọi người và mong muốn được trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai? Bạn đã biết đến các thông tin tuyển điều dưỡng đi Đức 2020 chưa? Cùng khám phá nhanh lời giải đáp cho những câu hỏi bên trên thông qua bài viết được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Tuyển điều dưỡng đi Đức 2020

Dựa theo một số nguồn thông tin đến từ Dolab – Cục quản lý lao động ngoài nước, trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài cùng các tổ chức hợp tác quốc tế Đức. Hiện tại dự án tuyển điều dưỡng đi Đức 2020 đang được triển khai và thông báo bằng nhiều hình thức khác nhau đến các đối tượng là: sinh viên, phụ huynh và người lao động,…

Tuyển dụng người lao động đi Đức làm điều dưỡng 2020

Tuyển dụng người lao động đi Đức làm điều dưỡng 2020

Theo đó, nội dung chương trình dự án tuyển sinh năm 2020 sẽ tập trung vào lựa chọn, đào tạo, tìm kiếm được những ứng viên tại Việt Nam có tố chất, khả năng phù hợp với ngành điều dưỡng và mong muốn được sang Đức để học tập, làm việc.

Thời gian dự kiến để các ứng viên tham gia dự tuyển và bắt đầu khóa học ngôn ngữ Đức tại các trung tâm (kéo dài trong vòng 12 tháng) rơi vào khoảng: tháng 8/2020 đến tháng 8/2021. Với khóa học đặc biệt này, các ứng viên sẽ được học tiếng Đức liên quan đến chuyên ngành, pháp luật, văn hóa, phong tục tập quán và nhiều chủ đề khác để có thể đạt trình độ B2 khi tham gia kỳ thi tiếng Đức. Ngoài ra, các ứng viên còn không ngừng được bồi dưỡng thêm các kỹ năng, nghiệp vụ điều dưỡng dựa theo mức tiêu chuẩn của Đức đưa ra.

Trong thời gian tham gia khóa học tiếng, các ứng viên sẽ được bố trí, hỗ trợ nơi ăn ở nội trú sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Đồng thời, mỗi học viên đều được miễn phí chỗ ở và nhận phụ cấp tiền ăn hằng tháng là 36 euro, tương đương khoảng 936.000VNĐ. Song song đó, các khoản lệ phí để xin visa, mua vé máy bay, tiền khám sức khỏe tổng quát cũng được chi trả và hỗ trợ đầy đủ.

Học viên để đạt đủ điều kiện sang Đức cần phải có trình độ B1 tiếng Đức, tự lo các thủ tục để làm hộ chiếu, sau đó tiếp tục học tiếng Đức để đến được trình độ B2. Mức phí duy nhất các học viên phải đóng chính là khóa học tiếng Đức: 70 euro và quỹ hỗ trợ việc ngoài nước: 100.000 VNĐ.

Khi học viên đã đạt được chứng chỉ về tiếng Đức tại Việt Nam, sẽ tiếp tục sang Đức để học và thực tập trong 3 năm để có thể trở thành một điều dưỡng viên đa khoa chính quy.

Khi bắt đầu sang Đức để học nghề, tùy thuộc vào các cơ sở đào tạo và tiếp nhận khác nhau mà sẽ có mức lương không giống nhau. Tuy nhiên, mô hình chung về mức lương tối thiểu năm nhất sẽ là 1.050 euro/ 1 tháng. Mức lương này được tiếp tục tăng lên dựa theo cấp bậc năm học. Đến năm thứ ba, lương của sinh viên sẽ rơi vào khoảng 1.300 euro/ 1 tháng.

Trong thời hạn 3 năm học nghề tại Đức, các học viên sẽ được các cơ sở đào tạo và tiếp nhận giới thiệu nơi ở ổn định. Giá thuê chỗ ở học viên tự chi trả nhưng tối đa chỉ ở mức 300 euro/ 1 tháng. Nếu vượt qua mức này, số tiền chênh lệch sẽ được các sở đào tạo và tiếp nhận hỗ trợ chi trả.

Tuyển sinh ngành điều dưỡng và làm việc tại Đức

Tuyển sinh ngành điều dưỡng và làm việc tại Đức

Đồng thời, để có thể làm việc tại Đức, nhận mức lương và chế độ phúc lợi xã hội như một công dân Đức thực thụ. Các học viên cần thi đậu và được cấp chứng chỉ quốc gia theo yêu cầu tại Đức sau 3 năm học nghề.

Dựa trên các tiêu chí đưa ra, độ tuổi được xét duyệt từ 18-35 (không có tiền án tiền sự), đã hoàn thành xong chương trình THPT và có bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, các ứng viên cũng cần có ít nhất một năm theo học các chuyên ngành như:  y sĩ đa khoa, điều dưỡng, hộ sinh, dược sĩ, vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở chương trình đại học, cao đẳng hoặc trung cấp tại Việt Nam.

Làm điều dưỡng tại Đức liệu có phải là một cơ hội cho sinh viên? 

Trong các năm trở lại đây, trào lưu đi Đức để học và làm việc ngành điều dưỡng đã trở nên phổ biến hơn với nhiều người, đặc biệt là đối tượng sinh viên Việt Nam. Vậy đây có phải là được xem là một cơ hội tốt hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây:

Nhu cầu tuyển chọn nhân lực lớn

Vì Đức là một trong số các quốc gia đang có mức dân số già hóa cao. Thế nên, đứng trước các gánh nặng về an sinh xã hội, mục tiêu hướng đến việc chăm sóc người già, người bệnh được tốt hơn. Ngành điều dưỡng đã và luôn là một trong những khối ngành đang được săn đón nhiều tại Đức.

Cơ hội việc làm cho sinh viên khi trở thành điều dưỡng viên tại Đức

Cơ hội việc làm cho sinh viên khi trở thành điều dưỡng viên tại Đức

Nhận lương ngay trong thời gian học nghề

Trong 3 năm học nghề tại Đức, các học viên đều được chi trả lương hằng tháng để hỗ trợ việc ăn uống, sinh hoạt. Đồng thời, khi ra làm việc, mức lương của các điều dưỡng viên sẽ rơi vào khoảng 2000-2500 euro/ 1 tháng (chưa tính thuế) tương đương 57.000.000 VNĐ – 67.000.000 VNĐ/ 1 tháng. Mức lương này sẽ có thể được tăng lên hoặc thay đổi dựa vào khả năng , vị trí cấp bậc và nơi làm việc tại các tiểu bang khác nhau.

Cơ hội được định cư lâu dài tại Đức

Sau 3 năm làm việc liên tục trong ngành điều dưỡng tại Đức. Bạn sẽ có quyền được đăng ký cư trú dài hạn, khi đã có quyền này, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh con cái, vợ, chồng,… sang Đức dựa theo luật đoàn tụ được ban hành tại Đức.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến chủ đề Tuyển điều dưỡng đi Đức 2020. Qua đó, bài viết cũng chia sẻ đến quý bạn đọc những cơ hội, ưu điểm khi trở thành một điều dưỡng viên làm việc tại Đức. Hy vọng thông qua các nội dung đã được chắt lọc và tổng hợp, quý bạn đọc từ đó có thể hiểu thêm hơn về lĩnh vực đặc biệt này một cách thật chi tiết và cụ thể.

>> Có thể bạn quan tâm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...