Hệ sinh thái học tiếng Đức đầy đủ và hiện đại của BLA

Rate this post

Hệ sinh thái BLA là hệ sinh thái học tiếng Đức đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam và là một trong số ít các hệ sinh thái trên thế giới giúp cho việc học tiếng Đức của học viên trở nên thú vị và khả năng tiếp thu nhanh hơn đáng kể so với mặt bằng chung.

Tiếng Đức có là rào cản du học Đức của bạn?

Tiếng Đức là trở ngại lớn nhất trên con đường du học Đức của các bạn trẻ, thế nhưng học viên ở BLA lại rất yêu thích và tự tin với việc học tiếng Đức. Đó chính là bởi hệ sinh thái học tiếng Đức  đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam của BLA dành cho các bạn. Với các bạn đã và đang học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Đức nói riêng đều hiểu rằng để học được ngoại ngữ thì cần rất nhiều yếu tố: từ sự chăm chỉ, quyết tâm ra thì còn cần phương pháp học tập, công cụ và môi trường học thuận lợi. 

Vì thế việc tạo ra một hệ sinh thái học tập cho học viên tiếng Đức từ lâu đã được chờ đón nhưng làm được điều này không phải đơn giản. Ngoài sự tâm huyết ra, để xây dựng được hệ sinh thái cần thêm sự nghiên cứu đầy đủ, nền tảng công nghệ thông tin và cả sự đầu tư cơ sở vật chất rất tốt mà rất ít các đơn vị sẵn sàng dành thời gian và tài chính để thực hiện.

Hệ sinh thái học tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam và số ít trên thế giới

Nhưng BLA hiểu được tầm quan trọng của một hệ sinh thái như vậy sẽ là điều không thể tốt hơn cho các học viên học tiếng Đức của BLA nói riêng và học viên học tiếng Đức tại Việt Nam nói chung. Được dẫn dắt bởi các tiến sỹ, thạc sỹ từ Đức, Pháp và các nước châu Âu khác trở về, sau hơn 1 năm đầu tư nghiên cứu từ nghiệp vụ sư phạm tới nền tảng công nghệ thông tin và sự đầu tư tài chính vô cùng lớn, thì Hệ sinh thái BLA đã chính thức được ra mắt vào ngày 30/03/2020 và trở thành hệ sinh thái Học tiếng Đức đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam.

BLA trực thuộc Tổ hợp công nghệ và giáo dục Blacasa Việt Nam cũng trở thành một trong số rất ít những đơn vị giảng dạy tiếng Đức tiên phong trên thế giới làm được điều này. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng cá nhân BLA mà còn là niềm tự hào chung của Việt Nam khi chứng tỏ cho bạn bè thế giới biết rằng người Việt Nam có tiềm lực và khát khao trong việc áp dụng công nghệ thông tin và phương pháp dạy học tiên tiến cho việc học Tiếng Đức nói riêng và dạy ngoại ngữ nói chung. 

5 Hình thức dạy và học tiếng Đức

Theo cách giảng dạy ngoại ngữ và tiếng Đức nói riêng thì học tại trung tâm là hình thức học phổ biến nhất và sau đó là học trực tuyến Live Study. Đây có thể coi là 2 hình thức học truyền thống nhất. Trong hệ sinh thái BLA thì có có thêm tới 3 hình thức học khác đó là: Học qua video, Học qua ứng dụng và học với gia sư. 

Học tại trung tâm

Với diện tích rộng, phòng học hiện đại đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ giáo viên trình độ cao đã học và làm việc tại Đức, việc dạy và học tại các trung tâm thuộc BLA luôn là điểm sáng trong chất lượng đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam. Học viên ngay từ khi bắt đầu học sẽ được học kết hợp với giáo viên người Việt và giáo viên người Đức bản địa. Điều này giúp các học viên nghe được âm điệu, rèn luyện phản xạ dễ dàng giao tiếp với người Đức khi du học.

Học Live

Với những học viên ở những tỉnh thành xa, hay thậm chí đang sống và làm việc ở nước ngoài, BLA hỗ trợ học online qua phần mềm như Zoom, EduLive, Skype, vv, tạo điều kiện tối đa cho học viên cho thể học được tiếng Đức tại nhà và vẫn được tương tác với giáo viên. Đây cũng là hình thức học được ưa chuộng mỗi khi thực hiện giãn cách xã hội và tránh học tập trung.

Học trực tuyến qua Video

Kênh học online Tot.edu.vn/tag/trung-tam-bla của BLA bao gồm các video ghi hình sẵn với các nội dung đa dạng từ phương pháp học ngoại ngữ độc quyền P4F, phát âm chuẩn Phonetik, và các khóa từ A1 đến B1 cho các bạn học thêm tại nhà. Các khóa học được giảng dạy bởi giáo viên tốt nhất của BLA với kinh nghiệm lâu năm tại CHLB Đức và được đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại Đức. Không những thế học viên còn được hỗ trợ trong nhóm kín để tăng thêm tính tương tác dạy và học 2 chiều.

Ứng dụng Tiếng Đức Du Học

Là một thành tựu nổi bật của việc áp dụng công nghệ thông tin vào dạy và học tiếng Đức. Ứng dụng “Tiếng Đức Du Học” do BLA nghiên cứu và phát triển cung cấp cho học viên hàng trăm đề trắc nghiệm ngữ pháp, cũng như lý thuyết tiếng Đức, và các tài liệu tham khảo bổ ích khác. Học viên sẽ được làm các bài trắc nghiệm theo trình độ, theo dõi được quá hình học tập của mình qua những lần làm đề, tạo thói quen và phản ứng với những ngữ pháp và hội thoại khó. Ngoài ra các thông tin về du học Đức cũng được tổng hợp đầy đủ và cung cấp tới các bạn học viên.

Tính tới tháng 8/2020 (chỉ sau 6 tháng ra mắt) ứng dụng đã có hơn 5,000 người dùng và là một trong những ứng dụng học và thi trắc nhiệm tiếng Đức phổ biến nhất tại Việt Nam và do Việt Nam phát triển. Hơn 12,000 bài trắc nhiệm ngữ pháp đã được thực hiện giúp các bạn củng cố lại ngữ pháp một cách hiệu quả. Hiện tại, trung bình mỗi tháng có hơn 4,000 bài trắc nhiệm được thực hiện và tăng lên nhanh chóng. Bạn có thể tải ứng dụng này trên: Apple Store cho điện thoại IPhone, hoặc trên Google Play cho điện thoại Android.

Học cùng gia sư Bmentor

Với các bạn có nhu cầu học 1 kèm 1 thì BLA cung cấp dịch vụ Gia sư Tiếng Đức Bmentor. Các giáo viên giỏi của BLA sẽ lên lộ trình phù hợp cho cá nhân học viên, sau đó các gia sư giỏi sẽ được cử đến dạy tại nhà học viên, giúp học viên ôn tập và học kiến thức mới nhanh hơn theo đúng lộ trình đã được cá nhân hoá. Ngoài ra, ứng dụng Bmentor sẽ giúp học viên và phụ huynh theo dõi được từng buổi học, nội dung các buổi cũng như giúp các giáo viên BLA luôn nắm bắt được tình hình học tập của học viên. Đây cũng là dịch vụ đặc biệt được thừa hưởng từ tập đoàn mẹ Blacasa Việt Nam vốn đã rất nổi tiếng và được nhiều cơ quan báo đài lớn tôn vinh như: VTV1, VTV2, VTC1, Truyền Hình Hà Nội, Truyền hình Nhân Dân, Báo VnExpress, Báo Dân trí, vv, xem thêm tại Đây.

Phương pháp dạy tiếng Đức độc quyền P4F

Là phương pháp được nghiên cứu và phát triển, kiểm nghiệm thực tế bởi BLA, phương pháp P4F cung cấp cho học viên các cách học và tự học tiếng Đức hiệu quả. P4F bao gồm 5 yếu tố:

 • Phonetik: là học ngữ âm để tạo nền tảng cho nghe và nói chuẩn;
 • Frequently Repetition: Sự nhắc đi nhắc lại thường xuyên: đây là cách học truyền thống nhưng hiệu quả đối với học ngoại ngữ nói chung và tiếng Đức nói riêng;
 • Friends: Học cùng bạn bè với các hình thức học nhóm, câu lạc bộ;
 • Fun: Tạo ra môi trường học vui vẻ thoải mái cả trong lớp học và các hoạt động bên ngoài như dã ngoại, câu lạc bộ nói, du lịch, vv;
 • Flashcard +: là việc học từ thông qua thẻ từ cộng với phương pháp nhớ từ khó độc đáo dựa trên cách liên tưởng hình ảnh.

Để thực sự cho học viên được môi trường học đúng với P4F thì BLA luôn nỗ lực hết mình để tìm tòi cái mới và tiếp thu những ý kiến từ học viên và hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Môi trường học lý tưởng

Như đã đề cập ở trên thì học tiếng Đức rất quan trọng việc có một môi trường tốt để có thể đạt hiệu quả cao và nhanh chóng. Môi trường học bao gồm các phương pháp dạy học, trang thiết bị, các chương trình bổ trợ và sự hỗ trợ từ trung tâm. 

BLA rất quan tâm tới việc tạo ra một môi trường học lý tưởng để các học viên yên tâm học tập và phát huy tốt nhất khả năng của mình và nhanh chóng chinh phục được giấc mơ du học Đức.

Lớp học tiếng Đức BLA
Lớp học tiếng Đức BLA

Học viên du học Đức cùng BLA

Học viên tham gia các chương trình du học của BLA không còn phải lo ngại về tiếng Đức nữa mà sẽ được hưởng toàn bộ tiện ích của Hệ sinh thái BLA. Chính vì thế hàng trăm bạn đã thi đậu B1 và B2 với điểm số rất cao. Nhiều bạn hiện đang học tập và làm việc tại CHLB Đức. 

Khi đăng ký trở thành học viên du học BLA bạn nhận được rất nhiều những đặc quyền mà không phải nơi nào cũng có được. Ngoài sự tận tình chăm sóc của các giáo vụ, nhân viên, giáo viên của BLA thì học viên còn được: 

 • Được học miễn phí các khoá học về kỹ năng học tập và làm việc tại Đức do các chuyên gia giàu kinh nghiệm được đào tạo từ Đức giảng dạy. Qua đó các bạn hiểu hơn về văn hoá làm việc và cách thức làm việc hiệu quả cùng người Đức.
 • Được tặng tất cả các khoá học online trên Tot.edu.vn/tag/trung-tam-bla. Điều này giúp các bạn có thể theo dõi lại bài học trên lớp hoặc tự học trước;
 • Được cấp tài khoản cao cấp trên ứng dụng Tiếng Đức Du Học để truy cập nhiều tài nguyên đề trắc nghiệm và các tính năng cao cấp hơn;
 • Được tham gia câu lạc bộ nói tiếng Đức du lịch quanh thành phố thứ 7 hàng tuần để luyện tập tiếng Đức trong các tình huống thực tế;
 • Được tham gia các hoạt động văn hoá thể dục thể thao khác như: bóng đá, cầu lông, làm bánh, vv;
 • Và còn rất nhiều những đặc quyền khác mà chỉ khi học bạn mới cảm nhận hết.

Tổng kết về Hệ sinh thái BLA

Hệ sinh thái BLA đã góp phần quan trọng trọng việc đào tạo tiếng Đức chất lượng cao tại BLA. Đây cũng là hệ sinh thái đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam và một trong số ít trên thế giới. BLA với sứ mệnh tiên phong áp dụng công nghệ thông tin trong giáo dục nói chung và tiếng Đức nói riêng đang ngày càng hoàn thiện và cung cấp cho học viên những dịch vụ chất lượng nhất.


Có thể bạn quan tâm
Khóa học phát âm tiếng Đức chuẩn – Phonetik

Một trong những điều quan trọng nhất khi học tiếng Đức đó là khả năng...

Lịch khai giảng các khóa học tiếng đức tháng 02/2022 tại Hà Nội

Các khoá học tiếng Đức khai giảng tại BLA tháng 02/2022. Đảm bảo chất lượng...

Từ vựng điều dưỡng Đức cơ bản theo chủ đề

Ngành điều dưỡng tại Đức ngày càng hot trong giới trẻ Việt. Để có thể...