Lương điều dưỡng ở Đức và những sự thật không phải ai cũng biết

5/5 - (2 bình chọn)

Xã hội mỗi lúc một phát triển, ngày càng nhiều người Việt Nam bắt đầu quan tâm hơn tới việc sang nước ngoài lao động bằng những ngành nghề khác nhau. Trong số đó có “điều dưỡng tại Đức”- Ngành nghề đã và đang được rất nhiều trung tâm tư vấn ưu tiên lựa chọn giới thiệu đến mọi người. Để hiểu rõ thêm về lĩnh vực đặc biệt này, mời các bạn hãy cùng khám phá nhanh “Lương điều dưỡng ở Đức và những sự thật không phải ai cũng biết” qua bài viết được chia sẻ ngay bên dưới nhé!

Lương điều dưỡng ở Đức có thật sự tốt như lời đồn?

Trong những năm trở lại đây, việc sang Đức để học nghề điều dưỡng và làm việc đang dần trở thành một “trào lưu” thu hút lượng lớn sinh viên và các bậc phụ huynh thường xuyên chú ý tới. Tuy nhiên, liệu rằng mức lương điều dưỡng ở Đức có thật sự “tốt” như lời đồn, để khiến bao người dù có ra sao cũng nhất quyết lựa chọn đổ xô đến?

Chắc chắn rằng, nếu bạn thật sự yêu thích ngành điều dưỡng, luôn sẵn lòng quan tâm chăm sóc nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân lớn tuổi. Với cơ hội được học tập, làm việc và kiếm tiền tại Đức – Một quốc gia xinh đẹp và đang không ngừng phát triển thì đúng là không còn điều gì có thể tuyệt vời hơn!

Đi Đức làm điều dưỡng lương bao nhiêu? Cao hay thấp?

Đi Đức làm điều dưỡng lương bao nhiêu? Cao hay thấp?

Mặc dù vậy, đôi khi không phải những gì chúng ta suy nghĩ đều sẽ trở thành sự thật. Tương lai phủ đầy màu hồng nơi đất nước Đức xa xôi đã từng là mục tiêu của bao người, nhưng cũng chính là một trong các nguyên nhân gây “shock” cho bao sinh viên phải bật ngửa vì sự thật quá đỗi khác xa so với các liên tưởng trước đó.

Thực tế cho thấy, theo thống kê mức lương chi trả cho ngành điều dưỡng ở Đức thuộc top trung bình so với các ngành nghề khác nhau tại Đức. Không quá cao, nhưng cũng không quá thấp. Đồng thời, đây cũng là ngành phải chịu áp lực về điều kiện công việc khá vất vả, vì thể để có thể làm việc lâu dài tại Đức mà không chán nản. Bạn nhất định phải có lòng yêu nghề cao, nhiệt tình và yêu thích những việc mình làm.

Nói thế không phải là bạn không nên qua Đức hay không nên lựa chọn ngành điều dưỡng để học và làm tại Đức. Bởi lẽ, nếu được đến bất cứ đâu để tiếp thu thêm kiến thức, trải nghiệm và học hỏi thì cũng đều là cơ hội tốt giúp bạn có thêm nền móng vững chãi, phát triển bản thân mình ngày một tốt hơn. Ngoài ra, học ngành điều dưỡng tại Đức cũng có vô vàn lợi ích không ngờ đến như:

  • Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được những kiến thức, kỹ năng, cách thức hoạt động và làm việc trong môi trường có nhiều thiết bị kỹ thuật tiên tiến hỗ trợ.
  • Bạn sẽ nhận được lương ngay cả trong thời gian học nghề, thực tập.
  • Bạn hoàn toàn có thể đàm phán để cải thiện tăng lương với người cung cấp lao động và nhận được những chính sách chế độ đãi ngộ tốt.
  •  Tuy mức lương chi trả thuộc top trung bình so với nhiều ngành nghề khác tại Đức. Nhưng so với các quốc gia khác trong đó có Việt Nam, thu nhập vẫn được tính là cao và vô cùng hấp dẫn.
  • Điều đặc biệt hơn, mức lương ngành điều dưỡng tại Đức được chi trả không dựa theo sự phân biệt người nước ngoài hay người trong nước, rất công bằng và vô cùng văn minh.

Làm thế nào để tăng cơ hội cải thiện mức lương điều dưỡng ở Đức?

Mức lương điều dưỡng ở Đức không có xác định cụ thể vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chính sách chi trả lương dựa trên quy định của cơ sở y tế, vị trí và năng lực làm việc của nhân viên điều dưỡng, tiền phụ cấp tăng ca làm thêm giờ,…

Thông thường, ở những bang khác nhau cũng sẽ có sự phân chia riêng về mức chi trả lương cho điều dưỡng viên. Theo số liệu ghi nhận về mức lương ngành điều dưỡng vào năm 2020 tại Đức. Các điều dưỡng sau khi đã kết thúc giai đoạn học nghề và chính thức ra làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 2500- 3000 euro/1 tháng, tương đương khoảng 62.000.000- 75.000.000 VNĐ/ 1 tháng.

Làm điều dưỡng tại Đức hưởng lương bao nhiêu?

Làm điều dưỡng tại Đức hưởng lương bao nhiêu?

Làm thế nào để tăng cơ hội cải thiện mức lương điều dưỡng ở Đức? Đây hẳn là một trong số những câu hỏi đang được khá đông người quan tâm đến. Có một thực tế là ngành điều dưỡng tại Đức hiện đang rất được “săn đón” trên thị trường lao động. Nhu cầu tuyển dụng từ phía các viện dưỡng lão, bệnh viện về số lượng các điều dưỡng viên vô cùng cao. Chính vì vậy, nếu bạn có đủ kinh nghiệm và tự tin với năng lực chính mình thì đừng lo lắng không có cơ hội tăng lương nhé!

Theo đó, cứ khoảng 2 năm 1 lần, bạn sẽ có thể đàm phán việc thay đổi mức lương trong bảng hợp đồng lao động về bậc lương với người cung cấp lao động. Đồng thời, ngay tại lá đơn đăng ký xin việc đầu tiên cũng có phần cho bạn điền mức lương mong muốn. Hãy cân nhắc dựa trên năng lực chính mình để điền mức lương sao cho phù hợp nhất, vì rất có thể đây sẽ là một trong những cơ sở giúp bạn đàm phán về mức lương sau này dễ dàng và thuận lợi hơn.

Lương điều dưỡng ở Đức ngoài giờ làm việc được quy định thế nào?

Xét về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người già, việc tăng ca làm ngoài giờ không phải là vấn đề quá hiếm hoi. Do vậy, nếu muốn có được mức lương phụ cấp tốt và không bị tính thuế quá cao. Bạn đừng nên ngần ngại, thay vào đó hãy chủ động đàm phán với người cung cấp lao động để nhận được những đãi ngộ, hỗ trợ chi trả xứng đáng cho công sức bỏ ra mỗi giờ làm thêm của chính mình.

Lương điều dưỡng tại Đức được quy định như thế nào?

Lương điều dưỡng tại Đức được quy định như thế nào?

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về mức “Lương điều dưỡng ở Đức và những sự thật không phải ai cũng biết”. Hy vọng thông qua bài viết được truyền tải đến bạn đọc. Có thể phần nào giải đáp giúp các băn khoăn, thắc mắc của một số sinh viên và phụ huynh đang quan tâm hay có mục tiêu định hướng liên quan đến lĩnh vực, chủ đề đặc biệt được nhắc đến bên trên. 

>> Bài liên quan:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...