Chi phí du học ngành điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

Rate this post

Chi Phí Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Đức đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Bởi đây là một ngành “hot” mang lại mức thu nhập tương đối cao nhưng mức chi phí tham gia lại rẻ hơn so với các ngành du học khác. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do du học ngành điều dưỡng tại Đức đang ngày càng được ưa chuộng?

Đức là một quốc gia đang có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất châu Âu. Trong khi đó tốc độ già hóa dân số diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn. Chính vì lý do đó nhu cầu về nguồn nhân lực để chăm sóc cho những người già tại quốc gia này ngày càng lớn. Nhưng lực lượng lao động trẻ của Đức tham gia tại những ngành này không đủ để đáp ứng nhu cầu được đặt ra. Vì vậy sau khi du học nghề tại Đức, đặc biệt là ngành điều dưỡng, các bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp.

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cao nên cơ hội việc làm lớn cho các du học sinh

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cao nên cơ hội việc làm lớn cho các du học sinh 

Nếu có chứng chỉ nghề các bạn sinh viên còn có cơ hội được định cư lâu dài tại Đức. Không những vậy, nếu các bạn sau tốt nghiệp không muốn làm việc tại Đức thì có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào tại châu Âu. Một cơ hội tương lai vô cùng rộng mở đang chào đón các bạn.

Một yếu tố đặc biệt nữa thu hút nhiều bạn sinh viên hướng đến ngành điều dưỡng bởi mức học phí được miễn giảm 100% trong 3 năm đầu tiên, kể cả tiền giáo trình cũng được chính phủ Đức hỗ trợ. Nên mức Chi Phí Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Đức hợp lý, phù hợp với điều kiện của đông đảo sinh viên Việt Nam. Do đó các bạn không nên quá lo lắng nhé.

Một bất ngờ dành cho các bạn khi tham gia du học Đức ngành điều dưỡng nữa đó là được hỗ trợ lương trong quá trình học. Nghe thật lạ phải không các bạn. Nhưng đây là sự thật! Số tiền này được coi như là tiền công mà các bệnh viện Đức, viện dưỡng lão Đức trả cho các bạn khi tham gia thực hành. Và nó có thể giúp các bạn trang trải tiền ăn, ở hàng tháng. Đây cũng là một lý do thu hút nhiều sinh viên tham gia du học ngành này hơn.

Chi Phí Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Đức là bao nhiêu?

Chi phí học tiếng Đức

Học tiếng Đức là bắt buộc để đủ điều kiện trở thành du học sinh ngành điều dưỡng

Học tiếng Đức là bắt buộc để đủ điều kiện trở thành du học sinh ngành điều dưỡng

Theo quy định thì các học viên đạt chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ A2 đủ điều kiện để nộp hồ sơ tham gia chương trình du học nghề. Nhưng phải chứng minh được về khả năng tài chính với số tiền khoảng 10236 Euro, tương đương với 270 triệu VNĐ. Đồng thời phải tham gia một khóa học tiếng Đức trước khi học nghề. Khoản chi phí cho khóa học tiếng khoảng 4.000 đ/tháng. 

Trường hợp các bạn đã có chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B2 thì đơn giản hơn nhiều. Không mất thời gian học tiếng Đức, không cần chứng minh về khả năng tài chính.

Chi phí thi chứng chỉ tiếng Đức

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Đức, các bạn cần phải tham dự kỳ thi để lấy chứng chỉ TELC. Mức chi phí rơi vào khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng.

Chi phí hoàn thiện hồ sơ

Hồ sơ là bộ phận quan trọng để chứng minh các bạn có đủ điều kiện du học ngành điều dưỡng tại Đức hay không. Do vậy cần đảm bảo hồ sơ hợp lệ và có đầy đủ các giấy tờ. Và mức chi phí cần bỏ ra để trang trải cho các thủ tục như photo, công chứng, xử lý hồ sơ,… Tùy theo địa điểm công chứng và số giấy tờ cần chuẩn bị sẽ có mức phí khác nhau. Nhưng thông thường sẽ dao động trong khoảng 600 đến 700 nghìn đồng.

Ngoài ra, các bạn còn phải trang trải chi phí cấp visa với số tiền rơi vào khoảng 700 Euro, tương đương với khoảng 1,9 triệu VNĐ.

Chi phí cho vé máy bay

Chủ động chuẩn bị tài chính giúp hành trình du học thuận lợi hơn

Chủ động chuẩn bị tài chính giúp hành trình du học thuận lợi hơn

Đây cũng là khoản chi phí quan trọng trong tổng số Chi Phí Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Đức. Tùy theo hãng máy bay và thời điểm đăng ký bay sẽ có mức giá khác nhau.

Chi phí đóng học kỳ

Hiện nay có 15 Bang của Đức miễn 100%học phí cho các bạn du học sinh. Có duy nhất 1 Bang thu tiền học phí nhưng không cao, chỉ dao động trong khoảng 1.500 euro, tương đương với khoảng 6 đến 7 triệu đồng/kỳ. 

Do đó các bạn không cần phải lo lắng đến khoản học phí. Nhưng vẫn phải đóng một khoản trước khi vào học đó là phí học kỳ. Khoản phí này được dùng để trang trải cho các hoạt động trong nhà trường như quản lý học sinh sinh viên, cung cấp vé tàu xe để sử dụng phương tiện công cộng,… Số tiền phải đóng dao động trong khoảng từ 150 đến 250 euro/kỳ, tương đương với khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng.

Chi phí thuê nhà ở

Tùy theo các bạn thuê nhà ở khu vực nào sẽ có mức phí tương ứng. Nếu ở các khu thành phố lớn và các khu căn hộ ở bên ngoài sẽ có mức phí thuê nhà cao, thông thường sẽ rơi vào khoảng 300 – 400 Euro/tháng. Nếu ở các khu thành phố nhỏ, các khu xa trung tâm, hoặc các khu khuôn viên của trường, khu ký túc xá thì mức chi phí thuê nhà thường rẻ hơn, thông thường mức phí cần trả khoảng 200 – 300 euro/tháng. 

Chi phí ăn uống và sinh hoạt

Mức chi phí dành cho ăn uống không thể đưa ra con số cụ thể. Bởi phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của mỗi du học sinh. Nhưng nếu tự nấu sẽ rẻ hơn so với ăn nhà hàng.

Theo một thống kê tại Đức thì mức chi phí mà mỗi học viên cần phải trả cho sách vở và tài liệu khoảng 50 euro/ tháng, tương đương khoảng 1,3 triệu VNĐ.

Trên đây là những thông tin về Chi Phí Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Đức. Hy vọng đã mang đến những giây phút trải nghiệm thú vị giúp các bạn chủ động tài chính cho chuyến du học của mình.

>> Có thể bạn quan tâm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...