Lương cơ khí điện tử tại Đức cao hay thấp? Có nên làm không?

Rate this post

Cơ điện tử đang là ngành nghề được nhiều người đã và đang đi du học lựa chọn, bởi tính ứng dụng cao của nó, nhất là trong tương lai. Với nghề cơ khí điện tử, bạn có thể làm việc ở nhiều nơi, tạo ra những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thời đại. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn đang thắc mắc lương cơ khí điện tử tại Đức là bao nhiêu vì Đức là quốc gia có thế mạnh về cơ điện tử. Vậy, ngành cơ điện tử tại Đức ra sao và lương cơ khí điện tử tại Đức như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nghề cơ khí điện tử là gì?

Cơ khí điện tử là ngành nghề kết hợp giữa cơ khí chế tạo máy, điện tử và công nghệ thông tin, là ngành vượt lên trên ngành cơ khí lâu đời, lấy những tinh hoa của điện tử và tin học tạo thành sản phẩm thông minh. Xã hội hiện đại không những đòi hỏi máy móc phải làm được việc thay thế con người mà còn yêu cầu ở nó tính gọn nhẹ, linh hoạt, có trí tuệ…Vì thế ngành cơ điện tử ra đời đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó, như là một sự tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội loài người.

Cơ khí điện tử là một nghề được săn đón tại Đức với mức lương cao và cơ hội việc làm tốt 

Mỗi sản phẩm ứng dụng của cơ điện tử đều được tích hợp các yếu tố của cơ khí, điện tử và các thuật toán của công nghệ thông tin. Điều này giúp phát triển tư duy hệ thống trong phát triển và thiết kế sản phẩm, công nghệ mới có những tính năng vượt trội mà ngành cơ khí thông thường không thể làm được. Các robot thay thế con người, smart home, smart tv, các dây chuyền tự động hóa sản xuất…đều là ứng dụng của cơ điện tử trong đời sống.

Những lý do nên du học Đức nghề cơ khí điện tử

Trên thế giới, có khá nhiều nước có chương trình đào tạo ngành cơ điện tử danh tiếng, có thể kể đến Nhật Bản, Singapore, Đức, New Zealand…Trong số đó, Đức là một trong những quốc gia được nhiều bạn lựa chọn đi du học. Vậy, những lý do gì khiến Đức là đất nước nên đến du học ngành cơ khí điện tử? Có những lý do sau đây, bạn hãy lưu ý khi có ý định du học:

Đây là ngành mũi nhọn tạo nên tiềm lực kinh tế của nước Đức

Tiềm lực kinh tế của Đức và châu Âu từ xưa đến nay vẫn luôn là ngành công nghiệp với công nghệ chế tạo máy móc hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới. Vì thế, bước vào kỷ nguyên mới, cơ điện tử trở thành mũi nhọn, thành ngành nghề mà Đức theo đuổi để tạo ra máy móc tự động hóa phục vụ nền kinh tế, giảm tối đa sức người, tăng sức máy, tăng chất lượng, giảm giá thành.

Có nên đi du học ngành cơ khí điện tử tại Đức hay không? Tại sao?

Có nên đi du học ngành cơ khí điện tử tại Đức hay không? Tại sao?

Nếu du học tại Đức, bạn có cơ hội tham quan, thực tập và làm việc ở những công ty, tập đoàn về cơ điện tử hàng đầu châu Âu. Bạn còn được tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhất, mới nhất giúp bạn gia tăng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này. Không những thế, bạn cũng có cơ hội được nhận vào làm việc ngay tại nơi thực tập trong thời gian còn là sinh viên.

Bạn được hỗ trợ về học phí khi du học tại Đức

Chính phủ Đức hỗ trợ miễn hoàn toàn học phí khi bạn đăng ký du học ngành cơ điện tử trong vòng 3 năm hoặc tùy chuyên ngành thuộc cơ điện tử bạn chọn. Không những thế, mỗi tháng bạn còn được hỗ trợ sinh hoạt phí vào khoảng 700 đến 800 Euro, mục đích để bạn hoàn toàn tập trung vào chương trình học, không bị xao nhãng bởi vấn đề tài chính. Vì đây là ngành học buộc bạn phải tập trung hết mức mới có thể tiếp thu kiến thức nên mới có khoản tiền phụ cấp mỗi tháng.

Mức lương hấp dẫn khi làm việc cơ điện tử tại Đức

Lương của kỹ sư cơ điện tử tại Đức nằm ở mức 2297 Euro/tháng theo đánh giá của báo Focus về 150 nghề phổ biến. Vì vậy có thể nói lương cơ khí điện tử tại Đức khá hấp dẫn so với những ngành khác nhưng cũng tùy thuộc vào khả năng và nhiều vấn đề khác nữa. Thế nên trong công việc, trách nhiệm và sự cố gắng sẽ đem đến mức lương cao cho bạn.

Lưu ý khi lựa chọn nghề cơ điện tử tại Đức

Tuy có nhiều ích lợi khi học cơ điện tử tại Đức như vậy nhưng không phải ai cũng có thể tham gia học vì thế mạnh của mỗi người là không giống nhau. Trước khi quyết định du học Đức ngành cơ điện tử hãy xem xét bạn có phải là người phù hợp hay không.

Lựa chọn học và làm ngành cơ khí điện tử có phải là lựa chọn sáng suốt của sinh viên Việt Nam

Lựa chọn học và làm ngành cơ khí điện tử có phải là lựa chọn sáng suốt của sinh viên Việt Nam

Bạn hãy nên học nghề này khi bản thân có đam mê về máy móc, thích kỹ thuật và các thiết bị hiện đại. Ngoài ra bạn còn phải có tư duy thực tiễn và logic, thích học các môn khoa học tự nhiên, thích kết hợp giữa lý thuyết và đời sống.

Nếu bạn không có đam mê với máy móc, không có thế mạnh logic thì bạn hoàn toàn không nên đăng ký học ngành này. Vì sự yêu thích, đam mê mới có thể làm bạn thành công ở bất kỳ ngành nghề nào.

Bài viết trên cũng đã cung cấp kiến thức về ngành cơ khí điện tử, những lý do nên du học Đức và lương cơ khí điện tử tại Đức đến cho các bạn. Vì thế, nếu thấy mình có đam mê, phù hợp với ngành này và có định hướng làm việc ở nước ngoài thì hãy đăng ký đi du học Đức ngay hôm nay. Ngoài những kiến thức các bạn sẽ nhận được, bạn còn được đào tạo nhiều kỹ năng cần thiết liên quan đến nghề nghiệp sau này. Họ xong, bạn có cơ hội định cư ngay tại Đức hoặc tốt hơn, bạn nên về lại quê hương để sử dụng những gì mình đã học được nhằm xây dựng quê hương đổi mới, giàu mạnh tránh tình trạng “chảy máu chất xám” không đáng có đã và đang xảy ra ở Việt Nam.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...