Tuyển y tá điều dưỡng làm việc tại Đức

Rate this post

Bạn là học sinh, sinh viên, người lao động đang quan tâm đến định hướng du học nghề điều dưỡng, y tá tại Đức? Bạn đang thắc mắc, băn khoăn về các tiêu chí xét tuyển đưa ra chưa biết khó hay dễ? Cùng cập nhật nhanh các thông tin mới nhất về “Tuyển y tá điều dưỡng làm việc tại Đức” qua bài viết được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Các tiêu chí quan trọng dùng để xét tuyển y tá điều dưỡng làm việc tại Đức

Tiêu chí xét tuyển độ tuổi: Để đảm bảo khả năng học hỏi, bắt kịp kiến thức và làm việc của ứng viên. Độ tuổi thông thường được các trung tâm giới thiệu quy định từ 18 đến 30. Trong đó, các ứng viên không phân biệt giới tính nam/nữ, là công dân mang quốc tịch Việt Nam, có giấy chứng nhận sức khỏe tốt đã được các trung tâm y tế đủ thẩm quyền xác nhận.

Tiêu chí bằng cấp: Các ứng viên cần đảm bảo đã hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông và được công nhận bằng tốt nghiệp, không có bất kỳ tiền án tiền sự nào trước đó tại địa phương sinh sống. Ngoài ra, ứng viên phải có ít nhất một năm học chuyên ngành về các lĩnh vực liên quan đến y tế như: y tá, điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ đa khoa,… theo chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam.

Tuyển y tá điều dưỡng làm việc ở Đức dễ hay khó?

Tuyển y tá điều dưỡng làm việc ở Đức dễ hay khó?

Đồng thời, để có thể đủ điều kiện sang Đức du học điều dưỡng, ứng viên cần tham gia khóa học tiếng Đức tại Việt Nam từ các trung tâm nhận tư vấn giới thiệu việc làm kéo dài khoảng 12 tháng, và phải thi đậu bằng B1 tiếng Đức. Song song đó, sau khi đạt được trình độ B1, ứng viên cũng cần học tiếp tiếng Đức chuyên ngành trong thời gian học nghề tại các cơ sở đào tạo tại Đức, để sau khi tốt nghiệp ra trường được ở lại làm việc.

Các tiêu chí phụ khác: Vì ngành điều dưỡng là một ngành nghề mang tính chất đặc thù, thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân. Phụ trách các công việc chăm sóc, hỗ trợ ăn uống, đi lại, vệ sinh cá nhân, … cho người bệnh, người lớn tuổi và trẻ em. Thế nên, nếu một ứng viên muốn trở thành một điều dưỡng viên không chỉ dựa vào độ tuổi và bằng cấp không thôi, mà còn cần thêm một số tiêu chí phụ khác như:

  • Người điều dưỡng viên phải luôn có tấm lòng bác ái; đối xử hòa nhã, thân thiện dù bệnh nhân đang cáu gắt, bực bội. Yêu thích sự giúp đỡ, sẵn sàng chở che, nhiệt tình chăm sóc với người khác, đặc biệt là với những người lớn tuổi đi lại bất tiện, thiếu vắng người thân bên cạnh.  
  • Ngoài ra, lịch làm việc trong ngành điều dưỡng khá bận rộn, cộng với việc phải tăng ca, trực đêm thường xuyên, cường độ công việc nhiều. Các điều dưỡng viên vì vậy cần phải biết phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất, để cả thời gian làm việc và các hoạt động khác luôn được đảm bảo cân bằng.
  • Theo đó, một điều dưỡng viên không chỉ suốt ngày phụ giúp các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân mà đôi lúc còn phải nhận trách nhiệm các công việc khác như: phụ vận chuyển vật nặng đi xa, đi bộ từ nơi này đến nơi khác để lấy đồ,… Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng chịu được áp lực cao từ công việc trước khi muốn trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai nhé.

Sinh viên Việt Nam có phù hợp để sang Đức du học ngành y tá, điều dưỡng?

Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta vẫn luôn được được đánh giá cao về đức tính kiên nhẫn, sự thấu hiểu lắng nghe, cần cù học hỏi và dễ dàng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới. 

Không những vậy, nối tiếp truyền thống tốt đẹp được duy trì từ nhiều thế hệ cùng sống chung trong một mái nhà. Các đạo đức lễ nghĩa, cách đùm bọc yêu thương, biết kính trên nhường dưới đã và mãi là nét văn hóa được gìn giữ trong tâm hồn người Việt. Đây cũng được xem là nền tảng quan trọng, tính cách không thể thiếu của người điều dưỡng, ý tá viên nói riêng và những cá nhân có đam mê trong lĩnh vực liên quan đến y tế, khám chữa bệnh nói chung.

Có nên sang Đức để du học ngành y tá, điều dưỡng

Có nên sang Đức để du học ngành y tá, điều dưỡng

Ngoài ra, nếu đem so sánh khả năng sáng tạo, học hỏi, bắt kịp kiến thức mới của người Việt Nam với nhiều quốc gia khác để tìm ra điểm khác biệt và tương quan. Chúng ta có thể tự hào rằng “Người Việt Nam hoàn toàn và không hề thua ai trên đấu trường thế giới”. 

Song song đó, dựa trên mối giao hảo, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt – Đức trong những năm qua. Ứng viên khi sang Đức du học nghề, sau khi hoàn thành xong khóa học sẽ có thể trở thành những y tá, điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão của Đức. Nhận mức lương, chế độ đãi ngộ và phúc lợi xã hội như một công dân Đức thực thụ.

Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo, trường dạy nghề cho sinh viên Việt Nam tại Đức cũng miễn giảm học phí 100% cho ngành điều dưỡng. Đồng thời, trong thời gian thực tập, học viên vẫn nhận được trợ cấp tiền lương hằng tháng để trang trải cho các mức phí sinh hoạt. Khoản lương này sẽ dao động từ 800- 1000 euro/ 1 tháng, tùy thuộc vào cấp bậc năm học và bang khác nhau.

Du học ngành y tá điều dưỡng tại Đức

Du học ngành y tá điều dưỡng tại Đức

Sau khi ra trường, nếu thời gian học viên ở lại làm việc tại Đức đủ 3 năm liên tục, sẽ được phép đăng ký cư trú dài hạn. Khi được cấp quyền này, học viên có thể bảo lãnh con cái, vợ, chồng,… theo diện đoàn tụ dựa trên quy định ban hành của pháp luật Đức. Thêm vào đó, khi thời gian làm việc tại Đức đủ 8 năm (tính cả thời gian học nghề) sẽ được hỗ trợ, khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức nếu học viên có nhu cầu hoặc mong muốn.

Trước các dẫn chứng, thông tin chia sẻ bên trên, có thể thấy được rằng sinh viên Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng phù hợp với các tiêu chí “xét tuyển y tá điều dưỡng làm việc tại Đức”. Thông qua đó, đây còn được xem là cơ hội, điều kiện thuận lợi để giúp các bạn sinh viên tăng thêm sự trải nghiệm, cọ xát, ngày một phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn.

BLA liên tục tuyển sinh học viên du học nghề y tá điều dưỡng làm việc lâu dài tại Đức, được miễn học phí, hưởng lương trong quá trình học và có cơ hội định cư tại CHLB Đức.
Để được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0964.000.670 hoặc 1900.63.63.42 hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/DuHocDucBLA/

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Du Học Nghề Đức: Cơ Hội – Điều Kiện – Chi Phí

Du học nghề Đức đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến đối với...

Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...