Tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Hải Phòng sang Đức làm việc

Rate this post

Bạn đang có ý định sẽ trở thành một điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm trong tương lai? Bạn đã biết đến thông tin “tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Hải Phòng sang Đức làm việc” hay chưa? Cùng đón đọc nhanh bài viết được chia sẻ bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề đặc biệt này nhé!

Thông tin tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Hải Phòng sang Đức làm việc

Trong các năm trở lại đây, thông tin “Tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Hải Phòng sang Đức làm việc” đã ngày càng phổ biến và tiếp cận gần hơn với nhiều người. Tuy nhiên, trước thực trạng các trung tâm tư vấn sai sự thật đang mở cửa tràn lan như hiện nay. Thật khó để các bậc phụ huynh và sinh viên phân biệt được đâu mới là thông tin chính xác. Và làm cách nào để biết mình có đủ điều kiện xét tuyển hay không?

Thông tin “Tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Hải Phòng sang Đức làm việc”

Thông tin “Tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Hải Phòng sang Đức làm việc”

Thấu hiểu được nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh đang mong muốn tìm cho con em mình một môi trường mới để hoàn thiện và phát triển bản thân. Những băn khoăn của các bạn sinh viên trẻ đang có định hướng du học nghề tại Đức nhưng chưa biết rõ về tiêu chí tuyển sinh như thế nào. Bài viết dưới đây xin gửi đến bạn đọc một số nội dung trọng điểm xoay quanh nghề điều dưỡng ở Đức với các thông tin đã được tổng hợp và cập nhật chi tiết. 

Tiêu chí xét tuyển y tá điều dưỡng sang Đức du học nghề và làm việc

Xét tuyển dựa trên độ tuổi: Số tuổi dao động của cả nam và nữ ứng viên là từ khoảng 18-30, không được thấp hơn hay cao hơn. Bởi lẽ, đây là độ tuổi có thể đảm bảo được khả năng nắm bắt kiến thức, thực hành, học hỏi của ứng viên. Đồng thời có thể làm việc lâu dài và hiệu quả với nghề điều dưỡng tại Đức một cách tốt nhất có thể.

Xét tuyển dựa trên tiêu chí sức khỏe: Ứng viên khi muốn ứng tuyển du học nghề tại Đức cần phải đảm bảo được sức khỏe tốt. Đã đi kiểm tra sức khỏe và nhận được giấy chứng nhận về sức khỏe (dành cho người sang nước ngoài lao động) do các bệnh viện, trung tâm y tế có đầy đủ thẩm quyền cấp phép.

Xét tuyển dựa trên tiêu chí bằng cấp: Ứng viên cần đảm bảo đã hoàn thành xong chương trình phổ thông cấp 3 và được công nhận tốt nghiệp, không có bất kỳ tiền án tiền sự nào nơi địa phương sinh sống. Ngoài ra, ứng viên phải chứng minh được  đã có ít nhất một năm theo học các chuyên ngành liên quan đến điều dưỡng, y tá, y sĩ,… tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp ở Việt Nam thông qua bảng kết quả học tập.

Tiêu chí xét tuyển y tá điều dưỡng sang Đức làm việc

Tiêu chí xét tuyển y tá điều dưỡng sang Đức làm việc

Trường hợp ứng viên đã tốt nghiệp xong ngành điều dưỡng hay đang là sinh viên năm cuối của ngành điều dưỡng thì cần nộp lại bản sao bằng tốt nghiệp, kết quả học tập đã được xác thực. Và thông báo đầy đủ với trung tâm nhận tư vấn ứng tuyển để có thể được sắp xếp rút ngắn thời gian học nghề tại Đức từ 3 năm xuống còn khoảng 6 tháng.

Xét tuyển dựa trên tiêu chí trình độ ngôn ngữ: Bất kỳ ứng viên nào khi muốn sang Đức du học nghề điều dưỡng cần phải chắc chắn đã đạt được trình độ tối thiểu là B1 tiếng Đức. Đối với ứng viên đã sang Đức du học nghề thì cần đảm bảo có được trình độ B2 sau khi kết khóa đào tạo để được nhận làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế của Đức.

Một số tiêu chí khác liên quan đến tuyển sinh điều dưỡng y tá sang Đức làm việc

Điều dưỡng viên phải là người có tấm lòng bao dung, sự bình tĩnh và bác ái: Thật không khó để chứng kiến những bệnh nhân vì tình trạng sức khỏe không tốt mà trở nên dễ cáu giận, bực mình, thường xuyên la lối khi điều dưỡng viên thực hiện việc kiểm tra, hỗ trợ vệ sinh cá nhân, đo huyết áp,… Trong những trường hợp này, người điều dưỡng cần phải giữ được thái độ hòa nhã, tránh nảy sinh tranh cãi, bình tĩnh giải quyết vấn đề trong êm dịu và từ tốn nhất có thể.

Điều dưỡng viên phải là người chịu được áp lực cao trong công việc: Không chỉ mang trách nhiệm hỗ trợ bác sĩ chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên đôi khi cũng phải làm một số công việc khác như: di chuyển thiết bị y tế từ nơi này sang nơi khác, đi bộ một đoạn đường xa để lấy các đồ cần thiết,… 

Các tiêu chí phụ liên quan đến xét tuyển điều dưỡng sang Đức làm việc

Các tiêu chí phụ liên quan đến xét tuyển điều dưỡng sang Đức làm việc

Chính vì lý do đó, người điều dưỡng luôn phải hoạt động thường xuyên, gặp phải những áp lực cao đến từ tính chất đặc thù của công việc. Nếu không có sự đam mê, lòng yêu nghề thật sự thì các điều dưỡng mới ra trường sẽ dễ trở nên nản lòng, dẫn đến việc bỏ cuộc giữa chừng hoặc lựa chọn chuyển sang nghề khác.

Điều dưỡng viên phải là người biết cách cân bằng thời gian hợp lý: Ngoại trừ những giờ làm việc vào buổi sáng, các điều dưỡng viên đôi khi còn cần phải trực đêm, tăng ca với thời lượng liên tục bận rộn. Do vậy, nếu không biết cách phân chia thời gian sinh hoạt cá nhân và thời gian làm việc một cách rõ ràng, điều dưỡng viên sẽ dễ cảm thấy căng thẳng, không thoải mái khi đi làm và khả năng tiến độ công việc bị ảnh hưởng rất cao.

Điều dưỡng viên cần phải là người đặt sự cẩn trọng lên hàng đầu: Vì là nghề liên quan đến cứu- chữa người bệnh, nên chỉ cần một sai sót nhỏ không giống như chỉ định từ bác sĩ đưa ra. Hoặc nhìn nhầm các thông số liên quan đến sức khỏe bệnh nhân cũng đủ gây ảnh hưởng đến khả năng phục hồi hoặc nặng hơn là biểu hiện các biến chứng không thể lường trước được. Chính vì thế, các điều dưỡng viên cần phải luôn cố gắng tập trung cao độ mỗi khi làm việc, tuyệt đối không được để bất kỳ sai lầm dù nhỏ có thể xảy ra trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Trước các thông tin “Tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Hải Phòng sang Đức làm việc” được chia sẻ phía bên trên. Hy vọng có thể giúp quý bạn đọc phần nào góp thêm cho bản thân mình những kinh nghiệm và nội dung hữu ích xoay quanh ngành nghề đặc biệt này.

>> Có thể bạn quan tâm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...