Tuyển y tá điều dưỡng tại Hà Nội sang Đức làm việc

Rate this post

Bạn là điều dưỡng, y tá viên đang làm việc tại Hà Nội nhưng có nguyện vọng muốn thay đổi một môi trường lao động mới? Bạn là sinh viên năm cuối chuyên ngành điều dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng muốn sang Đức để làm việc trong tương lai? Bạn đã biết đến thông tin tuyển y tá điều dưỡng tại Hà Nội sang Đức làm việc hay chưa? Cùng đón đọc nhanh bài viết được chia sẻ bên dưới về các thông tin hữu ích cho chủ đề được nhắc đến bên trên nhé! 

Tuyển y tá điều dưỡng tại Hà Nội sang Đức làm việc

Trong các năm trở lại đây, xu hướng sang Đức làm điều dưỡng, y tá viên đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng, cách thức nộp hồ sơ và đăng ký ra sao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thông tin chi tiết, hữu ích xoay quanh chủ đề này:

Lưu ý về tiêu chí dự tuyển

  • Độ tuổi: Từ 18-28 cho cả nam và nữ
  • Trình độ: Phải là sinh viên đang học năm cuối tại các trường cao đẳng, đại học với chuyên ngành lựa chọn là điều dưỡng hoặc các điều dưỡng viên đã tốt nghiệp ra trường. Đồng thời, trong thời gian học tập và sinh sống tại Việt Nam không có bất kỳ tiền án, tiền sự nào.
  • Sức khỏe: Các ứng viên phải có sức khỏe tốt, đã thực hiện khám sức khỏe và được cấp giấy giấy chứng nhận sức khỏe do các trung tâm y tế, bệnh viện có đủ thẩm quyền cấp phép. Ngoài ra, đối với ứng viên nữ cần đạt chiều cao tối thiểu từ 1m50 và cân nặng phải từ mức 45kg trở lên. Riêng với nam, chiều cao và cân nặng phải đạt là 1m60- 50kg trở lên.

Cách thức đăng ký hồ dự tuyển y tá điều dưỡng tại Hà Nội

Hiện nay, biểu mẫu đăng ký trực tuyến đã được đăng tại cổng website của một số trung tâm hỗ trợ lao động ngoài nước. Các ứng viên có thể dễ dàng tìm thấy, cập nhật đầy đủ thông tin và gửi về nhanh chóng.

Tuyển y tá điều dưỡng tại Hà Nội sang Đức làm việc

Tuyển y tá điều dưỡng tại Hà Nội sang Đức làm việc

Nội dung hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Đơn đăng ký dự tuyển của các ứng viên có nguyện vọng sang Đức học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng.
  • Sơ yếu lý lịch: Nêu rõ đã tốt nghiệp tại trường đại học, cao đẳng trong khoảng thời gian nào và phải có thông tin xác nhận cụ thể tại trường cũng như UBND xã hoặc phường nơi ứng viên sinh sống.
  • Giấy chứng nhận về sức khỏe: Ứng viên cần nộp đúng mẫu giấy chứng nhận sức khỏe dành cho cá nhân sang nước ngoài lao động, làm việc. Do các bệnh viện đã được công nhận của Bộ Y Tế cấp phép chứng nhận. 
  • Các bản sao về giấy tờ, thông tin cá nhân: Bao gồm bản sao thẻ căn cước công dân, bằng tốt nghiệp và bảng điểm trong thời gian học tại các trường đại học, cao đẳng. Riêng đối với ứng viên là sinh viên năm cuối chuyên ngành điều dưỡng chưa tốt nghiệp thì cần nộp bản sao thẻ sinh viên và kết quả học tập đã có xác nhận từ trường nơi ứng viên theo học.
  • Bìa hồ sơ: Ứng viên cần điền đầy đủ các thông tin có trên bìa hồ sơ và dán bên ngoài túi đựng hồ sơ để tránh trường hợp thất lạc cũng như giúp bộ phận tuyển sinh dễ dàng tìm kiếm và ghi nhận thông tin.

Một số lưu ý thêm

Những hồ sơ dù không đạt đủ điều kiện cũng sẽ không nhận hoàn trả lại cho ứng viên.

Hồ sơ không đạt tiêu chí là các hồ sơ có chứa các thông tin giả mạo, nộp quá thời hạn cho phép, không đủ giấy tờ như quy định, không theo quy trình hoặc không thực hiện như đúng mẫu đã được ban hành từ trước.

Quy trình đăng ký nộp hồ sơ

Sau khi đã đăng ký thông tin tại cổng website trực tuyến xong. Các ứng viên cần tải biểu mẫu hồ sơ và hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu bên trong, gửi gián tiếp thông qua đường bưu điện đến trung tâm hỗ trợ lao động sang nước ngoài tại Hà Nội. 

Trường hợp địa chỉ sinh sống của ứng viên gần trung tâm thì nên ưu tiên đến nộp trực tiếp. Lưu ý, khi đi nhớ mang theo thẻ căn cước công dân để xuất trình và không chấp nhận các trường hợp nộp giúp, nộp hộ.

Cách thức đăng ký xét tuyển điều dưỡng, y tá viên sang Đức làm việc

Cách thức đăng ký xét tuyển điều dưỡng, y tá viên sang Đức làm việc

Địa điểm và thời gian phỏng vấn

Thời gian và địa điểm hẹn phỏng vấn sẽ được đăng tải cụ thể tại cổng website trực tuyến của trung tâm. Các ứng cần lưu ý cập nhật để nắm bắt thông tin nhanh chóng và cụ thể hơn.

Tại sao nước Đức lại công nhận bằng cấp điều dưỡng, y tá của Việt Nam?

Thực tế đầu vào theo yêu cầu tại các trường đại học, cao đẳng với chuyên ngành điều dưỡng đã khá cao: Nếu sinh viên muốn ứng tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam, điểm tốt nghiệp năm thì phải dao động từ 18 đến 25. Đối với các trường cao đẳng, việc xét tuyển học bạ phải yêu cầu điểm trung bình các môn lớn hơn 5 (chưa tính yêu cầu về điểm của tổ hợp môn lựa chọn).

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng của các trường đại học, cao đẳng Việt Nam luôn đáp ứng bài bản: Sinh viên học chuyên ngành điều dưỡng phải học song song giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được đến tại các bệnh viện để được tiếp cận trực tiếp với môi trường bệnh nhân, cách thức hỗ trợ bác sĩ.

Tại sao Đức công nhận bằng cấp điều dưỡng của Việt Nam

Tại sao Đức công nhận bằng cấp điều dưỡng của Việt Nam

Tiêu chuẩn tốt nghiệp, đầu ra cho sinh viên được thực hiện khắt khe và nghiêm túc: Sinh viên ngành điều dưỡng muốn ra trường cần hoàn thành bài thi cuối khóa với số điểm đủ tốt nghiệp ở cả 2 phần: viết và thực hành. Đồng thời, quá trình thi coi thi được tuân thủ chặt chẽ, nói không với trường hợp gian lận qua môn.

Ngoài ra, bạn còn được đào tạo tại Đức trong khoảng thời gian 5 tháng để đảm bảo đạt chuẩn tay nghề lao động của đất nước này.

Nếu bạn là một điều dưỡng, y tá viên đang muốn thử sức mình ở môi trường lao động ngoài nước để có thể học hỏi và tăng khả năng kinh nghiệm. Đừng chần chờ gì mà không nhanh chóng tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến “tuyển y tá điều dưỡng tại Hà Nội sang Đức làm việc” đã được chia sẻ phía bên trên. Cơ hội sẽ thật sự thuộc về bạn khi bạn biết cách nắm bắt đúng lúc nhất!

>> Có thể bạn quan tâm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...