Tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Nghệ An làm việc ở Đức

Rate this post

Nối tiếp mối giao hảo tốt đẹp về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Đức trong các năm trở lại đây, các thông tin tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Nghệ An sang Đức làm việc đã được cập nhật và phổ biến rộng rãi hơn với nhiều người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Nếu bạn đang quan tâm đến du học nghề Đức thì đừng bỏ qua bài viết nhé.

Thông tin tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Nghệ An làm việc ở Đức

Cùng với tốc độ phát triển nhanh của đất nước, tỉnh Nghệ An trong những năm qua cũng đã luôn cố gắng vươn mình, hội nhập và đi lên. Song song đó, các thông tin tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Nghệ An sang Đức làm việc đã không còn là đề tài quá xa lạ với nhiều sinh viên trẻ và phụ huynh tham khảo. 

Thông tin tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Nghệ An sang Đức học và làm việc

Thông tin tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Nghệ An sang Đức học và làm việc

Dưới đây là một số nội dung trọng điểm xoay quanh lĩnh vực du học nghề và làm việc điều dưỡng tại Đức.

Các tiêu chí xét tuyển

Độ tuổi: Theo nhiều nguồn thông tin được cập nhật và tổng hợp khác nhau đến từ các trung tâm tư vấn, trung tâm nhận đào tạo nghề tại Đức. Độ tuổi được lựa chọn để xét tuyển ứng viên ở cả nam và nữ là 18-30. Sở dĩ lựa chọn độ tuổi này vì có thể đảm bảo được ứng viên còn đủ khả năng học hỏi, phát huy và bắt kịp kiến thức một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Bằng cấp và trình độ: Với các ứng viên là điều dưỡng viên đã ra trường đang làm việc ở các bệnh viện, trung tâm y tế tại Việt Nam hoặc sinh viên năm cuối chuyên ngành điều dưỡng. Cần nộp đủ bản sao bằng cấp, giấy chứng nhận kết quả học tập đã được nhà trường xác thực chính xác.

Riêng đối với ứng viên là sinh viên học chuyên ngành liên quan đến y tá, điều dưỡng tại các trường cao đẳng, đại học, trung cấp ở Việt Nam từ năm nhất đến năm ba cần nộp đủ bản sao kết quả học tập đã được xác thực để chứng minh.

Ngoài ra, các ứng viên cũng cần chuẩn bị bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (trường hợp cần thiết). Đảm bảo lý lịch tại địa phương sinh sống chưa gây bất kỳ tiền án, tiền sự nào.

Tiêu chí xét tuyển du học nghề điều dưỡng tại Đức

Tiêu chí xét tuyển du học nghề điều dưỡng tại Đức

Sức khỏe: Các ứng viên được xét tuyển du học nghề điều dưỡng tại Đức cần phải có sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận khám sức khỏe (dành riêng cho lao động sang nước ngoài) đã được trung tâm y tế, bệnh viện trực thuộc bộ y tế có đủ thẩm quyền cấp phép.

Khả năng ngoại ngữ: Ứng viên cần đạt đủ trình độ tối thiểu là B1 tiếng Đức để có đủ điều kiện sang Đức du học nghề. Riêng đối với những ứng viên đang theo học tại các trung tâm đào tạo ở Đức, yêu cầu bắt buộc phải có bằng B2 sau khi kết thúc khóa thì mới được xin việc tại Đức.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức

Trong thời gian học nghề tại Đức, ứng viên sẽ được nhận mức lương hằng tháng như một phần trợ cấp cho các khoản: thuê nhà, sinh hoạt, chi tiêu ăn uống… Đồng thời, cũng tùy thuộc vào năm học của ứng viên mà mức lương sẽ được trả tăng dần lên từ 800- 1000 euro xuyên suốt năm nhất đến năm ba.

Sau khi ra trường, phụ thuộc vào tiểu bang, vị trí mà ứng viên lựa chọn ứng tuyển sẽ có mức lương hoàn toàn khác nhau. Dựa theo thống kê tại các tiểu bang trên toàn nước Đức, mức lương trung bình của một điều dưỡng viên khi làm việc vào khoảng 2000- 2500 euro/ 1 tháng, tương đương khoảng 24000- 30000 euro/ 1 năm (mức lương khi chưa tính thuế).

Cơ hội việc làm cho sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức

Vì Đức là một quốc gia đang có mức dân số già hóa cao, đồng thời những người lớn tuổi ở Đức thường không có thói quen sống cùng con cháu lúc về già mà lựa chọn ở trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Chính vì lẽ đó, các gánh nặng về an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe người già luôn là vấn đề được Đức quan tâm thường xuyên.

Cơ hội việc làm nào cho sinh viên du học nghề điều dưỡng?

Cơ hội việc làm nào cho sinh viên du học nghề điều dưỡng?

Theo đó, điều dưỡng là ngành nghề liên quan đến bảo vệ và chăm sóc sức khỏe mọi người. Các điều dưỡng viên ngoài việc hỗ trợ bác sĩ đo huyết áp, theo dõi các chỉ số về sức khỏe thì còn nhận nhiệm vụ giúp đỡ người lớn tuổi tắm rửa, vệ sinh cá nhân, thay quần áo, ăn uống,… Do vậy mà đây được xem là ngành nghề luôn được săn đón và yêu quý tại Đức.

Cùng với đó, khi lựa chọn trở thành điều dưỡng viên tại Đức, ứng viên còn nhận được những đãi ngộ tốt như: 

  • Sau 6 năm làm việc (tính cả thời gian học nghề), ứng viên được quyền đăng ký cư trú dài hạn và hoàn toàn có thể bảo lãnh cha, mẹ, vợ, chồng sang Đức theo diện đoàn tụ được pháp luật Đức quy định.
  • Khi thời gian làm việc lớn hơn 8 năm, ứng viên có thể được khuyến khích sát nhập quốc tịch Đức nếu có mong muốn.

Trên đây là các thông tin tuyển dụng y tá điều dưỡng tại Nghệ An làm việc ở Đức. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết, các bạn có thể rút thêm cho bản thân mình phần nào những kinh nghiệm hữu ích, đặc biệt là định hướng du học nghề điều dưỡng trong tương lai.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...