Triển vọng khi du học nghề tại Đức ngành điện – điện tử

Rate this post

Ngành điện – điện tử ở Đức đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. Nhưng Đức đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số nên nguồn lao động trong nước không đáp ứng được. Chính vì vậy Đức đã có nhiều chính sách nhằm thu hút lao động từ nước ngoài đến để học tập và lao động, trong đó có chương trình Du Học Nghề Tại Đức Ngành Điện Điện Tử. Đây là một trong những cơ hội hấp dẫn dành cho các bạn trẻ ở Việt Nam trong con đường lập nghiệp.

Lý do nên du học nghề tại Đức ngành điện điện tử?

Mỗi bạn trẻ đều có những thế mạnh và điểm yếu riêng nên sẽ có những giấc mơ khác nhau trong con đường đi tới tương lai. Trong hành trình du học nghề cũng vậy, mỗi bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Dưới đây là những lý do tại sao nên du học nghề tại Đức trong lĩnh vực điện – điện tử. Hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định có nên tham gia du học trong lĩnh vực này hay không.

Điều kiện tham gia không khó

Trong những năm gần đây, ngành điện – điện tử tại Đức có sự phát triển đột phá nên trở thành ngành đi đầu trong xu thế phát triển của Đức. Nhưng Đức lại đang đứng trước tình trạng già hóa dân số nên không đủ nguồn lao động để đáp ứng cho nhu cầu về nhân sự. Chính vì vậy giải pháp hàng đầu được ưu tiên thực hiện là tận dụng nguồn lao động từ nước ngoài. 

Du học nghề tại Đức ngành điện – điện tử không khó

Điều kiện tham gia cũng được nới lỏng hơn rất nhiều. Mỗi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp bằng cấp 3 và thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 là đã bước tới cánh cửa tri thức của Đức. Ngoài ra những điều kiện khác như về sức khỏe, về tính cách, về lý lịch nhân sự của bản thân,… thì chắc chắn rằng rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Đức.

Theo thống kê cho thấy số bạn trẻ tham gia chương trình du học nghề Đức tăng theo từng năm. Dự kiến năm 2020 Đức tuyển dụng số lượng học viên tham gia ngành điện – điện tử tăng 15% so với những năm trước. Điều này cho thấy sự quan tâm của giới trẻ trong lĩnh vực này. Và đó cũng là cơ hội trúng tuyển lớn dành cho các bạn có niềm đam mê với nghề.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bằng rất nhiều ưu đãi như miễn giảm 100% học phí, được hưởng lương trong khi học, được đóng bảo hiểm y tế, được ký hợp đồng làm việc giải hạn sau khi tốt nghiệp,.. đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế, trong đó có các bạn trẻ tại Việt Nam.

Các bạn sẽ không thể tìm được quốc gia nào tại châu Âu có chương trình giảm toàn bộ học phí trong thời gian học như nước Đức. Do đó đừng bỏ lỡ nếu bản thân có đam mê trong lĩnh vực này nhé.

Xin việc dễ dàng sau tốt nghiệp

Ngành điện – điện tử Đức có phạm trù rộng lớn, bao gồm rất nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau. Do đó các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành đào tạo phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp các bạn phát huy được hết những thế mạnh để tạo nên tiền đề cho sự phát triển vững chắc trong tương lai.

Học viên tìm việc làm dễ dàng sau tốt nghiệp ngành điện – điện tử

Ngành điện điện tử có rất nhiều công việc khác nhau. Do đó sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể xin được một công việc dễ dàng liên quan tới lĩnh vực điện – điện tử. 

Mức lương hấp dẫn

Do đang khát nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất trong nước nên Đức có những chính sách vô cùng ưu đãi đối với người lao động. Chính vì vậy ngoài mức lương cao hấp dẫn thì người lao động còn được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,.. Không những vậy, những bạn có năng lực thực sự còn có thể vươn lên những vị trí cao hơn và có nhiều triển vọng hơn. Điều này sẽ mang tới một tương lai sáng lạn hơn. 

Theo một điều tra và khảo sát của Liên đoàn lao động Châu Âu cho thấy, mức lương trung bình của một người kỹ sư điện – điện tử dao động trong khoảng 4000 Euro, tương đương với 100 triệu đồng Việt Nam. Đối với vị trí công nhân thì mức lương thường dao động trong khoảng 2.000 Euro, tương đương với khoảng 54 triệu đồng Việt Nam. Đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn mà các bạn làm việc trong lĩnh vực này ở Việt Nam phải tích góp cả năm cũng chưa đạt được.

Với mức lương này chỉ sau 3 năm làm việc tại Đức là các bạn đã có một khoản vốn khá lớn để lập nghiệp. Do vậy tham gia du học ngành điện – điện tử rất phù hợp cho những bạn có giấc mơ làm giàu trên nước bạn.

Cơ hội sinh sống vĩnh viễn tại Đức

Nếu sau 3 năm các bạn có nguyện vọng làm việc tiếp tại Đức thì có thể xin gia hạn visa một cách dễ dàng. Sau 5 năm làm việc có thể được cư trú vĩnh viễn tại Đức. Sau 8 năm làm việc có thể xin nhập quốc tịch Đức và bảo lãnh người thân sang.

Như vậy chỉ với mốc xuất phát ban đầu là tham gia chương trình du học nghề mà các bạn có thể lập nghiệp một cách ổn định và vững vàng trên nước bạn. Thậm chí có thể bảo lãnh người thân sang để cùng sinh sống như một gia đình tại một môi trường hiện đại.

Tham gia chương trình du học nghề tại Đức ngành điện – điện tử cần chuẩn bị gì?

Mặc dù con đường du học nghề mang lại rất nhiều triển vọng trong tương lai.  Tuy nhiên cũng mang lại rất nhiều khó khăn và thách thức. Chính vì vậy cần phải chuẩn bị một hành trang vững chắc để con đường Du Học Nghề Tại Đức Ngành Điện Điện Tử được thành công. Dưới đây là một số điều cần chuẩn bị khi quyết định du học:

Lựa chọn dịch vụ du học uy tín và chất lượng

Có lẽ lựa chọn đơn vị du học uy tín và chất lượng là việc đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị trong hành trang du học của mình. Để có thể du học thành công thì các bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Chẳng hạn như thủ tục, hồ sơ, giấy tờ,… Nhưng nếu một mình tự chuẩn bị thì sẽ không bao giờ có thể thực hiện được. 

Mỗi một thủ tục đều trải qua sự kiểm duyệt khắt khe của Đại sứ quán và đơn vị tuyển dụng. Do đó để được suôn sẻ cần những mối quan hệ và sự hiểu biết nhất định của người làm hồ sơ. Chính vì vậy chỉ đơn vị du học có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhiều đối tác uy tín tại Đức mới có thể giúp học viên hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ, thủ tục một cách nhanh chóng và gọn nhẹ.

Một đơn vị du học uy tín giúp các bạn có một hành trang vững chắc nhất để bước trên con đường tương lai. Một đơn vị du học non yếu sẽ không thể đồng hành cùng các bạn trên hành trình đầy gian nan và thử thách. Những sự cố mà các bạn gặp phải khi sinh sống và học tập tại Đức sẽ không được giải quyết nên không đảm bảo quyền lợi của bản thân. 

Chuẩn bị kiến thức về văn hóa, con người Đức

Hành trình du học nghề Đức với thời gian 3 năm hoặc 4 năm tùy theo từng ngành nghề khác nhau. Đối với ngành điện – điện tử các bạn thường học với mức thời gian trung bình khoảng 3,5 năm. Đây là khoảng thời gian không phải dài nhưng cũng không quá ngắn. Do đó các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa và con người Đức để có thể hòa nhập được với cuộc sống của họ.

Nếu bước tới một nơi xa lạ để sinh sống mà bản thân không có một chút hiểu biết gì về đất nước, con người Đức. Vậy thì các bạn sẽ thật sự rất cô đơn và lạc lõng. Bởi nhu cầu của con người cần phải có những mối quan hệ, có sự giao tiếp, có sự đồng cảm và sẻ chia. Và tiền đề để các bạn tìm được niềm vui trong cuộc sống là phải có kiến thức, đó là sự hiểu biết về tính cách của người Đức, phong tục tập quán của người Đức.

Ngoài ra không thể thiếu đi trình độ giao tiếp bằng tiếng Đức. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn giao tiếp với người Đức. Từ đó hiểu hơn về họ và xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điện điện tử tại Đức?

Sau khi tốt nghiệp ngành điện điện tử tại Đức thì sẽ làm gì là câu hỏi luôn nhận được quan tâm của các học viên. Có rất nhiều công việc các bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ra trường. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật viên ngành điện tử ô tô

Điện tử ô tô là một trong những chuyên ngành của ngành điện – điện tử. Trong quá trình đào tạo học viên sẽ được trau dồi cả kiến thức chung của ngành và kiến thức chuyên môn riêng. Do đó các bạn có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí đối với lĩnh vực này. Chẳng hạn như bạn xin vào vị trí kỹ thuật viên điện tử ô tô thì có thể lựa chọn các công việc như công nghệ về xe con, công nghệ về xe thương mại hoặc công nghệ về xe 2 bánh.

Công việc của kỹ thuật viên công nghệ ô tô

Kỹ thuật viên ngành cơ điện tử

Địa điểm làm việc đối với vị trí này đó là các xưởng lắp ráp thiết bị điện tử, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, công ty phân phối thiết bị điện tử, nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô,.. 

Công việc của kỹ thuật viên cơ điện tử 

Ngoài ra các bạn có thể xin vào các vị trí việc làm như kỹ thuật viên ngành điện tử công nghệ hóa, nhân viên giao nhận hàng hóa, nhân viên vận chuyển hàng hóa điện tử, nhân viên sản xuất,… 

Do đang trong tình trạng khát nguồn nhân lực nên đảm bảo mỗi học viên đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Lựa chọn vị trí việc làm nào là do nguyện vọng cũng như nhu cầu tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp. Do đó cần tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ để tìm được công việc phù hợp nhất với mức lương ổn định nhất.

Với tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới nên nếu không muốn làm việc tại Đức thì các bạn có thể trở về Việt Nam để xin việc. Với trình độ, năng lực được tích lũy trong những năm đào tạo chắc hẳn các bạn sẽ tìm được vị trí việc làm phù hợp.  Hoặc các bạn cũng có thể xin việc tại bất kỳ một quốc gia nào tại châu Âu.

Trung tâm tư vấn du học nghề tại Đức ngành điện – điện tử

Để hành trình Du Học Nghề Tại Đức Ngành Điện Điện Tử được thành công tốt đẹp thì các bạn cần lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng nhé. BLA chính là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo tiếng Đức. Do đó chúng tôi đảm bảo rằng đây chính là một địa chỉ tin cậy mà các bạn trẻ Việt Nam có thể đặt niềm tin.

Được thành lập từ năm 2017 đến nay, tổ hợp giáo dục BLA nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam. Do đó cung cấp dịch vụ tư vấn du học Đức chất lượng nhằm giúp các em có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho con đường tương lai phía trước.

BLA – Trung tâm du học nghề Đức ngành điện – điện tử uy tín

BLA là nơi hội tụ nhiều chuyên gia đầu ngành về giáo dục và du học, đặc biệt lại là đơn vị có sự liên kết chặt chẽ với nhiều công ty và doanh nghiệp uy tín tại Đức. Do đó mang tới dịch vụ tư vấn hoàn hảo và đảm bảo sự uy tín đến tuyệt đối. Sử dụng dịch vụ du học nghề Đức tại BLA chính là một trong những tiền đề vững chắc nhất, là bàn đạp để các bạn bước tới thành công.

Ngoài chương trình du học nghề ngành điện – điện tử tại Đức, BLA còn triển khai chương trình du học nghề ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như ngành lái tàu, ngành điều dưỡng, ngành nhà hàng khách sạn, ngành cơ khí, ngành nấu ăn,… Do đó để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình, hãy liên hệ ngay với BLA qua hotline 1900.63.63.42 hoặc 0964.000.670 hoặc fanpage https://www.facebook.com?DuHocDucBLA/ để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

BLA đảm bảo cho tất cả các học viên khi tham gia chương trình du học đều được miễn giảm 100% học phí, được hưởng lương trong quá trình học, được ký hợp đồng làm việc dài hạn sau khi tốt nghiệp, được cư trú vĩnh viễn và được nhập quốc tịch tại Đức. Do đó nếu có ước mơ hãy hành động ngay từ hôm nay để sớm vươn tới thành công nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chương trình Du Học Nghề Tại Đức Ngành Điện Điện Tử. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết bản thân mình có phù hợp với lĩnh vực này hay không. Nếu đây là ước mơ của các bạn thì hãy đăng ký tham gia ngay để thỏa sức khám phá và trải nghiệm.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...