Du học nghề điện điện tử tại Đức có tốt không?

Rate this post

Du học nghề điện, điện tử tại Đức ngày càng được lựa chọn nhiều bởi nắm giữ những lợi thế đặc biệt. Nhưng bên cạnh những thuận lợi vẫn còn những thách thức. Câu hỏi mà nhiều người quan tâm là du học nghề điện- điện tử tại Đức có tốt không? Học nghề này có những thuận lợi và cần cân nhắc điều gì? Các bạn hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây!

Học nghề điện – điện tử là học gì?

Học ngành điện điện tử tại Đức bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Khi học ngành này, sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, kỹ thuật truyền thông mã hóa,..

Nghề điện – điện tử trong xã hội ngày nay

Ở xã hội hiện đại ngày nay, khoa học công nghệ phát triển không thể nào thiếu được các thiết bị điện và điện tử. Các thiết bị này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, trong các thiết bị giải trí, trong nhà máy sản xuất…thiết bị điện- điện tử có ở tất cả mọi nơi có con người.

Lương nghề điện - điện tử có cao không, có được đánh giá cao trong xã hội Đức hay không?

Lương nghề điện – điện tử có cao không, có được đánh giá cao trong xã hội Đức hay không?

Chính vì vậy, ngành điện – điện tử có nhu cầu nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Theo học nghề điện – điện tử không lo thất nghiệp. Nhóm nghề điện điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống con người. Đặc biệt trong xã hội Đức, người làm nghề điện – điện tử được đánh giá rất cao. Lý do là vì ngành này tại Đức cần số lượng nhân lực lớn, thậm chí còn cần chiêu mộ nhân lực quốc tế về làm vì người Đức không đáp ứng đủ. 

Du học nghề điện – điện tử tại Đức có những thuận lợi gì?

  • Đức là một đất nước có nền kinh tế phát triển ở Châu Âu cũng như trên thế giới. Bởi vậy nghề điện- điện tử ở đất nước này cần một nguồn nhân lực có tay nghề lớn, cơ hội việc làm nhiều, phong phú. Hơn nữa, chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi tạo điều kiện cho du học sinh học tập, làm việc và định cư tại Đức.
  • Khi học nghề điện – điện tử tại nước Đức, học sinh sau khi ra trường đi làm sẽ nhận được mức lương cao, ổn định. Đây cũng là một trong những lý do hấp dẫn nhiều sinh viên du học chọn học nghề này.
  • Bằng cấp khi bạn du học tại Đức được đánh giá rất cao. Như chúng ta đã biết Đức không chỉ là một đất nước phát triển về công nghệ và kỹ thuật mà các khóa thực tập tại Đức cũng được đánh giá cao. Khi bạn chọn lựa tham gia chương trình du học nghề điện – điện tử, bạn không chỉ được học tập tại Đức tiếp cận với nền kiến thức và giáo dục hiện đại mà còn được thực tập tại các doanh nghiệp phát triển hàng đầu tại Đức cũng như trên thế giới.
Đi du học nghề điện - điện tử tại Đức có dễ không, có thực sự lý tưởng?

Đi du học nghề điện – điện tử tại Đức có dễ không, có thực sự lý tưởng?

  • Khi học nghề điện- điện tử tại Đức , bạn sẽ có vị trí việc làm đa dạng như làm kỹ sư điện, nhân viên điện lạnh, kỹ thuật viên cơ điện tử ô tô, kỹ thuật viên điện tử công nghệ tự động hóa….
  • Nơi làm việc phong phú như : Làm việc ở các công ty, công xưởng, nhà máy, doanh nghiệp…cơ hội thăng tiến rõ ràng.
  • Ngoài ra, các bạn sẽ có sự mở rộng kiến thức trong quá trình làm việc, có kỹ năng về máy móc. Tự sửa chữa các dụng cụ trong gia đình của mình.Nếu học chuyên sâu là kỹ sư, các bạn sẽ có cơ hội tự chế tạo các vật dụng, dụng cụ, máy móc…Và môi trường làm việc năng động, không nhàm chán.

Đó là những thuận lợi mà khi chọn du học nghề điện- điện tử mang lại. Và chính là sức hút hấp dẫn với nhiều bạn trẻ khi chọn du học tại Đức.

Du học nghề điện- điện tử tại Đức cần cân nhắc gì?

Cùng với các thuận lợi như trên thì khi chọn du học nghề điện- điện tử tại Đức các bạn cần cân nhắc.

  • Bạn cần học giỏi về các môn tự nhiên.
  • Có sự kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận khi làm việc
  • Luôn ham mê tìm tòi, học hỏi, yêu thích các thiết bị điện – điện tử.
  • Trong công việc cần có tinh thần hợp tác và kỹ năng làm việc nhóm.

Một số công việc của nghề điện- điện tử

Ngày nay, các thiết bị gia dụng trong gia đình đều dùng nguồn điện. Điều đó cho thấy, nguồn năng lượng điện có một vai trò to lớn trong đời sống con người. Bởi vậy, nghề điện- điện tử luôn là một nghề cần nguồn nhân lực. Học nghề này, bạn dễ kiếm việc làm hơn.

Học nghề điện - điện tử ra trường sẽ làm công việc gì? Có dễ tìm việc không?

Học nghề điện – điện tử ra trường sẽ làm công việc gì? Có dễ tìm việc không?

Nghề điện – điện tử công việc phong phú, đa dạng. Các bạn có thể chọn học các chuyên ngành như: Kỹ sư điện, điều khiển tự động, viễn thông, nhân viên điện lạnh, nhân viên bảo trì điện, điện ô tô…

Nếu bạn tốt nghiệp là một kỹ sư ngành điện – điện tử có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về quy hoạch mạng điện. Kỹ sư ngành điện – điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp,…

Có thể thấy rằng công việc của nghề điện- điện tử rất đa dạng, phong phú cho bạn chọn lựa.

Từ bài viết cụ thể trên, chúng ta có thể thấy rằng du học nghề điện- điện tử tại Đức là một trong những nghề hấp dẫn. Đây là nghề được nhiều du học sinh chọn học với nhiều ưu thế thuận lợi: kiếm việc làm dễ, mức lương cao, cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở… Nếu bạn còn băn khoăn câu hỏi du học nghề điện- điện tử tại Đức có tốt không? Các bạn hãy yên tâm khi chọn nghề này nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...