Tổng quan về nghề lái tàu tại Đức

Rate this post

Bạn yêu thích tàu hỏa và có ước mơ được chinh phục những con tàu hiện đại. Vậy hãy đến với nghề lái tàu tại Đức để khám phá và trải nghiệm nhé. Đức là nơi có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực đường sắt nên chắc chắn là điểm dừng chân lý tưởng dành cho các bạn.  

Thông tin về nghề lái tàu tại Đức

Với hệ thống đường sắt trải dài cả nước, nghề lái tàu tại Đức đang là công việc được nhiều người hướng tới. Có rất nhiều lý do để theo đuổi nghề lái tàu như ước mơ, tính chất công việc hay nhu cầu việc làm, … nghề lái tàu là công việc gắn liền với chữ “đi”, bạn là một lái tàu thì sẽ phải rong ruổi khắp mọi miền của nước Đức trên lịch trình tàu của mình, ngồi trong cabin và ngắm cảnh đẹp của Đức, đây là cái ai cũng nghĩ tới khi nói về lái tàu. 

Tuy nhiên nghề lái tàu lại được xếp vào những nghề có áp lực công việc cao, áp lực không chỉ sự an toàn của toàn bộ hành khách mà còn là giờ giấc cập bến, ở đất nước có kỷ luật thép như Đức thì việc muộn giờ là không được phép. Nhưng nghề lái tàu luôn là ngành nghề “hot” với các bạn du học sinh học nghề ở Đức.

Du học nghề Đức ngành lái tàu

Nghề lái tàu có nhu cầu nhân sự rất lớn nên các trường nghề đào tạo lái tàu vẫn liên tục tuyển sinh từ các nước trên thế giới. Với nền giáo dục phát triển, chương trình đào tạo tân tiến nên Đức là điểm đến du học nghề được nhiều sự quan tâm và chọn lựa của các học sinh trên thế giới.

Lái tàu là nghề hot được nhiều du học sinh theo đuổi

Lái tàu là nghề hot được nhiều du học sinh theo đuổi

Du học nghề ngành lái tàu, bạn sẽ được học song hành giữa lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ được học kiến thức về công nghệ kỹ thuật của tàu, cách lái tàu, khoảng cách phanh, cách bảo trì và kiểm tra tàu trước khi vận hành,… sau đó bạn sẽ được thực hành với mô hình, thực tập cùng với các lái tàu giàu kinh nghiệm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Khi bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm thì bạn sẽ được tham gia công việc chính. Với cách đào tạo trên sẽ giúp bạn vừa có kiến thức lý thuyết và vừa có kinh nghiệm thực tế, không phải ngẫu nhiên tấm bằng tốt nghiệp của bạn có giá trị cao hơn một tấm bằng tốt nghiệp ở Việt Nam.

Có nên theo học ngành lái tài tại Đức

Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều bạn muốn biết, vậy chúng ta thử tìm hiểu một số lý do để xem bạn có nên theo học nghề lái tàu không nhé

Những thuận lợi đối với nghề lái tàu Đức

  • Cơ hội có việc làm cao

Đây là cũng là lý do chính để các bạn theo học ngành lái tàu, với hệ thống giao thông đường sắt trải rộng và nguồn nhân lực không đủ nên nghề lái tàu luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Hơn nữa, lái tàu là ngành nghề phải được qua đào tạo thì mới có thể làm nên sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận vào làm việc luôn tại các doanh nghiệp, công ty thực tập học nghề.

  • Mức thu nhập ổn định

Khác với các lái tàu ở Việt Nam có mức lương khá thấp thì ở Đức có mức lương khá cao. Người lái tàu có mức lương khởi điểm khoảng 3000 euro, chưa kể bạn có thể làm thêm giờ. Với mức lương này thì bạn có dư dả cho cuộc sống và có thể tiết kiệm gửi về nhà.

  • Được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến

Bạn sẽ được học về kiến thức kỹ thuật ở đất nước công nghệ hàng đầu thế giới, được truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng lái tàu, xử lý tình huống ở quốc gia đã phát triển ngành lái tàu lâu đời. Những điều đó giúp bạn có sự khác biệt trong công việc khi trở về nước làm việc.

Công việc của nghề lái tàu chính là những chuyến đi

Công việc của nghề lái tàu chính là những chuyến đi

  • Tạo sự khác biệt cho tương lai

Khi người Đức phát triển ngành đường sắt thì nhiều nước vẫn đang đi xe ngựa, đây là sự khác biệt về tri thức bạn nhận được khi học nghề lái tàu tại Đức. Khi tốt nghiệp, bạn trở về nước làm việc thì những kinh nghiệm và kiến thức bạn có được sẽ tạo nên sự khác biệt với đồng nghiệp, cánh cửa thành công sẽ mở rộng hơn với bạn

Những khó khăn đối với nghề lái tàu Đức

Bên cạnh những thuận lợi, ngành lái tàu cũng có rất nhiều áp lực và khó khăn mà không phải ai cũng phù hợp với ngành nghề này. Nếu bạn có những tiêu chí dưới đây thì khuyên bạn không nên chọn ngành lái tàu:

  • Không có khả năng tập trung cao độ trong thời gian dài: nghề lái tàu yêu cầu bạn phải tập trung cao độ trong chuyến hành trình rất dài để đảm bảo không có sự cố xảy ra.
  • Hay mất bình tĩnh và không có sự quyết đoán: chúng ta không thể đảm bảo chuyến đi luôn tươi đẹp nên khi tàu gặp sự cố thì đòi hỏi bạn phải giữ được bình tĩnh để đưa ra quyết định tốt nhất.
  • Sức khỏe không tốt: với những áp lực và một chuyến đi dài thì sức khoẻ là vấn đề then chốt.

Nếu bạn có ước mơ trở thành lái tàu và phù hợp làm việc trong ngành lái tàu thì hãy đưa ra quyết định để thực hiện nó ngay nào.

Trung tâm tư vấn du học nghề lái tàu uy tín

Khi bạn có quyết định, Hãy tìm đến trung tâm uy tín để cùng đồng hành với bạn trên bước đầu sự nghiệp. Nếu còn băn khoăn và do dự vì chưa có được trung tâm uy tín, hãy đến với BLA và để BLA là người bạn đáng tin cậy của bạn.

Du học nghề Đức ngành lái tàu tại BLA mang đến cơ hội tương lai rộng mở

Du học nghề Đức ngành lái tàu tại BLA mang đến cơ hội tương lai rộng mở

Tổ chức giáo dục BLA được hình thành và phát triển trong hệ sinh thái giáo dục của Blacasa Việt Nam. Lĩnh vực của BLA là đào tạo tiếng Đức chất lượng cao và Tư vấn du học Đức bao gồm cả du học nghề hưởng lương tại Đức và Du học đại học tại Đức. Do đó các bạn có thể liên hệ để biết ngành nào nên đi du học.

BLA liên tục tuyển sinh học viên học nghề y tá điều dưỡng làm việc lâu dài tại Đức, được miễn học phí, hưởng lương khi tham gia thực tập và có cơ hội định cư tại Đức. Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với BLA 

Hotline: 0964000670 

Fanpgae: www.facebook.com/DuHocDucBLA/

Qua bài viết đã đưa những thông tin cần thiết về nghề lái tàu tại Đức. Mong bạn có thể dùng những thông tin bài viết cung cấp để có chọn lựa cho bản thân mình. Con đường tới thành công nào cũng có thử thách và chông gai, hãy để BLA cùng bạn chia sẻ những khó khăn để cùng hướng tới thành công.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...