Du học nghề Đức ngành lái tàu có tốt không?

Rate this post

Bạn đang có dự định du học nghề Đức và đang có nhiều ý kiến hướng cho bạn ngành lái tàu. Vậy du học nghề Đức ngành lái tài có tốt không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu để có thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu về du học nghề Đức ngành lái tàu

Du học nghề Đức

Đức là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới nên tới Đức học là ước mơ của hàng nghìn học sinh trên thế giới. Giờ đây để thực hiện ước mơ ấy đã rất dễ dàng khi Đức tuyển sinh đào tạo nghề để bổ sung cho nguồn lao động đang thiếu hụt nghiêm trọng trong nước. 

Du học nghề Đức ngành lái tàu đang là con đường sáng mà các bạn trẻ đang chọn lựa cho tương lai của mình. Các bạn được học lý thuyết trên lớp và được đi thực tập tại các doanh nghiệp luôn trong năm đầu tiên, giúp bạn có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống học tập nơi đất khách. 

Đức đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng ngành lái tàu lại đang được ưa chuộng hơn cả.

Du học nghề Đức ngành lái tàu

Đức có hệ thống giao thông công cộng phát triển và hoàn chỉnh với các loại hình khác nhau, trong đó ngành đường sắt là phổ biến và có hệ thống trải khắp cả nước. Công nghệ đường sắt của Đức luôn nằm ở top đầu thế giới, nên du học nghề ngành lái tàu ở đây là cơ hội để phát triển.

Du học nghề lái tàu là lựa chọn khá lý tưởng cho hành trình tương lai

Du học nghề lái tàu là lựa chọn khá lý tưởng cho hành trình tương lai

Du học nghề ngành lái tàu ở Đức, bạn sẽ được đào tạo chương trình lý thuyết lẫn thực hành trong lĩnh vực lái tàu và vận chuyển. Bạn sẽ được học về cách tính toán trọng lượng tàu trong lắp ráp, khoảng cách phanh, bảo trì và kiểm tra an toàn vận hành. Học lý thuyết xong bạn sẽ được áp dụng luôn vào thực hành. Sau khi tốt nghiệp, bạn có việc làm luôn với mức lương ổn định.

Tại sao nên du học nghề ngành lái tàu ở Đức?

 • Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp: nhu cầu lao động của ngành lái tàu ở Đức rất lớn nên sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có việc làm ngay với mức lương khởi điểm khoảng 3000 euro/tháng, chưa kể bạn có thể làm tăng ca, được thưởng ngày lễ. Ngoài ra, bạn có thể học lên để nâng cao trình độ để hướng tới mục đích xa hơn.
 • Được tiếp cận công nghệ mới: Đức là quốc gia có nền kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại nên và đặc biệt trong ngành đường sắt. Nên bạn được học tập và làm việc ở môi trường tốt và hiện đại ở đây, sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức và kĩ năng quý giá và là sự khác biệt nếu bạn quay trở về nước làm việc.
 • Rèn luyện bản thân: người Đức vốn nổi tiếng về sự kỷ luật và coi trọng việc đúng giờ, nên bạn không được phép đến trễ mà phải rèn luyện tác phong chuẩn Đức. Đây là cơ hội tốt để bạn rèn luyện bản thân mình.

Điều kiện du học nghề Đức ngành lái tàu

Điều kiện phù hợp với ngành lái tàu

Đây không phải là quy định để theo học ngành lái tàu ở Đức, mà là những thông tin để bạn quyết định xem mình có phù hợp với ngành nghề này hay không. Du học nghề lái tàu thì chỉ cần bạn đủ điều kiện là có thể theo học, nhưng liệu có phải ai cũng phù hợp với ngành nghề này không? Thử xem bạn có phù hợp với ngành lái tàu không nhé:

 • Có khả năng tập trung cao và tập trung trong khoảng thời gian dài
 • Có phản xạ nhanh và đưa ra các quyết định dứt khoát
 • Có thể giữ được bình tĩnh trong các tình huống khẩn cấp và kiểm soát mọi chuyện tốt
 • Có tính kỷ luật và luôn đúng giờ

Nếu bạn thấy bản thân đã phù hợp với nghề thì hãy xem những điều kiện cần để du học nghề Đức ngành lái tàu nào

Điều kiện cần để du học nghề Đức ngành lái tàu

 • Nam nữ từ 21-30 tuổi
 • Có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B và C
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Đạt được chứng chỉ tiếng Đức B1
Nghề lái tàu phù hợp cho cả nam và nữ giới

Nghề lái tàu phù hợp cho cả nam và nữ giới

Quyền lợi khi du học nghề Đức ngành lái tàu

Chính phủ Đức có rất nhiều ưu đãi và hỗ trợ cho du học sinh theo học nghề tại Đức và bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi theo học tại đây:

Học viên được hỗ trợ lương khi tham gia học nghề lái tàu Đức

Học viên được hỗ trợ lương khi tham gia học nghề lái tàu Đức

 • Được miễn phí hoàn toàn học phí khi theo học nghề
 • Được hoàn trả lại phí học tiếng Đức B2 đã học ở Việt Nam
 • Được trợ cấp hàng tháng trong quá trình học nghề
 • Được nhận bằng đào tạo lái tàu chuẩn quốc tế khi tốt nghiệp
 • Trong quá trình thực tập học nghề, bạn sẽ được hưởng lương theo quy định
 • Bạn có thể xin cấp thẻ vĩnh trú để định cư tại Đức sau 3-5 năm làm việc
 • Bạn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi tại châu Âu

Bạn có nhiều quyền lợi khi du học nghề tại Đức, vậy bạn đã giải đáp được thắc mắc du học nghề Đức ngành lái tàu có tốt không? chưa nào. Bạn đã đã xác định được lựa chọn của mình thì hãy tìm ngay đến trung tâm uy tín để được tư vấn và thực hiện quyết định của mình

Trung tâm tư vấn du học nghề Đức

Hiện nay có rất nhiều trung tâm mở ra để phục vụ nhu cầu du học nghề tại Đức, nhưng do quá nhiều trung tâm dẫn đến hiện trạng “long xà hỗn độn” tạo ra sự khó khăn trong chọn lựa của bạn vì bạn không biết trung tâm nào chất lượng. Vậy BLA là gợi ý dành cho bạn và là nơi tin tưởng để bạn gửi niềm tin.

Lựa chọn đúng trung tâm du học là bước khởi đầu tạo nên thành công

Lựa chọn đúng trung tâm du học là bước khởi đầu tạo nên thành công

Tổ chức giáo dục BLA được hình thành và phát triển trong hệ sinh thái giáo dục của Blacasa Việt Nam. Lĩnh vực của BLA là đào tạo tiếng Đức chất lượng cao và Tư vấn du học Đức bao gồm cả du học nghề hưởng lương tại Đức và Du học đại học tại Đức. Do đó các bạn có thể liên hệ để biết ngành nào nên đi du học.

BLA liên tục tuyển sinh học viên học nghề lái tàu làm việc lâu dài tại Đức, được miễn học phí, hưởng lương khi tham gia thực tập và có cơ hội định cư tại Đức. Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với BLA:

Hotline: 0964.000.670 

Fanpgae: www.facebook.com/DuHocDucBLA/

Những thông tin trên đã đầy đủ để bạn giải đáp câu hỏi du học nghề Đức ngành lái tàu có tốt không?, hi vọng qua bài viết bạn sẽ có được quyết định cho bản thân mình và chọn được hướng đi cho tương lai. Chúc bạn thành công.

>> Có thể bạn quan tâm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...