Hotline
0964.000.670

Du học nghề lái tàu ở Đức có tốt không? Tổng quan về nghề lái tàu tại Đức

Rate this post

Du học nghề lái tàu ở Đức là một trong những ngành nghề học sinh sinh viên Việt Nam, quốc tế yêu thích nhất tại đất nước này. Tại đây, bạn sẽ được học về lý thuyết và đào tạo thực hành. Từ đó đặt nền tảng vững chắc cho du học sinh ra nghề, thành thạo và xin được việc làm. Trong những năm gần đây, rất nhiều học sinh Việt Nam đã chọn xu hướng du học nghề Đức để phát triển tương lai. Vậy trên thực tế, ngành lái tàu tại Đức có đặc điểm gì, có thực sự tốt như mọi người vẫn nghĩ hay không. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định chính xác nhất cho bản thân và con em của mình.

Thế nào là du học nghề lái tàu ở Đức?

Chọn du học nghề lái tàu tại Đức, bạn có cơ hội nhận mức lương tốt, ổn định, ai cũng đều mong muốn

Chọn du học nghề lái tàu tại Đức, bạn có cơ hội nhận mức lương tốt, ổn định, ai cũng đều mong muốn

Nói một cách dễ hiểu, Du học nghề lái tàu tại Đức là đào tạo cho sinh viên về lý thuyết, tạo cơ hội thực hành lái tàu hỏa. Các kỹ năng cơ bản học sinh cần phải nắm rõ là bảo dưỡng, kiểm tra máy móc của tàu trước khi vận hành. Học sinh được học và thực hành xuyên suốt khóa học, từ đó trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm. Ra trường, sinh viên có cơ hội tìm được việc làm tốt, lương cao, ổn định. Đây là một ngành có cơ hội phát triển cực lớn tại Đức bạn nên tận dụng.

Du học nghề lái tàu ở Đức cần đáp ứng những điều kiện gì?

Việc tham gia du học nghề tại Đức thực sự không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều kiện và quy tắc cần thỏa mãn trước khi đi du học. Những điều kiện này bạn có thể hỏi thăm bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm, tự mình tìm hiểu trên internet hoặc nhận tư vấn từ trung tâm du học. 

Trước khi đi du học nghề Đức, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Có tài khoản tại ngân hàng Vietinbank Việt Nam, số tiền tối thiểu 5.000 Euro.
 • Thi qua bằng tiếng Đức B1.
 • Đã tốt nghiệp những ngành sau tại Việt Nam (hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng đều được): Công nghệ kỹ thuật Hàn – Gò – Phay, công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại trường Đại học Công nghệ GTVT hoặc các trường đại học khác tại Việt Nam.
 • Đã tốt nghiệp những ngành nghề sau (Hệ Đại học) tại Trường Đại học Công nghệ GTVT và các trường Đại học khác tại Việt Nam: Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí đầu máy toa xe. 
 • Đáp ứng quy định về của Bộ y tế về sức khỏe, đủ điều kiện để đi lao động, du học tại nước ngoài. 
 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi không phân biệt nam nữ. 
Nhân viên nghề lái tàu tại Đức có nhiều triển vọng, mức lương tốt, ngành nhiều tiềm năng phát triển

Nhân viên nghề  lái tàu tại Đức có nhiều triển vọng, mức lương tốt, ngành nhiều tiềm năng phát triển

Có nên đi du học nghề lái tàu tại Đức hay không? 

Dĩ nhiên, dù rất nhiều người thích du học nghề Đức nhưng đa phần mọi người đều đặt ra câu hỏi “Học nghề tại Đức có tương lai sáng lạn như trong mơ, có thực sự tốt hay không?”. Nhìn chung, nghề lái tàu tại Đức khá triển vọng, đưa đến cơ hội lớn cho học sinh Việt Nam. Vương quốc bia hơi – Đức sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới thực sự thú vị. Ngoài ra, Chính phủ Đức còn ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho người ngoại quốc sang theo diện du học sinh thu hút nhiều sinh viên quốc tế đổ về. 

Cùng điểm qua một vài đặc điểm tuyệt vời nhất khi du học nghề tại Đức nhé:

Nghề lái tàu tại Đức sẽ rộng mở cơ hội việc làm cho học sinh sau hoàn thành khóa đào tạo, khi ra trường

Nghề lái tàu tại Đức sẽ rộng mở cơ hội việc làm cho học sinh sau hoàn thành khóa đào tạo, khi ra trường 

Học sinh được tiếp xúc với những công nghệ mới, hiện đại

Nước Đức nổi tiếng với bia hơi và kỹ thuật, máy móc hiện đại, tiên tiến. Tại đây, nhiều phát minh và bằng sáng chế vĩ đại được ra đời, giúp ích cho khoa học, kỹ thuật của thế giới, của nhân loại. Khi bạn được sống tại đây, cái nôi của phát triển kỹ thuật, công nghiệp, bạn sẽ tiếp xúc và học hỏi được rất nhiều. Từ kỹ thuật lái tàu riêng, chỉ Đức mới có đến công nghệ sản xuất đường sắt dài, tốt nhất thế giới. Bạn sẽ tiếp thu những thế mạnh của nền công nghiệp Đức thành thế mạnh của riêng mình, từ đó trở thành một người chuyên nghiệp, thành thạo nghề lái tàu và có tương lai rộng mở ngay tại xứ người, lập nghiệp thành công ở Đức.

Có mức lương cao, cơ hội việc làm thường xuyên, ổn định

Bạn sẽ được hưởng quyền lợi lớn từ công việc lái tàu. Tuy nhiên, điều kiện để có được lợi ích là bạn phải tốt nghiệp xong và được nhận vào làm nhân viên chính thức. Lái tàu là một ngành đặc thù, người lái tàu trước khi vào việc phải được đào tạo lý thuyết bài bản và thực hành trong suốt quá trình học trên ghế nhà trường. Đa phần tất cả các sinh viên ra trường đều sẽ có việc làm ngay, không cần chờ đợi, rất thuận lợi. 

Sau khi ra trường, học sinh nhận được công việc tốt, thường xuyên và ổn định, lâu dài

Sau khi ra trường, học sinh nhận được công việc tốt, thường xuyên và ổn định, lâu dài

Những quyền lợi cơ bản bạn sẽ được hưởng khi làm nhân viên chính thức đó là:

 • Mỗi năm 1 lần, nhân viên sẽ được khám sức khỏe miễn phí do doanh nghiệp tổ chức.
 • Theo luật lao động của Đức, nhân viên sẽ được hưởng các chế độ như: làm thêm giờ, nghỉ phép năm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
 • Nếu bạn đủ khả năng và có nhu cầu nâng cao tay nghề, đơn vị kinh doanh sẽ tạo cơ hội theo nguyện vọng của bạn.
 • Theo luật lao động của Đức, nhân viên sẽ được nhận phụ cấp cho các ngày lễ, ngày nghỉ.
 • Nghề lái tàu tại Đức nhận mức lương khởi điểm (Không kể tăng ca) là 3.000 Euro.
 • Chủ đơn vị kinh doanh sẽ ký hợp đồng làm việc chính thức với bạn. Thời gian hợp đồng kéo dài trong vòng 5 năm.

Bạn được học tiếng Đức và học nghề miễn phí 100%

Học và ra nghề ngành lái tàu Đức, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn bạn nghĩ. Vậy bạn sẽ được thêm những quyền lợi gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đến Đức, bạn có cơ hội học nghề và học tiếng miễn phí, tiết kiệm tối đa

Đến Đức, bạn có cơ hội học nghề và học tiếng miễn phí, tiết kiệm tối đa

 • Doanh nghiệp sẽ chủ động đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội cho theo đúng quy định của chính phủ Đức về Luật lao động.
 • Doanh nghiệp kinh doanh hoặc cơ sở đào tạo sẽ hỗ trợ bạn tìm nhà ở tại Đức để tiện cho việc đi lại học tập và làm việc thuận lợi hơn.
 • Các cơ sở đào tạo nghề cho phép du học sinh trong quá trình học tập được phép đi làm thêm để nâng cao tay nghề và kiếm theo thu nhập.
 • Trong suốt quãng thời gian học nghề, du học sinh sẽ được nhận mức trợ cấp giá trị 1.900 Euro hàng tháng.
 • Phí đào tạo nghề tại Đức là 0 Euro, tức là miễn phí 100%.
 • Trước khi đến Đức du học, bạn phải học và thi lấy bằng B2. Sau khi đã đến Đức học nghề, bạn sẽ được hoàn lại số tiền học phí đã chi trả ở Việt Nam. . 

Những thách thức và khó khăn khi du học nghề lái tàu tại Đức

Bất kể nghề nào cũng vậy, có thuận lợi cũng sẽ có khó khăn. Với những ai có ý định đi du học nghề lái tàu của Đức cần xem xét thật kỹ xem bản thân có thực sự muốn hay không, có thể vượt qua khó khăn hay không? Điểm danh qua một số điểm thách thức và bạn cần xác định vượt qua khi du học nghề tại Đức nhé:

Nghề lái tàu Đức cũng có nhiều thách thức nhưng đổi lại một tương lai màu hồng, ổn định thu nhập và cuộc sống

Nghề lái tàu Đức cũng có nhiều thách thức nhưng đổi lại một tương lai màu hồng, ổn định thu nhập và cuộc sống

Làm việc tại Đức, đặc biệt là nghề lái tàu sẽ phải chịu áp lực cực kỳ lớn. Bạn phải chịu trách nhiệm về tính mạng của toàn bộ khách đang ở trên tàu, trên các toa. Để hoàn thành công việc bạn cần tinh thần tập trung cao độ, giàu tình thương. Đặc biệt trong lúc làm việc, bạn phải tuân thủ giờ giấc. Người Đức có tính kỷ luật cực cao trong công việc, bạn luôn phải đúng giờ, chính xác chức không được xem xét hay thông cảm dù vì bất cứ lý do nào. Sự chậm trễ không bao giờ xuất hiện trong quá trình làm việc của người Đức.

Tuy nhiên, ai cũng hiểu là nghề nào chẳng có áp lực. Bù lại, cơ hội phát triển của bạn rất tốt và mức lương cao. Bạn cân nhắc giữa những yếu tố này và đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt nhất. Từ đó thực hiện ước mơ, tự tay tạo nên cuộc sống mới cho riêng mình. 

Chọn trung tâm tư vấn du học nghề tại Đức như thế nào?

Trên thị trường Việt có rất nhiều trung tâm tư vấn du học nghề Đức. Tuy nhiên, để chọn được một trung tâm tốt, chất lượng không phải là dễ . Vậy làm thế nào để xác định đâu là trung tâm uy tín. Hãy áp dụng những phương pháp dưới đây:

Hỏi kinh nghiệm của bạn bè, người thân

Những người thân cận chính là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất của mỗi người. Nếu bạn có người quen, bạn bè đã từng đi Đức du học thì hãy xin thông tin về trung tâm tư vấn mà họ đã sử dụng. Với cách này, bạn không tốn nhiều sức lực, thời gian để đánh giá từng trung tâm và chọn lựa vì đã có người đánh giá hộ rồi. Đồng thời, sự thành công và hài lòng của họ sẽ là cơ sở để bạn quyết định tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thông tin về trung tâm trên internet

Khi bạn không có nguồn thông tin từ người thân thì việc tìm kiếm trên internet là phương án tốt nhất cho tất cả mọi người. Thời đại 4.0, tất cả những thông tin của doanh nghiệp sẽ được cập nhật thường xuyên trên zalo, fanpage, website. Một câu hỏi đặt ra là làm cách nào để xác định được đâu là đơn vị uy tín chỉ qua thông tin đăng tải trên mạng. Hãy xem xét những khía cạnh sau:

Các bước đánh giá sự uy tín của các trung tâm tư vấn du học nghề lái tàu tại nước Đức

Các bước đánh giá sự uy tín của các trung tâm tư vấn du học nghề lái tàu tại nước Đức 

Những bài viết đăng tải trên website, fanpage phải có độ dài tốt, thông tin chính xác và thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất. Điều này chứng tỏ rằng đơn vị có để tâm và trau chuốt những tài sản của mình. Những thông tin tốt giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm thủ tục đi Đức. 

Ngược lại, những đơn vị kinh doanh kém chất lượng, họ làm việc qua loa và thiếu trách nhiệm. Chính vì vậy họ cũng sẽ ít để tâm đến hình thức, chất lượng website, fanpage hơn.

Bạn nên đọc review dịch vụ từ các khách hàng cũ. Sẽ có nhiều người trải nghiệm dịch vụ lên fanpage, website để bình luận, đánh giá dịch vụ công ty. Bạn có thể dựa vào đó để đánh giá thêm phần chính xác nhé. 

Đến trực tiếp và nhận tư vấn từ trung tâm du học nghề Đức

Tiếp theo, bạn hãy đánh giá thái độ tư vấn và kỹ năng, sự tận tâm của nhân viên. Chắc chắn một đơn vị chất lượng sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ. Những nhân viên tư vấn sẽ là người có kinh nghiệm, hiểu biết rõ về vấn đề du học nghề Đức. Từ đó tư vấn cho bạn một cách thấu đáo nhất, hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn chính xác về ngành nghề, thời gian đi, chuẩn bị trước những gì,…

Hai cách này sẽ mất thời gian hơn phương pháp đầu tiên một chút. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn đánh giá chính xác hơn hẳn, đâu là nơi bạn cần. Dù hơi mất thời gian và công sức nhưng bù lại bạn chọn được một trung tâm chất lượng thì cũng đáng giá đúng không nào?

BLA – Đơn vị tư vấn du học nghề lái tàu ở Đức uy tín nhất Việt Nam

BLA là một trung tâm tư vấn du học nghề đã thành lập nhiều năm trên thị trường. Từ trước tới nay, đội ngũ nhân viên BLA đã hỗ trợ hàng nghìn sinh viên đi Đức thực hiện ước mơ. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ mọi thông tin cần thiết từ A – Z, kể cả việc hoàn thiện hồ sơ, bằng cấp để sang Đức du học cũng được hỗ trợ chi tiết nhất. Mức phí xử lý hồ sơ thì cực kỳ mềm, tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trung tâm tư vấn BLA uy tín và là nơi học sinh gửi gắm ước mơ du học nghề Đức

Trung tâm tư vấn BLA uy tín và là nơi học sinh gửi gắm ước mơ du học nghề Đức

Nhân viên BLA lịch sự, ân cần và dày kinh nghiệm. Họ sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo và thi lấy bằng tiếng Đức, tạo điều kiện cho học sinh lấy bằng B1, B2 sang Đức du học thực hiện ước mơ. Với những ai có nhu cầu gia hạn visa hoặc hỗ trợ làm hồ sơ, trung tâm đều sẵn sàng phục vụ. 

Nếu bạn đang có nhu cầu du học nghề lái tàu ở Đức thì nên tìm đến BLA. Một trung tâm uy tín sẽ giúp cho bạn không phải lo nghĩ quá nhiều về chất lượng, vấn đề lừa đảo,… Mọi hồ sơ, thông tin đều được cập nhật nhanh chóng nhất. Từ đó hỗ trợ bạn ra quyết định hiệu quả, chọn được cho mình và con em một con đường tươi sáng nhất, rạng rỡ tương lai. 

>> Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI BLA - TIẾNG ĐỨC VÀ DU HỌC ĐỨC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Hotline: 0964.000.670
Email: contact@bla.vn
Hoặc bạn cũng có thể điền mẫu sau và gửi tới chúng tôi.

Tags:

Chia sẻ mạng xã hội

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.