Mức lương ngành lái tàu tại Đức là bao nhiêu?

Rate this post

Mức Lương Ngành Lái Tàu Tại Đức bao nhiêu luôn là nỗi băn khoăn và trăn trở của nhiều bạn trẻ. Bởi ngoài nhu cầu du học để nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề còn là nhu cầu kiếm tiền để thay đổi cuộc sống. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cơ bản nhất liên quan đến ngành lái tàu và mức lương để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Những kiến thức được lĩnh hội khi học ngành lái tàu tại Đức

Lái tàu tại Đức là một ngành đặc biệt bởi liên quan trực tiếp tới tính mạng của con người. Tất cả sự an toàn của những hành khách ngồi trên tàu đều do người lái tàu đảm nhiệm. Do đó đòi hỏi những người tham gia trong lĩnh vực này phải có kỹ năng tay nghề cao cũng như tinh thần trách nhiệm đối với công việc.

Lái tàu là một nghề vô cùng đặc biệt

Lái tàu là một nghề vô cùng đặc biệt 

Để thực hiện được công việc, người lái tàu cần được trau dồi các kiến thức như sau:

  • Phương pháp vận hành cũng như kiểm tra máy móc, điều khiển máy móc.
  • Các kiến thức cơ bản nhất về hệ thống tàu hỏa, hệ thống đường sắt.
  • Các phương pháp đảm bảo an toàn cho chuyến đi.
  • Cách xử lý các sự cố và những trục trặc có thể xảy ra trong quá trình di chuyển.
  • Cách tổ chức, sắp xếp, thiết lập quá trình vận hành của tàu.
  • Những công việc cần thực hiện của người lái tàu tại Đức.

Tóm lại để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lái tàu đòi hỏi phải có một cái nhìn tổng quát về quy trình của chuyến tàu. Từ đó mới xử lý được hết các công việc liên quan tới chuyến đi.

Mức lương ngành lái tàu tại Đức như thế nào?

Tùy theo mỗi vị trí công việc khác nhau cũng như trình độ năng lực khác nhau mà Mức Lương Ngành Lái Tàu Tại Đức khác nhau. Mức lương thường phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Yếu tố kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp nhân viên lái tàu có thể thành thạo các kỹ năng và xử lý tốt công việc. Chính vì vậy những người có kinh nghiệm lâu năm thường được các doanh nghiệp trọng dụng và trả mức lương tương đối cao, xứng đáng với những gì mà họ đã cống hiến.

Mức lương ngành lái tàu Đức phụ thuộc vào kinh nghiệm

Mức lương ngành lái tàu Đức phụ thuộc vào kinh nghiệm

Đối với các học viên đang tham gia chương trình du học nghề lái tàu thường chỉ nhận được mức lương khoảng 1.500 euro. Đây là mức lương khởi điểm dành cho chương trình thực hành của các học sinh.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được ký hợp đồng với doanh nghiệp. Mức lương có thể lên đến 3.000 euro/tháng và còn tăng lên hàng năm. Đây là một con số hấp dẫn đối với các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Vị trí công việc

Ngành lái tàu có rất nhiều vị trí tuyển dụng người lao động. Chẳng hạn như nhân viên ngồi buồng máy, nhân viên soát vé, quản lý, nhân viên kỹ thuật,…  Tùy theo mỗi vị trí sẽ có mức lương khác nhau.

Làm thêm giờ

Nếu các bạn tham gia làm thêm, làm tăng ca, làm vào các dịp nghỉ lễ, Tết, các dịp cuối tuần,…. Theo quy định các bạn được phép tăng ca 40 giờ/tuần, mỗi giờ được trả từ 450 euro/tháng. Như vậy mức lương có thể lên đến đến 45.000 euro/tháng. 

Địa điểm làm việc

Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có chính sách về tiền lương thưởng và chế độ đãi ngộ đối với người lao động khác nhau. Do vậy tùy theo doanh nghiệp mà các bạn làm việc là gì sẽ được hưởng mức lương theo đúng như hợp đồng đã ký kết.

Làm thế nào để được làm việc trong ngành lái tàu tại Đức?

Tìm hiểu chương trình tuyển sinh 

Để có thể nắm bắt được các chương trình tuyển sinh của các đơn vị và doanh nghiệp lái tàu Đức, các bạn hãy thường xuyên tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, internet, đài, báo để nắm bắt được kịp thời.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh lái tàu Đức trước khi tham gia để không sai lầm trong tương lai

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh lái tàu Đức trước khi tham gia để không sai lầm trong tương lai

So sánh các điều kiện tuyển dụng với điều kiện của bản thân để xem xét có phù hợp hay không. Nếu bản thân cảm thấy tự tin thì có thể liên hệ tới các trung tâm du học uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Hoàn thành hồ sơ

Hồ sơ là yếu tố rất quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có đủ điều kiện sang Đức làm nghề lái tàu hay không. Do đó cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ như: sơ yếu lý lịch, giấy chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông, bằng tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo, bảng điểm của chương trình đào tạo từ hệ Trung cấp trở lên nếu có, sổ hộ chiếu, lý lịch tư pháp, nếu đã lập gia đình thì cung cấp giấy đăng ký kết, ảnh thẻ, sổ hộ chiếu

Các giấy tờ trong hồ sơ cần giữ gìn sạch sẽ, tuyệt đối không có những sai sót, các thông tin không tẩy xóa. Bởi người Đức rất nguyên tắc và kỷ luật nên chỉ cần một lỗi nhỏ là hồ sơ của các bạn có thể sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Đơn vị tuyển sinh ngành lái tàu tại Đức

Để đáp ứng nhu cầu đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên và người lao động tại Việt Nam. Rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ du học, xuất khẩu lao động và tuyển sinh lái tàu tại Đức được ra đời. Điều này tạo nên những băn khoăn không nhỏ đối với các bạn có nhu cầu tham gia. Vậy lựa chọn đơn vị nào đảm bảo tin cậy giúp các bạn vượt qua những khó khăn trong suốt quá trình sinh sống và làm việc tại Đức.

BLA là địa chỉ được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng.
BLA là địa chỉ được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng.

Tổ hợp giáo dục BLA chính là một địa chỉ uy tín, tin cậy trên thị trường mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Với những đối tác tin cậy tại Đức nên luôn mang lại những hợp đồng lao động chất lượng, hấp dẫn đối với người lao động. Đồng thời đảm bảo các bạn đỗ visa 100% để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

BLA cam kết:

  • Không thu thêm bất kỳ một khoản phí nào khác ngoài những khoảng cố định đã được niêm yết công khai tại đơn vị.
  • Cam kết sẽ là người bạn đồng hành giúp các bạn học viên và sinh viên, người lao động thành công trên con đường đã chọn.
  • Có chính sách hoàn phí rõ ràng

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về Mức Lương Ngành Lái Tàu Tại Đức. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình.

>> Bài đọc thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...