Tổng quan về du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Rate this post

Công nghệ thông tin là một ngành hot không những riêng tại Việt Nam mà còn tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Bởi nó là cầu nối cho những công nghệ khoa học tiên tiến và hiện đại với các ngành kinh tế. Vậy Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin là như thế nào? Nó có mang lại nhiều triển vọng trong tương lai không? Cùng theo dõi cụ thể qua bài viết sau đây.

Lý do nên du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin?

Ngành công nghệ thông tin Đức luôn hấp dẫn người học bởi những ưu điểm vượt trội

Ngành công nghệ thông tin Đức luôn hấp dẫn người học bởi những ưu điểm vượt trội

Miễn 100% học phí

Đây là một trong những chính sách đầy ưu đãi của chính phủ Đức dành cho các bạn sinh viên. Trong suốt 3 năm học nghề các học viên không phải đóng bất kỳ một đồng học phí nào. Do đó tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với du học tại một số nước châu Âu khác.

Các bạn du học sinh chỉ cần phải chuẩn bị tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt tại Đức như ăn, ở, đi lại, mua sắm,.. Chính vì vậy nếu các bạn du học Đức ngành Công nghệ thông tin thì không cần phải bận tâm đến chi phí học tập. Đây là một trong những cơ hội lớn dành cho các bạn trong con đường lập nghiệp.

Chi phí sinh hoạt ở mức thấp

Đức là một quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Âu. Tuy nhiên nếu xét về mức chi phí ăn, ở trong một tháng thì rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Mỗi bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 700 đến 900 euro/ tháng là đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống tại Đức rồi, trong khi số tiền này sẽ không đủ để chi nếu bạn du học tại các nước châu Âu khác.

Môi trường học tập đứng đầu trên thế giới

Đức là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Do đó cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng nguồn nhân lực luôn được đầu tư và chú trọng. Điều này đã tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong nền giáo dục mà khó quốc gia nào có thể vượt qua được Đức.

Đặc biệt Đức rất quan tâm tới ngành công nghệ thông tin nên sẵn sàng chi rất mạnh tay để đầu tư các trang thiết bị và máy móc. Do đó khi mới sang và mới tiếp cận với nền giáo dục Đức thì các bạn sẽ choáng ngợp bởi hệ thống cơ sở vật chất tại các trường đại học. Đó là sự tiện nghi, hiện đại mang tiêu chuẩn quốc tế mà chỉ học ngành Công nghệ thông tin mới được tiếp cận, vậy nên đừng bỏ lỡ nhé.

Ngành Công nghệ thông tin có vai trò vô cùng quan trọng tại Đức

Công nghệ thông tin là ngành có sự phát triển hàng đầu tại Đức. Chẳng thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng số hóa trong hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy học công nghệ thông tin sẽ giúp các bạn rèn luyện được kỹ năng chuẩn nhất.

Ngành Công nghệ thông tin có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Một số bạn bị trượt cơ hội Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin do không thể vượt qua được kỳ thi tiếng Đức. Vậy học ngành công nghệ thông tin chính là một trong những cơ hội dành cho các bạn. Bởi khóa học có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Dù các bạn có lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng nào thì chất lượng đào tạo, cách thức đào tạo cũng như lượng kiến thức đều như nhau. Do vậy các bạn hoàn toàn yên tâm để theo học nhé.

Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp

Tham gia học ngành công nghệ thông tin, các học viên sẽ được giảng dạy với phương pháp chuyên nghiệp từ đội ngũ giảng viên Đức. Ngoài các nội dung về lý thuyết cơ bản được học trong nhà trường, các học viên còn được thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Đức. Do đó học viên sẽ được tiếp cận môi trường làm việc hiện đại bậc nhất trên thế giới. Điều mà không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Đội ngũ giảng viên của các trường đại học Đức đều có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Do đó đảm bảo được chất lượng đầu ra cho các học viên. Đây là một yếu tố mà các doanh nghiệp tại Đức đang rất cần.

Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin mang tới những triển vọng nghề nghiệp như thế nào?

Sau quá trình đào tạo 3 năm, các học viên sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp, nếu đỗ sẽ được cấp bằng. Bằng có giá trị trên toàn thế giới nên mang tới cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn. Dưới đây là một số vị trí việc làm phù hợp dành cho các bạn sau khi ra trường.

Làm việc tại các tập đoàn lớn của Đức

Theo thống kê cho thấy ngành công nghệ thông tin luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nguồn nhân lực. Điều này giúp các bạn học viên hoàn toàn yên tâm sau khi tốt nghiệp vì chắc chắn sẽ tìm được công việc phù hợp.

Hãy tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các tập đoàn lớn vì yêu cầu tuyển dụng của họ rất nhiều. Sau đó hãy nộp hồ sơ xin việc, đảm bảo các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp.

Trở thành kỹ sư máy tính

Đây là một trong những công việc chủ yếu của các học viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin. Mức lương ở vị trí việc làm này có thể lên tới 4.000 euro 1 tháng, khi đã có kinh nghiệm và năng lực thì mức lương sẽ tăng dần. Đây quả là một mức lương vô cùng hấp dẫn đúng không các bạn.

Cơ hội trở thành kỹ sư máy tính chuyên nghiệp tại Đức dễ dàng

Cơ hội trở thành kỹ sư máy tính chuyên nghiệp tại Đức dễ dàng

Trở thành lập trình viên

Đây cũng là một công việc khá thú vị dành cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Nó mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn và sự ổn định lâu dài tại Đức.

Điều kiện du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin

Để tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin, các bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện như sau:

Trình độ chuyên môn

Yêu cầu ứng viên tham gia phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Lưu ý tổng số điểm tốt nghiệp phải đạt từ 36 trở lên, trong đó phải có 4 môn đạt từ 6 điểm và không có môn nào đạt dưới 6 điểm.

Ngoài ra, để theo học được ngành công nghệ thông tin thì mỗi ứng viên phải có thành tích vượt trội trong các môn khoa học tự nhiên. Nhất là đối với môn Toán, Hóa, Lý và Sinh.

Về chứng chỉ tiếng Đức

Yêu cầu ứng viên tham gia phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu từ B1 trở lên. Tuy nhiên có thể tham gia dự thi bằng tiếng Anh nhưng với điều kiện phải đạt chứng chỉ IELTS với điểm số từ 5.5 trở lên.

Về tính cách

Công nghệ thông tin là một ngành hấp dẫn mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, nhưng không phải ai cũng có thể thành công khi lựa chọn. Bởi nó chỉ phù hợp cho những bạn có tính kiên trì, nhẫn nại, có trách nhiệm cao, có tính kỷ luật tốt. Các môn học của ngành này rất khó, đòi hỏi người học phải có sự tư duy, mày mò, sáng tạo. Do đó nếu không chăm chỉ thì thật khó có thể trụ vững được để tốt nghiệp ra trường.

Cẩn thận, nhẫn nại, tỉ mỉ là tố chất cần có khi du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Cẩn thận, nhẫn nại, tỉ mỉ là tố chất cần có khi du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin có chi phí tham gia như thế nào?

Tuy tham gia học ngành Công nghệ thông tin các ứng viên không phải nộp tiền học phí nhưng vẫn cần phải chuẩn bị một khoản tiền cố định để trang trải cho các quá trình du học. Cụ thể như sau: 

Tiền học tiếng Đức

Để có đủ điều kiện tham gia Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin thì bắt buộc các bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Và để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ thì bắt buộc các bạn phải tham gia khóa đào tạo do trung tâm tư vấn du học tổ chức. Thời gian học thường diễn ra trong khoảng từ 7 đến 8 tháng tùy theo năng lực của từng học viên. Sau mỗi khóa học các bạn sẽ tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ. Chi phí cho mỗi kỳ thi thường rơi vào khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng.

Nếu các bạn có năng khiếu học tiếng Đức thì chỉ cần tham gia một kỳ thi là đỗ.  Tuy nhiên đối với những bạn khó khăn trong học tiếng Đức thì có thể sẽ phải tham gia từ 2 đến 3 kì thi. Do đó mức chi phí cũng sẽ cao hơn.

Tiền làm hồ sơ du học

Hồ sơ là yếu tố không thể thiếu giúp nhà tuyển dụng biết nguyện vọng của các ứng viên. Đó cũng là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực, trình độ của mỗi thí sinh. Do đó đòi hỏi các bạn phải hoàn thiện các loại giấy tờ để đảm bảo hồ sơ được đầy đủ theo đúng quy định.

Chi phí để làm hồ sơ thường rơi vào khoảng từ 1.000 đến 2.000 euro. Tùy theo từng trung tâm du học sẽ có mức mức phí khác nhau. Do đó các bạn cần lựa chọn đơn vị du học uy tín và chất lượng để đảm bảo không bị hớ nhé.

Tiền mở tài khoản ngân hàng

Đây cũng là một thủ tục quan trọng của các du học sinh Đức. Nó là cơ sở để đại sứ quán biết rằng các ứng viên có đủ điều kiện về kinh tế để trang trải cho suốt ba năm học nghề tại Đức. Số tiền cần phải chuẩn bị trong tài khoản ngân hàng của bạn dao động trong khoảng 10.236 euro. Khoản tiền này sẽ được rút ra hàng tháng để chi tiêu trong cuộc sống sinh hoạt tại Đức.

Một số khoản chi khác

Ngoài những khoản tiền trên thì các ứng trên cần phải chuẩn bị chi phí để mua vé máy bay. Số tiền cần phải chuẩn bị khoảng 30 triệu. 

Một số bạn còn có nhu cầu mua sắm vật dụng cá nhân trước khi sang Đức nên cũng cần chuẩn bị một khoản nào đó. 

Nói chung chi phí tham gia Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin thường dao động trong khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền không phải quá cao khi được sinh sống và học tập tại châu Âu. Do đó nếu muốn tham gia du học Đức thì đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để vươn tới thành công nhé, không nên để mức chi phí làm cản trở con đường tương lai của mình.

Không những thế, trong quá trình học tập tại Đức các bạn có thể đăng ký để làm thêm. Số tiền kiếm được từ công việc làm thêm cũng đủ để trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng tháng đấy.

Du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin theo lộ trình đào tạo như thế nào?

Tham gia du học Đức là cả một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Do đó mỗi học sinh và gia đình cần xây dựng kế hoạch cụ thể trước khi tham gia. Lộ trình thông thường như sau:

Bước thứ 1: Học tiếng Đức

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà các bạn cần phải vượt qua khi muốn tham gia du học nghề ngành công nghệ thông tin. Thời gian tham gia tùy theo mức độ cảm thụ tiếng Đức của mỗi bạn học viên. 

Bước thứ 2: Chọn trường và ngành học

Đây cũng là bước vô cùng quan trọng giúp quyết định tới tương lai du học của các em. Nếu chọn được trường học phù hợp sẽ giúp các em phát huy hết ưu điểm, thế mạnh của bản thân, từ đó tạo nên cơ hội thành công cao hơn.

Chọn trường học phù hợp để mang tới thành công

Chọn trường học phù hợp để mang tới thành công

Bước thứ 3: Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam

Một trong những điều kiện tham gia học ngành công nghệ thông tin tại Đức là phải thi đỗ chương trình đại học ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam. Do đó các bạn cần chăm chỉ học tập để trúng tuyển kỳ thi đại học quốc gia nhé.

Bước thứ 4: Thi chứng chỉ tiếng Đức

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn có được chứng chỉ tiếng Đức. Tuy nhiên giá trị của chứng chỉ có thời hạn trong vòng từ 1 đến 2 năm. Do đó lời khuyên dành cho các bạn là sau khi thi đỗ vào trường đại học ở Việt Nam mới tham gia cuộc thi tiếng Đức.

Bước thứ 5: Làm hồ sơ

Khi các bạn có đầy đủ các điều kiện để tham gia học ngành Công nghệ thông tin tại Đức. Trung tâm du học sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ để nộp cho trường đại học Đức.

Bước thứ 6: Nhận giấy mời nhập học

Sau khi trường đại học Đức xét duyệt hồ sơ và thí sinh trúng tuyển sẽ được gửi giấy mời nhập học. Lúc này các bạn sẽ tham gia kỳ thi phỏng vấn để xin visa du học.

Bước thứ 7: Chuẩn bị lên đường

Sau khi đậu visa các bạn cần tìm hiểu các kiến thức về văn hóa, con người Đức để có sự chủ động nhất khi bước tới quốc gia hiện đại này.

Chỉ với 7 bước trên đây là các bạn đã hoàn thành hành trình du học của mình rồi đấy. Để hành trình du học thuận lợi các bạn hãy tìm trung tâm du học uy tín để được dìu dắt trên hành trình đầy gian nan và thử thách này nhé.

BLA liên tục tuyển sinh du học nghề tại Đức với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như được miễn giảm học phí, được hưởng lương khi học, được làm thêm, được ký hợp đồng dài hạn sau khi tốt nghiệp, được định cư vĩnh viễn tại Đức và được nhập quốc tịch Đức. Mọi băn khoăn và thắc mắc xin liên hệ tới số điện thoại 1900.63.63.42 hoặc 0964.000.670 hoặc fanpage https://www.facebook.com/DuHocDucBLA/

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin. Hy vọng đã giúp các bạn đưa ra được quyết định có nên theo học ngành này hay không nhé. Chúc thành công!

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...