Đôi nét về trường công nghệ thông tin ở Đức

Rate this post

Đức là một trong những quốc gia có ngành công nghệ thông tin rất phát triển. Vì thế, các trường công nghệ thông tin ở Đức cũng mở rộng đào tạo cho sinh viên nước ngoài. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ chọn Đức là điểm đến để thực hiện ước mơ của mình, và nhất là phát triển sâu hơn kỹ năng công nghệ thông tin để giúp đất nước sau này. Hãy cùng tìm hiểu về những trường công nghệ thông tin ở Đức qua bài viết sau đây.

Tại sao nên chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Đức 

Ở Đức, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến cao hơn mức trung bình khu vực EU theo số liệu của Liên minh Châu Âu. Hầu như mọi lĩnh vực đời sống tại quốc gia này đều đã được số hóa, đáp ứng nhu cầu của người dân Đức nhanh chóng, kịp thời, chính xác mà không hao tốn nhiều chi phí. Các dịch vụ từ ngân hàng, tài chính, giải trí, đến sản xuất, du lịch, truyền thông…đều có thể tiếp cận trực tuyến.

Lý do ngành công nghệ thông tin ở Đức thu hút nhiều du học sinh theo học

Lý do ngành công nghệ thông tin ở Đức thu hút nhiều du học sinh theo học

Chính phủ Đức rất quan tâm và đầu tư vào phát triển nhân lực ngành công nghệ thông tin. Đã có lần, Đức chi đến 300 triệu Euro để đầu tư và trang thiết bị dạy học hiện đại, đầu tư thêm nhiều cơ sở giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất được đáp ứng tối đa. Vì thế đến du học tại trường công nghệ thông tin ở Đức bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, bạn có thể thoải mái phát huy sự sáng tạo của mình trên nền tảng kiến thức vững chắc được học ở trường.

Không chỉ gói gọn phạm vi ở trường, đến với trường công nghệ thông tin ở Đức bạn còn được hỗ trợ thực tập ở các công ty tập đoàn lớn chuyên về công nghệ thông tin. Vì thế, không chỉ có kiến thức, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế phong cách làm việc của người Đức. Thêm vào đó, việc thực tập cũng sẽ có lương để bạn trang trải đời sống, giúp cuộc sống du học ổn định hơn.

Về hình thức giảng dạy, ngày càng nhiều các chương trình được dạy bằng tiếng Anh, dễ dàng cho các bạn tiếp thu nếu có nền tảng tiếng Anh tốt. Các chương trình giảng dạy công nghệ thông tin ở Đức luôn được cập nhật mới nhất với chất lượng vượt trội, được giảng dạy tại những trường uy tín hàng đầu thế giới. Nhiều trường đại học chuyên về công nghệ thông tin ở Đức lọt top 100 trường tốt nhất toàn cầu như: Technical University of Munich, University of Stuttgart, Technical University of Berlin…

Một số trường công nghệ thông tin danh tiếng ở Đức

Giới thiệu một số trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại nước Đức

Giới thiệu một số trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại nước Đức

Trường đại học RWTH Aachen

Trường Aachen là trường đại học đào tạo các chuyên ngành khoa học-kỹ thuật lớn nhất nước Đức, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Theo bảng xếp hạng đại học quốc gia ở Đức CHE, RWTH Aachen giữ ngôi vị đầu bảng về các ngành như: khoa học máy tính, kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật điện, kỹ thuật hóa chất, kỹ thuật cơ khí.

Đến học tại đây, các sinh viên được học không chỉ chuyên môn mà còn được học nhiều kỹ năng và đức tính để tạo nên một con người sáng tạo, có thể khai thác thế giới xung quanh mình phục vụ cho đời sống. Vì thế trường thu hút đông đảo sinh viên trong nước và thế giới đến theo học, không những thế, trường còn thu hút cả những nhà nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, do được quản lý bởi chính quyền bang Nordrhein-Westfalen nên học phí bậc cử nhân và thạc sĩ ở đây khá thấp. Tuy nhiên học phí có thể thay đổi theo từng năm và bậc học nên bạn hãy thường xuyên theo dõi trường để có thông tin mới nhất.

Trường đại học kỹ thuật Munich

Trường đại học kỹ thuật Munich ở thành phố Munich, là một trong ba thành phố lớn nhất nước Đức. Trường Munich được xếp thứ 77 trên thế giới về chất lượng giảng dạy. Đây cũng là ngôi trường sở hữu nhiều giải thưởng, phát minh, bằng sáng chế nổi tiếng trong đó có cả giải Nobel từ năm 1927 đến nay.

Trường đào tạo 12 ngành kỹ thuật cơ bản trong đó có công nghệ thông tin, số lượng sinh viên quốc tế theo học chiếm đến 18% tổng sinh viên. Hơn nữa, trường Munich còn hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn lớn để có thể hỗ trợ sinh viên tốt nhất. Bạn được trang bị kiến thức nền cũng như kiến thức thực tế vững vàng khi học tại trường.

Đến trường kỹ thuật Munich, học phí cho từng kỳ sẽ vào khoảng 500 Euro, phí dịch vụ khoảng 42 Euro/kỳ. Đây chỉ là tiền học phí, chưa tính đến sinh hoạt hàng tháng và có thể sẽ thay đổi. Bạn nên lựa chọn kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên học không.

Trường đại học kỹ thuật Berlin

Đại học kỹ thuật Berlin tọa lạc ngay thủ đô nước Đức và là cơ sở giáo dục danh giá bậc nhất châu Âu. Trường đào tạo các ngành nghề khoa học, kỹ thuật cơ bản bao gồm công nghệ thông tin. Số sinh viên quốc tế của trường lên đến 20% vào năm 2016. Một con số cho thấy sự yêu thích của các bạn quốc tế dành cho ngôi trường này.

Đơn vị nào tư vấn du học ngành công nghệ thông tin Đức uy tín nhất hiện nay?

Đơn vị nào tư vấn du học ngành công nghệ thông tin Đức uy tín nhất hiện nay?

Cựu sinh viên và giáo sư của trường có nhiều người đoạt giải cao, trong đó có giải Nobel. Trường Kỹ thuật Berlin đứng vị thứ 36 trên thế giới về mảng Công nghệ điện tử và Khoa học máy tính, thật là một nơi lý tưởng cho việc du học ngành công nghệ thông tin.

Học phí của trường phụ thuộc vào thời gian học, cấp bậc và ngành học, hãy tham khảo trên website của trường để cập nhật thông tin mới nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu để săn học bổng tại trường, góp phần giảm nhẹ chi phí tài chính khi đi du học.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những lý do nên học ngành công nghệ thông tin tại Đức và một số trường công nghệ thông tin ở Đức có chất lượng giảng dạy uy tín và danh tiếng. Nếu muốn đi du học ngành công nghệ thông tin, hãy tìm hiểu về quy trình du học Đức để có cơ hội đến Đức ngay hôm nay.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...