Du học Đức ngành công nghệ thông tin có tương lai không?

Rate this post

Du học Đức đang trở thành xu hướng của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên khắp đất nước ta. Và công nghệ thông tin nằm trong những ngành học hot được nhiều bạn trẻ chọn khi đi du học. Vì đây được xem là ngành học tiên tiến, đi đầu và là ngành mũi nhọn đưa thế giới phát triển lên tầm cao mới. Vậy, du học Đức ngành công nghệ thông tin có tương lai không, cùng tìm hiểu và đánh giá qua bài viết sau đây.

Định nghĩa về ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại phát triển về khoa học, kỹ thuật như hiện nay, công nghệ thông tin được xem như một ngành nghề dẫn đầu thời đại. Ngày nay, trên thế giới, người ta dần thay sức lao động của người bằng robot và hàng loạt những công nghệ giảm tối thiểu sức người khác, trong đó có AI. Vì thế, công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học hàng năm. Vậy công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin ở Đức vẫn liên tục tuyển dụng nhiều nhân lực quốc tế đến làm việc

Ngành công nghệ thông tin ở Đức vẫn liên tục tuyển dụng nhiều nhân lực quốc tế đến làm việc

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng các phương pháp khoa học, các phương tiện và kỹ thuật tiên tiến, là kỹ thuật máy tính và viễn thông, nhằm khai thác có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin. Mục đích của việc khai thác này là giúp hoạt động lao động của con người trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Công nghệ thông tin đóng vai trò rất trọng trong các doanh nghiệp, giúp thực thi các chiến lược kinh doanh của công ty.

Ngành công nghệ thông tin được chia thành một số chuyên ngành phổ biến: kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông…Và ở nước ta, có khá nhiều trường đào tạo ngành học này. Các trường danh tiếng có thể kể đến như: đại học Bách khoa, đại học Khoa học Tự nhiên, đại học Công nghệ thông tin, đại học FPT…

Những nước có ngành công nghệ thông tin phát triển?

Hiện nay trên thế giới có nhiều nước đặt ngành công nghệ thông tin làm ngành mũi nhọn. Vì thế, nếu có dự định đi du học ngành này, nên tham khảo các thông tin về một số nước có nền công nghệ thông tin phát triển bên cạnh nước Đức:

Singapore

Tuy chỉ là đảo quốc bé nhỏ nhưng quốc gia này có ngành công nghệ thông tin phát triển lớn mạnh. Bằng chứng là có rất nhiều công ty tập đoàn công nghệ đầu tư vào đất nước này cũng như mở chi nhánh, đặt trụ sở hoạt động, như google chẳng hạn. Học công nghệ thông tin ở Singapore, bạn được nhận lượng kiến thức chuyên môn sâu cùng với tấm bằng có giá trị được công nhận trên toàn thế giới.

Đức là một trong số các quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển và thu hút nhiều nguồn lực trên khắp thế giới

Đức là một trong số các quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển và thu hút nhiều nguồn lực trên khắp thế giới

Một số trường đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng tại Singapore như: đại học James Cook, học viện Kaplan, học viện TMC, học viện Informatics…Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội việc làm ngay trên đất nước xinh đẹp này cũng như mọi nơi khác với mức thu nhập đáng mong ước.

Mỹ

Có thể nói, Mỹ là đất nước dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin. Có rất nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn tập trung ở thung lũng Silicon: Facebook, Google, Apple, Microsoft, Intel…Vì thế nền giáo dục và các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin phát triển mạnh ở Mỹ.

Một số trường nổi tiếng đào tạo tốt ngành công nghệ thông tin ở Mỹ như: đại học Stanford, đại học Harvard, đại học California…

Canada

Ở Canada có khoảng 30000 công ty chuyên về công nghệ thông tin, góp phần rất lớn vào kinh tế của nước này. Vì vậy, chương trình giảng dạy công nghệ thông tin ở Canada rất phong phú, bạn có thể chọn bất cứ chương trình nào mình mong muốn. Bằng cấp ở Canada được công nhận trên toàn thế giới. Một số trường danh tiếng như: đại học Toronto, trường đại học McGill, trường British Columbia…

Tại sao nên chọn Đức để du học ngành công nghệ thông tin?

Ngoài những nước được liệt kê ở danh sách trên, thì Đức cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn du học ngành công nghệ thông tin. Nhưng nhiều bạn sẽ có thắc mắc du học Đức ngành công nghệ thông tin có tương lai không, câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn, vì nếu có đam mê và yêu thích đất nước này, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng: có tương lai.

Nước Đức là môi trường tuyệt vời nhất cho những du học sinh muốn theo học ngành công nghệ thông tin

Nước Đức là môi trường tuyệt vời nhất cho những du học sinh muốn theo học ngành công nghệ thông tin

Nếu chọn Đức du học, bạn có cơ hội được học tập và thực hành trong môi trường xung quanh toàn là công nghệ thông tin. Bởi, Đức chính là đất nước đã và đang nỗ lực số hóa tất cả mọi hoạt động từ các hoạt động kinh tế, dịch vụ đến vui chơi giải trí và cả hành chính công. Vì thế, cơ hội được cọ sát trong ngành là vô cùng lớn. Bạn còn được thực tập trong các công ty lớn, vừa tiếp thu kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập.

Ngoài ra, nếu du học Đức, bạn có thể định cư để sinh sống và làm việc ngay trên đất nước này. Vì nguồn cầu nhân lực ở Đức lớn hơn rất nhiều so với khả năng cung cấp. Nước này phải nhập khẩu nhiều nhân lực từ bên ngoài và do đó, bạn hoàn toàn có khả năng sinh sống lâu dài ở quốc gia này. Và hơn thế, lương cơ bản ở Đức được chính phủ quy định cao hơn mức trung bình so với các nước trong khối Liên minh châu Âu. Cùng với đó là mức phụ cấp, bảo hiểm…sẽ khiến thu nhập của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Đọc qua bài viết, chắc bạn cũng đã trả lời được câu hỏi du học Đức ngành công nghệ thông tin có tương lai không rồi phải không nào. Vậy nên, nếu có đam mê công nghệ thông tin, hãy ưu tiên đến du học tại Đức, những gì bạn được đào tạo chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhưng hơn những đất nước khác, nước Đức là nơi bạn có thể định cư dễ dàng. Vậy còn chần chừ gì, hãy đến du học Đức ngay.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...