Du học nghề Đức tại Đà Nẵng: Thông tin và cách liên hệ

Rate this post

Du Học Nghề Đức đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh bởi nó đem lại rất nhiều triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai. Đến nay nó đã trở thành con đường lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Tại Đà Nẵng, xu hướng này ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn về du học nghề Đức tại Đà Nẵng qua bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Đà Nẵng có sự phát triển kinh tế vượt bậc bởi nó là cái nôi của mảnh đất du lịch. Do vậy hầu hết các gia đình đều quan tâm tới việc học hành của con cái. Ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh đã hướng con em mình học các môn ngoại ngữ. Bởi nó sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong tương lai, đặc biệt là những em học sinh có giấc mơ về du học.

Hiện nay du học nghề Đức đã trở nên dễ dàng hơn, các điều kiện cũng được nới lỏng hơn. Nhiều quốc gia trên thế giới có chính sách thu hút học sinh, sinh viên từ nước ngoài vào. Chính vì vậy mà số sinh viên tham gia du học nghề ngày càng lớn.

Du học nghề Đức tại Đà nẵng mang đến tương lai rộng mở cho các em học sinh

Du học nghề Đức tại Đà nẵng mang đến tương lai rộng mở cho các em học sinh

Đức là một điểm đến mà nhiều học sinh lựa chọn. Bởi đây là một vương quốc bia giàu có với sự phát triển vượt bậc về nền kinh tế, nền khoa học kỹ thuật hiện đại. Được sinh sống và học tập tại Đức là ước mơ của biết bao sinh viên Việt Nam. 

Những năm trước đây để có thể trở thành du học sinh không phải là điều dễ dàng. Bởi điều kiện tham gia khắt khe cũng như mức học phí khá cao. Nhưng những năm gần đây các điều kiện du học có phần nới lỏng. Và đặc biệt với chính sách miễn giảm học phí hoàn toàn nên nó đã trở thành yếu tố hấp dẫn thu hút hàng nghìn sinh viên Đà Nẵng.

Thông tin chung về du học nghề tại Đức

Tại Đức các bạn học sinh và sinh viên được quan tâm và chú trọng về đào tạo nghề ngay từ khi bắt đầu học lớp 5. Các em được phân cấp về học lực ngay từ sớm để có những định hướng phù hợp cho nghề nghiệp trong tương lai. Đến khi bước vào 15 tuổi là các em học sinh tại Đức đã có thể tự học nghề và đi làm để nuôi sống bản thân, chứ không phải học qua đại học mới ra hành nghề như tại Việt Nam.

Theo một thống kê cho thấy tại Đức thì có khoảng 30% dân số học ở bậc đại học. Khoảng 70% là học nghề hoặc lựa chọn làm nghề nông nghiệp,  làm công nhân. Lý do bởi vì học đại học Đức rất khó, về cơ bản nó chỉ phù hợp cho những bạn thực sự có năng lực. 

Không những vậy tại Đức có rất nhiều ngành nghề khác nhau, trung bình khoảng 350 ngành. Do vậy học nghề được nhiều bạn sinh viên Đức lựa chọn hơn. Khi học nghề, học viên vẫn được nhận một khoản lương cơ bản nên có thể tự trang trải cho chi phí sinh hoạt của bản thân từ rất sớm. Cũng vì thế mà xu thế Du Học Nghề Đức Tại Đà Nẵng được quan tâm và và lựa chọn.

Du học nghề Đức mang đến nhiều ngành nghề phục vụ đa dạng nhu cầu lựa chọn của các em học sinh

Du học nghề Đức mang đến nhiều ngành nghề phục vụ đa dạng nhu cầu lựa chọn của các em học sinh

Ưu điểm nổi bật của chương trình du học nghề đó là học viên được vừa học vừa làm. Nghĩa là sau một thời gian học lý thuyết sẽ là thời gian thực hành. Điều này sẽ giúp học viên nâng cao được tay nghề và kỹ năng nghề nghiệp. Nên sau 3 năm ra trường hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Điều này giúp cho cơ hội tìm được việc làm ngay sau khi ra trường rất lớn.

Quy trình tham gia du học nghề Đức tại Đà Nẵng

Để có thể tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Tại Đà Nẵng thì các bạn cần lựa chọn trường đại học cũng như chuyên ngành đào tạo phù hợp. Để lựa chọn được trường cũng như ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân thì các bạn cần cân nhắc kỹ về các điều kiện như học vấn, sức khỏe, sở thích tài chính,… Nhưng tốt nhất hãy nhờ sự trợ giúp của những người thân, bạn bè, anh, chị đi trước. Công ty tư vấn du học cũng là gợi ý lý tưởng dành cho các bạn, họ sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Sau khi đã xác định được nơi dừng chân tại Úc, các bạn tham gia học tiếng Đức và học nghề. Tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ, chứng chỉ là điều kiện giúp các bạn có thể sang Đức du học. 

Sau đó các bạn sẽ trải qua kỳ kiểm tra APS. Nếu đủ các điều kiện thì tiếp tục hoàn thiện các thủ tục như xin cấp visa, mở tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính, làm sổ hộ chiếu, vé máy bay,… 

Hồ sơ du học nghề Đức tại Đà Nẵng như thế nào?

Hồ sơ bao gồm:

01 bản sơ yếu lý lịch có đóng dấu của xã phường. 

01 sổ hộ chiếu bản gốc 

01 sổ hộ khẩu photo công chứng 

01 giấy chứng minh thư photo công chứng 

01 giấy khai sinh bản sao

01 giấy chứng nhận sức khỏe,

01 bằng tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến ngành du học, 

01 bản sao các loại bằng điểm nếu được yêu cầu

01 bản gốc chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1

01 đơn tự nguyện tham gia du học nghề tại Đức

7 – 8 chiếc ảnh thẻ

01 tờ sơ yếu lý lịch tư pháp. Loại giấy tờ này do cấp tỉnh cấp.

Học viên ở Đà Nẵng quan tâm đến du học nghề Đức có thể liên hệ với Tổ chức giáo dục BLA – Tiếng Đức & Du học Đức chi nhánh Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết tại:

Địa chỉ: 98 Châu Thị Vĩnh Tế, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Điện thoại: 090.1123.071
Email: danang@bla.vn

Trên đây là những thông tin về Du Học Nghề Đức Tại Đà Nẵng. Hy vọng bài viết đã cung cấp nguồn tin hữu ích giúp cho quyết định du học tại Đức của bạn được đúng đắn và sáng suốt hơn.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...