Sự thật về Du học nghề Đức có tương lai không?

Rate this post

Đức là một trong những quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về nền kinh tế, do đó chất lượng cuộc sống luôn ở mức cao. Chính vì vậy rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Đức là nơi điểm đến để lập nghiệp. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều bạn thắc mắc Du Học Nghề Đức Có Tương Lai Không? Câu trả lời sẽ có qua bài viết dưới đây.

Du học nghề Đức có tương lai không?

Để có câu trả lời chính xác có nên du học Đức hay không? và Du Học Nghề Đức Có Tương Lai Không? Chúng ta hãy xem những quyền lợi mà các bạn được hưởng khi du học nghề Đức.

Du học nghề Đức có những ưu điểm gì?

  • Trải nghiệm cuộc sống thú vị tại Đức

Như chúng ta đã biết, Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu nên có chất lượng cuộc sống tương đối cao. Vì vậy khi được sinh sống, học tập, làm việc tại đây các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị. Chắc chắn không phải lo tình trạng trộm cắp vặt, ngộ độc thực phẩm,… như ở một số nước đang phát triển. 

Cuộc sống thú vị tại Đức của du học sinh Việt Nam

Cuộc sống thú vị tại Đức của du học sinh Việt Nam

  • Chương trình đào tạo đa dạng  

Đức có hệ thống trường Đại học rải khắp các Bang với rất nhiều ngành đào tạo khác nhau. Do đó sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu và điều kiện tài chính.  

  • Chương trình đào tạo chất lượng

Với phương hướng đào tạo kép là học và hành song song với nhau nên việc được hoặc tập tại Đức sẽ giúp các bạn học viên có kiến thức vững vàng và kỹ năng tay nghề cao. Từ đó sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắc nghiệt của công việc. Dù có làm việc tại bất kỳ môi trường nào cũng không sợ thất bại. Đây là một yếu tố quan trọng giúp trả lời thắc mắc Du Học Nghề Đức Có Tương Lai Không?

  • Đăng ký tham gia dễ dàng

Chương trình du học nghề Đức được đăng ký tham gia một cách dễ dàng, chỉ cần các bạn đảm bảo đủ từ 18 tuổi trở lên và tốt nghiệp trung học phổ thông là được.

  • Mức học phí có nhiều ưu đãi 

Tại 13 Bang của Đức có chương trình miễn giảm học phí 100% cho học sinh. Chỉ duy nhất một Bang thu học phí nhưng dưới hình thức thu cho có, bởi khi so sánh với mức học phí của các nước khác tại châu Âu thì rẻ hơn rất nhiều. Do đó học phí không phải là rào cản  đối với các bạn muốn tham gia chương trình du học nghề.

  • Được hưởng lương trong khi học 

Trong quá trình học tập các sinh viên tham gia thực hành tại các doanh nghiệp nên vẫn được trả một khoản tiền nhất định. Mức lương dao động trong khoảng 700 đến 900 euro/tháng. 

Không những vậy, Chính phủ Đức cho phép các du học sinh được làm thêm theo quy định, tối thiểu  một tuần được làm hai ngày, một tháng được làm 10 ngày,  1 năm được làm 120 ngày. Mức lương dao động khoảng 200.000 một giờ.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn bố trí chỗ ở miễn phí cho các học viên. Như vậy các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.  

  • Đảm bảo có việc làm ổn định sau khi ra trường

Sau tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng quốc tế có giá trị trên tất cả các nước tại châu Âu. Do vậy các bạn có thể tham gia xin việc làm tại nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, nếu tham gia làm việc tại các doanh nghiệp Đức thì các bạn được đảm bảo mức thu nhập bằng với người bản địa. 

Bằng tốt nghiệp tại Đức có giá trị trên khắp Châu Âu

Bằng tốt nghiệp tại Đức có giá trị trên khắp Châu Âu

  • Có cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Sau tốt nghiệp các bạn được ký hợp đồng lâu dài vô thời hạn tại Đức. Sau khoảng thời gian làm việc được 18 tháng tại Đức được định cư và nhập quốc tịch Đức. Do đó tạo cơ hội sinh sống vĩnh viễn tại Đức.

Như vậy với những yếu tố trên đây các bạn đã biết Du Học Nghề Đức Có Tương Lai Không đúng không nhỉ. Để có thể mang lại một tương lai tươi sáng lạn đòi hỏi các bạn phải có những cố gắng và nỗ lực riêng cho bản thân mình. Không một con đường nào trải đầy hoa cho các bạn đi cả, cũng không một con đường nào chỉ có màu hồng hồng. Do đó các bạn phải xác định tư tưởng vững vàng rằng có gian nan, có khổ cực thì ắt sẽ có thành công.

Điều kiện tham gia du học nghề Đức như thế nào?

Về trình độ chuyên môn: Tất cả các bạn học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tốt nghiệp hệ trung cấp nghề, tốt nghiệp cao đẳng, tốt nghiệp đại học đều có thể tham gia du học nghề tại Đức. Đối với các bạn có trình độ từ trung cấp trở lên phải chọn chuyên ngành du học giống với chuyên ngành đã tốt nghiệp.

Điều kiện tham gia du học nghề Đức dễ dàng

Điều kiện tham gia du học nghề Đức dễ dàng

Ngoài ra, tất cả các bạn phải đảm bảo có chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B2. 

Về giới tính: cả nam và nữ đều có thể tham gia chương trình du học nghề.

Về độ tuổi: Nhìn chung tất cả các bạn nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35 đều có cơ hội tham gia du học nghề. Tuy nhiên, đối với các bạn đã tốt nghiệp cấp 3 yêu cầu phải dưới 28 tuổi, đối với các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và đại học học được trên 28 tuổi. 

Về điều kiện sức khỏe: có đủ điều kiện về sức khỏe Theo quy định của Bộ Y tế, không mắc một số bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C

Về đạo đức: không mắc tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật, không bị cấm xuất cảnh, không vi phạm các nội quy và quy chế của địa phương, trường học hoặc nơi làm việc.

Cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký du học nghề Đức như thế nào?

Để chủ động trong quá trình chuẩn bị tham gia chương trình du học nghề Đức. Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

01 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận UBND xã nơi cư trú; 

01 bản lý lịch tư pháp số 1, loại giấy này được cấp tại Sở tư pháp tỉnh nơi cư trú.

01 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 nếu đã tốt nghiệp THPT; bằng tốt nghiệp trung cấp và bảng điểm nếu tốt nghiệp trung cấp;  bằng cao đẳng và học bạ nếu tốt nghiệp cao đẳng,… 

01 bản sao giấy khai sinh;

01 bản sao sổ hộ khẩu có công chứng;

01 giấy chứng minh nhân dân có công chứng;

01 bản chính sổ Hộ chiếu;

01 bản gốc giấy khám sức khỏe;

01 bản gốc chứng chỉ tiếng Đức;

4 – 6 ảnh thẻ kích cỡ 3.5 x 4.5;

Việc chủ động chuẩn bị các giấy tờ trên sẽ giúp cho quá trình làm thủ tục được nhanh chóng, đơn giản hơn. Đồng thời hạn chế tối đa những sai sót gây phiền phức, mất thời gian, mất công sức do phải đi lại nhiều lần. 

Lưu ý các loại giấy tờ trong hồ sơ cần đảm bảo sạch sẽ, không tẩy xóa để tạo nên sự ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý khi tham gia du học nghề?

Du Học Nghề Đức Có Tương Lai Không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu các bạn biết  tận dụng cơ hội cũng như nắm giữ các bí quyết tham gia du học cho riêng mình. Dưới đây là một số lưu ý vàng dành cho các bạn để giúp có được sự thành công:

Xác định rõ mục tiêu du học nghề để tương lai tốt đẹp hơn

Xác định rõ mục tiêu du học nghề để tương lai tốt đẹp hơn

Khi chọn nghề các bạn phải căn cứ vào các yếu tố như sở thích, năng lực của bản thân, mức lương của chuyên ngành đào tạo, khả năng trúng tuyển visa,…

Đối với mục đích tham gia du học nghề Đức là để được sinh sống lâu dài tại quốc gia này thì các bạn cần phải chọn  ngành mà Đức đang cần nhiều nhân lực. Đồng thời cho phép gia hạn visa vĩnh viễn. Một số ngành hot như công nghệ thông tin, điều dưỡng, điện tử,…

Đối với mục đích tham gia du học là để kiếm tiền thì các bạn cần phải lựa chọn nghề mang lại mức lương cao.  Đồng thời các ngành này phải dễ dàng xin việc, và có thể làm thêm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về du học nghề đức.  Hy vọng qua bài viết các bạn đã trả lời được câu hỏi Du Học Nghề Đức Có Tương Lai Không? Chúc các bạn thành công nhé.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...