Thông báo tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại TPHCM

Rate this post

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại TPHCM hàng năm đem lại cho các bạn trẻ vô số cơ hội về việc làm, định cư và nhận được các chế độ phúc lợi rất tốt từ Đức. Với chi phí du học rẻ, phù hợp với kinh tế nên Đức đang trở thành điểm đến rất được các bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn. Vậy chương trình tuyển sinh du học Đức diễn ra như thế nào? Làm thế nào để tham gia du học điều dưỡng Đức tại TPHCM. Hãy cùng BLA giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại TPHCM

Du học đại học ngành điều dưỡng

Thông thường, ở Đức hệ thống đại học được chia thành ba loại hình đó là học đại học truyền thống, đại học khoa học ứng dụng và đại học nghệ thuật. Trong đó, các bạn du học sinh ngành điều dưỡng khi đến Đức học hoàn toàn có thể lựa chọn học đại học truyền thống hoặc đại học khoa học ứng dụng. 

Về cơ bản, học đại học theo kiểu truyền thống thì sẽ chú trọng nhiều hơn đến các chương trình lý thuyết. Ưu điểm của ngành học này là đa dạng chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp cho mình. 

Đối với du học theo loại hình khoa học ứng dụng thì thực hành sẽ được chú trọng nhiều hơn. Sinh viên có thể thỏa sức nghiên cứu và đưa ra những đề tài phù hợp với mình. 

Một số trường khi sinh viên lựa chọn du học đại học còn có giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó, nếu một số bạn còn chưa tự tin về khả năng tiếng Đức của mình thì có thể tìm đến sự lựa chọn các trường ở Đức có giảng dạy tiếng Anh để thuận tiện hơn trong quá trình học tập. 

Chi phí cho hình thức du học đại học ngành điều dưỡng sẽ rơi vào khoảng 500 triệu đồng cho một khóa học. Bởi tiền học đã được miễn phí cho nên các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Chi phí sinh hoạt cũng vì thế mà trở nên rẻ hơn rất nhiều. 

Để tham gia du học đại học ở Đức, bạn cần đảm bảo được các điều kiện sau:

 • Là học sinh đã thi đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với tổng số điểm > 36. Trong đó không có môn nào đạt điểm dưới 4
 • Đã nộp hồ sơ và trúng tuyển vào một trường đại học có cùng chuyên ngành tại Việt Nam
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là A2 theo quy định mới nhất năm 2021
 • Đạt được chứng chỉ testAS và chứng chỉ test thẩm tra APS theo quy định

Nếu các bạn nhận thấy mình đủ khả năng và điều kiện để có thể du học Đức thì có thể tham khảo thêm các thông tin về du học đại học để có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình này. 

>> Xem thêm về chương trình du học đại học ở Đức tại đây.

Chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại TPHCM phù hợp với hầu hết các bạn trẻ

Du học nghề ngành điều dưỡng 

Du học nghề điều dưỡng là một hình thức vừa học vừa làm dành cho các bạn sinh viên. Ưu điểm của chương trình học này là các bạn có thể rút ngắn được thời gian học. Trung bình sinh viên khi theo học du học nghề chỉ mất khoảng 3 năm để nhận được bằng tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, việc được dạy cả lý thuyết và kết hợp với thực tập có hưởng lương từ các doanh nghiệp liên kết sẽ giúp cho các bạn trẻ vừa có thêm kinh nghiệm về ngành điều dưỡng lại vừa kiếm thêm một khoản để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Mức trợ cấp các bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 800 EUR trong năm học đầu tiên và tăng lên trong những năm tiếp theo. 

Chi phí để du học nghề ngành điều dưỡng sẽ rơi vào khoảng 250 – 300 triệu đồng tùy từng thời điểm. Tuy nhiên, năm 2021, chính phủ Đức đã miễn khoản chứng minh tài chính khi du học nghề dành cho các bạn đã đạt từ chứng chỉ B1 trở lên. 

Để tham gia du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Là học sinh đã tốt nghiệp THPT, không phân loại học lực
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là A2 theo quy định mới nhất năm 2021

Chương trình du học nghề là cơ hội mở dành cho phần đông các bạn trẻ tại Việt Nam. Nếu nhận thấy mình đủ điều kiện để du học nghề thì các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về hình thức học này. Du học nghề ở Việt Nam còn là một khái niệm rất mới mẻ. Tuy nhiên, ở Đức nói riêng và hầu hết các nước phát triển trên thế giới nói chung thì đây là hình thức học rất được ưa chuộng. 

>> Xem thêm về chương trình du học nghề ở Đức tại đây. 

Trung tâm tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại TPHCM

Nên lựa chọn các trung tâm tuyển sinh du học điều dưỡng như thế nào?

Việc lựa chọn các trung tâm tư vấn du học là một trong những việc làm tất yếu mà hầu hết các bạn du học sinh đều phải làm. Về vấn đề hồ sơ, chọn trường, thủ tục và kinh nghiệm quý báu khi du học tại Đức sẽ đều được các trung tâm tư vấn chia sẻ nhiệt tình, cụ thể. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trung tâm nào cũng uy tín, lấy học viên làm trọng tâm. Do đó, để có thể tìm được địa chỉ đáng tin cậy, bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến các tiêu chí sau:

 • Trung tâm có địa chỉ, phương thức liên hệ, văn phòng, trụ sở rõ ràng, minh bạch
 • Trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học viên cũ
 • Trung tâm có dạy ngoại ngữ. Đội ngũ giảng viên phải là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và có những giờ học cùng giáo viên bản địa
 • Trung tâm có nhiều hình thức học ngoại ngữ khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của các học viên ở xa cũng như giải quyết được tình trạng phải cách ly như trong thời điểm dịch bùng phát
 • Có các hoạt động ngoại khóa để kết nối học viên

Bạn nên lựa chọn các trung tâm tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại TPHCM tổ chức các hoạt động kết nối học viên

 • Không có các hành vi cam kết như: 100% đậu visa, 100% du học thành công hay mức lương sau tốt nghiệp cao ngất ngưởng, không đúng với thông tin công việc ở Đức
 • Được đào tạo bài bản các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của công việc

Đây là một trong những yêu cầu cơ bản dành cho các bạn trẻ khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học. Để tránh tình trạng bị lừa đảo, xâm hại đến quyền lợi của bản thân thì các bạn nên hết sức tỉnh táo khi lựa chọn trung tâm du học. 

Du học điều dưỡng Đức tại tổ chức giáo dục BLA

BLA là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu trong việc đào tạo tiếng Đức và tư vấn du học. Được thành lập bởi các thạc sĩ, tiến sĩ trở về từ Đức và một số nước châu Âu, các bạn có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm đáng quý để phục vụ cho hành trình của bản thân. 

Hơn nữa, với hệ sinh thái học ngoại ngữ đa dạng, đội ngũ giáo viên có trên 5 năm kinh nghiệm. Các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học tại BLA. 

Ngoài ra, BLA thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, có ký túc xá riêng để cho các bạn học viên ở xa cũng có cơ hội theo học. Đây là một trong những quyền lợi của các bạn học viên ở BLA. 

Bài viết trên đã chỉ ra một số thông tin cần thiết về chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại TPHCM. Hy vọng rằng những chia sẻ bổ ích mà BLA đưa ra sẽ phần nào giúp cho các bạn có thêm cơ sở cho sự lựa chọn của mình. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...