Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng và những điều bạn cần biết

Rate this post

Hiện nay, không ít bạn đang quan tâm đến tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng do chi phí rất rẻ. Bên cạnh đó, tiềm năng về việc làm cũng như cơ hội định cư lại rất lớn nên du học Đức đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Vậy du học điều dưỡng Đức như thế nào? Tiêu chí để lựa chọn các trung tâm tư vấn du học điều dưỡng Đức là gì? Hãy cùng BLA giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Thông tin về tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng

Chương trình du học điều dưỡng Đức 

Tại Đức, hiện nay hầu hết dân số đều lựa chọn hai hình thức học là: du học đại học và du học nghề điều dưỡng. Tuy nhiên, người Đức đang có xu hướng lựa chọn du học nghề nhiều hơn cả. 

Thời gian du học đại học tại Đức kéo dài từ 4 – 6 năm. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ chủ yếu là tiếp cận với lý thuyết để phục vụ cho công việc điều dưỡng như y tế, sinh học, luật pháp… 

Còn đối với hình thức du học nghề, bạn sẽ được tiếp cận cả lý thuyết và thực hành. Trong khoảng từ 2 – 3 năm học nghề, bạn vừa học lý thuyết cần thiết cho công việc điều dưỡng, vừa tham gia vào thực tập cho các bệnh viện tại Đức và nhận về mức lương khoảng từ 800 – 1000 EUR mỗi tháng. 

Đây là một trong hai hình thức học tập khá phổ biến hiện nay. Mỗi một chương trình du học đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Do đó, trước khi tham gia du học điều dưỡng thì các bạn nên tìm hiểu tối đa và nhờ các trung tâm tư vấn du học chia sẻ thêm để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn dành cho mình. 

Chi phí du học điều dưỡng Đức

Thông thường, để du học Đức thành công thì các bạn sẽ mất từ 280 – 300 triệu đồng. Chi phí bao gồm học ngoại ngữ, phí tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ cho các ứng viên, các tài liệu có liên quan và chi phí cho các buổi hoạt động ngoại khóa, chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc tại Đức. 

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng là vấn đề được các bạn trẻ rất quan tâm

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng là vấn đề được các bạn trẻ rất quan tâm

Ưu điểm khi lựa chọn du học điều dưỡng Đức

Du học điều dưỡng Đức đem lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Cơ hội việc làm ổn định, sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng xin được việc với mức lương từ 2800 – 3000 EUR trước thuế
  • Cơ hội định cư tại Đức chỉ sau hai năm làm việc chính thức
  • Chi phí học tập rẻ do Đức miễn toàn bộ học phí cho sinh viên
  • Được làm thêm để kiếm tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt thường ngày
  • Chế độ phúc lợi và an sinh xã hội rất tốt

Khó khăn khi du học điều dưỡng Đức

Du học điều dưỡng sẽ có một số điểm khó khăn sau đây:

  • Bạn cần phải tập rèn luyện tính kiên nhẫn do tính chất công việc làm chăm sóc người già, người bệnh
  • Nền tảng thể lực phải dồi dào để đáp ứng được yêu cầu công việc
  • Hạn chế về khả năng giao tiếp khi học tập và làm việc tại Đức

Tiêu chí lựa chọn trung tâm tư vấn tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng

Trung tâm tư vấn uy tín, thông tin rõ ràng và minh bạch

Yếu tố đầu tiên để bạn lựa chọn một trung tâm tư vấn du học đó chính là độ uy tín và minh bạch của trung tâm. Trong đó, bạn cần phải quan tâm đến các thông tin như sau: thông tin về trung tâm và ngày tháng được cấp phép hoạt động tư vấn du học; có địa chỉ, số điện thoại, trang web và các trang mạng xã hội cụ thể; có các hình ảnh minh chứng cho hoạt động của trung tâm…

Nhìn chung, có rất nhiều yếu tố để chứng minh địa chỉ tư vấn du học là uy tín. Do đó, các bạn cần phải quan tâm đến các thông tin trên để tránh tình trạng bị lừa đảo.

Có lộ trình học tập phù hợp

Tại Đức, các bạn trẻ có thể có rất nhiều sự lựa chọn về bang sinh sống, trường học… Mỗi một bang sẽ đều có những đặc điểm địa lý và cách sinh hoạt, chi phí khác nhau. Do đó, các trung tâm tư vấn sẽ biết cách làm thế nào để đưa ra sự định hướng phù hợp về kinh tế và sở thích của các bạn.

Hơn nữa, lộ trình học tập như thế nào sẽ được các trung tâm minh bạch ngay từ đầu. Không có tình trạng nhận tiền rồi nhưng các bạn học viên vẫn không biết mình sẽ học trong vòng bao lâu thì mới có thể đi Đức.
Các bạn nên cân nhắc tránh lựa chọn trung tâm tuyển sinh thiếu rõ ràng trong vấn đề trong kế hoạch du học. 

Lộ trình học là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm tư vấn tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng

Lộ trình học là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm tư vấn tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng

Khả năng pass visa du học Đức cao

Các trung tâm du học uy tín không bao giờ hứa hẹn về 100% pass visa du học Đức. Bạn chỉ nên lựa chọn những địa chỉ tư vấn rằng khả năng đi Đức thành công cao. Bởi lẽ, ngoài yếu tố về trung tâm du học thì khả năng pass visa còn phụ thuộc vào các bạn ứng viên. Do đó, không một trung tâm nào có thể quyết định thay ứng viên về khả năng pass visa. 

Họ chỉ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm làm việc, bí quyết để vượt qua phỏng vấn thành công và hỗ trợ các bạn làm hồ sơ chứ không thể giúp bạn quyết định toàn bộ mọi thứ. 

Có các hoạt động ngoại khóa thường xuyên

Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho các bạn học viên cảm thấy không còn nhàm chán. Đồng thời, những học viên trong trung tâm đều là bạn có cùng chung chí hướng du học. Do đó, nếu có thể kết nối được với những bạn học viên trong lớp thì họ có thể giúp đỡ, gặp gỡ lẫn nhau tại môi trường xa lạ là Đức. 

Điều này giúp cho các bạn học viên có thể làm quen và thích nghi với môi trường sống mới tốt hơn. Đây cũng là một trong những tiêu chí ngoài lề nhưng vô cùng cần thiết đối với những bạn chuẩn bị xa nhà. 

Có dạy ngoại ngữ cho học viên

Dạy ngoại ngữ là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi bạn lựa chọn trung tâm tư vấn du học. Tốt hơn hết là nên học và làm hồ sơ ở cùng một chỗ để tránh mất thời gian cho bản thân. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải quan tâm nhiều hơn đến chất lượng dạy ngoại ngữ chẳng hạn như giáo viên, hình thức học, giáo trình dạy và thời gian học tập. Điều này sẽ giúp các bạn đánh giá được chất lượng dạy ngoại ngữ của từng trung tâm và đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho mình. 

Bạn nên lựa chọn các trung tâm có dạy ngoại ngữ tiếng Đức như tổ chức giáo dục BLA

Bạn nên lựa chọn các trung tâm có dạy ngoại ngữ tiếng Đức như tổ chức giáo dục BLA

Địa chỉ tin cậy tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng

Dựa trên những tiêu chí lựa chọn trung tâm tư vấn tuyển sinh vừa rồi, các bạn có thể lựa chọn tổ chức giáo dục BLA để gửi gắm ước mơ du học điều dưỡng của mình. Đây là một trong những địa chỉ vô cùng uy tín, đã được xác thực và nhận được khá nhiều lời khen từ các bạn học viên. 

Bên cạnh đó, với hệ sinh thái học tiếng Đức đa dạng, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm bao gồm cả giáo viên Việt Nam và người bản địa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ được giáo dục trong môi trường tốt nhất. 

Hơn nữa, BLA còn có ký túc xá, hoạt động ngoại khóa và các tiện ích dành riêng cho các bạn sinh viên để đảm bảo được không gian và trải nghiệm học tập bổ ích nhất. 

Trên đây là một số thông tin mà các bạn cần biết về tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hải Phòng. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên, các bạn sẽ biết cách làm thế nào để tìm trung tâm tư vấn du học phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...