Hotline
0964.000.670

Ưu điểm khi du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô

Rate this post

Đức được biết đến là một trong những công xưởng về xe hơi lớn nhất trên thế giới. Do đó là điểm đến lý tưởng dành cho những bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực cơ khí ô tô. Năm 2020 chương trình Du Học Nghề Tại Đức Ngành Cơ Khí Ô Tô có nhiều ưu đãi và hấp dẫn nên thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về chương trình du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô?

Năm 2020 thị trường xe hơi có những bước phát triển đột phá trên toàn cầu. Theo dự đoán của một số chuyên gia thì tình trạng này sẽ còn duy trì trong thời gian khá lâu. Bởi nhu cầu di chuyển bằng ô tô đã trở nên phổ biến tại các nước châu Âu nói riêng và các nước châu Á nói chung. Chính vì vậy rất nhiều các thương hiệu ô tô được tung ra thị trường để đón đầu xu hướng, và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trên toàn thế giới.

Ngành cơ khí ô tô là ngành kinh tế mũi nhọn tại Đức

Ngành cơ khí ô tô là ngành kinh tế mũi nhọn tại Đức

Đức vẫn đang là quốc gia có vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong sản xuất ô tô. Số lượng ô tô xuất khẩu ra các nước đứng đầu trên thế giới. Do vậy đây là thị trường màu mỡ dành cho các bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực này. Các bạn sẽ được thỏa sức khám phá những điều thú vị trong lĩnh vực cơ khí ô tô tại Đức. Đây là lý do vì sao chương trình Du Học Nghề Tại Đức Ngành Cơ Khí Ô Tô có sự phát triển đột biến trong những năm gần đây.

Tham gia chương trình các bạn sẽ được đan xen giữa chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành, với tổng thời gian đào tạo trong khoảng 3,5 năm. Trong suốt thời gian đào tạo, tất cả học viên đều được miễn giảm 100% học phí. Điều này đã tạo nên cơn sốt du học Đức trong những năm gần đây.

Tuy nhiên để được nhận vào học  ngành cơ khí ô tô tại Đức thì các bạn phải trải qua thời gian thử việc từ 4 đến 6 tháng. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nghề –  yếu tố cần và đủ để các bạn có thể tham gia học nghề chính thức tại Đức. Trong quá trình học tập được hưởng một khoản lương từ doanh nghiệp và các tập đoàn mà các bạn tham gia thực hành. 

Mức lương trong năm đầu tiên thường dao động trong khoảng 570 euro 1 tháng,  đến năm học thứ hai mức lương thường tăng lên trong khoảng 600 euro một tháng,  năm học thứ ba mức lương tiếp tục tăng lên mức 650 euro một tháng, năm học cuối cùng mức lương tăng lên đến 710 euro một tháng. Đây là mức lương mang tính chất tham khảo để các bạn lên kế hoạch chi tiêu trong quá trình sinh hoạt. Mức lương cụ thể còn tùy theo từng tập đoàn và doanh nghiệp mà các bạn thực hành, cũng như từng khu vực mà doanh nghiệp cư trú.

Thời gian học trung bình khoảng 8 tiếng một ngày,  mỗi tuần học 5 ngày, một tuần học khoảng 40 tiếng. Trong một tuần học viên sẽ được đan xen khoảng hai ngày học lý thuyết và ba ngày học thực hành. Mỗi năm học viên sẽ được nghỉ phép khoảng 20 ngày. Trong thời gian nghỉ phép này các bạn có thể tranh thủ để đi tham quan du lịch tại các nước châu Âu, hoặc đăng ký làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Điều kiện cụ thể khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô như thế nào?

Chương trình du học ngành cơ khí ô tô tại Đức gồm có hai hình thức đó là du học nghề và du học đại học. Điều kiện để du học đại học thường khó khăn hơn so với du học nghề. Do đó chương trình học nghề thường dành cho những bạn không đủ điều kiện để tham gia hình thức du học đại học.

Đối với những bạn có năng lực về ngoại ngữ và có học lực ở loại giỏi hỏi thì nên lựa chọn chọn du học đại học. Bởi hình thức này sẽ giúp các bạn được tiếp cận những kiến thức thức chuyên ngành cao cấp nhất từ những người giảng viên hàng đầu nhất tại Đức. Do đó các bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức về chế tạo, về lắp ráp, về cơ khí một cách hoàn chỉnh nhất. Không những vậy, các bạn còn được trau dồi những kiến thức về cách quản lý quy trình của quá trình sản xuất, những phương pháp kiểm tra và đánh giá về chất lượng của sản phẩm. Những kiến thức này sẽ giúp các bạn có những bước phát triển vượt trội trong tương lai sau này.

Điều kiện du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô dễ dàng hơn

Điều kiện du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô dễ dàng hơn

Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện tham gia thì các bạn có thể đăng ký hình thức du học nghề. Hình thức này có điều kiện nới lỏng hơn nên tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ hơn, kể cả những bạn có học lực trung bình vẫn có thể tham gia nếu thi đỗ kỳ thi tiếng Đức. Vậy điều kiện cụ thể về chương trình Du Học Nghề Tại Đức Ngành Cơ Khí Ô Tô như thế nào?

  • Đối với trình độ học vấn: chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Đối với trình độ ngoại ngữ: chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1.
  • Đối với học lực: chỉ cần đạt ở mức trung bình trở lên là đã có cơ hội.
  • Ngoài ra các bạn cần phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, sơ yếu lý lịch và những tính cách phù hợp với ngành cơ khí ô tô.

Du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô có những ưu điểm gì?

Hỗ trợ 100% học phí

Đức đang rất cần nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế, nhưng nguồn lực trong nước không đủ để đáp ứng do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số. Chính vì vậy Đức có nhiều ưu đãi trong tuyển dụng lao động để thu hút sự tham gia của các bạn trẻ quốc tế. Và Du học nghề chính là một trong những hình thức giúp Đức giải quyết tạm thời tình trạng khát nhân lực.

Với chính sách giảm 100% học phí cho du học sinh nghề nên thu hút nhiều sinh viên quốc tế tham gia. Đây là chương trình ưu đãi lớn mà chính phủ Đức dành cho các bạn sinh viên nước ngoài. Chính điều này đã tạo ra những cơ hội lớn trong du học của các bạn sinh viên Việt Nam.

Đức có tổng số 16 Bang, trong đó 15 bang có chính sách miễn giảm học phí, chỉ duy nhất một Bang thu học phí. Do đó khi lựa chọn trường đào tạo ngành cơ khí ô tô thì các bạn cần lưu ý điều này nhé.

Môi trường học tập hiện đại

Đến với Đức các bạn hoàn toàn yên tâm bởi môi trường giáo dục luôn được chú trọng. Các trang thiết bị dạy và học luôn được đầu tư nên đảm bảo học viên sẽ được tiếp cận môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại.

Không những vậy, với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, kỹ năng tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy nên sẽ mang đến cho các em những kiến thức cơ bản và nâng cao. Từ đó giúp các em được trau dồi những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để có thể xin việc tại các các tập đoàn và doanh nghiệp lớn tại Đức. 

Người Đức rất trọng dụng tài năng nên nếu các bạn thực sự có năng lực thì sẽ không bao giờ thất nghiệp. Đảm bảo các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp nhất với bản thân để tạo nên một tương lai sáng chói trên nước bạn.

Được thực hành tại các doanh nghiệp hàng đầu Đức

Song song với quá trình học lý thuyết là những buổi thực hành. Vậy các học viên sẽ tham gia thực hành tại đâu? Đó chính là những tập đoàn hàng đầu của nước Đức trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Đây là môi trường làm việc vừa có sự hiện đại vừa có sự chuyên nghiệp nên các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều đấy. Với những cọ xát và trải nghiệm thực tế nên chắc chắn các bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững vàng để làm việc trong tương lai.

Cơ hội thực hành tại các tập đoàn lớn khi du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô

Cơ hội thực hành tại các tập đoàn lớn khi du học nghề tại Đức ngành cơ khí ô tô

Được ký hợp đồng làm việc dài hạn tại Đức

Hiện nay Đức có khoảng 37 nghìn cửa hàng hàng hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa ô tô, trong đó khoảng 21 nghìn cửa hàng hoạt động trong lĩnh vực thương hiệu ô tô, khoảng 16.000 cửa hàng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc các khách hàng. Do đó sau khi ra trường cơ hội xin được việc làm tại các tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực ôtô rất cao. Các doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng làm việc dài hạn với người lao động. Khi đó các bạn sẽ có cơ hội được định cư vĩnh viễn tại Đức.

Mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề chính quy, bằng có giá trị trên toàn nước Đức và các nước châu Âu. Do đó các bạn có thể sử dụng nó để xin việc tại các tập đoàn và doanh nghiệp lớn tại Đức. Mức lương mà ngành này mang lại vô cùng hấp dẫn nên là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

Mức lương trung bình thường dao động trong khoảng từ 700 đến 1.000 euro trong bốn năm học nghề. Sau khi tốt nghiệp ra trường thì mức lương tăng lên  trong khoảng từ 1900 đến 2.600 euro. Mức lương này chưa tính tiền làm thêm và các khoản ưu đãi khác.

Tùy theo từng doanh nghiệp mà các bạn làm việc cũng như khu vực làm việc, vị trí việc làm mà mức lương cụ thể sẽ được tính chính xác. Tuy nhiên với khoảng lương trung bình như vậy có thể thấy đó là sự hấp dẫn mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia du học nghề Đức ngành cơ khí ô tô?

Du Học Nghề Tại Đức Ngành Cơ Khí Ô Tô là một chuyến đi dài ngày của các bạn trẻ, là lần đầu tiên các bạn tách khỏi gia đình để sống một cuộc sống tự lập, do đó sẽ gặp những khó khăn và bỡ ngỡ nhất định. Dưới đây là những thứ cần thiết để các bạn mang theo trong chuyến du học của mình.

Chuẩn bị giấy tờ

Các giấy tờ đã được chuẩn bị đầy đủ trong bộ hồ sơ du học. Tuy nhiên để có thể dùng được ngay khi cần thì các bạn nên photo tất cả các loại giấy tờ và lưu lại một vài bộ. Lời khuyên dành cho các bạn là nên scan một bản hộ chiếu và một bản visa vào gmail cá nhân để có thể dùng được bất cứ lúc nào.

Chuẩn bị một mẩu giấy vừa và nhỏ đủ để ghi các thông tin như họ và tên, chỗ ở, số điện thoại, trường học kẹp vào trong sổ hộ chiếu hoặc ví cá nhân. Điều này giúp bạn tìm lại được giấy tờ trong trường hợp bị đánh rơi.

Nên mang theo chứng minh thư nhân dân để đề phòng trường hợp bị mất sổ hộ chiếu. Mang theo các loại giấy tờ gốc liên quan đến thủ tục xin visa. Bởi các nhân viên của hãng máy bay thường xem sổ gốc để đối chiếu. Điều này giúp thủ tục chuyến bay được nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị tiền

Mặc dù trong tài khoản của các bạn đã có đầy đủ số tiền để rút ra sinh hoạt hàng tháng. Tuy nhiên vẫn cần chuẩn bị một khoản tiền bỏ vào túi đeo hoặc túi áo khoác. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị thất lạc hành lý nên phải có tiền mới có thể tìm lại được hành lý.

Chuẩn bị quần áo

Khi mới chập chững bước sang Đức chắc chắn các bạn chưa rõ địa điểm mua sắm. Do vậy cần chuẩn bị một vài bộ quần áo để có thể mặc được ngay trong những ngày quan trọng. Thời tiết của nước Đức cũng rất lạnh nên nếu du học vào mùa đông thì các bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc áo khoác, áo len, quần len, tất, quần len, quần bò,.. nhé.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Các bạn có thể chuẩn bị một số đồ thông dụng trong sinh hoạt cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải, lược. Nếu bạn nam nào có nhiều râu thì không thể quên dao cạo.

Chuẩn bị giày dép

Với hệ thống giao thông dày đặc ở Đức lên con người có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện như xe buýt, tàu điện, tàu hỏa,..  Tuy nhiên đi bộ cũng là một hình thức khá phổ biến ở nước này. Do đó để có thể thích nghi được ngay với môi trường học tập và sinh hoạt thì các bạn nên chuẩn bị một đến hai đôi giày bệt hoặc giày thể thao.

Chuẩn bị thuốc men

Khi mới sang Đức các bạn thường chưa thích nghi kịp nên cơ thể thường có các triệu chứng như cảm, cúm, tiêu chảy, mệt mỏi,… Do đó cần chuẩn bị sẵn một số loại thuốc như men tiêu hóa, thuốc tiêu chảy, thuốc hạ sốt,..

Chuẩn bị đồ dùng học tập

Một số đồ dùng học tập cần phải chuẩn bị như bút chì, bút bi, bút tẩy, thước kẻ,.. 

BLA - Đơn vị tư vấn du học Đức uy tín giúp chắp cánh ước mơ du học

BLA – Đơn vị tư vấn du học Đức uy tín giúp chắp cánh ước mơ du học

BLA là đơn vị đào tạo tiếng Đức và tư vấn du học uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm sinh sống tại Đức nên có thể giúp các bạn hiểu hơn về đất nước, con người của Đức. Từ đó sẽ có sự lựa chọn phù hợp trong hành trình du học của mình

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc muốn giải đáp, hãy liên hệ ngay tới hotline của BLA 1900.63.63.42 hoặc 0964.000.670 hoặc fanpage https://www.facebook.com/DuHocDucBLA/ để được giúp đỡ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chương trình Du Học Nghề Tại Đức Ngành Cơ Khí Ô Tô. Chúc các bạn sẽ chinh phục được thành công trên lĩnh vực này.

>> Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI BLA - TIẾNG ĐỨC VÀ DU HỌC ĐỨC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Hotline: 0964.000.670
Email: contact@bla.vn
Hoặc bạn cũng có thể điền mẫu sau và gửi tới chúng tôi.

Tags:

Chia sẻ mạng xã hội

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.