Du học nghề Đức tại TPHCM: Thực trạng và ưu điểm

Rate this post

Du học Đức là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam nói chung, và sinh viên tại Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM) nói riêng. Nhưng một số bạn đang cảm thấy lo lắng vì có trình độ học vấn không đủ để tham gia chương trình du học Đại học. Vậy Du Học Nghề Đức Tphcm chính là lựa chọn lý tưởng giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ du học của mình đồng thời mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng du học nghề Đức tại thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ kinh tế phát triển vượt bậc so với cả nước. Do vậy đòi hỏi đội ngũ nhân lực phải có trình độ cao để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Nhưng  các bạn trẻ trong độ tuổi lao động hiện nay tại tphcm không đáp ứng được nhu cầu nên dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao. Trong khi đó mỗi năm số lượng sinh viên ra trường ngày càng nhiều nên trở thành một bài toán đau đầu về việc làm cho các nhà lãnh đạo.

Du học nghề Đức TPHCM là con đường lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay

Du học nghề Đức TPHCM là con đường lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay

Để giải quyết tình trạng về việc làm, TPHCM đẩy mạnh chương trình du học nghề, trong đó có chương trình du học nghề Đức được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Quốc gia Đức có chương trình thí điểm lao động Việt Nam kể từ năm 2011 đến nay. Do vậy các bạn sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức một cách dễ dàng hơn. Chính điều này đã tạo nên làn sóng Du Học Nghề Đức Tphcm rất mạnh mẽ.

Những điểm cộng khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức?

Tiết kiệm chi phí

Do chính phủ Đức có chính sách miễn giảm học phí cho tất cả các sinh viên nên nếu làm phép so sánh với du học tại các nước khác tại châu Âu thì rẻ hơn rất nhiều. 

Chương trình du học đại học diễn ra trong khoảng 3 năm. Nhưng với mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Đức thì sau khi tốt nghiệp sẽ tốn một khoản chi phí rất cao. Nhưng khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức thì các bạn sẽ được nhận lương trong thời gian học với số tiền ít nhất từ 800 đến 1.000 Euro/tháng. Do đó vừa giúp các bạn trang trải cho cuộc sống vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trong vòng 3 năm học.

Phù hợp với nhiều sinh viên hơn

Để có đủ điều kiện tham gia chương trình du học đại học tại Đức thì các bạn cần phải có trình độ học vấn cao cũng như năng lực về tiếng Đức. Bởi người Đức luôn chú trọng đến chất lượng của đầu ra nhằm tìm những người thực sự có trình độ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe về nguồn lao động. Chính vì vậy có những bạn sinh viên phải học từ 4 đến 5 năm mới có thể ra được trường, mặc dù chương trình học thông thường chỉ 3 năm.

Không những vậy, khi học đại học các bạn sẽ phải chịu áp lực cực kỳ lớn. Chỉ cần ba lần không vượt qua các kỳ thi là có thể bị đuổi về nước. Vì thế nên  nếu học lực của bạn chỉ ở mức trung bình thì du học nghề Đức chính là một lựa chọn hợp lý.

Tiết kiệm thời gian

Du học nghề chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 3 năm. Trong thời gian này các bạn vừa học vừa làm nên vẫn được trả lương với những buổi thực hành. Còn du học Đại học cũng có thời gian là 3 năm nhưng nếu không thể tốt nghiệp có thể phải kéo dài lên đến 7 đến 8 năm. Điều này gây mất rất nhiều thời gian vô ích tại Đức, kéo theo tốn một khoản chi phí đáng kể.

Có cơ hội hội việc làm lớn

Theo một thống kê thì khoảng 97% các bạn du học sinh đều có việc làm phù hợp tại Đức. Và còn có cơ hội sinh sống lâu dài tại Đức.

Vậy du học nghề Đức cần những điều kiện như thế nào?

Về trình độ học vấn

Tất cả các bạn học sinh có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn sinh viên tốt nghiệp bằng từ trung cấp trở lên đều có thể tham gia chương trình du học nghề.

Để du học nghề Đức tphcm thành công cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định

Để du học nghề Đức tphcm thành công cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định

Về độ tuổi

Đủ từ 18 đến 28 tuổi nếu tốt nghiệp  trung học phổ thông và từ 18 đến 35 nếu tốt nghiệp bằng cao đẳng trở lên.

Về sức khỏe

Đảm bảo các quy định về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không dị tật, dị dạng bẩm sinh,…

Về chứng chỉ tiếng Đức

Đối với chương trình du học Đại học cần phải có chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B2. Nhưng chương trình du học nghề chỉ cần chứng chỉ ở trình độ A2.

Cần chuẩn bị hồ sơ du học nghề tại Đức như thế nào?

Trong bộ hồ sơ du học Đức,  các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, chứng chỉ tiếng Đức, ảnh thẻ,… 

Những chuyên ngành hot được nhiều bạn sinh viên chọn du học nghề tại Đức?

Có rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên một số ngành thường được các bạn lựa chọn nhiều nhất như ngành nhà hàng khách sạn, ngành đầu bếp, ngành chế biến thực phẩm, ngành bán hàng, ngành y tế, ngành điều dưỡng, ngành xây dựng, ngành cơ khí và ngành điện tử.

Yêu cầu cao nhất của chương trình Du Học Nghề Đức Tphcm đó là các bạn phải thực sự có niềm đam mê và yêu thích chuyên ngành theo học. Do đó trước khi sang Đức du học các bạn phải hoàn thành một khóa học nghề nếu chưa có chứng chỉ nghề. 

Một số lưu ý khi du học nghề tại Đức

Để lựa chọn được chuyên ngành phù hợp các bạn cần phải xác định mục đích du học nghề là gì? Điều này giúp các bạn có mục tiêu phấn đấu rõ ràng trong tương lai.

Xây dựng mục tiêu rõ ràng trong du học nghề sẽ mang đến thành công dễ dàng hơn

Xây dựng mục tiêu rõ ràng trong du học nghề sẽ mang đến thành công dễ dàng hơn

Nếu mục đích du học nghề tại Đức là để tìm kiếm công việc và định cư lâu dài tại Đức thì trong quá trình học tập các bạn cần phải trau dồi kỹ năng về tiếng Đức. Đây là điều kiện cần và đủ giúp thực hiện được ước mơ của các bạn. Đồng thời nên chọn những chuyên ngành mà Đức đang cần nguồn lao động. Bởi cơ hội mà bạn xin được việc sẽ rất cao.

Nếu mục đích du học nghề là để kiếm tiền tăng thu nhập cho bản thân và gia đình thì bạn cần chú ý trau dồi các kỹ năng kiến thức về chuyên ngành đào tạo. Trong quá trình học tập phải cố gắng nỗ lực để học hỏi và trau dồi, tiếp thu những tiến bộ của khoa học công nghệ kỹ thuật Đức. Điều này sẽ giúp các bạn có thể tự mở được công ty sau khi tốt nghiệp và cơ hội kiếm việc làm có mức lương cao là điều dễ dàng. Dù bạn có làm việc tại Đức hay tại Việt Nam thì cơ hội cũng luôn rộng mở.

Phải làm sao để du học nghề Đức thành công?

Để tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Tphcm các bạn cần tìm hiểu những thông tin cần thiết về chương trình này. Hãy đến các trung tâm tư vấn uy tín trong nước để được hỗ trợ và giúp đỡ. Bởi việc tham gia du học với trung tâm uy tín sẽ giúp các bạn giải quyết được rất nhiều sự cố không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình học tập và sinh sống tại Đức.

Luôn có sự quyết tâm cao, không nản chí dù gặp bất kỳ khó khăn nào. 

Trên đây là những thông tin về Du Học Nghề Đức Tphcm. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia chương trình này thì hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để hành trình du học được diễn ra trong thời gian sớm nhất,  và giấc mơ của bạn sớm trở thành hiện thực nhất.

Học viên tại TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu du học nghề tại Đức vui lòng liên hệ với Tổ chức giáo dục BLA để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hotline: 0964.000.670 hoặc 1900.63.63.42
Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocDucBLA/

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...