Du Học Nghề Đức Tại Hà Nam – Bí quyết vượt qua khó khăn

Rate this post

Du Học Nghề Đức Tại Hà Nam đã trở thành một trong những giấc mơ của các bạn trẻ nơi đây, bởi đây là con đường tương lai sáng lạn. Bên cạnh những ưu điểm thuận lợi thì cũng tồn tại rất nhiều khó khăn và hạn chế. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Những khó khăn khi du học nghề Đức tại Hà Nam

Du học nghề Đức mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như miễn giảm học phí hoàn toàn, được nhận lương trong quá trình học, được ký hợp đồng làm việc dài hạn tại Đức, được sinh sống lâu dài tại Đức. Tuy nhiên còn có rất nhiều khó khăn và hạn chế mà các bạn phải trải qua. Cụ thể như sau:

Khó khăn trong các kì thi

Xác định tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Tại Hà Nam là các bạn phải xác định một tinh thần vững vàng để sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Mặc dù điều kiện tham gia du học nghề tại Đức có nới lỏng hơn so với những năm trước nhưng không vì thế mà các bạn được bỏ qua các kì thi. Các bạn cần phải học thật sự để đối diện với các kỳ thi như kỳ thi tiếng Đức, kỳ thi tốt nghiệp trường nghề, kỳ thi để vào chương trình học dự bị.

Các kỳ thi cam go luôn mang lại áp lực lớn cho du học sinh

Các kỳ thi cam go luôn mang lại áp lực lớn cho du học sinh

Mỗi kỳ thi đều diễn ra hết sức cam go nhằm đánh giá năng lực thật sự của các bạn học sinh. Do đó cần phải cố gắng ôn tập thật nhiều thì mới có thể trúng tuyển.  Nếu không may bị trượt trong các kỳ thi thì các bạn rất dễ chán nản, thất bại và bỏ cuộc. 

Đối với các kỳ thi vào chương trình Đại học dự bị Đức, nếu không may thi trượt thì các bạn có khả năng phải quay trở về Việt Nam. Đối với kỳ thi tốt nghiệp nếu không đỗ thì các bạn không thể ra khỏi trường. Và thời gian ở lại trường có thể lâu hơn dự kiến từ 1 đến vài năm. 

Đối với chương trình thi đại cương, các bạn phải cố gắng nỗ lực thật nhiều mới vượt qua được. Đức cho phép bạn được thi 3 lần, nếu không vượt qua sẽ phải đổi sang ngành khác và bắt đầu lại từ đầu. Lúc này các bạn sẽ cảm thấy thực sự mệt mỏi, chán nản vì vừa mất thời gian, vừa mất công sức và ảnh hưởng đến tiền bạc. 

Khó khăn trong hòa nhập với người Đức

Đây là một trong những điều mà các bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy rất sợ. Văn hóa Đức có những nét khác biệt so với văn hóa Việt Nam. Do vậy không phải bạn nào cũng có thể thích nghi được ngay mà đòi hỏi phải có thời gian. 

Nhiều bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và không tìm được sự đồng cảm từ người Đức. Thậm chí khó khăn trong kết bạn nên không có các mối quan hệ xã hội. Điều này tạo nên sự cô đơn, trống trải trong những ngày đầu mới sang. Tuy nhiên nếu biết cách khắc phục thì bạn sẽ tìm thấy niềm vui mới nhanh thôi.

Khó khăn trong vấn đề chi phí

Mặc dù tất cả các học viên khi tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Tại Hà Nam đều không phải chi trả tiền học phí. Nhưng các bạn vẫn phải chuẩn bị một khoản tiền để phục vụ cho các hoạt động khác như học và thi chứng chỉ tiếng Đức, học và thi chứng chỉ hành nghề nếu ngành đào tạo có yêu cầu, chi phí tiền ăn, chi phí tiền ở, chi phí tiền đi lại, chi phí tiền bảo hiểm y tế,…  Do vậy nếu điều kiện kinh tế gia đình của bạn thuộc diện khó khăn thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy.

Khó khăn về vấn đề làm thêm

Đức cho phép các du học sinh được làm thêm theo khung giờ quy định, mỗi một tuần được làm khoảng 40 giờ. Như vậy số tiền kiếm được từ công việc làm thêm chỉ đủ để cho các bạn trang trải chi phí cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Việc làm thêm có thể khiến việc học chểnh mảng nếu không biết sắp xếp

Việc làm thêm có thể khiến việc học chểnh mảng nếu không biết sắp xếp

Không những vậy, nếu chăm chú quá nhiều vào các công việc làm thêm thì việc học của bạn sẽ bị bỏ bê và chểnh mảng. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là bạn thi trượt trong các kỳ thi và rất có thể sẽ bị chấm dứt hợp đồng làm việc đã ký kết hoặc bị sa thải về nước.

Do vậy các bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu phù hợp. Hãy mua những gì thật sự cần thiết để giảm thiểu tối đa các khoản chi trong sinh hoạt hàng ngày.

Khó khăn trong gia hạn Visa

Theo quy định của Đức, sau 1 đến 2 năm sinh sống và học tập thì các bạn phải tiến hành gia hạn lại visa. Trong mỗi lần gia hạn thì không thể bỏ qua thủ tục chứng minh tài chính. Do vậy nếu trong tài khoản của các bạn không đủ số tiền theo quy định thì thật là phiền phức đấy.

Trên thực tế đã có rất nhiều bạn du học sinh phải chạy vạy vay mượn bạn bè khắp nơi để có đủ số tiền chứng minh tài chính.  Khó khăn khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp ra trường, tất cả các bạn học viên đều được cấp bằng cao đẳng nghề chính quy. Bằng có giá trị trên toàn thế giới và giúp các bạn có thể xin việc được ở bất kỳ nơi đâu tại Đức và các nước Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, có rất nhiều ngành nghề đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm thêm và kỹ năng về ngoại ngữ. Do vậy để có thể xin được việc đúng với chuyên ngành đã đào tạo thì các bạn cần phải  vượt qua được các yêu cầu của doanh nghiệp.

Khó khăn về mặt tinh thần

Rất nhiều bạn du học sinh cảm thấy mình không được tôn trọng khi bắt đầu sống cuộc sống tại Đức. Chẳng hạn như bạn thường phải bắt đầu làm các công việc lao động bằng chân tay như rửa bát, dọn dẹp, cọ toilet,.. khi bắt đầu đi làm. Lúc này cảm giác của bản thân thực sự không thỏa mãn chút nào đúng không các bạn.

Nỗ lực làm việc thể hiện bản thân để được công nhận bởi người Đức

Nỗ lực làm việc thể hiện bản thân để được công nhận bởi người Đức

Trên thực tế, ngay cả khi các bạn đã tốt nghiệp trường nghề nhưng vẫn thường phải làm những công việc ở vị trí không xứng đáng so với năng lực, cảm giác đó thật tồi tệ. Tuy nhiên đó chỉ là những khó khăn lúc ban đầu, nếu các bạn vượt qua được thì thành công sẽ đến.

Du Học Nghề Đức Tại Hà Nam là con đường lập nghiệp phù hợp đối với các bạn trẻ Việt Nam.  Tuy có những khó khăn nhất định nhưng hãy cố gắng vượt qua tất cả để hướng tới một tương lai tươi sáng.

Bí quyết hòa nhập cuộc sống tại Đức cùng BLA

Tổ hợp giáo dục BLA được ra đời đã nhận được đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Từ 2017 đến nay trải qua quãng thời gian hoạt động nên tổ hợp giáo dục đã tích lũy được những kinh nghiệm giúp tư vấn cho các bạn học sinh du học Đức thành công. Đồng thời giúp các bạn vượt qua những khó khăn, thử thách để hành trình du học được suôn sẻ và thuận lợi.

Hãy để BLA là người bạn đồng hành trong suốt hành trình du học nghề Đức tại Hà Nam

Hãy để BLA là người bạn đồng hành trong suốt hành trình du học nghề Đức tại Hà Nam

BLA liên tục tuyển sinh các ngành y tá, điều dưỡng với I chương trình đầy ưu đãi như không mất học phí được hưởng lương khi học được ký hợp đồng dài hạn được trực là làm việc lâu dài tại Đức được định cư tại Đức được nhập quốc tịch Đức. Ngoài ra còn rất nhiều ngành  đào tạo khác nên các bạn có nhu cầu u hãy liên hệ tới hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Thấu hiểu được sự nhọc nhằn của các bạn học sinh trong hòa nhập cuộc sống tại Đức, BLA chia sẻ cho các bạn một số bí quyết như sau:

Luôn tôn trọng giờ giấc: Người Đức có tính kỷ luật cao nên tuân thủ giờ giấc theo quy định là một trong những điều bạn cần phải thực hiện. Trong các giờ học trên lớp,  đừng đi chậm quá 15 phút nhé, bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn bị đánh giá rất thấp đấy. 

Trang bị ngoại ngữ thật tốt: Khả năng ngoại ngữ giỏi luôn là yêu cầu mà bất kỳ học viên nào cũng phải đạt được. Nó không những giúp các bạn dễ dàng nói chuyện với người Đức hơn mà còn giúp bạn dễ thành công hơn.

Tìm hiểu lịch sử Đức: Việc nắm rõ lịch sử của Đức giúp các bạn hiểu được về con người Đức. Từ đó giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn để có cách hành xử cho phù hợp.

Tìm hiểu văn hóa Đức: Đức có nền văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi một vùng khác nhau lại có nét văn hóa khác nhau. Do vậy hiểu rõ văn hóa Đức sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với họ hơn, trong các câu chuyện bạn sẽ cảm thấy thân thiện hơn với họ. 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu hơn về Du Học Nghề Đức Tại Hà Nam. Chúc các bạn sớm chinh phục được nước Đức nhé.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...