Du học nghề Đức tại Đồng Tháp có đơn giản như lời đồn?

Rate this post

Du học nghề Đức tại Đồng Tháp trong thời gian gần đây đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Khi nghe đến hình thức học này, người ta thường nghĩ đến một môi trường trong mơ về chi phí rẻ, cơ hội định cư và việc làm cao, thu nhập tốt… Thế nhưng có đúng du học nghề thật sự dễ dàng như thế không? Nếu đúng thì cần phải làm sao để khắc phục? Theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất nhé. 

Một số khó khăn thường gặp khi du học nghề Đức tại Đồng Tháp

Hạn chế về mặt ngoại ngữ

Như các bạn đã tìm hiểu, trình độ tiếng Đức để đi du học chỉ cần tối thiểu là A2 hoặc phổ biến hơn là B1. Với các loại chứng chỉ này để có thể giao tiếp và sử dụng chúng trong việc kết nối bạn bè cũng như học tập không phải là điều dễ dàng. 

Hơn nữa, không chỉ riêng mình tiếng Đức mà đối với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới đều được phân biệt dựa trên vùng miền. Đôi lúc, bạn không thể hiểu được họ đang nói gì ngay cả khi trình độ ngoại ngữ ở mức khá.

Bên cạnh đó, các cấu trúc trong câu cũng hết sức phức tạp và được chia thành nhiều cách sử dụng khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn không đảm bảo được sự đam mê và chịu khó học tập đối với môn học này thì khó có thể giúp bản thân tiến bộ hơn được.

Khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, bản thân không có sự tự tin cũng như giao tiếp thành thạo với người bản xứ sẽ gây ra sự chán nản và không muốn tiếp tục nữa.

Văn hóa khác biệt

Đức là một nước thuộc châu Âu, trong khi Việt Nam là quốc gia nằm tại châu Á. Với khoảng cách địa lý xa xôi như vậy, chắc chắn giữa văn hóa hai nước sẽ có những sự khác biệt tương đối lớn.

Thứ nhất, phải nói về ẩm thực. Người Việt Nam từ bao đời này luôn sử dụng lúa, gạo là lương thực chính. Trong khi tại Đức, họ sử dụng chủ yếu là bánh mì. Mặc dù bạn vẫn có thể tìm mua được nguyên liệu để nấu một bữa cơm như ở nhà tuy nhiên sẽ có sự khác biệt nhất định.

Thứ hai, về văn hóa chào hỏi và ứng xử. Người Đức thường chào hỏi nhau bằng những cái ôm và hôn má. Trái ngược hoàn toàn với văn hóa Việt Nam, hành động này dành cho những người yêu nhau. Do đó, bạn nên biết trước điều này để tránh khỏi những hành vi thiếu lịch sự.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều điểm khác biệt trong văn hóa Đức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những thứ cơ bản nhất để có thể dễ dàng hơn trong việc giao tiếp và kết nối bạn bè. 

Du học Đức tại Đồng Tháp bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì khác biệt văn hóa

Du học Đức tại Đồng Tháp bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì khác biệt văn hóa

Phải sống xa gia đình trong một thời gian dài

Khoảng cách địa lý từ Việt Nam đến Đức khá xa, do đó không có nhiều gia đình đủ điều kiện để trang trải chi phí đi lại để con có thể thường xuyên về quê thăm gia đình. Hơn nữa, trong các dịp lễ, tết là những ngày gia đình đoàn tụ thì bạn lại không thể góp mặt.

Trong những ngày mà bản thân cảm thấy mệt mỏi cũng không có ai ở cạnh để chăm sóc. Cuộc sống một mình ở nơi xa đôi khi làm các bạn cũng cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. 

Môi trường học tập khác biệt

Chắc chắn rằng trong quá trình học tập tại Đức sẽ có những điểm khác biệt rất lớn so với phương pháp mà bạn đã được tiếp nhận khi còn học tại Việt Nam. 

Tại đây, họ chủ yếu hướng dẫn bạn các nguyên tắc cần thiết khi làm việc như hoạt động nhóm, tinh thần độc lập và những kỹ năng để đi thực tập trong quá trình học. Người Đức rất xem trọng việc đúng giờ giấc, cho nên đây cũng là một trong những điều cần phải tuân thủ khi làm việc ở đây để tránh sự xem thường tự mọi người.

Để cải thiện những khó khăn khi du học nghề Đức tại Đồng Tháp thì cần làm gì?

Cho dù việc du học nghề Đức vẫn còn tồn tại một số khó khăn. Tuy nhiên, cơ hội mà hình thức học này mang lại là rất lớn. Chính vì thế, bản thân cần phải khắc phục khó khăn và biến thành cơ hội cho riêng mình thông qua một số giải pháp sau:

  • Tích cực học và trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của bản thân để dễ dàng giao tiếp và kết nối bạn bè tại Đức. Về phương pháp học thì có rất nhiều cách có thể đăng ký tham gia ở các lớp hoặc phần mềm trực tuyến. Khi bản thân đã tích lũy được vốn ngôn ngữ kha khá thì có thể tìm những người bạn mới nhằm giúp đỡ việc giao tiếp trở nên thuận lợi hơn
Kết nối bạn bè giúp việc du học Đức tại Đồng Tháp trở nên dễ dàng hơn

Kết nối bạn bè giúp việc du học Đức tại Đồng Tháp trở nên dễ dàng hơn

  • Rất khó khăn để bạn có thể từ bỏ những món ăn đã gắn bó tại Việt Nam trong suốt nhiều năm để thích nghi với văn hóa ẩm thực của châu Âu. Bạn có thể tham khảo trên internet, phim ảnh, sách báo hoặc những người bạn để biết được điểm thú vị trong văn hóa Đức. 
  • Thời gian đầu tiên khi bạn phải thay đổi môi trường sống, thêm nữa là không quen biết và trò chuyện được cùng ai thì sẽ cảm thấy rất cô đơn. Tuy nhiên, dần dần việc bắt đầu kết giao bạn bè sẽ làm bạn xua tan đi nỗi nhớ người thân, nhớ nhà. Những người bạn sẽ giúp bạn khám phá ra rất nhiều nét độc đáo và ý nghĩa tại Đức. 
  • Để có thể thích nghi dễ dàng với phương pháp học tập tại Đức, bạn cần trau dồi thêm cho bản thân những kỹ năng cần thiết. Việc bắt đầu tiến bộ về ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố giúp việc tiếp nhận kiến thức trở nên dễ dàng hơn. 
  • Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân tránh khỏi những cám dỗ và nguy hiểm khi bắt đầu sống tại một đất nước xa lạ

Trung tâm tư vấn du học nghề Đức tại Đồng Tháp uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn du học nghề tại Đức, hãy liên hệ ngay đến tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu hiện nay BLA. Đây là một trong những địa chỉ tin cậy, có số lượng hồ sơ du học thành công lớn. 

BLA được thành lập bởi các thạc sĩ, tiến sĩ đã có thời gian dài học tập, sinh sống và làm việc tại Đức và một số nước lớn tại châu Âu. Thấu hiểu những khó khăn các bạn thường gặp phải khi du học Đức, BLA được xây dựng với mong muốn có thể giảm bớt được những khó khăn về khâu chuẩn bị du học nghề. 

Tại tổ chức giáo dục BLA hiện tại đang có những dịch vụ sau đây:

  • Dạy tiếng Đức để thi cấp chứng chỉ phục vụ du học nghề
  • Tư vấn du học nghề tại Đức
  • Chia sẻ một số kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng cơ bản phục vụ cho việc học
  • Chia sẻ những nét văn hóa nổi bật và các cách ứng xử trong đời sống hàng ngày

Khi học tiếng Đức tại BLA, bạn sẽ được học cùng những giảng viên dày dạn kinh nghiệm, có các chứng chỉ về ngôn ngữ và sư phạm tiếng Đức. Cùng với đó là những phương pháp giảng bài độc quyền sẽ khiến những giờ học trở nên thú vị hơn rất nhiều so với cách học truyền thống.

BLA là trung tâm tư vấn du học nghề Đức hàng đầu hiện nay

BLA là trung tâm tư vấn du học nghề Đức hàng đầu hiện nay

Bài viết trên đã nêu ra một số khó khăn thường gặp khi du học nghề Đức tại Đồng Tháp và cách để khắc phục nhanh chóng nhất. Hy vọng với những thông tin bổ ích được cung cấp, các bạn có thể bỏ túi cho mình thêm những kinh nghiệm để việc du học trở nên thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...