Du học nghề Đức tại Bà Rịa – Vũng Tàu: Thông tin cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Du học nghề Đức tại Bà Rịa Vũng Tàu không còn là con đường lập nghiệp xa lạ gì đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên nếu không có sự lựa chọn đúng đắn trước khi tham gia du học thì rất khó có thể đi đến thành công. Dưới đây là một số thông tin cơ bản nhất về Du Học Nghề Đức Tại Bà Rịa Vũng Tàu để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong con đường sự nghiệp.

Nhu cầu nhân lực tại Đức

Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Do đó đòi hỏi phải có một nguồn lao động dồi dào thì mới đáp ứng được nhu cầu phát triển của các ngành nghề và dịch vụ tại Đức. 

Du học nghề Đức tại Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng phổ biến
Du học nghề Đức tại Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng phổ biến

Tuy nhiên trong những năm gần đây Đức đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Số lượng người trong độ tuổi lao động thấp, trong khi số người già tăng cao nên không đáp ứng được yêu cầu phát triển. Để giải quyết tình trạng này thì Đức đã mở rộng chính sách nhằm thu hút người lao động từ nước ngoài vào sinh sống và làm việc.

Nguồn lao động được nhập cư vào Đức phải đảm bảo một số yêu cầu như có trình độ chuyên môn, có trình độ tiếng Đức. Đây là hai tiêu chí vô cùng quan trọng giúp người nhập cư có thể hòa nhập với cuộc sống tại Đức và cống hiến sức lực, trí tuệ cho nước Đức.

Người lao động tại Việt Nam đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn chung mà người Đức đưa ra. Do đó Đức mở rộng chính sách tuyển dụng lao động tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. 

Thực trạng nguồn lao động tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những tỉnh có nhiều triển vọng trong phát triển kinh tế. Theo dự đoán của các nhà hoạch định chính sách thì năm 2020 cần rất nhiều nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao. Nhưng thực tế số lượng người lao động trên địa bàn không đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã triển khai rất nhiều giải pháp nhằm nâng cao tay nghề cho người lao động. Chẳng hạn như mở thêm nhiều các cơ sở đào tạo nghề, hỗ trợ các đơn vị dạy nghề trong đào tạo, đầu tư trang thiết bị, mặt bằng, nhân lực trong đào tạo,…

Nguồn lực lao động trẻ làm nghề tại Bà Rịa Vũng Tàu không đủ đáp ứng yêu cầu tuyển dụng
Nguồn lực lao động trẻ làm nghề tại Bà Rịa Vũng Tàu không đủ đáp ứng yêu cầu tuyển dụng

Tuy nhiên việc đào tạo nghề tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Do đó vẫn còn một lượng lớn người lao động chưa tìm được việc làm phù hợp. Nhiều sinh viên phải làm trái ngành nên phí hoài những năm tháng dùi mài kinh sử. Chính điều này đã góp phần tạo nên tỷ lệ thất nghiệp cao tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đứng trước thực trạng này thì Du Học Nghề Đức Tại Bà Rịa Vũng Tàu trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ nơi đây. Với môi trường học tập hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng chế độ đãi ngộ hấp nên mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn trẻ. Chỉ cần có quyết tâm, có ước mơ thì chắc chắn các bạn sẽ gặt hái được thành công trên mảnh đất màu mỡ Đức.

Du học nghề Đức tại Bà Rịa Vũng Tàu ở đâu uy tín?

Với nhu cầu du học nghề ngày càng tăng cao nên các bạn có thể dễ dàng tìm được một trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên tại Bà Rịa Vũng Tàu thì đơn vị tư vấn du học nào uy tín và chất lượng?

Được thành lập từ năm 2017 đến nay, Bla đã đưa rất nhiều học sinh, sinh viên du học nghề Đức thành công. Do vậy được rất nhiều phụ huynh, học sinh yêu mến và ủng hộ. Đây xứng đáng là một trong những địa chỉ tin cậy để các bạn đặt niềm tin. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn BLA:

BLA hân hạnh đồng hành cùng nhiều thế hệ du học sinh
BLA hân hạnh đồng hành cùng nhiều thế hệ du học sinh

BLA được cấp phép hoạt động hợp pháp

BLA được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo tiếng Đức. Do đó đảm bảo mang tới một quá trình vòng tròn khép kín trong hành trình du học tiếng Đức. Điều này đảm bảo cho học viên khi tham gia được đảm bảo đỗ chứng chỉ tiếng Đức – điều kiện cần thiết để du học thành công.

Nếu như tham gia tại các trung tâm tư vấn không có đào tạo tiếng Đức thì học viên không chắc chắn sẽ trúng tuyển tiếng Đức. Và cũng không thể khẳng định có đỗ du học hay không. 

Hơn nữa, tham gia tại BLa  học viên sẽ được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ. Mọi sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình du học sẽ được giải quyết tận tình chu đáo, bởi đơn vị được nhà nước cho phép hoạt động công khai nên tạo sự yên tâm cho học viên tham gia. Ngược lại, những đơn vị không được cấp phép hoạt động thì khi học viên xảy ra những sự cố trong hành trình du học sẽ không được giải quyết kịp thời. Do đó quyền lợi của học viên không được đảm bảo.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, tận tình

BLA có đội ngũ giảng viên, nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giỏi tay nghề. Với nhiều năm sinh sống, làm việc thực tế tại Đức nên chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu tư vấn cho học viên, giúp học viên có cái nhìn thực tế nhất về cuộc sống tại Đức. Từ đó giúp các bạn có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình phía trước.

Không những vậy, học viên được tư vấn kỹ càng sẽ lựa chọn ra ngành nghề du học phù hợp nhất. Từ đó mang tới cơ hội đến thành công được nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn và thuận tiện hơn trong tương lai. 

Chi phí tham gia phù hợp

Đức có những chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên tham gia học tập. Một trong những chính sách đó là miễn giảm 100% học phí trong 3 năm học nghề đầu tiên. Chính vì vậy tham gia Du Học Nghề Đức Tại Bà Rịa Vũng Tàu học viên hoàn toàn yên tâm về mức chi phí.

Số tiền mà các bạn cần phải chuẩn bị chỉ để chi cho các hoạt động như học chứng chỉ nghề đối với những ngành nghề du học có yêu cầu kinh nghiệm, học chứng chỉ tiếng Đức, mua vé máy bay, làm visa, ăn, ở, đi lại tại Đức. Nhưng trong quá trình học nghề các học viên vẫn được hưởng một khoản phụ cấp do tham gia thực hành trong quá trình học. Chính vì vậy mức chi phí ăn, ở, sinh hoạt tại Đức không phải là gánh nặng đối với các gia đình. Do đó tạo điều kiện tham gia cho nhiều đối tượng bạn trẻ tại Bà Rịa – Vũng Tàu hơn.

Mọi băn khoăn và vướng mắc xin liên hệ qua hotline 0962.000.672 hoặc 1900.63.63.42 hoặc fanpage https://facebook/DuHocDucBLA/

Trên đây là một số thông tin về Du Học Nghề Đức Tại Bà Rịa Vũng Tàu. Chúc các bạn có những thông tin bổ ích để thêm tự tin, chủ động trong hành trình du học nghề của mình.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...