Thực hư về du học nghề Đức miễn phí

Rate this post

Rất nhiều bạn thắc mắc về chương trình du học nghề Đức miễn phí? Không biết đây có phải là sự thật không? Và điều kiện để tham gia như thế nào? Các tiêu chí có cao không? Để giải đáp tất cả những băn khoăn, trăn trở này của các bạn. Chúng tôi xin gửi đến các thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Điều kiện nào để có thể tham gia du học nghề Đức miễn phí?

Tại một số quốc gia khác thì sinh viên chỉ được hưởng chương trình du học nghề Đức miễn phí khi đạt được một suất học bổng nào đó. Nhưng tại Đức thì không? Tất cả các sinh viên khi tham gia du học nghề đều được miễn phí 100% học phí. Chỉ duy nhất một Bang có thu học phí nhưng chỉ thu ở hình thức tương đối. Do vậy để có thể tham gia chương trình du học nghề Đức miễn phí các bạn chỉ cần đảm bảo những điều kiện mà họ đưa ra. Cụ thể như sau:

Điều kiện về kết quả học tập

Đây là phần rất quan trọng để đánh giá năng lực của mỗi học sinh và sinh viên. Do đó nó trở thành một trong những điều kiện để xét duyệt bạn có đủ điều kiện tham gia hay không. Thứ nhất, các bạn sinh viên phải trúng tuyển kỳ thi trung học phổ thông, trong đó điểm số của các môn phải đạt điểm chuẩn theo quy định. Trong 6 môn thi không có môn nào đạt dưới mức điểm 4, có ít nhất 4 môn phải đạt từ điểm 6, tổng của 6 môn thi phải đạt ít nhất 36 điểm. Nếu cao hơn thì càng tốt các bạn nhé. Thứ hai, các bạn sinh viên phải trúng tuyển vào một trường đại học nào đó tại Việt Nam.

Hãy học thật giỏi để tham gia du học nghề Đức miễn phí

Hãy học thật giỏi để tham gia du học nghề Đức miễn phí

Điều kiện về giấy tờ trong hồ sơ

Thứ nhất, phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để chứng minh về trình độ học vấn của mình như bằng tốt nghiệp cấp 3, sổ học bạ trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm  chương trình đại học, thư mời về việc nhập học,..

Giấy tờ để chứng minh khả năng tiếng Đức. Cụ thể đó là các loại chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu.

Giấy tờ để chứng minh khả năng về tài chính như giấy chứng nhận đã mở tài khoản tại ngân hàng, giấy chứng minh nguồn thu nhập,…

Một số giấy tờ để chứng minh lý lịch của bản thân như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ chiếu, ảnh thẻ, sơ yếu lý lịch,…

Ngoài ra, nếu đã có kinh nghiệm làm việc thì có thể bổ sung thêm các giấy tờ như chứng nhận đã hoàn thành thời gian thực tập, chứng nhận đã làm việc tại chuyên ngành nào đó, giấy khen trong quá trình làm việc,…

Nếu so sánh, đối chiếu những điều kiện trên theo quy định với những điều kiện hiện có của bản thân. Và bạn tự tin bản thân mình có thể trúng tuyển. Vậy hãy liên hệ và đăng ký để được tham gia chương trình du học nghề tại Đức miễn phí nhé. 

Chuẩn bị như thế nào để đủ điều kiện tham gia du học nghề Đức miễn phí năm 2020.

Chuẩn bị học ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố cần và đủ giúp bạn đủ điều kiện để tham gia du học nghề. Đồng thời cũng là điều kiện quan trọng để giúp bạn có những khởi đầu thành công. Một nền tảng ngoại ngữ vững chắc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai hơn. Do đó hãy lên kế hoạch để học tập ngay hôm nay nếu có nguyện vọng được du học nghề Đức nhé.

Rất nhiều ngành nghề du học Đức miễn phí đang chào đón bạn

Rất nhiều ngành nghề du học Đức miễn phí đang chào đón bạn 

Khi bước chân sang nước Đức bạn sẽ phải gặp gỡ và giao tiếp chủ yếu với người Đức. Không những chỉ trong cuộc sống sinh hoạt mà trong học tập cũng vậy. Người giảng dạy các bạn chủ yếu là thầy cô giáo người Đức nên nếu không biết tiếng Đức thì làm sao có thể tiếp thu được bài. Và trong công việc cũng thế, những đồng nghiệp, những người quản lý của bạn cũng đều nói tiếng Đức. Nếu bạn không hiểu họ nói cái gì thì làm sao có thể hoàn thành tốt được công việc.

Thời gian học tiếng Đức để đạt được chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 thường mất khoảng từ 9 đến 12 tháng. Do vậy hãy tìm đến các trung tâm dạy tiếng Đức để học tập ngay từ bây giờ nhé. Trong quá trình học hãy thực sự chú ý và quyết tâm thì mới có thể thành công được. Bởi tiếng Đức là ngôn ngữ vô cùng phức tạp nên nếu không đủ niềm đam mê thì chắc chắn sẽ khiến bạn phải bỏ cuộc giữa chừng.

Ngoài việc chuẩn bị một tâm thế vững vàng cho việc học thì chi phí cũng là yếu tố quan trọng. Hãy đảm bảo có đủ nguồn tài chính để trang trải cho việc học suốt một năm.

Chuẩn bị các loại giấy tờ

Trong thời gian học tiếng Đức thì các bạn có thể tranh thủ hoàn thiện các giấy tờ để đảm bảo đủ theo yêu cầu. Việc chủ động chuẩn bị sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ dàng hơn. Đừng để đến khi chuẩn bị bay mới tất bật hoàn thiện các giấy tờ. Điều này vừa khiến bạn cảm thấy căng thẳng, áp lực, vừa không hạn chế được những sai sót có thể xảy ra trong quá trình làm thủ tục. Đến khi muốn sửa lại thông tin nào đó lại gây mất thời gian, và có thể bị chậm chuyến nhập học.

Chuẩn bị về tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng nhất và cũng là điều khiến nhiều phụ huynh lo lắng nhất. Tuy nhiên, để tương lai các em được vững vàng hơn, rộng mở hơn thì cần phải có sự đầu tư. Hãy mạnh dạn để tạo nên một bước khởi đầu vững chắc cho các em nhé. Số tiền cần chuẩn bị bao gồm tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, tiền làm hồ sơ, làm visa, vé máy bay, tiền sinh hoạt cá nhân, mua sắm đồ dùng, internet, điện,…

Một trong những điều cần thực hiện trong việc chuẩn bị về tài chính đó là thủ tục mở tài khoản ngân hàng. Điều này giúp chứng minh tài chính để đảm bảo cho các em có thể sinh sống và học tập trong suốt mấy năm. Những thủ tục này có vẻ phức tạp và khiến bạn phải đi lại nhiều lần. Nhưng không sao hết, chỉ cần các bạn chịu khó tìm hiểu và nắm rõ các thông tin, quy trình trong làm thủ tục thì sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy lựa chọn một tài khoản ngân hàng được bảo lãnh tại Đức như Vietinbank. Đây là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam mở chi nhánh tại Đức nên trong tương lai sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyển tiền, gửi tiền.

Nuôi dưỡng niềm đam mê

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn vượt qua tất cả những thử thách trên hành trình du học nghề của mình. Do vậy hãy luôn tâm niệm rằng cần phải cố gắng, cần phải nỗ lực thì mới đem lại thành công. Đừng nghĩ rằng du học nghề tại Đức miễn phí thành công là đã thành công. Bởi đây mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình còn rất dài phía trước.

Chỉ có sự quyết tâm mới mang lại sự thành công trên con đường du học nghề

Chỉ có sự quyết tâm mới mang lại sự thành công trên con đường du học nghề

Khi mới bước sang Đức, các bạn phải tự thân tự lập một mình. Mọi hành động đều không được ai kiểm tra, giám sát. Do đó rất dễ có những tư tưởng lệch lạc, những hành động sai trái. Vì vậy để nuôi dưỡng một tâm hồn trong sáng, một tư cách đạo đức tốt phải xuất phát từ nhận thức đúng đắn của các em. Để đạt được điều này thì đòi hỏi phải có sự tự học của mỗi em chứ không ai có thể giúp được.

Trong suốt quá trình sinh sống, học tập tại Đức các bạn cần phải học tập, làm việc thật nghiêm túc thì mới mang lại kết quả tốt đẹp. Không bao giờ được tự mãn với bản thân mà phải nuôi dưỡng tinh thần quyết tâm mỗi ngày, mỗi ngày. Làm được như vậy chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Trên đây là một số thông tin về du học nghề Đức miễn phí. Chúc các bạn có sự chuẩn bị chu đáo nhất để tham gia chương trình được thành công nhất.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...