Lộ trình du học Đức BLA tại Đà Nẵng

Rate this post

Du học Đức BLA tại Đà Nẵng rất được phụ huynh và học sinh quan tâm. Quy trình du học có đơn giản không? Cần những giấy tờ gì? Thủ tục ra sao?… Trung tâm BLA là nơi để du học sinh gửi gắm tâm tư, nguyện vọng. Từ đó, bạn sẽ được nhân viên tư vấn và đưa quyết định du học chính xác nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn lộ trình du học Đức tại BLA Đà Nẵng chi tiết nhất, giúp bạn hiểu rõ từng bước làm.

Thủ tục cần thực hiện tại Việt Nam

Trước khi ra sân bay sang Đức du học bạn cần hoàn thiện một số thủ tục giấy tờ cũng như các khóa học cần thiết khác. Sau khi hoàn thành bạn mới tiếp tục tiến đến bước tiếp theo là sang Đức du học. Vậy tại Việt Nam bạn cần thực hiện những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu:

Tiếng Đức là ngôn ngữ bắt buộc phải học khi sang Đức du học, không có bằng B2 bạn sẽ không đủ điều kiện sang Đức lao động

Tiếng Đức là ngôn ngữ bắt buộc phải học khi sang Đức du học, không có bằng B2 bạn sẽ không đủ điều kiện sang Đức lao động

Đăng ký học tiếng Đức 

Bạn có thể đăng ký học tiếng Đức tại các trung tâm trong thành phố Đà Nẵng. Việc đi du học Đức hiện nay khá phổ biến nên rất nhiều trung tâm mở ra, thuận lợi cho bạn lựa chọn. Để du học Đức bạn cần học tiếng Đức từ A1 đến B1, lấy bằng B2 thì càng tốt. Tuy nhiên, đa số mọi người chỉ lấy bằng B1 ở Việt Nam rồi sang Đức học tiếp lên B2 cho tiết kiệm thời gian, Thời gian trung bình để học tiếng Đức rơi vào khoảng 7 – 9 tháng. Với những bạn có khả năng ngôn ngữ tốt, chăm chỉ hơn thì thời gian có thể rút ngắn hơn. 

Làm hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan

Bước làm hồ sơ thủ tục khiến phụ huynh và học sinh đau đầu nhất vì không biết rõ cần những gì, xin ở đâu,… Lúc này, những trung tâm tư vấn du học nghề phát huy công năng đặc biệt của mình. Tại trung tâm BLA, sinh viên sau khi đăng ký chỉ cần tập trung ôn thi lấy bằng tiếng Đức. Những giấy tờ liên quan sẽ được BLA tư vấn chi tiết, cặn kẽ và hỗ trợ thực hiện. Sau khi bạn hoàn thành khóa học tiếng Đức xong thì hồ sơ của bạn cũng được BLA hoàn thiện xong. Những hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ du học không có nhiều nhưng việc thực hiện lại khá khó khăn và tốn nhiều thời gian

Hồ sơ du học không có nhiều nhưng việc thực hiện lại khá khó khăn và tốn nhiều thời gian

 • Đặt vé máy bay từ Hà Nội sang Frankfurt.
 • Mua bảo hiểm 6 tháng khi sang Đức cho bạn.
 • Đưa tiễn các du học sinh ra sân bay.
 • Giúp bạn đăng ký học nghề tại trường, đăng ký thực tập tại các doanh nghiệp.
 • Xử lý hồ sơ du học và giúp bạn làm visa
 • Dịch thuật, công chứng các giấy tờ liên quan, làm thủ tục xin giấy mời học

Đó là những thủ tục chung mà học nghề nào tại Đức cũng cần có trước khi lên máy bay. Tuy nhiên, có một số ngành nghề tại Đức, doanh nghiệp sẽ đòi hỏi chứng chỉ nền tức là chứng chỉ chứng minh bạn đã học căn bản về chuyên ngành này tại Việt Nam. Ví dụ: Ngành kỹ thuật yêu cầu chứng chỉ nghề kỹ thuật, ngành điều dưỡng yêu cầu chứng chỉ điều dưỡng cơ bản. Trong trường hợp này, nhân viên tư vấn của trung tâm BLA sẽ hướng dẫn và tư vấn riêng cho bạn.

Những thủ tục sau khi sang Đức

Thủ tục trước khi lên máy bay là nhiều và quan trọng nhất vì nếu có sai sót bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để xin cấp lại. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhập học và thực tập của bạn. Sau khi chuẩn bị ổn thỏa các giấy tờ, bạn tiến hành sang Đức du học. Tại đây, bạn vẫn phải thực hiện những thủ tục sau:

Những thủ tục cần hoàn thiện sau khi sang Đức du học? Trung tâm BLA có hỗ trợ khách hàng không?

Những thủ tục cần hoàn thiện sau khi sang Đức du học? Trung tâm BLA có hỗ trợ khách hàng không?

 • Hướng dẫn, giới thiệu quy trình thực tập ở doanh nghiệp đã liên hệ từ trước.
 • Tham quan, làm quen với thành phố, với nước Đức và cơ sở vật chất ở ngôi trường bạn sẽ theo học. 
 • Mở tài khoản tiền gửi tại Đức cho bạn.
 • Sắp xếp nhà ở và đăng ký tạm trú giúp bạn.
 • Hỗ trợ bạn làm thủ tục nhập học.

Như vậy, lộ trình du học Đức khá đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, việc tiến hành từng bước lại đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và mất thời gian. Học sinh và gia đình lại không có kinh nghiệm về những vấn đề này nên khi tự thực hiện khó tránh khỏi sai sót. Chính vì vậy, việc tìm đến những trung tâm tư vấn du học nghề Đức, tiêu biểu là BLA là cần thiết. Trung tâm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thực hiện quy trình, thủ tục sang Đức du học. 

Sử dụng dịch vụ của BLA, du học sinh chỉ cần đăng ký và dồn hết tâm huyết vào học tiếng Đức, lấy bằng tiếng Đức một cách nhanh chóng nhất. Những thủ tục còn lại, nhân viên của trung tâm BLA sẽ giúp bạn hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Những nhân viên này hoạt động trong nghề lâu năm, có kinh nghiệm làm giấy tờ sẽ làm thủ tục nhanh, chính xác hơn bạn rất nhiều.

Những dịch vụ hỗ trợ này cũng là yếu tố thu hút du học sinh cùng gia đình tìm đến trung tâm tư vấn BLA. Trên thị trường, trung tâm tư vấn thì nhiều nhưng không phải trung tâm nào cũng tận tình, uy tín và theo khách hàng hỗ trợ lâu dài từ lúc ở Việt Nam đến khi sang Đức. BLA hỗ trợ khách hàng bằng sự tận tình, chu đáo, chu toàn. Sang đến Đức, khách hàng nhập học, làm quen với cuộc sống mới thì BLA mới thực sự yên tâm. Chính vì vậy, trung tâm du học Đức BLA tại Đà Nẵng luôn được khách hàng yêu thích, tin cậy và tìm đến.  

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...