Tuyển sinh du học Đức ngành công nghệ ô tô năm 2020

Rate this post

Đức là một trong năm quốc gia có công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới, do đó thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Chính vì vậy mỗi đợt Tuyển Sinh Du Học Đức Ngành Công Nghệ Ô Tô lại tạo nên làn sóng xôn xao của các bạn trẻ Việt Nam. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất giúp cho việc tham gia tuyển sinh thành công. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích qua bài viết sau đây.

Tương lai sau du học Đức ngành công nghệ ô tô

Sau khoảng thời gian học nghề tại Đức các bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn châu Âu. Do vậy các bạn có thể dễ dàng xin được một công việc phù hợp đối với ngành nghề đào tạo. Tại Đức các bạn có thể xin làm việc tại các xưởng sửa chữa ô tô, đại lý kinh doanh ô tô, các công ty vận chuyển ô tô,… 

Tương lai rộng mở dành cho du học sinh ngành công nghệ ô tô Đức

Tương lai rộng mở dành cho du học sinh ngành công nghệ ô tô Đức

Chỉ sau khoảng ảnh 42 tháng học tập ngành công nghệ ô tô tại Đức, các bạn có đủ điều kiện để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Dù môi trường làm việc như thế nào thì các bạn đều có thể hoàn thành một cách xuất sắc.

Nếu các bạn không thích làm việc tại Đức thì có thể di chuyển tới bất kỳ quốc gia nào tại châu Âu để xin việc làm phù hợp. Và nếu như các bạn muốn trở về nước để lập nghiệp thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc đang chào đón các bạn như xưởng sản xuất ô tô, xưởng sửa chữa ô tô xưởng bảo dưỡng, công ty kinh doanh về lĩnh vực ô tô,…  Hoặc các bạn có thể tự mở kinh doanh trong lĩnh vực này.

Xe hơi đang dần trở thành phương tiện thông dụng và trong tương lai chắc chắn sẽ rất phát triển. Do vậy sau du học nghề Đức các bạn không bao giờ lo thiếu việc làm. Đảm bảo sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị, từ đó giúp thỏa sức đam mê trong ông lĩnh vực này. 

Các ngành công nghệ ô tô tại Đức đang cần rất nhiều nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Do đó ngoài thời gian làm việc theo quy định các bạn hoàn toàn có thể xin làm thêm ngoài giờ để tăng thêm nguồn thu nhập.

Thông tin tuyển sinh du học Đức ngành công nghiệp ô tô năm 2020

Quy trình đào tạo tạo ngành công nghệ ô tô tại Đức

  • Học tiếng Đức

Điều kiện để tham gia Tuyển Sinh Du Học Đức Ngành Công Nghệ Ô Tô là các bạn phải có bằng B1 tiếng Đức. Do đó khi ở Việt Nam các bạn phải tham gia học tiếng Đức để thi lấy chứng chỉ B1 thì mới đủ điều kiện để du học. Sau khi du học sang Đức thành công, các bạn phải tiếp tục tham gia một khóa đào tạo để lấy chứng chỉ B2 tiếng Đức. Tùy theo năng lực về tiếng Đức của mỗi bạn mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 đến 6 tháng.

  • Học nghề

Đây là phần quan trọng chiếm đa số thời gian của các bạn học viên. Thường chương trình đào tạo song song giữa 40% lý thuyết và 60% thực hành. Tùy theo từng trường đào tạo khác nhau mà quá trình học nghề công nghệ ô tô sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 2,5 năm đến 3 năm. 

Chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành

Chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành

  • Thi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc tất cả các chương trình đào tạo, các học viên sẽ phải tham gia kì thi tốt nghiệp bằng tiếng Đức. Nếu đỗ sẽ được chính phủ Đức cấp bằng cao đẳng nghề Đức ngành công nghệ ô tô. Nếu thi trượt các bạn tiếp tục phải học lại để tham gia kì thi tiếp vào đợt sau.

  • Xin việc làm

Sau khi có tấm bằng trên tay, các bạn có thể xin việc tại các tập đoàn và doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô tại Đức. Nếu các doanh nghiệp đánh giá cao năng lực và trình độ chuyên môn của bạn thì bạn sẽ được tuyển vào những vị trí việc làm có mức lương cao và hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai rộng mở. Đặc biệt sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức.

Điều kiện tham gia

Để có thể tham gia chương trình du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau:

Điều kiện tham gia du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô dễ dàng

Điều kiện tham gia du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô dễ dàng

Về trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên.

Về trình độ chuyên môn: có bằng chuyên ngành công nghệ ô tô là một lợi thế.

Về trình độ tiếng Đức: tối thiểu có bằng B1.

Về sức khỏe: đảm bảo có đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của Bộ y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định.

Về hạnh kiểm: có hạnh kiểm tốt, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cấm xuất cảnh ra nước ngoài,…

Quyền lợi được hưởng

100% học viên được miễn học phí trong suốt 3 năm đào tạo nghề tại Đức.

Tất cả học viên đều được hưởng lương trong quá trình đào tạo.  Mức lương dao động trong khoảng từ 500 đến 1.200 euro/tháng.

Tất cả học viên được bố trí việc làm phù hợp sau tốt nghiệp, mức lương dao động trong khoảng 2.500 euro/tháng.

Đảm bảo học viên được hỗ trợ giải quyết tất cả những khó khăn, vướng mắc và sự cố không mong muốn trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Đức.

Được tham gia làm thêm theo quy định của Đức với khung thời gian quy định (khoảng 20 giờ một tuần), mức thu nhập dao động trong khoảng 500 đến 700 euro/tháng.

Mức lương trong 42 tháng học nghề sẽ tăng dần theo từng năm. Năm đầu tiên sẽ dao động trong khoảng từ 520 đến 655 euro/tháng, năm thứ hai dao động trong khoảng từ 544 đến 680 euro/tháng, năm thứ ba dao động trong khoảng từ 600 đến 750 euro/tháng, năm thứ tư dao động trong khoảng từ 760 đến 950 euro/tháng.

Ngoài chương trình tuyển sinh ngành công nghệ ô tô, tổ hợp giáo dục BLA còn liên tục tuyển sinh y tá, điều dưỡng tại Đức với mức lương cao hấp dẫn, được miễn giảm học phí trong quá trình học, được nhận lương trong quá trình học nghề, được định cư lâu dài tại Đức. Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ tới hotline để được tư vấn và giải đáp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình Tuyển Sinh Du Học Đức Ngành Công Nghệ Ô Tô. Thông qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết mình có đủ điều kiện để tham gia tuyển sinh 2000 hay không. Nếu thấy bản thân mình phù hợp, hãy đăng ký tham gia ngay hôm nay để chinh phục ước mơ của mình nhé.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...