Thông tin tuyển sinh từ trung tâm du học Đức ở Thanh Hóa

Rate this post

Bạn có muốn cho bản thân mình cơ hội được trở thành sinh viên du học nghề Đức trong tương lai? Bạn đã biết đến thông tin tuyển sinh tại trung tâm du học Đức ở Thanh Hóa hay chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật các thắc mắc, băn khoăn trên qua bài viết được chia sẻ bên dưới.

Thông tin tuyển sinh của trung tâm du học Đức ở Thanh Hóa

Xã hội mỗi lúc một phát triển, tư duy của con người vì thế mà ngày càng được mở rộng hơn. Với mong muốn đem lại cho các bạn học sinh, sinh viên trẻ có thêm nhiều cơ hội để va chạm cuộc sống ở nước ngoài, trau dồi kinh nghiệm và vững vàng, tự lập hơn. 

Qua các năm trở lại đây, thông tin tuyển sinh du học Đức tại Thanh Hóa đã được đăng tải trên nhiều website, mạng xã hội, diễn đàn… theo nhiều phương thức truyền thông khác nhau. Nhằm giúp mọi người đặc biệt là phụ huynh, học sinh, sinh viên có thể nắm bắt được rõ ràng hơn các tin tức, nội dung. Từ đó xây dựng thêm cho bản thân nhiều sự lựa chọn, mục tiêu, định hướng mới trong tương lai.

Trung tâm du học Đức ở Thanh Hóa có dễ tìm không, cách thức hoạt động như thế nào?

Cùng với ý tưởng đó, bài viết xin chia sẻ đến quý bạn đọc một số thông tin liên quan đến quy trình đào tạo du học nghề Đức và những điều kiện tối thiểu để xét tuyển ứng viên:

Quy trình đào tạo du học nghề Đức dành cho học viên

 • Song song với lượng kiến thức chuyên ngành mà học viên theo học, học viên cũng cần học tiếp chương trình đào tạo tiếng Đức kéo dài từ khoảng 3-6 tháng để đạt tiếp trình độ B2 (thời lượng này có thể kéo dài thêm lên hoặc rút ngắn bớt lại vì phụ thuộc vào khả năng tiếp cận ngôn ngữ của học viên).
 • Tùy thuộc vào ngành nghề sinh viên lựa chọn theo học mà chương trình đào tạo có thể từ 2.5 đến 3 năm. Tuy nhiên, với phương thức giáo dục kép, lý thuyết đi đôi thực hành. Các chương trình học hầu hết đều được chia theo tỷ lệ 60%:40% ( tương đương thực hành: lý thuyết)

Quy trình đào tạo du học nghề Đức của trung tâm BLA dành cho học viên theo học

 • Theo đúng thời khóa học nghề đã được quy định, học viên sẽ có tối thiểu số ngày nghỉ phép trong một năm là 24 (không kể thứ 7 và chủ nhật).
 • Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên phải tham gia và làm bài thi cuối khóa bằng ngôn ngữ Đức. Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề. Khi có được bằng này, đồng nghĩa bạn có thể xin việc làm tại Đức mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Những điều kiện tối thiểu để xét tuyển ứng viên

Độ tuổi: Ứng viên là nam hoặc nữ có độ tuổi giao động từ 18-35

Sức khỏe: Phải đảm bảo sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận sức khỏe được bệnh viện cấp phát, không mắc các căn bệnh xã hội, truyền nhiễm,…

Trình độ: Ứng viên đã tốt nghiệp xong THPT, sinh viên từ năm nhất đến năm tư đang theo học tại các trường đại học, trung cấp, cao đẳng ở Việt Nam hoặc đã ra trường làm việc. (Không có bất kỳ tiền án, tiền sự nào trước đó)

Khả năng tiếng Đức: Đạt tối thiểu trình độ B1 tiếng Đức tại Việt Nam

Những ưu điểm nổi bật khi sinh viên quyết định lựa chọn du học nghề Đức

Trong thời gian sinh viên học nghề

 • Với mức học phí được miễn giảm hoàn toàn 100% do chính phủ Đức đài thọ xuyên suốt thời gian học nghề từ 2.5- 3 năm.
 • Sinh viên được nhận lương hỗ trợ trong quá trình đào tạo giao động khoảng 800- 1200 euro/ 1 tháng (Mức lương có thể chênh lệch tùy thuộc vào ngành nghề, tiểu bang mà sinh viên lựa chọn theo học).
 • Nếu sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập có thể làm tối đa khoảng 20h/ 1 tuần. Mức lương nhận được rơi vào khoảng 500 đến 700 euro/ 1 tháng.
 • Đảm bảo khả năng có công việc ngay sau khi ra trường lên đến 100%, đồng thời nhận được nhiều hỗ trợ, phúc lợi riêng của Đức trong thời gian học tập như: giúp học viên tìm chỗ ở, được mua bảo hiểm y tế, tạo thêm các cơ hội để sinh viên Việt Nam giao lưu với các sinh viên người Đức hoặc quốc gia khác,…

Những lợi ích bất ngờ khi sinh viên lựa chọn đăng ký trung tâm tư vấn BLA khi có ý định du học nghề tại Đức

Sau khi sinh viên ra trường và làm việc

 • Phụ thuộc vào ngành nghề, tuy nhiên mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo tối thiểu là 2500 euro/ 1 tháng.
 • Sinh viên hoàn toàn được nhận đầy đủ các chế độ đãi ngộ lao động giống như một công dận Đức mà không gặp phải bất kỳ sự phân biệt nào.
 • Nếu sinh viên đã học tập và làm việc tại Đức thời gian kéo dài đủ 6 năm liên tục sẽ được hỗ trợ đăng ký giấy phép cư trú dài hạn. Với giấy phép này, ứng viên có thể có đủ điều kiện để bảo lãnh thân nhân như: Vợ/chồng/ con cái,… sang Đức theo diện đoàn tụ đã được pháp luật Đức quy định.
 • Trường hợp thời gian sinh sống tại Đức của sinh viên đã hơn 8 năm. Lúc này, sinh viên sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức, trở thành công dân Đức và cư trú vô thời hạn nếu có nguyện vọng mong muốn.

Du học nghề tại Đức và những cơ hội giúp phát triển bản thân khi chọn trung tâm BLA

Trước những dẫn chứng bên trên, có thể thấy được các lợi ích tuyệt vời nếu sinh viên lựa chọn du học nghề tại Đức. Không giống như các quốc gia châu Âu khác, Đức luôn cố gắng tạo thêm nhiều điều kiện giúp đỡ cho sinh viên ngoại quốc được học tập và làm việc tại Đức một cách tốt nhất có thể. Chính vì lý do đó, nếu bạn là người đang có mong muốn được sang nước ngoài du học nghề, trải nghiệm những điều mới mẻ thì đừng bỏ qua cơ hội hấp dẫn này nhé!

Thông qua bài viết liên quan đến lĩnh vực tuyển sinh của trung tâm du học Đức ở Thanh Hóa. Chúng tôi hy vọng có thể giúp quý bạn đọc phần nào nắm rõ được những thông tin cần thiết, kiến thức hữu ích xoay quanh chủ đề đặc biệt nhưng không kém phần thú vị này.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...