Lương nhà hàng khách sạn ở Đức là bao nhiêu?

Rate this post

Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ khi có nhu cầu du học nghề Đức ngành khách sạn đó là lương nhà hàng khách sạn ở Đức bao nhiêu? Tùy theo mỗi vị trí việc làm cũng như doanh nghiệp cụ thể mà mức lương sẽ khác nhau. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Đặc trưng cơ bản của ngành nhà hàng khách sạn ở Đức?

Nhà hàng khách sạn Đức là một trong những ngành hấp dẫn mang lại nhiều cơ hội về nghề nghiệp tương lai cho các bạn trẻ. Dù các bạn có ý định học tập xong trở về nước làm việc hay định cư lâu dài tại Đức thì việc đào tạo rất bài bản.

Nhà hàng khách sạn là một nghề hot tại Đức và đươc nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học
Nhà hàng khách sạn là một nghề hot tại Đức và đươc nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học

Trong ba năm học các bạn sẽ được đào tạo song song giữa thực hành và lý thuyết. Mỗi tuần sẽ có khoảng hai buổi các bạn được trau dồi các kiến thức về lý thuyết  như cách quản lý phòng ban, cách quản lý nhân viên, cách giao tiếp đối với khách hàng, cách giải quyết các vấn đề rủi ro trong công việc,  các kiến thức về đồ ăn thức uống,.. Từ đó sẽ giúp các bạn có một nền tảng chuyên môn vững chắc. 

Mỗi tuần các bạn sẽ có khoảng ba đến bốn buổi thực hành tại các nhà hàng khách sạn. Tại đây các bạn sẽ được tiếp cận công việc thực tế, được giao tiếp với nhiều người Đức và người nước ngoài nên có những tích lũy kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Không những vậy còn tăng cường khả năng ngoại ngữ một cách đáng kể .

Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc được ngay tại các môi trường khắc nghiệt nhất. Đồng thời tạo điều kiện một cách tối đa để có thể tiếp tục học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Nếu thực sự có năng lực thì các bạn sẽ được tiến cử vào những vị trí quan trọng, chủ chốt. Một công việc hấp dẫn và mang lại rất nhiều triển vọng trong tương lai đúng không các bạn.

Tại một số khách sạn Đức còn có chương trình ưu đãi dành cho các bạn sinh viên, đó là dành khu nhà ở dành cho nhân viên. Nếu vậy thì các bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể về chỗ ở rồi đúng không nào.

Mức chi phí tham gia du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là bao nhiêu?

Cũng giống như các ngành Điều dưỡng, cơ khí, lái tàu, xây dựng, ngành nhà hàng khách sạn ở Đức cũng bao gồm các khoản phí như sau:

Tiền học phí

Theo quy định được miễn giảm 100% nên các bạn không phải lo lắng đến khoản phí này.

Tiền học tiếng Đức

Tiếng Đức là điều kiện bắt buộc để các bạn có thể tham gia chương trình du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn. Do vậy các bạn cần phải chuẩn bị một khoản chi phí để tham gia học tiếng Đức, thông thường mức chi phí dao động trong khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng nếu các bạn có thể đỗ ngay trong lần đầu tiên với cả 4 kỹ năng.

Chi phí tham gia học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức không quá đắt
Chi phí tham gia học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức không quá đắt

Trường hợp các bạn bị trượt trong các kỳ thi và phải thi đến lần thứ hai và thứ ba thì mức chi phí thường sẽ cao hơn, thông thường mỗi lần thi các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng. Do vậy để tiết kiệm được một khoản chi phí trong học tiếng Đức thì các bạn cần phải ôn luyện thật kỹ trước khi tham gia kỳ thi để không tốn kém nhé.

Tiền để làm hồ sơ

Tùy theo mỗi trung tâm du học hoặc chương trình du học sẽ có có mức phí khác nhau. Tuy nhiên mức phí thường dao động trong khoảng từ 6.000 đến 7.000 euro. Mức phí này đã bao gồm cả thủ tục làm hồ sơ, thủ tục tìm nhà, thủ tục mua vé máy bay và các thủ tục khác sau chuyến bay.

Tiền để chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc mà các bạn phải thực hiện, do vậy cần phải chuẩn bị số tiền khoảng từ 2000 đến 6000. Số tiền này là phục vụ cho việc chi tiêu của các bạn khi sinh sống và học tập ở Đức.

Lương nhà hàng khách sạn ở Đức là bao nhiêu?

Để có thể thành thạo công việc trong ngành nhà hàng khách sạn không phải là điều dễ dàng gì. Do đó đòi hỏi nhân viên khách sạn nhà hàng phải có những kinh nghiệm, kỹ năng nhất định mới có thể xử lý tốt được công việc. 

Chính vì vậy khi bạn bắt đầu sang du học nghề ngành nhà hàng khách sạn năm đầu tiên sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc. Bạn cần phải mất khá nhiều thời gian để có thể làm quen được với công việc và xử lý các công việc mà không gặp phải tình trạng căng thẳng và áp lực. 

Do đó trong năm đầu tiên các bạn sẽ được các doanh nghiệp hỗ trợ khoảng từ 500 đến 600 euro một tháng. Trong năm học thứ hai khi các bạn đã quen với công việc và xử lý được thành thạo hơn, doanh nghiệp sẽ trả mức lương cho các bạn trong khoảng từ 600 đến 700 euro mỗi tháng. Trong năm thứ ba khi các bạn đã có kiến thức nhiều hơn, kinh nghiệm nhiều hơn thì công việc cũng đạt hiệu quả hơn. Chính vì vậy doanh nghiệp sẽ trả mức lương cao hơn so với những năm trước, thông thường dao động trong khoảng từ 700 đến 900 euro/tháng.

Ngoài ra tùy theo những đóng góp của các bạn đối với doanh nghiệp là sẽ có chế độ lương, chế độ thưởng khác nhau. Và nếu bạn thường xuyên tăng ca thì bạn sẽ được hưởng thêm các khoản phụ cấp khác theo quy định. Vì vậy mức lương cũng sẽ cao hơn.

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo nghề các bạn bắt đầu xin việc tại các nhà hàng và khách sạn ở Đức. Lúc này mức lương của các bạn thường dao động trong khoảng từ 1500 đến 2500 euro.

Thu nhập sau khi học nghề nhà hàng khách sạn rất cao
Thu nhập sau khi học nghề nhà hàng khách sạn rất cao

Thực tế cho thấy những khách sạn mà bạn làm việc lớn, có nguồn thu nhập cao thì mức lương của nhân viên cũng thường cao hơn. Do vậy lựa chọn khu vực làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp quyết định đến mức tiền lương của bạn. Tuy nhiên tại những khu vực có sự phát triển thì mức sinh hoạt lại đắt đỏ hơn, do vậy các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn nơi làm việc phù hợp nhé.

Sau nhiều năm làm việc nếu các bạn chứng tỏ được năng lực của mình thì có thể tiến xa hơn lên các vị trí khác như: quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng,.. Và mức lương khởi điểm dành cho vị trí này dao động trong khoảng từ 6000 đến 9000 euro mỗi tháng. Do vậy hãy luôn cố gắng nỗ lực hết mình để vươn tới thành công các bạn nhé.

Trên đây là những thông tin về nghề nhà hàng khách sạn tại Đức và mức lương nhà hàng khách sạn ở Đức. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình và có được lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn thành công!

>> Bài đọc thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...