Thông tin tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị

Rate this post

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị? Bạn đã biết đến những lợi ích đặc biệt mà du học nghề Đức sẽ đem lại cho sinh viên Việt Nam hay chưa? Đừng bỏ lỡ qua bài viết được chia sẻ bên dưới để giúp bản thân có thể nắm bắt rõ hơn các nội dung liên quan đến chủ đề hấp dẫn này nhé!

Thông tin tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị

So với trước đây, hầu hết các sinh viên, học sinh Việt Nam khi lựa chọn sang nước ngoài du học đều đa phần lựa chọn các chương trình nằm trong bậc học đại học, cao học hoặc tiến sĩ,…Thì nay, lối suy nghĩ này đã có phần bị thay đổi, điển hình hơn hết là thông tin tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị đang được lan tỏa đến nhiều người hơn. Mỗi năm trôi qua, lại có không ít các bạn sinh viên trẻ lựa chọn con đường du học nghề Đức với quy trình đào tạo song song vừa học vừa làm vì nhiều lợi ích đặc biệt mà chúng mang lại như:

Tổng hợp những thông tin tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị chất lượng nhất

Tổng hợp những thông tin tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị chất lượng nhất

Được Đức đài thọ miễn giảm học phí 100% kèm theo mức lương hỗ trợ hằng tháng cho sinh viên trong thời gian học nghề: 

Tùy vào ngành nghề mà sinh viên lựa chọn theo học sẽ tương ứng thời lượng đào tạo kéo dài từ 2- 3 năm. Xuyên suốt thời gian này, sinh viên không cần phải đóng bất kỳ khoản tiền nào liên quan đến học phí. Ngoài ra, vì chương trình học tập là sự kết hợp của 40% lý thuyết: 60% thực hành, nên sinh viên sẽ luôn có cơ hội đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp liên kết với ngành học, đồng thời nhận mức lương hỗ trợ hằng tháng lên tới khoảng 1000 euro/ 1 tháng.

Riêng đối với một số bạn muốn tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập có thể tranh thủ làm các công việc bán thời gian vào các ngày cuối tuần với thời lượng tối đa 20h/ 1 tuần.

Du học sinh Việt Nam được hưởng những lợi ích gì từ việc đi du học nghề tại nước Đức xa xôi?

Du học sinh Việt Nam được hưởng những lợi ích gì từ việc đi du học nghề tại nước Đức xa xôi?

Độ tuổi xét tuyển ứng viên được mở rộng, không bị giới hạn quá lớn:

Không như các chương trình đào tạo nghề ở các quốc gia khác, độ tuổi được xét tuyển dành cho du học nghề Đức ở cả nam và nữ ứng viên có thể từ 18 lên đến tận 35. Chỉ cần ứng viên có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh xã hội hay truyền nhiễm, đã tốt nghiệp xong THPT Quốc gia đều có đủ điều kiện xét tuyển.

Phù hợp với các bạn có gia đình kinh tế tầm trung, học lực đạt loại trung bình hoặc khá:

Xét tuyển du học nghề Đức chỉ yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp THPT nhưng không yêu cầu các tiêu chí liên quan đến: bảng điểm học tập, điểm thi, học lực trung bình theo từng năm,… Vì thế, nếu kết quả học tập tại Việt Nam của ứng viên không đạt loại giỏi hoặc không quá xuất sắc thì đó không phải là rào càn khó khăn, gây cản trở trong việc du học nghề ở Đức của ứng viên.

Theo đó, dựa trên các điều luật mới nằm trong bộ luật cư trú dài hạn dành cho lao động nước ngoài đã được Đức thay đổi và cập nhật từ tháng 3/2020. Ứng viên khi đạt đủ trình độ B1 tiếng Đức tại Việt Nam sẽ không cần phải chứng minh tài chính, giúp giảm bớt phần nào một số chi phí phụ cho nhiều gia đình.

Xin Visa với xác suất đậu gần như tuyệt đối: 100%

Nếu ứng viên đã có chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như quy định, đạt tối thiểu trình độ B1 tiếng Đức thì kết quả xin visa học nghề tại Đức đậu gần như là 100%. Thông thường, trong vòng tối đa 3 tuần, kết quả đậu sẽ được thông báo về cho ứng viên.

Riêng đối với các trường hợp ứng viên không đạt đủ điều kiện để cấp visa có thể vì các nguyên nhân sau đây: giấy khám sức khỏe không hợp lệ, giấy tờ hồ sơ chuẩn bị có sai sót hoặc thiếu,…

Khả năng ứng viên kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường lên đến 100%

Đa phần các ứng viên sau khi tốt nghiệp xong sẽ có thể được nhận vào làm việc ngay. Tại các doanh nghiệp, công ty có mối quan hệ chặt chẽ với ngành nghề đã học với mức lương khởi điểm từ khoảng 2500 euro/ 1 tháng. Mức lương này có thể tăng lên hoặc chênh lệch ít nhiều vì còn phụ thuộc vào năng lực, vị trí và tiểu bang nơi ứng viên lựa chọn làm việc.

Cơ hội cư trú dài hạn hoặc gia nhập quốc tịch Đức:

Đa phần nếu thời gian làm việc kể cả học tập của ứng viên kéo dài đủ 6 năm liên tục. Ứng viên sẽ hoàn toàn có đủ thẩm quyền xin đăng ký giấy phép cư trú dài hạn. Khi ứng viên được cấp giấy này xong, việc bảo lãnh thân nhân sang Đức đã có thể trở nên dễ dàng hơn vì dựa theo luật đoàn tụ được ban hành tại Đức.

Trường hợp thời gian sinh sống, làm việc của ứng viên tại Đức trên 8 năm. Lúc này, nếu ứng viên có nguyện vọng muốn được sát nhập quốc tịch Đức, trở thành công dân Đức thực thụ sẽ được các cơ quan pháp luật tại Đức khuyến khích thực hiện.

Các ngành nghề được tuyển sinh nhiều tại Đức

Mặc dù Đức là một trong số những quốc gia có số lượng ngành nghề hoạt động được thống kê rất lớn, lên tới khoảng hơn 350. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào tại Đức cũng được ưu tiên tuyển sinh đối với sinh viên nước ngoài. Điển hình là các nghề như: cơ khí, sửa máy móc, công nghiệp nặng,… đã có quá đông sinh viên Đức theo học nên không thể tăng thêm số lượng học viên.

Điểm danh một số  ngành nghề được tuyển sinh nhiều tại Đức? Chế độ tuyển sinh như thế nào?

Điểm danh một số  ngành nghề được tuyển sinh nhiều tại Đức? Chế độ tuyển sinh như thế nào?

Song song đó, một số ngành nghề đang được Đức chú trọng tuyển sinh vì thiếu hụt nguồn nhân lực như: lái tàu, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, điện tử,… Đây là các ngành nghề đang rất được ưu tiên tại Đức, nếu ứng viên lựa chọn theo học thỉ tỉ lệ đậu visa gần như tuyệt đối.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến thông tin tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị. Hy vọng thông qua bài viết được chia sẻ, quý bạn đọc từ đó sẽ có thể phần nào hiểu rõ các lợi ích mang lại từ việc du học nghề Đức một cách cụ thể và chi tiết hơn.

Trung tâm tuyển sinh du học nghề Đức BLA tại Quảng Trị

BLA là một trong những trung tâm tư vấn du học Đức uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Không chỉ ở các thành phố lớn mà BLA hỗ trợ du học Đức ngay tại Quảng Trị. Chỉ cần sinh viên có nhu cầu, một cuộc điện thoại đến trung tâm là sẽ có người tư vấn chi tiết, hướng dẫn từng bước cho bạn. 

Thủ tục trước khi đi du học cần những gì cũng sẽ được thông báo tận nơi. Trung tâm sẽ hỗ trợ đào tạo cho bạn về tiếng Đức, tiến hành thi các văn bằng liên quan như B1, B2,… Ngoài ra, một số ngành nghề đặc thù có đòi hỏi những giấy tờ khác biệt. Nhân viên của BLA sẽ là người cập nhật và thông báo đến cho bạn. 

Trung tâm tuyển sinh du học nghề Đức BLA tại Quảng Ngãi có uy tín không? Cần những thủ tục gì?

Trung tâm tuyển sinh du học nghề Đức BLA tại Quảng Ngãi có uy tín không? Cần những thủ tục gì?

Ngoài việc chuẩn bị chi phí thì du học sinh phải có tinh thần quyết tâm học hỏi. Trung tâm tư vấn du học Đức BLA tuyển sinh định kỳ hàng năm sẽ cho bạn nhiều cơ hội sang Đức làm việc, phát triển mạnh mẽ. Tại đây, rất nhiều du học sinh đã biến giấc mơ thành hiện thực, tuyển sinh du học nghề Đức tại Quảng Trị là nơi chắp cánh cho nhiều bạn trẻ đổi đời, sang Đức học, sinh sống và làm việc.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...