Hotline
0964.000.670

Du học nghề Đức BLA: Những thông tin cần biết

Rate this post

Du học nghề Đức đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong con đường lập nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy rất nhiều các tổ chức du học được mọc lên để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên đâu mới là địa chỉ tin cậy để các bạn tham gia du học được đảm bảo an toàn, thành công. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín nhất trên thị trường hiện nay –  Tổ chức giáo dục BLA. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về chương trình Du Học nghề Đức BLA nhé.

Thế nào được gọi là chương trình du học nghề Đức BLA?

Du học nghề tại Đức đang trở thành hình thức phổ biến tại Việt Nam. Nó có xu hướng phát triển song song với các hình thức du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc. Trong tương lai chắc chắn sẽ có những bước phát triển vượt bậc, bởi hình thức này mang lại rất nhiều những ưu điểm nổi bật mà không phải hình thức nào cũng có được.

Du học nghề Đức BLA - chương trình khởi nghiệp hấp dẫn

Du học nghề Đức BLA – chương trình khởi nghiệp hấp dẫn

Du học nghề Đức là hình thức đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành. Các bạn học viên vừa được dạy lý thuyết trong nhà trường vừa được kết hợp thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt giúp các bạn phát triển toàn diện về kỹ năng tay nghề.  Từ đó mang đến tương lai rộng mở cho các bạn  trẻ.

Đức có hệ thống trường đào tạo rộng khắp nên mang tới các ngành nghề đa dạng và phong phú. Điều này đáp ứng đa dạng nhu cầu của các bạn trẻ. Một số lĩnh vực thường được các bạn trẻ lựa chọn nhất đó là ngành điều dưỡng, ngành nhà hàng khách sạn, ngành cơ khí, ngành công nghệ ô tô, ngành điện tử, ngành lái tàu,…  Đây đều là những ngành mà Đức đang thiếu trầm trọng nguồn lao động, do đó mang đến mức lương cao hấp dẫn cùng cơ hội việc làm ổn định trong tương lai.

Chương trình Du Học Nghề Đức BLA được tổ chức bởi tổ hợp giáo dục BLA, các bạn trẻ đăng ký và nộp hồ sơ cho BLA để tham gia vòng sơ tuyển. Nếu trúng tuyển sẽ được hướng dẫn các thủ tục về giấy tờ hồ sơ để chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến du học.

Du học nghề Đức BLA có những ưu điểm nổi bật như thế nào?

Chi phí tham gia thấp

Chương trình du học nghề Đức được nhiều bạn trẻ hướng tới cũng bởi vì chi phí tham gia thấp hơn so với các hình thức pháp. chỉ với khoảng 200 triệu đồng là các bạn đã có thể tham gia chương trình này. phát hành bạn thắc mắc tại sao lại như vậy đúng không nhỉ?

Đức là một trong những quốc gia duy nhất tại châu Âu áp dụng chương trình miễn giảm học phí cho tất cả học sinh quốc tế. Do đó trong 3 năm học nghề các bạn trẻ không phải mất bất kỳ một khoản học phí nào. Thử làm phép tính mức học phí đối với các trường tại quốc gia khác thì bạn sẽ thấy số tiền không hề nhỏ chút nào. Do đó du học Đức giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn để dùng cho mục đích chi tiêu khác.

Tham gia du học Đức các bạn chỉ cần phải chuẩn bị số tiền để làm hồ sơ, thủ tục làm visa, mua vé máy bay, học tiếng Đức, học chứng chỉ nghề và tiền ăn, ở, sinh hoạt tại Đức. Dù bạn có du học tại bất kỳ quốc gia nào tại châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi thì cũng vẫn phải chuẩn bị chứ không riêng gì du học tại Đức. Chính vì vậy khi làm phép so sánh việc du học giữa các nước châu Âu với nhau chúng ta sẽ thấy du học tại Đức rẻ hơn rất nhiều.

Mang tới tương lai rộng mở

Tham gia chương trình du học nghề Đức các bạn sẽ có tương lai rộng mở. Lý do vì sau khi tốt nghiệp sẽ xin được việc làm ngay tại Đức với mức lương cao và ổn định. Nếu không thích làm việc tại Đức thì các bạn có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào khác tại châu Âu, bởi bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn thế giới. Điều này giúp các bạn vươn xa tới những ước mơ mà bản thân ấp ủ.

Tương lai rộng mở khi tham gia Du học nghề Đức BLA

Tương lai rộng mở khi tham gia Du học nghề Đức BLA

Làm việc tại Đức các bạn sẽ được hưởng mức lương trong khoảng từ 2600 đến 3000 euro một tháng, chưa tính tiền làm thêm. Và nếu các bạn chăm chỉ làm tăng ca thì mức lương có thể lên tới 5.000 euro 1 tháng, số tiền mà các bạn phải làm cả năm tại Việt Nam mới có thể dành dụm được. Sau 5 năm làm việc tại Đức các bạn đã có một khoản vốn khá lớn để có thể lập nghiệp khi trở về Việt Nam. Và nếu không muốn trở về Việt Nam thì có thể xin visa để được cư trú vĩnh viễn tại Đức. Không những vậy, các bạn còn có thể chuyển sang quốc tịch Đức và bảo lãnh người thân sang cùng sinh sống. Đây đúng là một chương trình quá hấp dẫn, một tương lai vô cùng rộng mở đúng không các bạn.

Phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia

Chương trình du học nghề có điều kiện tham gia nới lỏng hơn so với du học Đại học. Các bạn sẽ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông và đạt chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 là có cơ hội tham gia du học nghề. Trong khi chương trình du học Đại học phải yêu cầu trình độ cao hơn, điều này đã tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ tham gia chương trình hơn.

Lộ trình đào tạo khi tham gia chương trình du học nghề Đức

Bước thứ 1: Tư vấn

Các học viên xác định mục tiêu hướng tới tương lai của mình là du học nghề tại Đức. Vậy phải bắt đầu từ đâu để thực hiện hành trình du học của mình. Bước đầu tiên các bạn cần làm đó là tìm đến trung tâm tư vấn du học để được tư vấn và hỗ trợ. Một trung tâm uy tín sẽ giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn nhất để không đi lệch hướng trên con đường tương lai. 

Ngược lại, một trung tâm non yếu sẽ khiến các bạn có những lựa chọn không phù hợp để dẫn đến những hệ quả không mong muốn. Khi lựa chọn sai lầm muốn chuyển sang con đường khác sẽ mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng nếu không chọn sang con đường khác thì con đường hiện tại khó có thể mang tới thành công.

BLA là một trung tâm uy tín với dịch vụ chính là tư vấn du học Đức. Do đó tự tin có đủ kinh nghiệm, kỹ năng để tư vấn giúp các bạn lựa chọn được trường học, ngành học phù hợp nhất theo nguyện vọng cá nhân cũng như năng lực, điều kiện của bản thân và gia đình.

Đây là bước đầu tiên nhưng có vai trò vô cùng quan trọng giúp quyết định tới tương lai du học của các bạn như thế nào. Do đó cần đưa ra lựa chọn thật chính xác nhé các bạn.

Bước thứ 2: Học tiếng Đức tại BLA

Tiếng Đức là điều kiện cơ bản để các bạn tham gia du học thành công. Đối với chương trình học nghề các bạn chỉ cần có chứng chỉ B1 là được, thời gian đào tạo thường rơi vào từ 6 đến 7 tháng. Tuy nhiên đối với những bạn có năng khiếu bẩm sinh về Tiếng Đức thì chỉ cần 2 đến 4 tháng, còn những bạn không thể cảm thụ được tiếng Đức thì thời gian có thể lâu hơn.

Học tiếng Đức là giai đoạn quan trọng trong hành trình du học nghề

Học tiếng Đức là giai đoạn quan trọng trong hành trình du học nghề

Bước thứ ba: Học kỹ năng nghề

Đối với một số ngành như điều dưỡng, cơ khí, đầu bếp, nhà hàng khách sạn,… thường yêu cầu học viên tham gia phải có kinh nghiệm. Do đó nếu tham gia những ngành này các bạn phải tham gia khóa học kiến thức nền, thời gian đào tạo tối thiểu là 6 tháng. Sau khóa học các bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề để đủ điều kiện tham gia du học.

Tham gia chương trình Du Học Nghề Đức BLA, các bạn hoàn toàn yên tâm vì được lồng ghép đào tạo giữa học tiếng Đức và học kiến thức nền. Do đó sẽ rút ngắn thời gian du học.

Bước thứ 4: Tham gia khóa học hội nhập

Sau kết thúc khóa học tiếng Đức và kiến thức nền, học viên phải tham gia kì thi đánh giá năng lực để được cấp chứng chỉ tiếng Đức và chứng chỉ nghề. Tuy nhiên sau kết thúc kỳ thi chưa có kết quả công bố ngay. Trong khoảng thời gian trống này BLA sẽ sắp xếp để các bạn tham gia một số khóa học hội nhập.

Khóa học cung cấp các nội dung về giao tiếp, cuộc sống tại nước Đức, nền văn hóa, nền chính trị của nước Đức. Từ đó giúp các bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống – đây là điều cần thiết mà học sinh nào cũng cần phải có khi tham gia du học. Nó sẽ giúp các bạn biết cách xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, cách xử lý những tình huống xảy ra trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Từ đó hạn chế tình trạng bỡ ngỡ, lạc lõng trên đất khách quê người.

Bước thứ 5: Chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ 

Hồ sơ du học nghề tại Đức bao gồm các loại giấy tờ như sau:

01 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

01 sổ hộ chiếu gốc

02 bản sao công chứng sổ hộ khẩu,

01 bản CMND công chứng

01 giấy khai sinh công chứng.

01 giấy chứng nhận sức khỏe có thời gian khám trong vòng 6 tháng trở lại đây.

01 lý lịch tư pháp do Sở tư pháp cấp tỉnh cấp.

01 bản gốc bằng tốt nghiệp THPT, 01 bản gốc học bạ THPT. Nếu ngành học các bạn lựa chọn chỉ yêu cầu bằng cấp 2 thì cần chuẩn bị 01 bản gốc bằng tốt nghiệp THCS, 01 bản gốc học bạ THCS.

01 thư mời nhập học của trường nghề Đức

12 ảnh thẻ theo quy định của Đại Sứ Quán

01 Chứng chỉ nghề đối với các ngành học có yêu cầu kinh nghiệm

01 Chứng chỉ trình độ tiếng Đức trình độ B1 hoặc B2 tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

01 giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đã kết hôn

Tất cả các giấy tờ này phải được công chứng tại địa phương mà các bạn đang sinh sống. Các giấy tờ cần giữ sạch sẽ, không tẩy xóa để tạo nên sự ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Bước thứ 6: Xin giấy mời nhập học

Giấy mời nhập học là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ du học Đức. Vậy phải làm sao để được trường đại học Đức gửi giấy nhập học? Điều này hãy để BLA giúp bạn nhé, việc của các bạn là hãy học thật tốt các khóa học mà Bla tổ chức, đồng thời thi tốt các cuộc thi là được.

Bước thứ 7: Hoàn thiện tất cả các giấy tờ trong hồ sơ

Hồ sơ các bạn đã chuẩn bị đầy đủ trong bước 5, tuy nhiên trong bước này các bạn cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác sau khi nhận được thư mời nhập học. Cụ thể đó là các giấy tờ liên quan để làm thủ tục chứng minh tài chính.

Bất kỳ du học sinh nào cũng phải mở tài khoản ngân hàng tại Đức với số tiền theo quy định của từng ngành học khác nhau. Thông thường trong 3 năm học nghề thì số tiền cần chuẩn bị dao động trong khoảng 6000 đến 8000 euro.

Bước thứ 8: Xin visa

Khi bộ hồ sơ của bạn đã đầy đủ, BLA sẽ nộp cho đại sứ quán để xin visa học nghề Đức. Kể từ khi nộp hồ sơ đến khi được cấp visa thường rơi vào khoảng từ 4 đến 6 tuần. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin cấp visa cho du học sinh, BLA đảm bảo sẽ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để thủ tục được diễn ra trong thời gian nhanh nhất có thể.

BLA xin visa du học nghề Đức cho học viên dễ dàng hơn bao giờ hết

BLA xin visa du học nghề Đức cho học viên dễ dàng hơn bao giờ hết

Bước thứ 9: Mua vé máy bay và sang Đức

Khi đã có visa trong tay, các du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hành trang để bay sang Đức. BLA sẽ tư vấn giúp các bạn lựa chọn được các vật dụng, đồ dùng cần thiết nhất để chuẩn bị hành lý được gọn, nhẹ và đầy đủ. Không những vậy BLA sẽ giúp hỗ trợ các bạn từ lúc mua vé máy bay, lên máy bay và sang Đức nhập học, về nơi ở mới tại Đức. Do đó các bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ không phải thực hiện một mình đâu nhé.

Bước thứ 10: tham gia chương trình đào tạo tại Đức

Khi chỗ ăn, chỗ ở và nhập học tại Đức xong thì các du học sinh bắt đầu tham gia vào quá trình học nghề. Chương trình đào tạo thường kéo dài trong khoảng 3 năm, một số ngành đặc thù có thể lên tới 4 năm. Trong thời gian này các bạn vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành tại các doanh nghiệp, các doanh nghiệp trả mức phụ cấp nhất định cho học viên trong các buổi thực hành. Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống sinh hoạt tại Đức.

Bước thứ 11: Nhận bằng tốt nghiệp và xin việc

Sau chương trình đào tạo nghề, các bạn sẽ phải tham gia kỳ thi để được cấp bằng nghề theo đúng quy định. Bằng nghề có giá trị trên toàn thế giới nên các bạn có thể xin việc tại Đức hoặc bất kỳ một quốc gia nào khác tại châu Âu.

Mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp đi làm thường dao động trong khoảng từ 1900 đến 2700 Euro. Sau một thời gian khi trình độ tay nghề được nâng cao thì mức lương sẽ có những thay đổi nhất định.

Sau 5 năm làm việc tại Đức, các bạn hoàn toàn có thể xin visa để được cư trú vĩnh viễn tại Đức. Sau 8 năm làm việc có thể xin nhập quốc tịch Đức và bảo lãnh người thân sang để cùng đoàn tụ.

BLA là đơn vị tư vấn du học Đức uy tín nhất trên thị trường hiện nay, đến với BLA các bạn sẽ giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc trên con đường du học. Đừng ngại ngần, hãy nhấc máy và gọi ngay tới hotline 1900.63.63.42 hoặc 0964.000.670 hoặc fanpage https://www.facebook.com/DuHocDucBLA/ nhé.

Trên đây là một số thông tin cần biết về chương trình Du Học Nghề Đức BLA. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường đã chọn nhé.

>> Xem thêm: Bí quyết du học Đức thành công cùng BLA

LIÊN HỆ VỚI BLA - TIẾNG ĐỨC VÀ DU HỌC ĐỨC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Hotline: 0964.000.670
Email: contact@bla.vn
Hoặc bạn cũng có thể điền mẫu sau và gửi tới chúng tôi.

Tags:

Chia sẻ mạng xã hội

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.