Khám phá những nghề hot ở Đức năm 2020

Rate this post

Bạn đang chuẩn bị bước trên con đường du học nghề Đức nên muốn tìm hiểu tất cả thông tin cần thiết trước khi đưa ra kết luận của mình. Tại Đức có khoảng 350 chuyên ngành đào tạo nghề khác nhau nên làm bạn khó khăn khi không biết ngành nào tốt nhất cho tương lai của mình. Bài viết sẽ giúp bạn đưa ra những nghề hot ở Đức để bạn dễ dàng hơn trong chọn lựa.

Ngành điều dưỡng

Giới thiệu về nghề điều dưỡng

Đức là quốc gia có tỉ lệ dân số già hoá cao thuộc top đầu thế giới nên cần một lượng lao động lớn du học nghề trong ngành điều dưỡng. Nhưng nguồn lao động của người Đức lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Do đó Đức mở cửa tuyển sinh vào đào tạo nghề điều dưỡng cho sinh viên ngoại quốc. Và đó là cơ hội quá tốt với sinh viên ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Nghề điều dưỡng luôn có xu hướng hot đối với các bạn trẻ Việt Nam

Nghề điều dưỡng luôn có xu hướng hot đối với các bạn trẻ Việt Nam

Ngành điều dưỡng chia làm 3 lĩnh vực là: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng bạn có thể lựa chọn làm 1 lĩnh vực nào đó phù hợp.

Khi tham gia học nghề, bạn sẽ được học lý thuyết và đi thực tập luôn tại các bệnh viện, trung tâm liên kết với trường. Bạn sẽ được trả lương theo quy định.

Mức lương ngành điều dưỡng

Mức lương ở Đức dao động rất lớn tùy theo bang và vùng miền mà các bạn làm việc, nên khi chọn trường tham gia học nghề bạn cần chú ý như sau: 

  • Đối với vùng Đông Đức: 

Năm 1: 800 – 1000 euro/tháng

Năm 2: 900 – 1100 euro/tháng

Năm 3: 1000 – 1200 euro/tháng

  • Đối với vùng Tây Đức

Năm 1: 900 – 1150 euro/tháng

Năm 2: 1000 – 1250 euro/tháng

Năm 3: 1100 – 1350 euro/tháng

Mức lương của điều dưỡng viên khi mới ra trường dao động khoảng 2500 – 3000 euro/tháng và chưa bao gồm phụ cấp hay thưởng, lễ. Và bạn còn có thể đi làm thêm giờ theo quy định là không quá 8h/ngày, 20h/tuần. Nhưng bạn lưu ý là chỉ khi bạn làm và thực tập học nghề ở thành phố lớn, bạn mới có nhiều việc để làm thêm, còn bạn thực tập ở nông thôn thì bạn cũng dễ hiểu là không có việc để bạn làm.

Ngành lái tàu

Giới thiệu ngành lái tàu

Đức có hệ thống giao thông công cộng phát triển và hoàn chỉnh, đặc biệt là ngành đường sắt, bao gồm tàu điện ngầm, tàu chạy nội đô, tàu hoả…

Nghề lái tàu luôn hấp dẫn các bạn trẻ Việt Nam
Nghề lái tàu luôn hấp dẫn các bạn trẻ Việt Nam

Lái tàu là nghề yêu cầu bạn phải có khả năng tập trung tốt, dứt khoát và xử lý tình huống nhanh, nên nghề lái tàu luôn được xếp vào những nghề có áp lực cao. Tuy nhiên, nghề nào cũng có gian khó riêng đúng không nào?

Du học nghề lái tàu ở Đức bạn được tiếp cận với nền kỹ thuật công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, môi trường làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật. Đây là điều tốt cho tương lai của bạn. Bên cạnh môi trường làm việc lý tưởng,bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành lái tàu hoả, ngoài ra còn được học kiểm tra và bảo dưỡng máy móc khi vận hành. Đây là nghề luôn được xếp trong những nghề hot ở Đức.

Mức lương của ngành lái tàu

Mức lương của nghề lái tàu là nghề có mức lương cao và ổn định. Lương của sinh viên học nghề khoảng 1400 euro/tháng. Lương của sinh viên ra trường và đi làm chính thức vào khoảng 3000 euro/tháng.

Ngành đầu bếp

Giới thiệu về ngành đầu bếp

Đầu bếp là nghề chưa bao giờ hết “hot”, và đặc biệt là ở Đức. Đức được biết là “trái tim châu Âu”, mỗi năm đón lượng khách du lịch khổng lồ nên các đầu bếp tại nhà hàng khách sạn Đức là không đủ hay nói cách khác là thiếu nghiêm trọng. Nên sinh viên học nghề đầu bếp, sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay lập tức.

Nghề đầu bếp luôn tạo sự thú vị cho những bạn yêu ẩm thực

Nghề đầu bếp luôn tạo sự thú vị cho những bạn yêu ẩm thực

Học ngành đầu bếp, bạn được học lý thuyết về các hương vị, cách chế biến, cách trình bày. Và bạn sẽ được áp dụng điều mình học ngay lập tức, giúp bạn dễ dàng nắm được kiến thức và nâng cao tay nghề của mình dễ dàng.

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề việc làm khi đã tốt nghiệp bằng đầu bếp tại môi trường chuyên nghiệp như ở Đức. Bạn có thể dễ dàng xin vào một khách sạn nhà hàng có tiếng khi trở về nước hay bất kì quốc gia nào khác.

Mức lương của nghề đầu bếp

Lương của một đầu bếp phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: lĩnh vực làm việc, nơi làm việc và khả năng của bạn. Mức lương trung bình cho sinh viên mới tốt nghiệp là 1400 – 2100 euro/tháng

Khi tốt nghiệp, ngoài việc đi làm cho nhà hàng thì bạn có thể tự mở quán ăn, nhà hàng, nhưng đòi hỏi bạn phải có năng lực cao.

Ngành nhà hàng khách sạn

Giới thiệu về ngành nhà hàng khách sạn

Đức là nước du lịch phát triển nên có lợi rất lớn với sinh viên học nghề khách sạn nhà hàng ở đây. Bạn sẽ được làm quen với môi trường chuyên nghiệp, giúp bạn phát triển về kĩ năng nghề nghiệp, cũng như khả năng ngôn ngữ.

Mức lương của ngành nhà hàng khách sạn

Mức lương của sinh viên học nghề dao động khoảng 700 – 900 euro/tháng, tuỳ thuộc vào hệ thống nhà hàng, kinh nghiệm làm việc.

Khi ra trường, mức lương khởi điểm dao động khoảng 1400 – 2000 euro/tháng.

Ngành công nghệ ô tô

Giới thiệu ngành ô tô

Nước Đức là một trong những cường quốc hàng đầu về sản xuất ô tô với những hãng xe nổi tiếng như: VW, Audi, BMW, Porsche, … nên ngành công nghệ ô tô đang là những ngành hot ở Đức và đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ trên toàn thế giới.

Ngành ô tô sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai do nhu cầu sử dụng ô tô trên thế giới đang tăng cao. Nên du học nghề ngành công nghệ ô tô đang là lựa chọn tốt không chỉ cho hiện tại mà còn là tương lai.

Du học nghề ngành công nghệ ô tô, bạn sẽ được học lý thuyết bài bản với kiến thức chuyên sâu về ô tô, cách giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bạn được thực tập ở môi trường chuyên nghiệp về bảo dưỡng xe, thử nghiệm hệ thống kỹ thuật xe, sửa chữa hay trang bị phương tiện với thiết bị phụ tùng thay thế, …

Mức lương của ngành công nghệ ô tô

Mức lương học nghề của bạn dao động khoảng 500 – 950 euro/tháng. Cụ thể:

  • Năm 1: 520 – 650 euro/tháng
  • Năm 2: 544 – 680 euro/tháng
  • Năm 3: 600 – 750 euro/tháng
  • Năm 4: 760 – 950 euro/tháng

Mức lương khi mới ra trường của bạn là 2000 – 2600 euro/tháng. 

Mức lương của những thợ có tay nghề cao có thể lên tới 23000 euro/tháng và có thể cao hơn nữa, nó tuỳ thuộc vào khả năng của bạn. Bất kể ngành nghề gì khi bạn có kinh nghiệm và năng lực cao thì mức lương của bạn sẽ cao.

Ngành xây dựng

Giới thiệu ngành xây dựng

Cấu trúc của Đức nổi tiếng với chất lượng, độ bền cao nên thợ xây dựng ở Đức cần phải qua đào tạo để đáp ứng được nhu cầu này. Sinh viên tham gia học nghề xây dựng sẽ được đào tạo chuyên môn cao và khả năng thực hành tốt.

Ngành xây dựng mang lại mức lương hấp dẫn tại Đức

Ngành xây dựng mang lại mức lương hấp dẫn tại Đức

Ngành xây dựng ở Đức luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên sinh viên khi ra trường sẽ có việc làm và có nguồn thu nhập ổn định

Mức lương của ngành xây dựng

Mức lương học nghề thực tập khoảng 800 – 1400 euro/tháng. Mức lương của thợ xây dựng được đào tạo khoảng 3000 euro/tháng. Khi bạn học lên master sẽ là khoảng 4000 euro/tháng.

Tổ chức giáo dục BLA được hình thành và phát triển trong hệ sinh thái giáo dục của Blacasa Việt Nam. Lĩnh vực của BLA là đào tạo tiếng Đức chất lượng cao và Tư vấn du học Đức bao gồm cả du học nghề hưởng lương tại Đức và Du học đại học tại Đức. Do đó các bạn có thể liên hệ để biết ngành nào nên đi du học.

BLA liên tục tuyển sinh học viên học nghề y tá điều dưỡng làm việc lâu dài tại Đức, được miễn học phí, hưởng lương khi tham gia thực tập và có cơ hội định cư tại Đức. Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với BLA qua hotline: 0965000670 hoặc 1900636342 hoặc Fanpgae: www.facebook.com/DuHocDucBLA/

Trên đây là những nghề hot ở Đức, giúp bạn tham khảo để đưa ra lựa chọn cho con đường của bản thân. Nếu bạn có thắc mắc về du học nghề Đức hãy tìm tới trung tâm uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. BLA là địa chỉ uy tín để giải đáp những thắc mắc của bạn trên con đường du học nghề Đức.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...