Hướng dẫn mở tài khoản du học Đức tại Vietinbank

Rate this post

Chứng minh đủ sức chi trả tài chính để cho thời gian du học là điều kiện bắt buộc khi xin cấp thị thực đi du học Đức. Và điều này được thực hiện bằng cách mở tài khoản du học Đức Vietinbank hoặc tại ngân hàng Đức.

Chứng mình tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức theo quy định của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn mở tài khoản du học Đức Vietinbank dưới đây:

Bước 1:  Các chi nhánh VietinBank tại Việt Nam đều có hướng dẫn chi tiết để mở tài khỏan, bạn có thể đến đó để hỏi tư vấn và nhận hướng dẫn từ giao dịch viên. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

 • Bản sao công chứng hộ chiếu (còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng);
 • Giấy đề nghị mở tài khoản (của VietinBank ban hành);
 • Bản sao công chứng Giấy báo nhập học hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại một trường của Đức; hoặc Giấy chứng nhận của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/Cao. Trong trường hợp chưa có bản gốc, du học sinh có thể nộp bản photo và bổ sung bản sao công chứng trước khi nhận Giấy Xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng.

Bước 2: Chi nhánh VietinBank tại Việt Nam sẽ hỗ trợ du học sinh scan và chuyển hồ sơ sang hai chi nhành của VietinBank tại Đức để mở tài khoản là Chi nhánh Đức tại Berlin (nếu du học tại miền Đông nước Đức) hoặc Frankfurt (nếu du học tại miền Tây nước Đức). Sau khoảng ít nhất năm ngày làm việc, du học sinh sẽ nhận được bản scan Thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ email đã đăng ký với VietinBank.

Bước 3: Du học sinh tới nơi nộp hồ sơ mở tài khoản là Trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam để làm thủ tục chuyển tiền hoặc nhờ người thân ở nước ngoài nộp tiền vào tài khoản đó. Viettinbank cũng hỗ trợ cho vay để giúp du học sinh chứng minh tài chính, tham khảo thêm tại website của Viettinbank hoặc gọi hotline để được hỗ trợ. Sau khoảng 4 ngày làm việc, du học sinh nhận bản scan Giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ email đã đăng ký. Khi đó, du học sinh có thể in bản scan (đã được chấp nhận tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh) để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực của mình

Bước 4: Khi đã sang Đức du học, du học sinh mang theo Giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và Hộ chiếu đến VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp du học sinh không thể trực tiếp đến Chi nhánh ở Đức thì thực hiện kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên tại Chi nhánh.

Du học sinh đến chi nhánh của Vietinbank để mở tài khoản
Du học sinh đến chi nhánh của Vietinbank để mở tài khoản

Ngoài ra, Viettinbank cũng hỗ trợ cho vay vốn để chứng minh tài chính du học bằng một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các dịch vụ ngân hàng bằng VNĐ với thủ tục hết sức đơn giản. Mức cho vay lên đến 100% số tiền cần chứng minh tài chính với lãi suất bằng với lãi suất ghi trên tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.

Hồ sơ thủ tục bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VietinBank;
 • Bản sao có xác nhận CMND hoặc Hộ chiếu, giấy tờ tương đương còn hiệu lực, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn 
 • Thông báo chi phí, sinh hoạt phí; tài liệu yêu cầu chứng minh của cơ quan quản lý nhập cảnh của nước ngoài hoặc của tổ chức dịch vụ du học (đối với nhu cầu chứng minh tài chính để đi du học) và giấy tờ khác theo yêu cầu;
 • Các hồ sơ liên quan đến Tài sản bảo đảm khoản vay.
 Vietinbank cũng có dchj vụ cho vay để chứng minh tài chính
Vietinbank cũng có dchj vụ cho vay để chứng minh tài chính

Phụ huynh, học sinh cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại VietinBank với thủ tục như sau:

 • Các giấy tờ cần mang theo: Giấy thông báo của Trường hoặc thư mời liên quan đến số tiền cần chuyển.
 • Thư mở tài khoản của ngân hàng.
 • Hộ chiếu/CMND.
 • Nếu Cha/Mẹ đóng cho con cần Bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân; Bản sao giấy CMND/hộ chiếu còn hiệu lực của Cha/Mẹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh cùng du học sinh truy cập www.vietinbank.vn hoặc gọi điện tới Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900.558.868 của VietinBank hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn du học Đức miễn phí.

>> Bài xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Có nên đi du học điều dưỡng Đức không?

Gần đây, chương trình du học điều dưỡng Đức đang rộ lên bởi hình thức...

Kinh nghiệm chọn công ty tư vấn du học ở Quảng Bình uy tín

Du học có nhiều lợi ích, cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng...

Du học nghề Đức có được làm thêm không?

Làm thêm là nhu cầu chính đáng của bất kỳ du học sinh nào tại...