Tổng hợp các diễn đàn du học Đức thiết thực

Rate this post

Sự phát triển của công nghệ giúp cho học sinh, sinh viên có nhiều nguồn để tìm kiếm thông tin khi bắt đầu có ý định du học. Trong đó, diễn đàn du học Đức là một kênh tham khảo không thể bỏ qua.

Nhờ vào nền kinh tế phát triển, môi trường giáo dục tiên tiến, nước Đức đang thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam để học Đại học, Thạc sĩ và du học nghề. Chính vì cộng đồng người Việt ở Đức khá đông đảo nên cũng có rất nhiều diễn đàn du học Đức để trao đổi và chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm xoay quanh việc du học, các vấn đề học tập, sinh hoạt,.. và nhất là để hỗ trợ nhau trong cuộc du học sinh. Do đó, khi có ý định “Đức tiến”, đừng bỏ qua các diễn đàn du học Đức cần quan tâm như sau:

Hội sinh viên Việt Nam tại Đức 
Là tổ chức được nhà nước Việt Nam và chính quyền liên bang Đức công nhận là đại diện chính thức, duy nhất hợp pháp của sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức. Hộ Sinh viên Việt Nam được coi là diễn đàn du học Đức uy tín nhất từ trước đến nay.

Ngoài việc liên tục cập nhật thông tin xung quanh việc học tập cuộc sống sinh viên, trao đổi, chia sẻ thông tin tại Đức, hội còn có rất nhiều hoạt động lớn gắn kết các sinh viên Việt Nam với nhau như trại hè, thi sắc đẹp Miss du học sinh. Các sinh viên khi mới chân ướt chân ráo bước sang Đức đều được hội hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Đây cũng là nơi giao lưu, kết bạn, mở rộng mối quan hệ của các du học sinh tại Đức.

Ban hỗ trợ sinh viên thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại Đức

Hội sinh viên Việt Nam đã thành lập riêng một Ban hỗ trợ để giúp đỡ các bạn sinh viên trong việc làm thủ tục du học, xin học bổng. Ban cũng cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích giới thiệu ngành học và con người, cuộc sống thường ngày ở Đức. Bên cạnh đó, Ban cũng giải đáp rất nhiều thắc mắc của sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn chân thực và rõ ràng hơn về cuộc sống sinh viên tại đây:
https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/
http://banhotrosv.sividuc.org/

Du học sinh nên tìm các diễn đàn để trao đổi, kết bạn, làm quen
Du học sinh nên tìm các diễn đàn để trao đổi, kết bạn, làm quen

Hỗ trợ sinh viên du học Đức

Đây là diễn đàn độc lập và tự nguyện, cung cấp các thông tin về lịch trình du học, cuộc sống tại nước Đức của các sinh viên xa nhà, các vấn đề xoay quanh việc học tập và sinh sống

Website của DAAD tại Việt Nam

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) là cơ quan trao đổi hàn lâm Đức nhằm hỗ trợ việc trao đổi Sinh viên và các nhà Khoa học Quốc tế, có mặt tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. DAAD đại diện cho các Trường Đại học Đức khắp Thế giới. Trên website của DAAD sẽ cập nhật những thông tin mới và đầy đủ, chính xác nhất về thông tin du học Đức như: thủ tục, các chương trình đào tạo liên kết và học bổng của chính phủ. Bên cạnh đó, DAAD cũng tư vấn miễn phí cho những ai muốn biết thêm thông tin về du học Đức.

DAAD cung cấp nhiều thông tin bổ ích về du học Đức
DAAD cung cấp nhiều thông tin bổ ích về du học Đức

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam

Là nơi cung cấp thông tin chính thống về các quy định dành cho việc làm thủ tục xin cấp thị thực để làm việc, học nghề và học đại học tại Đức. Đây cũng là nơi có thông tin đây đủ và chính thức về các bai thi test APS, test AP, các khoản phí liên quan.

>> Xem thêm: Các hội thảo du học Đức uy tín trong năm


Có thể bạn quan tâm
Có nên đi du học điều dưỡng Đức không?

Gần đây, chương trình du học điều dưỡng Đức đang rộ lên bởi hình thức...

Kinh nghiệm chọn công ty tư vấn du học ở Quảng Bình uy tín

Du học có nhiều lợi ích, cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng...

Du học nghề Đức có được làm thêm không?

Làm thêm là nhu cầu chính đáng của bất kỳ du học sinh nào tại...