Nên chọn ngành nào để du học nghề Đức tại Kon Tum có thu nhập cao?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có nhu cầu du học nghề Đức tại Kon Tum nhưng chưa biết nên lựa chọn ngành nào phù hợp nhất với bản thân. Tiêu chí nào sẽ giúp bản thân tìm được chuyên ngành học dễ dàng nhất? Những ưu, nhược điểm khi theo học một số ngành nổi bật nhất tại Đức là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Các tiêu chí lựa chọn ngành khi du học nghề Đức tại Kon Tum

Môi trường làm việc – Yếu tố quan trọng khi du học Đức tại Kon Tum

Môi trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn ngành học và cũng là công việc của bạn trong tương lai. Mỗi một ngành nghề sẽ có không gian, những vị khách và đồng nghiệp khác nhau.

Bạn nên cân nhắc dựa trên những mong muốn, sức khỏe của bản thân để tìm được một môi trường làm việc lý tưởng. 

Nếu đã xác định được dự định của bản thân trong tương lai sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong chọn ngành học để phục vụ cho việc làm sau này.

Cơ hội việc làm

Để nắm chắc được cơ hội việc làm của mình, bạn cần biết được những điểm mạnh, yếu riêng của bản thân để lựa chọn một ngành học cho phù hợp. 

Ngoài sự đam mê, yêu thích của bản thân với một chuyên ngành, bạn cần quan tâm đến xác suất nhận việc sau khi tốt nghiệp. Bạn cần theo dõi xem hiện nay thị trường đang thiếu nguồn nhân lực ở đâu. 

Những nghiên cứu này có thể thay đổi trong tương lai, tuy nhiên xác suất trong vòng vài năm không đáng kể. Để giảm thiểu được khả năng thất nghiệp, bạn cần lựa chọn một ngành học dễ có việc làm

Mức lương nhận được – Yếu tố được quan tâm hàng đầu khi du học Đức tại Kon Tum

Từ khoản tiền lương nhận được sau khi đã bắt đầu đi làm, bạn sẽ phải chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày cũng như để đề phòng thêm cho một số rủi ro có thể phát sinh về sức khỏe, gia đình…

Chính vì thế, để có khoản tiền phục vụ cho đời sống, bạn nên quan tâm đến mức thu nhập sẽ được nhận sau khi kết thúc du học nghề. Mỗi tháng, số tiền đó phải đủ để đảm bảo phù hợp với sức lao động mà bạn đã bỏ ra.

Thông thường, ngoài mức lương một số công ty sẽ có thêm khoản tiền về trợ cấp, phúc lợi và các loại bảo hiểm. Đây cũng là một trong những yếu tố nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Nội dung chương trình đào tạo

Với hình thức du học nghề tại Đức, bạn sẽ được cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Điều này sẽ nâng cao kinh nghiệm, tích lũy tay nghề trước khi tốt nghiệp.

Đồng thời, cần phải quan tâm đến nội dung chương trình đào tạo, độ uy tín và những cam kết trong suốt quá trình học. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết được ngành học này có thật sự phù hợp hay không.

Việc làm này có thể tránh bạn rút kinh nghiệm, không lựa chọn những ngành nghề khó, đảm bảo được hiệu quả học tập và dễ dàng nhận được chứng chỉ du học nghề.

học viên BLA

Điều kiện chọn ngành du học nghề Đức tại Kon Tum

Mỗi ngành học đều có những điều kiện khác biết có thể về tuổi tác, ngoại ngữ… Chính vì thế, nếu bạn đang quan tâm đến du học nghề Đức thì hãy nghiên cứu kỹ các tiêu chí mà nhà trường đưa ra.

Mục đích của việc làm này là giúp bạn có hướng đi và sự lựa chọn đúng đắn. Tránh được rủi ro từ các việc không đủ điều kiện nhưng vẫn cố gắng chọn trường và làm hồ sơ. Sau đó không đạt thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn đủ tiêu chuẩn thì mới có thể xin được visa du học nghề thành công. Chính vì thế, đây được xem là một trong những tiêu chí rất đáng để tâm.

Một số ngành nổi bật khi du học nghề Đức tại Kon Tum

Ngành điều dưỡng

 • Công việc của điều dưỡng viên là chăm sóc người già, trẻ em và người bệnh tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Đức.
 • Triển vọng của ngành điều dưỡng khá cao. Bởi vì Đức là đất nước có tỷ lệ dân số già cao. Chính vì thế, họ rất cần người có thể chăm sóc cho người già tại các cơ sở trên. Thế nhưng, nguồn nhân lực lại không thể đáp ứng được điều này. Do đó, nếu bạn lựa chọn ngành điều dưỡng thì cơ hội việc làm sẽ rất cao, thậm chí cả khi bạn mới tốt nghiệp.
 • Mức lương của ngành điều dưỡng tại mỗi bang sẽ có những sự chênh lệch tuy nhiên không đáng kể, dao động từ 2000 – 2500 EUR/1 tháng. Đây là một trong những ngành có thu nhập cao tại Đức.
 • Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng diễn ra trong vòng 3 năm. Bạn sẽ được học cách chăm sóc sức khỏe cơ bản và sơ cứu trong các trường hợp khẩn cấp là chủ yếu. Bên cạnh đó còn có học một số điều luật, chính trị nhằm phục vụ cho công việc này.
 • Một số người khi đã có bằng tốt nghiệp và kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam thì độ tuổi du học nghề ngành điều dưỡng sẽ được tăng lên.

Ngành nhà hàng, khách sạn

 • Công việc của một nhân viên nhà hàng, khách sạn đó là đón tiếp khách, phục vụ, dọn dẹp nhà hàng, phòng ốc khách sạn. Nếu làm lâu sẽ có cơ hội trở thành giám sát phòng, thực phẩm…
 • Triển vọng của ngành nghề này rất lớn bởi vì Đức là một trong những đất nước có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với lượng khách đông. Do đó các chuỗi nhà hàng, khách sạn tại đây vô cùng phát triển và chuyên nghiệp.
 • Mức lương của ngành nhà hàng, khách sạn sẽ rơi vào khoảng từ 1400 – 1500 EUR/ 1 tháng, trung bình khoảng 8.50 EUR/ 1 giờ và làm ít nhất 40 giờ/ 1 tuần
 • Chương trình đào tạo diễn ra trong vòng ba năm. Bạn sẽ được học những kỹ năng cơ bản và nguyên tắc trong nhà hàng, khách sạn. Điều quan trọng nhất của nhân viên ngành này là cần phải học được cử chỉ thân thiện, gây được thiện cảm đối với khách hàng.

Nha hang khach san

Ngành cơ khí, điện tử

 • Công việc của ngành cơ khí, điện tử là làm trong những nhà máy, xí nghiệp về sửa chữa ô tô, đồ điện tử…
 • Đức được biết đến như một cường quốc rất mạnh về công nghiệp, đặc biệt là chế tạo ô tô. Xe hơi của Đức được đánh giá cao trên thị trường thế giới. Chính vì thế, cơ hội việc làm của bạn là rất lớn. Được trực tiếp học và quan sát quy trình sản xuất ra những chiếc ô tô mà cả thế giới công nhận sẽ là một cơ hội quý báu mà ngành học này mang lại
 • Mức lương bạn nhận được của ngành này dao động từ 1900 – 2500 EUR/ 1 tháng. 
 • Chương trình đào tạo nghề cơ khí, điện tử kéo dài khoảng 3,5 năm. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được làm quen với các thiết bị và quy trình chế tạo, lắp ráp ô tô. Sau đó có thể lựa chọn một chuyên ngành để học sâu hơn. 

Trung tâm tư vấn du học nghề Đức tại Kon Tum uy tín hàng đầu hiện nay

Để thực hiện được ước mơ du học nghề của bạn, hãy liên hệ ngay đến Tổ chức giáo dục Blacasa. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay với các dịch vụ như:

 • Học và thi chứng chỉ tiếng Đức
 • Tư vấn các kỹ năng cơ bản để học tập và làm việc tại Đức
 • Chia sẻ văn hóa của Đức

bla hai phong

Với những chia sẻ trong bài viết trên chắc hẳn phần nào giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngày học rồi đúng không? Hi vọng thông tin bổ ích này sẽ hỗ trợ cho chuyến du học nghề Đức tại Kon Tum của bạn thành công hơn. Chúc các bạn may mắn!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...