Du học nghề Đức tại Kiên Giang: Bí quyết để nhận lương đến 80 triệu đồng

Rate this post

Du học nghề Đức tại Kiên Giang được biết đến ngay cả khi đang còn đi học thì vẫn được nhận lương hàng tháng. Số tiền này dư thừa để bạn có thể chi trả sinh hoạt phí còn tiết kiệm được chưa kể bạn còn có thể đi làm. Vậy du học nghề tại Đức là làm gì? Điều kiện để du học nghề có khó không. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về hình thức du học này và những lợi ích mà nó mang lại. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Du học nghề Đức tại Kiên Giang là gì? Bao gồm những ngành nào?

Du học nghề Đức là một hình thức đào tạo dạng vừa học vừa làm. Khi bắt đầu được nhận vào các trường dạy nghề sẽ có các công ty, doanh nghiệp liên kết để nhận sinh viên đến làm việc tại đây.

Với khoảng thời lượng lý thuyết chiếm một số ít thời gian học, chủ yếu là thực hành trong suốt 3 năm học thì khi nhận được chứng chỉ tốt nghiệp, bạn sẽ có cho mình rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Điều này giúp ích rất nhiều cho tương lai sau này, khi mà bạn đã kết thúc chương trình du học nghề và bắt đầu tìm hướng đi mới cho bản thân.

Với hình thức học này, bạn không cần tốn quá nhiều chi phí từ việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho đến ăn ở, sinh hoạt và di chuyển tại Đức. Đây được xem là cơ hội thuận lợi cho cả những bạn gia đình không có nhiều điều kiện để chu cấp sinh hoạt phí.

Hơn nữa, khi du học tại Đức bạn sẽ không cần quan tâm đến tiền học phí quá nhiều do chính phủ ban hành chính sách không lấy giáo dục để kinh doanh, miễn toàn bộ chi phí cho học sinh trên toàn lãnh thổ.

Du học nghề Đức tại Kiên Giang là các bạn sống tại Kiên Giang có thể đăng ký du học nghề Đức tại các trung tâm có chi nhánh hoặc liên kết với tỉnh này.

Ngành điều dưỡng

Trong điều kiện nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ dân số già cao thì việc bạn trở thành điều dưỡng viên sẽ rất thuận lợi cho công việc của mình. Với những kiến thức được học từ trường lớp như chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em và một số yêu cầu cá nhân khác, bạn sẽ thu thập được rất nhiều các kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

Mức lương cho điều dưỡng viên sau khi đã chính thức đi làm sẽ rơi vào khoảng 2000 – 2500 EUR/ 1 tháng. Nếu bạn có kinh nghiệm và làm tốt công việc thì số tiền này có thể được tăng lên đến 3000 hoặc 3500 EUR (tương đương với 75.000.000 – 85.000.000 VNĐ/ 1 tháng). Đây là một trong số những nghề có thu nhập cao nhất ở Đức hiện nay. 

Du học nghề Đức tại Kiên Giang ngành điều dưỡng có mức thu nhập khá cao

Du học nghề Đức tại Kiên Giang ngành điều dưỡng có mức thu nhập khá cao

Ngành nhà hàng, khách sạn

Do Đức là một trong những đất nước sở hữu rất nhiều cảnh quan đẹp nên hàng năm đều thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp các quốc gia trên thế giới đến tham quan và nghỉ dưỡng. Chính vì thế, nhà hàng và khách sạn là một trong những ngành quan trọng, cung cấp nhân viên phục vụ giúp ích rất nhiều trong suốt quá trình du khách đặt chân đến đất nước này. 

Mức lương của ngành nhà hàng, khách sạn là 1600 – 2200 EUR/ 1 tháng (tức là lên đến 55.000.000 VNĐ). Đây cũng là một trong những con số rất cao khi làm việc tại Đức. Trải qua thời gian, nếu bạn thể hiện được những mặt tốt của mình thì rất có thể người chủ sẽ đồng ý trả lương cao hơn.

Ngành cơ khí, điện tử

Đức là đất nước có nền công nghiệp, sản xuất máy móc và hệ thống linh, phụ kiện lớn tại châu Âu và trên thế giới. Do đó, khi theo học ngành này bạn sẽ được tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm tại nơi có điều kiện tốt. Điều này sẽ giúp cho chất lượng của bản thân cũng được nâng cao hơn.

Mức lương của ngành này có thể từ 2000 – 2900 EUR/ 1 tháng (tức là khoảng 73.000.000 VNĐ). 

Điều kiện để du học nghề Đức tại Kiên Giang là gì?

Để du học nghề Đức tại Kiên Giang, bạn cần phải đáp ứng:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT, không yêu cầu xếp loại
  • Chứng chỉ ngoại ngữ đạt tối thiểu A2. Tuy nhiên khi đến Đức cần phải tham gia thêm một khóa học để lấy chứng chỉ tốt hơn, phục vụ cho việc học tập và giao tiếp
  • Sức khỏe đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế
  • Không có tiền án, tiền sự và các bệnh truyền nhiễm như viêm gan A, B…
  • Độ tuổi đảm bảo phù hợp với yêu cầu của từng ngành nghề
Điều kiện du học nghề Đức tại Kiên Giang vô cùng đơn giản

Điều kiện du học nghề Đức tại Kiên Giang vô cùng đơn giản

Địa chỉ uy tín du học nghề Đức tại Kiên Giang?

Tại sao nên lựa chọn Tổ chức giáo dục BLA để du học nghề Đức?

BLA được thành lập bởi những chuyên gia đã có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đức cũng như các nước châu Âu. Do đó đây là tổ chức giáo dục có uy tín, các thành viên đủ kinh nghiệm để có thể giúp bạn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc có thể gặp trong đời sống hàng ngày.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên là những người giỏi, có nghiệp vụ sư phạm và chuyên môn tiếng Đức vững, có kinh nghiệm tối thiểu là 5 năm tại Đức. 

Mỗi một lớp học chỉ có tối đa 10 người để đảm bảo được chất lượng của từng buổi. Trong đó, phương pháp dạy riêng của từng giáo viên thú vị, hiệu quả,phù hợp với mỗi người. Đồng thời, các chuyên gia sẽ giúp học sinh có được cho mình lộ trình học tập tốt nhất.

BLA có đầy đủ các dịch vụ như: đào tạo tiếng Đức, tư vấn du học nghề và chia sẻ kinh nghiệm về học tập và làm việc. 

Chính bởi sự đa dạng về số lượng cũng như chất lượng sẽ giúp cho việc du học nghề của bạn trở nên đơn giản và nằm trong khả năng của bản thân.

Đối tượng nào nên đăng ký du học nghề tại Đức?

Với thực trạng tỉnh Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung đang dư thừa lao động như hiện nay, để có được một công việc tốt, thu nhập cao là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, du học nghề là một lộ trình giúp ích rất nhiều cho các bạn hiện nay.

Không khó để thấy rất nhiều em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã bắt đầu quan tâm đến du học nghề hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng. Chính bởi những điều đó đã khiến cho hình thức này trở thành xu hướng tốt như hiện nay.

Tất cả những ai đủ điều kiện đều có thể tham gia du học nghề. Nhưng ngay từ khi còn trẻ, cơ hội của các bạn sẽ nhiều hơn so với những người lớn tuổi. Do đó, BLA khuyến khích các bạn hãy quan tâm đến cách học này vì những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại.

Các bạn trẻ thường lựa chọn du học nghề tại Đức

Các bạn trẻ thường lựa chọn du học nghề tại Đức

Chi phí để đăng ký du học nghề tại Đức như thế nào

Bạn cần phải xác định sẽ du học nghề tại Đức sẽ có các khoản như sau:

  • Chi phí học ngoại ngữ sẽ dao động từ 60.000.000 – 140.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào phương thức và lộ trình của bản thân. Tuy nhiên, với hình thức học toàn bộ chứng chỉ cần thiết tại Việt Nam sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa gia tăng sự tự tin trong việc giao tiếp khi đến Đức.
  • Chi phí làm hồ sơ đăng ký du học nghề sẽ rơi vào khoảng 130.000.000 – 160.000.000 VNĐ. Đồng thời, để xin được visa bạn sẽ mất thêm khoảng 1.500.000 VNĐ.
  • Khoản tiền phong tỏa tài chính sẽ không cố định mà phụ thuộc vào tiền lương thực tập và sinh hoạt phí khi ở Đức. Trong thời gian bạn ở đây, số tiền này có thể tăng lên nhiều hơn.
  • Ngoài ra còn các khoản phí như vé máy bay và phát sinh (nếu có).

Du học Đức thật sự có mức chi phí không hề đắt, phù hợp với đại đa số các gia đình ở Việt Nam.  Với sự tư vấn của BLA, bạn sẽ còn nhận được học bổng và giảm được tương đối mức chi phí cần bỏ ra để du học nghề.

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về du học nghề Đức tại Kiên Giang. Chúc các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp và hữu ích nhất dành cho bản thân.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...