Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội: Cơ hội phát triển trong tương lai

Rate this post

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội là cơ hội giúp các bạn trẻ phát triển bản thân trong tương lai. Với kỹ năng, kinh nghiệm được đào tạo bài bản ở những trường học tại Đức, bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc ổn định tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp các bạn có thể xóa bỏ đi nỗi lo thất nghiệp, thiếu việc làm. Vậy làm thế nào để tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc trên. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Có nên tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội không?

Bằng cấp được công nhận, có giá trị cao

Đức là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, nếu bạn tham gia vào các chương trình du học tại đây thì hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bằng cấp mà mình sẽ nhận được sau khi kết thúc chương trình học. 

Bằng cấp giá trị giúp cho các bạn có thể dễ dàng xin việc được ở bất kỳ đất nước nào. Ngay cả khi kết thúc chương trình học, bạn muốn trở về quê hương hoặc rời khỏi Đức để đến một đất nước khác thì vẫn có thể xin được việc dễ dàng. 

Miễn học phí trong suốt quá trình du học

Đức là một trong số ít các nước trên thế giới không thu bất kỳ một khoản học phí nào của học sinh, sinh viên. Người Đức quan niệm không lấy giáo dục ra để làm công cụ kinh doanh. Cũng như tất cả học sinh, sinh viên đều phải có quyền bình đẳng trong giáo dục. Điều này giúp cho các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá về tiền học. 

Đây là một đất nước rất đáng để du học. Nhất là với những gia đình hạn chế về mặt kinh phí. 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao 

Sau khi tốt nghiệp tại Đức, bạn có thể xin được việc dễ dàng với những kinh nghiệm, kỹ năng đã được học. Bên cạnh đó, Đức lại đang rất khan hiếm nhân lực cho ngành điều dưỡng do tỷ lệ dân số già tăng cao. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. 

Mức lương điều dưỡng viên nhận được sau khi tốt nghiệp sẽ tùy thuộc vào bang bạn sinh sống. Tuy nhiên, thông thường lương điều dưỡng Đức sẽ rơi vào khoảng 2800 EUR hàng tháng.

Tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội đem lại cho bạn cơ hội việc làm cao

Tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội đem lại cho bạn cơ hội việc làm cao

Có thể xin định cư dễ dàng tại Đức

Sau khi làm việc trong khoảng 2 năm, bạn có thể làm hồ sơ xin visa cư trú dài hạn hoặc định cư tại Đức. Khác với nhiều quốc gia khác trên thế giới đang hạn chế người nhập cư thì Đức lại tạo điều kiện lớn cho công dân các quốc gia khác đến sinh sống, làm việc. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đi lại tự do giữa các nước trong khối liên minh châu Âu EU và đón người thân sang cùng sinh sống. Đây là một trong những quyền lợi của bạn khi xin định cư tại Đức. 

Chế độ phúc lợi, an sinh xã hội tốt

Đức là một trong những nước có chế độ phúc lợi và an sinh xã hội tốt hàng đầu trên thế giới. Với mức thuế được trích từ tiền lương hàng tháng, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Những gì bạn được hưởng sẽ tương xứng với sức lao động và bình đẳng đối với người bản địa. 

Đây là một trong những lợi ích dành cho người lao động mà các bạn cần quan tâm khi đến sinh sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Quy trình tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội

Điều kiện tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng

Để tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức, bạn cần phải đảm bảo được các điều kiện sau:

  • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, trong một số trường hợp thì giới hạn độ tuổi cho ngành điều dưỡng sẽ được tăng lên
  • Sức khỏe tốt, đảm bảo được nhịp độ của công việc, đã được Bộ Y tế chứng nhận đủ điều kiện tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng
  • Lý lịch rõ ràng, minh bạch, không có các tiền án, tiền sự trước đó
  • Ngoại ngữ đạt chuẩn, tối thiểu là trình độ A2
  • Đã tốt nghiệp THPT, không cần quan tâm đến học lực xếp loại
Điều kiện tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội vô cùng đơn giản

Điều kiện tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội vô cùng đơn giản

Lộ trình tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng

Để tham gia tuyển sinh du học Đức thành công, bạn nên tham khảo lộ trình du học dưới đây:

  • Tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín để giúp bạn làm hồ sơ, học ngoại ngữ và chia sẻ những kinh nghiệm học tập và làm việc tại Đức. Cần cân nhắc lựa chọn các trung tâm uy tín, bởi nhiều bạn có tâm lý muốn lựa chọn chỗ rẻ. Cuối cùng thì tiền mất, tật mang, làm giàu cho những địa chỉ tư vấn du học lừa đảo. 
  • Sau đó, các bạn nên học ngoại ngữ tại các trung tâm tư vấn du học để đạt được trình độ tối thiểu là B1. Điều này giúp cho các bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại môi trường mới. Song song với quá trình học ngoại ngữ, bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu về du học Đức để có cái nhìn tổng quan hơn.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa và phỏng vấn tại Đại sứ quán. Sau khi đậu visa, bạn sẽ chuẩn bị hành lý để lên đường du học điều dưỡng tại Đức.
  • Chương trình du học Đức ngành điều dưỡng sẽ kéo dài từ 3 – 5 năm. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được truyền đạt đầy đủ những kiến thức cần thiết cho công việc. Sau khi tốt nghiệp có thể xin việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. 

Trung tâm tư vấn tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội

Để tiết kiệm được thời gian, chi phí và giúp việc du học trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể tìm đến tổ chức giáo dục BLA để hiện thực hóa ước mơ của mình. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học viên. Hơn nữa, với hệ sinh thái học tiếng Đức đa dạng, đội ngũ chuyên gia, giáo viên đều là các cựu du học sinh trở về từ Đức. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại đây. 

Bên cạnh đó, BLA thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm kết nối học viên. Các bạn khi tham gia các hoạt động này sẽ dễ dàng giao lưu, kết nối bạn bè. Việc làm này giúp cho các học viên hiểu nhau hơn. Sau này học tập cùng nhau tại Đức thì sẽ dễ dàng giúp đỡ cho nhau. 

Đến với BLA, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia. Những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tại Đức sẽ được truyền dạy một cách bài bản. Bên cạnh đó là văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử cơ bản cũng sẽ được hướng dẫn. Điều này là vô cùng cần thiết cho những bạn học viên đang chuẩn bị lên đường du học Đức. Cuộc sống tại một môi trường xa lạ quả thật là không dễ dàng. Tuy nhiên nếu có hành trang được các trung tâm tư vấn hỗ trợ thì bạn sẽ có thêm vốn kiến thức về đất nước xinh đẹp này. 

Bạn cần tìm những trung tâm tư vấn tuyển sinh uy tín để tham gia tuyển sinh du học Đức

Bạn cần tìm những trung tâm tư vấn tuyển sinh uy tín để tham gia tuyển sinh du học Đức

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Hà Nội mà bạn cần phải biết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp cho các bạn có thể nắm bắt lấy cơ hội phát triển trong tương lai. Từ đó, có thể tự duy trì được cuộc sống ổn định cho bản thân và cho tương lai những người thân trong gia đình. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...