Điều kiện du học Đức 2020: Cập nhật mới nhất

Rate this post

Để có thể trở thành một du học sinh Đức thì các bạn sinh viên cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tùy theo nhiều yếu tố về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội mà điều kiện có chút thay đổi qua từng năm. Chính vì vậy trước khi quyết định du học các bạn cần phải tìm hiểu để nắm bắt thông tin, giúp chủ động hơn trong hành trình của mình. Vậy Điều Kiện Du Học Đức 2020 là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đối với chương trình du học Đại học tại Đức

Điều kiện về học vấn

– Đối với các bạn học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông

Để có thể du học Đức, bạn phải đạt học lực từ khá trở lên, có khả năng về tiếng Anh ở cấp độ phổ thông. Đặc biệt ưu tiên đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ A2.

Để trở thành du học sinh Đức 2020 cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện

Để trở thành du học sinh Đức 2020 cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện 

Nếu các bạn đã đạt đầy đủ các điều kiện này và đã học được ít nhất 4 kì của hệ đại học chính quy. Vậy có thể sẽ được tuyển thẳng vào học ngành tương đương năm đầu tiên của một trường đại học nào đó tại Đức. Hoặc có thể được chuyển tiếp vào chương trình dự bị Đại học và được tự do lựa chọn nhóm ngành yêu thích.

Trường hợp các bạn đạt các điều kiện trên và đã tốt nghiệp bằng cao đẳng thì sẽ được chuyển vào học chương trình dự bị Đại học ở cùng với nhóm ngành.

Nhưng nếu các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và đã thi đỗ vào trường đại học thì có thể được chuyển luôn vào học năm đầu tiên của ngành đó ở trường Đại học Đức

– Đối với các bạn đã thi đỗ đại học 

Phải đạt tổng số điểm từ 36 trở lên, các môn thi phải đạt từ 6 điểm trở lên và không có môn nào dưới 4 điểm. 

Có chứng chỉ tiếng Đức ít nhất ở trình độ B1. 

– Đối với các bạn tham gia du học bậc thạc sĩ 

Phải đảm bảo điều kiện đó là đã tốt nghiệp đại học ở một trường nào đó tại Việt Nam. 

Điểm GPA đạt từ 7,5 trở lên.  

Chứng chỉ ngoại ngữ điểm Ielts từ 6,5 trở lên đối với chương trình tiếng Anh, và trình độ B1 trở lên đối với chương trình tiếng Đức.

Ngoài ra, nếu tham gia du học ngành quản trị thì phải đạt chứng chỉ GMAT và có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 1 năm trở lên trong ngành quản trị.

Điều kiện về chứng chỉ APS

Đây là loại chứng chỉ bắt buộc phải có khi tham gia Điều Kiện Du Học Đại học Đức 2020. Theo thông báo mới nhất từ quốc gia Đức thì chứng chỉ này chỉ có giá trị nếu nộp cùng với kết quả của kỳ thi testas. Do đó trước khi nộp hồ sơ các bạn cần đăng ký tham gia kỳ thi này trước nhé.

Chứng chỉ APS là bắt buộc đối với du học sinh Đức

Chứng chỉ APS là bắt buộc đối với du học sinh Đức

Các bạn có thể tùy chọn kỳ thi testas bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức theo sở thích. 

Hồ sơ đăng ký bao gồm các loại lại giấy tờ như sau: bản sao chứng thực giấy chứng nhận tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, bản sao sao chứng thực giấy chứng nhận kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông, bản sao chứng thực giấy báo trúng tuyển đại học, đơn đăng ký kỳ thi tiếng Anh hoặc tiếng Đức, hóa đơn trả lệ phí,…

Điều kiện về sức khỏe

Hạnh kiểm đạt loại tốt. Không có tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật. Có đủ năng lực về hành vi dân sự. 

Có sức khỏe tốt theo đúng quy định của Bộ y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không gù vẹo, không dị tật bẩm sinh,… 

Điều kiện về tài chính

Bất kỳ bạn sinh viên nào cũng vậy, khi tham gia du học Đức phải đảm bảo có một khoản tiền để trang trải cho chi phí sinh sống, học tập. Do vậy cần phải làm thủ tục chứng minh tài chính theo đúng quy định. 

Thủ tục chứng minh tài chính khi du học tại Đức đơn giản hơn so với các quốc gia khác. Các bạn chỉ cần đưa ra bằng chứng để chứng minh về tình hình tài chính trong một năm, tương đương khoảng 8820 Euro.

Điều kiện về hồ sơ

Hồ sơ phải đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu. sắp xếp gọn gàng khoa học các loại giấy tờ như sau:

Sổ hộ chiếu

Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học

Bảng điểm THPT hoặc Đại học. 

Chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1, hoặc IELTS với điểm số từ 6,5 trở lên

Ngoài ra, tùy theo một số ngành học có thể yêu cầu các giấy tờ như giấy xác minh đã thực tập, giấy xác nhận đã có kinh nghiệm làm việc,…

Giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính

Đơn đăng ký du học Đức

Ảnh thẻ

Giấy tờ liên quan đến phỏng vấn APS

Đối với chương trình du học nghề

Về độ tuổi

Điều kiện du học nghề Đức là tất cả các bạn học sinh, sinh viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25 nếu đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông. Độ tuổi từ 25 đến 35 nếu đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học.

Về sức khỏe

Có đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C,…

Về trình độ tiếng Đức

Các bạn sinh viên phải đạt chứng chỉ ở trình độ B1 trở lên. Trước đây các bạn chỉ cần đạt chứng chỉ ở trình độ A1. Nhưng những năm gần đây quốc gia Đức đã thắt chặt hơn về quy định này.

Phải làm gì khi không đủ điều kiện du học Đức 2020

Với những chính sách ưu đãi đầy hấp dẫn tại Đức đã thu hút rất nhiều du học sinh đến trái tim của Châu Âu để du học. Chính vì vậy những đĐiều Kiện Du Học Đức 2020 ngày càng được thắt chặt hơn. Do đó nếu bạn không đủ điều kiện thì cũng đừng buồn nhé. Hãy hãy thực hiện những giải pháp sau đây để có thể thực hiện được ước mơ của mình trong thời gian sớm nhất.

Hãy quyết tâm thi lại

Nếu ước mơ được bay đến quốc gia xinh đẹp Đức để sinh sống và học tập vẫn còn cháy bỏng. Bạn hãy quyết tâm thi lại kỳ thi trung học phổ thông và kỳ thi đại học nhé. Đảm bảo các điểm số các môn thi đạt yêu cầu nhé. 

Sự quyết tâm là yếu tố quan trọng để du học Đức thành công

Sự quyết tâm là yếu tố quan trọng để du học Đức thành công

Hãy trau dồi kiến thức và các kỹ năng cần thiết để có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. Nên kết hợp vừa ôn thi vừa học tiếng Đức để rút ngắn thời gian.

Vạch ra kế hoạch rõ ràng

Hãy xem điều kiện nào khiến bạn không đủ để có thể thực hiện ước mơ bay sang Đức học tập. Hãy tập trung để điều kiện đó không trở thành bước cản đối với bạn.

Nếu điều kiện do sức khỏe thì hãy gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị. Nếu điều kiện về tài chính thì hãy có kế hoạch chi tiêu và tích lũy phù hợp để đảm bảo có đủ chi phí cho chuyến du học. Nếu điều kiện do học vấn thì hãy ôn luyện tham gia các kỳ thi để đạt yêu cầu nhé.

Lựa chọn lại chương trình du học

Nếu mục tiêu của bạn là du học Đại học nhưng không đủ điều kiện. Vậy hãy thử nghĩ đến chương trình du học nghề xem sao nhé. Điều kiện của chương trình này nới lỏng hơn, các bạn chỉ cần thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1. Chương trình cũng có những chính sách ưu đãi hấp dẫn và mang lại cơ hội việc làm rất cao.

Dù các bạn có quyết định như thế nào thì đòi hỏi phải có sự quyết tâm, nỗ lực và niềm say mê với ngành đã chọn. Điều này đã quyết định đến một nửa thành công trong chặng đường phía trước.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình du học Đức. Đồng thời nắm rõ về các Điều Kiện Du Học Đức 2020 để chủ động hơn trong hành trình du học của mình. Bất kỳ một con đường nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng nên hãy nỗ lực để thành công nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:


Có thể bạn quan tâm
Hòa Nhịp Giáng Sinh Cùng BLA Và Chúc Mừng Năm Mới 2024

Ngày 21/12/2023, Tập đoàn Giáo dục BLA đã tổ chức thành công chương trình “Hòa...

Thông Báo Chương Trình Giáng Sinh Yêu Thương Cho Học Viên Nhập Học Khóa Mới

Hiện nay, Du học Đức đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc...

KHAI GIẢNG KHÓA K23102023

Chiều ngày 23/10/2023, BLA đã chính thức khai giảng khóa K23102023 tại cơ sở Văn...