Chương trình học bổng điều dưỡng viên chuyên nghiệp làm việc tại Đức EduCaro

Rate this post

Giới thiệu chương trình học bổng điều dưỡng làm việc tại Đức EduCaro

Chương trình học bổng EduCaro do BLA phụ trách tại Hà Nội là học bổng toàn phần dành cho các điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội học chuyển đổi bằng và làm việc tại Đức. Thông qua chương trình, các điều dưỡng viên tại Việt Nam với bằng cấp điều dưỡng (cao đẳng hoặc đại học) sẽ được tuyển chọn, đào tạo tiếng Đức và tham gia tuyển chọn với các bệnh viện lớn ở Đức để sang làm việc tại CHLB Đức. Các điều dưỡng viên sẽ được học và chuyển đổi sang bằng điều dưỡng tiêu chuẩn của Đức trong thời gian ngắn (5-6 tháng) để có thể làm việc luôn tại Đức mà không phải mất thêm thời gian đào tạo lại.

Tất cả các chi phí tham gia chương trình đều được tài trợ 100% bởi Tập đoàn EduCaro và các bệnh viện đối tác lớn tại Đức. Ứng viên nhận được học bổng không phải chi trả bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình học tiếng Đức và chuyển đổi bằng tại Việt Nam và CHLB Đức.

Lưu ý: Các thông tin của chương trình này đều là thông tin độc quyền của BLA.

Công việc của điều dưỡng viên, y tá tham gia chương trình

Khác với các chương trình điều dưỡng viên thông thường đa phần làm việc trong viện dưỡng lão, chương trình Điều dưỡng viên tại Đức tại BLA hướng tới việc các bạn sẽ sang làm việc tại bệnh viện lớn của Đức, 80-90%. Công việc của điều dưỡng, y tá bao gồm:

 • Hỗ trợ bác sĩ
 • Chăm sóc bệnh nhân;
 • Làm bạn và tư vấn cho bệnh nhân, giúp họ thoải mái hơn, thư giãn hơn;
 • Giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh;
 • Giúp bệnh nhân uống thuốc theo đơn và các thủ tục khác trong bệnh viện.

Điều kiện tham gia xét duyệt học bổng

 • Tuổi: 20-39 tuổi; 
 • Tình trạng hôn nhân: chấp nhận cả đã lập gia đình và có con;
 • Giới tính: Cả Nam và Nữ 
 • Bằng cấp: Có bằng Cấp 3 và có bằng điều dưỡng hệ Cao Đẳng hoặc Đại học trở lên; 
 • Sức khỏe: Tốt; 
 • Ưu tiên: Những ứng viên có khả năng học ngoại ngữ tốt, nhanh nhẹn, tư duy cởi mở. Ứng viên đang học tiếng Đức hoặc đã có bằng B1 là một lợi thế. Ngoài ra, các ứng viên có bằng cấp cao, nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng cũng sẽ được xem như là các lợi thế tuyển chọn.

Quyền lợi khi nhận được học bổng

 • Học bổng toàn phần, không tốn bất kỳ chi phí nào bao gồm: chi phí đào tạo và thi tiếng Đức tới B1 tại Việt Nam, chi phí làm hồ sơ, visa, vv. Tất cả đều được chi trả bởi EduCaro và bệnh viện đối tác tại Đức.
 • Ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam tới B1, rồi sang Đức học B2 và chuyển đổi bằng trong vòng 5 tháng. Trong 5 tháng đó, ứng viên nhận mức lương: 1400 Euro (~40 triệu vnđ)/tháng;
 • Mức lương sau khi đi làm chính thức: ~2800 Eur (~80 triệu vnđ)/tháng;
 • Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm lương hưu;
 • Được đào tạo các khoa học kỹ năng mềm để sớm hoà nhập nước Đức cũng như hòa nhập môi trường làm việc mới.
 • Được phép đón gia đình sang;
 • Được phép định cư tại Đức sau 3-5 năm làm việc tại Đức;

Quyền lợi chung của người lao động tại Đức

 • Được hưởng mọi quyền lợi của người lao động hợp pháp tại Đức như: số ngày nghỉ cao từ 25-30 ngày nghỉ hưởng lương/năm;
 • Tuần làm việc 40h;
 • Được phép nghỉ ốm không giới hạn (nếu có giấy chứng nhận của bác sĩ);
 • Được đào tạo và làm việc trong môi trường hiện đại của một trong những hệ thống y tế tốt nhất thế giới.
 • Khi có con được nghỉ thai sản hưởng lương tới 3 năm (tổng thời gian cho 1 cặp vợ chồng).
 • Được chính phủ trợ cấp tiền nuôi con;
 • Con cái được hưởng nền giáo dục miễn phí và chất lượng hàng đầu thế giới.

Quy trình tuyển chọn và xét duyệt học bổng

Ứng viên quan tâm sẽ trải qua các bước sau:

 1. Tư vấn xét duyệt hồ sơ: Ứng viên quan tâm chuẩn bị hồ sơ và gửi tới Tổ chức giáo dục BLA (thông tin ở dưới). Hồ sơ yêu cầu gồm:
  1. Bằng tốt nghiệp cấp 3
  2. Bằng đại học/cao đẳng điều dưỡng;
  3. Bảng điểm đại học/cao đẳng điều dưỡng;
  4. Giấy phép hành nghề điều dưỡng;
  5. Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc nếu có;
  6. Chứng minh thư và giấy khai sinh.
  7. Thư động lực nêu rõ: Bạn là ai? tại sao bạn lựa chọn ngành nghề điều dưỡng và tại sao bạn mong muốn được sang Đức làm điều dưỡng viên? Tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này?
 2. Xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn: Hồ sơ ứng viên sẽ được tổng hợp và xét duyệt. Những ứng cử viên có hồ sơ tốt sẽ được mời tới phỏng vấn tại BLA. Ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được lựa chọn và nhận được học bổng toàn phần cho chương trình điều dưỡng viên chuyển đổi bằng làm việc tại CHLB Đức.
 3. Bổ sung hồ sơ và ký kết hợp đồng với BLA: Ứng viên sẽ phải bổ sung thêm một số hồ sơ, giấy tờ như: Giấy khám sức khoẻ tổng quát. Sau đó ứng viên sẽ được ký hợp đồng và giấy chứng nhận học bổng.
 4. Đăng ký hồ sơ vào hệ thống quản lý của EduCaro: Tập đoàn EduCaro sẽ chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ ứng viên, sắp xếp các cuộc phỏng vấn của ứng viên với các bệnh viện phù hợp.
 5. Học viên học tiếng tại BLA: Học viên sẽ được sắp xếp các lớp học gần nhất để bắt đầu học tiếng Đức tại các cơ sở của BLA.
 6. Phỏng vấn với bệnh viện: Sau khi học hết A1 hoặc A2, ứng viên sẽ có lịch phỏng vấn với các bệnh viện tuyển dụng. Ứng viên có thể tham gia 1 hoặc nhiều đợt phỏng vấn cho đến khi được tuyển chọn.
 7. Ứng viên được tuyển chọn và bắt đầu gửi hồ sơ sang Đức: Khi được bệnh viện bên Đức tuyển chọn. Ứng viên sẽ được xúc tiến làm hồ sơ, giấy tờ. Trong thời gian này ứng viên vẫn học tiếp lên tới B1.
 8. Thi đỗ tiếng Đức trình độ B1: Đây là mốc rất quan trọng. Khi có chứng chỉ tiếng B1 ứng viên sẽ có đầy đủ giấy tờ để bắt đầu xin Visa.
 9. Nộp visa tại Đại sứ quán Đức: Khi có đủ hồ sơ, giấy tờ, BLA sẽ thay mặt ứng viên để thực hiện các công đoạn xin visa sang Đức theo các giấy tờ mà Bệnh viện và EduCaro đã hoàn thiện và gửi về Việt Nam.
 10. Bay sang Đức: ứng viên sẽ bay sang Đức sớm ngay sau khi nhận được visa. Tại Đức, ứng viên sẽ được EduCaro đón và sắp xếp chỗ ăn ở cũng như hướng dẫn các thủ tục ban đầu.
 11. Học B2 và một vài chứng chỉ nghiệp vụ tại Đức: ứng viên sẽ được sắp xếp học các lớp tiếng Đức trình độ B2. Song song với đó là việc đào tạo thêm các chứng chỉ nghiệp vụ liên quan tới điều dưỡng, cũng như bắt đầu thực hành tại bệnh viện mà ứng viên đã được lựa chọn. Trong thời gian này, ứng viên nhận mức lương 1400 Eur (!40 triệu đồng)/tháng.
 12. Thi B2 và bài kiểm tra chuyên môn: Sau khoảng 5,6 tháng, ứng viên sẽ có bài kiểm ra tiếng Đức B2 và các bài kiểm tra chuyên môn. Việc kiểm tra tiếng Đức được linh động, chủ yếu tập trung vào khả năng giao tiếp thực tế của ứng viên bằng tiếng Đức. Trường hợp ứng viên chưa giao tiếp tốt, thì sẽ được EduCaro sắp xếp tiếp tục học tiếng Đức và thực hành tại bệnh viện.
 13. Đi làm chính thức tại bệnh viện: Sau khi vượt qua bài kiểm tra tiếng và chuyên môn, ứng viên sẽ nhận được một giấy chứng nhận văn bằng tương đương bằng cấp điều dưỡng, y tá tại Đức và ứng viên sẽ đi làm chính thức tại bệnh viện với mức lương tối thiểu là 2800 Eur (~80 triệu đồng)/tháng.
 14. Đón người thân sang Đức: Ứng viên có thể đón vợ hoặc chồng cùng con cái sang Đức theo diện bảo lãnh người thân sang.
 15. Định cư tại Đức: Sau 3-5 năm làm việc chính thức ứng viên có quyền xin định cư vĩnh viễn tại Đức nếu có nhu cầu.

Liên hệ và đăng ký

Hiện tại chương trình EduCaro tạm dừng sau giai đoạn 1. Các bạn có thể tham khảo các chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng khác tại BLA. Liên hệ để biết thêm chi tiết.
Hotline: 0964.000.670
Email: contact@bla.vn
Địa chỉ: Số 5 ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: 98 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Xem thêm các chương trình du học Đức khác của BLA :
Chương trình du học nghề điều dưỡng hệ cao đẳng 3 năm tại Đức
Chương trình du học nghề lái tàu điện tại Đức – chỉ 1 năm đào tạo.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC DU HỌC NGHỀ HƯỞNG LƯƠNG TẠI CHLB ĐỨC 2024

  Hiện nay, Du học nghề hưởng lương tại Đức đang thu hút rất nhiều...

1 Comments