Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức là cơ hội đặc biệt cho các bạn đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam. Chương trình yêu cầu rình độ tiếng Đức B1 và 14 tháng học chuyển đổi tại Đức để chính thức trở thành điều dưỡng viên tại Đức.

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ nhất dành cho các bạn trẻ quan tâm đến chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức năm 2024.

Nghề điều dưỡng viên là gì? 

Đối với những bạn đang học và đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam, công việc điều dưỡng sẽ không có gì quá xa lạ. Công việc chính của các điều dưỡng viên là chăm sóc và hỗ trợ những người bị hạn chế khả năng về vận động hoặc nhận thức. Đó có thể là người già, người bị khuyết tật hoặc những người bị hạn chế vận động trong một khoảng thời gian ngắn. 

Các điều dưỡng viên sẽ giúp thân chủ của mình trong việc thuốc men, ăn uống, sinh hoạt và tham gia các hoạt động thường ngày như đi dạo, tập thể dục. Một phần nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng của những điều dưỡng viên là mang lại niềm vui và sự sẻ chia về tinh thần thông qua việc giao tiếp đối với các thân chủ của mình. 

Điều dưỡng viên làm việc theo khung giờ 40 giờ/ tuần tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, tại nhà của thân chủ hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe ngoại trú. Công việc không quá nặng nhọc tuy nhiên đòi hỏi có sự yêu thương con người và thích sẻ chia.   

Tại sao nên tham gia chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng

Yêu cầu về tiếng Đức cho chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng

Để du học nghề điều dưỡng tại Đức chuyển đổi bằng, bạn chỉ cần học đến trình độ B1 và thi lấy chứng chỉ B1 tại Việt Nam và học song song B2 cũng với học nghề tại Đức.

điều dưỡng chuyển đổi bằng
Một buổi học tại BLA

Mức lương 2100 Euro trong suốt 14 tháng học

Đối với chương trình điều dưỡng thông thường, mức trợ cấp của các bạn thay đổi từ khoảng 800 Euro – 1100 Euro/ tháng tùy theo từng năm học. Tuy nhiên, đối với chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng đặc biệt, bạn sẽ nhận được mức trợ cấp 2100 Euro mỗi tháng trong suốt 14 tháng học chuyển đổi. Đây là mức trợ cấp rất cao, gần tiệm cận mức lương của điều dưỡng viên làm việc tại Đức. 

điều dưỡng chuyển đổi bằng
Học viên BLA trước giờ bay sang Đức du học

Không hạn chế độ tuổi và tình trạng hôn nhân

Điều này thực sự đặc biệt đối với những bạn đã có gia đình mà vẫn đang nuôi dưỡng giấc mơ Đức. Nếu đối với chương trình thông thường, mức tuổi lý tưởng để đi học và làm việc tại Đức là dưới 27 tuổi và chưa kết hôn. Tuy nhiên chương trình đặc biệt này chấp nhận những ứng viên đến 30 tuổi và đã từng kết hôn. Như vậy, những ứng viên đã có bằng điều dưỡng, tuổi đời khoảng 30 và đã có gia đình hoàn toàn có thể theo đuổi giấc mơ Đức của mình. Bạn có thể lên kế hoạch đoàn tụ gia đình trong thời gian từ 3-5 năm sau khi sang Đức. 

Xem thêm những điểm đặc biệt của chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng tại: https://bla.vn/chuong-trinh-dieu-duong-chuyen-doi-bang/

Lộ trình du học Đức nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng 2024

Bạn sẽ trung bình cần một lộ trình khoảng 2 năm để trở thành một điều dưỡng viên chính thức tại Đức. Lộ trình của chương trình du học nghề điều dưỡng như sau: 

 • Học tiếng Đức đến trình độ B1 tại một cơ sở đào tạo tại Việt Nam, quá trình này mất từ 6-8 tháng liên tiếp.
 • Xin nhập học tại một trường bên Đức và xin visa để xuất cảnh tới nước Đức. Việc này thường cần một đơn vị tư vấn du học có kinh nghiệm hỗ trợ bạn để không bị từ chối visa. 
 • Học tiếng Đức để nâng trình độ từ B1 lên B2 tại Đức. 
 • Học 14 tháng chuyển đổi bằng tại Đức. Việc học kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Mức trợ cấp trong giai đoạn này là 2100 Euro/ tháng. 
 • Thi tốt nghiệp và nhận chứng chỉ điều dưỡng viên chuyên nghiệp của Đức.
 • Làm việc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe sau khi kết thúc chương trình đào tạo nghề. Bạn sẽ không phải xin việc sau khi kết thúc việc học nghề. Tuyệt vời hơn, bạn còn có thể tự tìm cho mình một nơi làm việc mới nếu bạn không thích ký hợp đồng làm việc với nơi mà bạn thực tập. 

Điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng năm 2024

Nghề điều dưỡng có yêu cầu tương đối đơn giản như sau: 

 • Có bằng điều dưỡng viên tại một trường ở Việt Nam được Đức công nhận.
 • Không có tiền án, tiền sự, đạo đức tốt
 • Đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế
 • Không mắc những bệnh hiểm nghèo và bệnh nan y
 • Tâm lý vững vàng, cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao.

Như đã nêu ở trên, chương trình không đưa ra hạn chế rõ ràng đối với độ tuổi và tình trạng hôn nhân. Điều này tạo cơ hội cho những bạn đã có gia đình vẫn có thể tham gia chương trình. 

Chi phí chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng năm 2024

Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam

Chi phí này tương đối tương đồng như đối với các chương trình du học nghề khác. Việc học tiếng đến trình độ B1 đòi hỏi bạn phải học liên tiếp từ 6-8 tháng với mức học phí trọn gói rơi vào khoảng 30,000,000 VND – 40,000,000 VND tùy từng trung tâm. Lời khuyên là hãy chọn trung tâm học tiếng thật tốt để giảm chi phí thi và tiết kiệm thời gian học tập. Chi phí thi cho mỗi kỹ năng (có 4 kỹ năng) là 1,000,000 VND và bạn có thể thi tách rời từng kỹ năng đến khi đạt cả 4 kỹ năng. 

điều dưỡng chuyển đổi bằng
Học tiếng Đức để du học ngành điều dương tại BLA

Chi phí tư vấn du học

Cũng như các chương trình du học khác, việc chuẩn bị hồ sơ xin học là một quá trình rất khó khăn. Bạn vừa phải liên hệ tìm chỗ học với đối tác bên Đức, vừa phải chuẩn bị hồ sơ để xin visa tại Đại sứ quán. Bạn nên tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học tốt với mức phí từ 5000 – 7000 Euro. Họ sẽ lo tất cả các nội dung để bạn tập trung vào việc học tiếng. 

Đối với chương trình này, bạn sẽ không phải mất chi phí chứng minh tài chính như chương trình du học nghề điều dưỡng thông thường. 

Chương trình học điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Thời gian học tại Đức là 14 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ học chuyển đổi và bổ sung kiến thức để làm quen với cách làm việc trong ngành y tế tại Đức, quy trình xử lý các tình huống và cách sử dụng các trang thiết bị tại các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Đức. 

Sau khi kết thúc việc học, bạn sẽ trải qua hai bài thi để được cấp chứng chỉ điều dưỡng chuyên nghiệp bao gồm thi lý thuyết và thi thực hành chăm sóc sức khỏe thực tế. 

Thu nhập trong quá trình học điều dưỡng chuyển đổi bằng

Mức thu nhập là 2100 Euro trong toàn bộ thời gian học chuyển đổi bằng 14 tháng tại Đức. Trừ đi mức thuế thu nhập cá nhân tại Đức, bạn sẽ tiết kiệm được hơn một nửa thu nhập của mình. Điều này là tất tốt đối với các bạn phải đi mượn tiền để chi trả chi phí tại Việt Nam. Chỉ sau 14 tháng học là bạn hoàn toàn đã tiết kiệm đủ số tiền đã chi trả tại Việt Nam. 

Thu nhập sau khi hoàn thành việc học chuyển đổi

Bạn sẽ có thu nhập như tất cả các điều dưỡng viên khác tại Đức. Mức thu nhập của nghề điều dưỡng là từ 2500 Euro – 3000 Euro/ tháng. Mức thu nhập có thể thay đổi tùy theo bang, tùy theo các cơ sở mà bạn làm việc. Tại Đức, hệ thống cơ sở công lập và tư nhân tồn tại song song. Bạn có thể tùy ý lựa chọn các cơ sở phù hợp với điều kiện và mong muốn của bạn. 

Kinh nghiệm dành cho các bạn quan tâm chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng

Chương trình cực kỳ thích hợp với các bạn đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam. Cùng một công việc, bạn được làm việc tại Đức với mức lương cao hơn nhiều lần, cơ sở vật chất tốt hơn và xã hội văn mình hơn. 

Bạn cần chọn một đơn vị đào tạo tiếng tốt để tiết kiệm thời gian học tiếng. Thời gian của bạn chính là tiền bạc, hãy cố gắng học để đạt trình độ tiếng B1 nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, vì bạn sẽ cần trình độ tiếng Đức thực sự để giao tiếp và học tập nên đừng học tủ để thi B1 các bạn nhé. 

Đừng tốn thời gian để tự làm hồ sơ vì bạn sẽ rất khó tự làm được hồ sơ. Cũng đừng chọn các trung tâm tư vấn du học theo tiêu chí giá rẻ. Hãy chọn đơn vị uy tín, có mức giá phù hợp. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau này. 

Để tránh chọn nhầm trung tâm tư vấn du học xấu, xem thêm bài viết 5 sai lầm thường gặp khi chọn trung tâm tư vấn du học Đức. 

 Đăng ký thông tin

Bạn quan tâm đến du học ngành đầu bếp tại Đức và cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổ chức giáo dục BLA để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0964.000.670
Địa chỉ: Lô CX01 Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
Email: contact@bla.vn
Bạn cũng có thể tham khảo thêm các chương trình du học Đức khác của BLA tại ĐÂY để có thêm các lựa chọn phù hợp cho mình.

>> Bài đọc thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...

BLA TIỄN BA BẠN THƠ, PHƯƠNG, HƯƠNG ĐẾN VỚI NƯỚC ĐỨC TƯƠI ĐẸP

Những giây phút tiễn các bạn BLA đến Đức luôn là những giây phút đáng...