Hotline
0964.000.670

Cẩn thận khi chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội

trung tâm tiếng Đức tốt ở Hà Nội BLA

Cẩn thận khi chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội là việc cần thiết phải làm để chọn ra một nơi phù hợp, chất lượng, giúp bạn nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ mới, đặt nền tảng vững chắc cho hành trình chinh phục tiếng Đức.

Là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới, nước Đức có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến các cơ quan, doanh nghiệp và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. Chính vì thế, tiếng Đức đang ngày càng được ưa chuộng.

Có người học tiếng Đức để nâng cao cơ hội việc làm thu nhập tốt, có người học để đi du học hay tìm cơ hội định cư, cũng có người học đơn giản chỉ vì sở thích. Nhu cầu học tăng cao tạo điều kiện cho hàng loạt cơ sở dạy tiếng Đức ra đời, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh.

Giữa “một rừng” trung tâm như vậy, trước khi quyết định nơi học, hãy cân nhắc các vấn đề sau giúp bạn cẩn thận khi lựa chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội cũng như tại các địa phương khác.

Học phí không quyết định chất lượng dạy học của trung tâm. Bạn hãy tham khảo nhiều trung tâm để có so sánh tổng thể mức học phí giữa các nơi với nhau. Tùy vào khóa học đào tạo cơ bản hay chuyên sâu thì mức học phí cũng sẽ khác nhau.

Khi tìm hiểu về học phí, bạn nên dựa vào số buổi học, thời gian học từng buổi là bao lâu, giáo trình như thế nào, cơ sở vật chất của trung tâm, từ đó có thể so sánh mức học phí giữa các trung tâm với nhau.

Không nên đánh giá một cách cảm tính như: khóa học quá rẻ không chất lượng bằng khóa học đắt đỏ và cũng không nên nghe lời thuyết phục của các tư vấn viên. Mọi đánh giá phải thực hiện hết sức khách quan và có con số cụ thể để làm minh chứng.

Không nên đánh giá một trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội tốt hay không chỉ dựa vào mức học phí
Không nên đánh giá một trung tâm tốt hay không chỉ dựa vào mức học phí

Tìm hiểu kĩ chất lượng giảng viên tại trung tâm tiếng Đức

Một địa điểm học tiếng Đức tốt là nơi có các thầy cô người bản xứ hoặc ít nhất là có giảng viên từng sống, làm việc hay học tập tại Đức. Những người này chắc chắn sẽ giúp học viên phát âm chuẩn và có nhiều câu chuyện chia sẻ thú vị về ngôn ngữ trong lớp học.

Ngoài ra, trình độ của giáo viên cũng quan trọng để xem trung tâm tiếng Đức tốt và uy tín không. Giảng viên phải có kỹ năng truyền tải kiến thức, am hiểu văn hóa Đức bởi ngôn ngữ thể hiện một phần văn hóa, và phải hiểu văn hóa thì học mới nhanh.

Đồng thời, người dạy là người cực kỳ truyền cảm hứng cho học viên có thêm tinh thần hào hứng tiếp thu ngôn ngữ mới mẻ và phức tạp này.

Thầy cô đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho học viên
Thầy cô đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho học viên.

Đề nghị xem giáo trình và phương pháp giảng dạy

Các trung tâm có thể dùng giáo trình dạy giống hoặc khác nhau nhưng cách sử dụng giáo trình để dạy như thế nào mới là điều cần hết sức lưu tâm. Ví dụ như cùng một giáo trình nhưng thời lượng dạy ra sao? Phương pháp truyền tải kiến thức, các hoạt động minh họa cho bài học như thế nào?. Ngoài ra các trung tâm tiếng Đức tốt sẽ luôn cập nhật giáo trình mới nhất, phương pháp dạy hiện đại cho học viên.

Không nên tin tưởng vào những trung tâm dám cam kết 100% đầu ra

Điều hết sức cần cẩn thận khi lựa chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội đó là các cam kết đầu ra. Thường thì các trung tâm dạy tiếng Đức nói riêng và ngoại ngữ khác nói chung không cam kết 100% là trình độ học viên sẽ tiến triển như thế nào, bởi điều này còn liên quan nhiều đến ý chí, lòng quyết tâm và sự chăm chỉ của người học.

Vậy không nên tin tưởng hoàn toàn nếu có trung tâm nào quảng cáo về đảm bảo chắc chắc chất lượng của học viên sau khóa học. Muốn biết đầu ra của trung tâm như thế nào, bạn có thể tham khảo trình độ về các học viên cũ, xem sự tiến bộ của họ sau một quá trình học như thế nào.

Sáng suốt cân nhắc các quảng cáo về chính sách hỗ trợ

Đối với các học viên có ý định du học hay sang Đức làm việc, thường trung tâm tiếng Đức cũng sẽ có một số chính sách hỗ trợ và tư vấn nhất định. Điều này giúp học viên an tâm khi học tiếng cũng như có thêm sự giúp đỡ trên con đường Đức tiến của mình. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra xem những hỗ trợ đó đến mức nào, có thực tế không, có đúng nhu cầu mình đang tìm kiếm không, hay chỉ là quảng cáo?

Có rất nhiều vấn đề cần xem xét giúp người học cẩn thận khi lựa chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội. Không chỉ là chất lượng dạy học phải đảm bảo cả tính phù hợp với khả năng học tập của bản thân. Điều này đòi hỏi một quyết định sáng suốt của học viên trước rất nhiều lời quảng cáo, thuyết phục từ các tư vấn viên của các trung tâm.

Trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội nào tốt?

Bạn có thê tham khảo thêm một số bài viết và tổng hợp về các trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội tốt tại Đây hoặc bạn có thể đọc thêm bài viết nhận diện trung tâm tiếng Đức tốt. Hãy đến từng trung tâm bạn cho là tốt và thử nói chuyện với họ về những điều nêu trên và tự mình đưa ra đánh giá.

Bạn cũng có thể lên Google map và xem các review về các trung tâm tiếng Đức, Những trung tâm có nhiều review của những bạn đã học rồi sẽ là những trung tâm tương đối tốt.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Nếu bạn quan tâm tới du học Đức, Du học nghề Đức, hoặc có câu hỏi liên quan tới bài viết hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ mạng xã hội

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook Zalo Email