Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Đức tốt nhất định phải biết

Rate this post

Cẩn thận khi chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội là việc cần thiết phải làm để chọn ra một nơi phù hợp, chất lượng, giúp bạn nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ mới, đặt nền tảng vững chắc cho hành trình chinh phục tiếng Đức.

Nhiễu loạn thông tin

Là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới, nước Đức có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến các cơ quan, doanh nghiệp và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. Chính vì thế, tiếng Đức đang ngày càng được ưa chuộng.

Có người học tiếng Đức để nâng cao cơ hội việc làm thu nhập tốt, có người học để đi du học hay tìm cơ hội định cư, cũng có người học đơn giản chỉ vì sở thích. Nhu cầu học tăng cao tạo điều kiện cho hàng loạt cơ sở dạy tiếng Đức ra đời, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh.

Nhưng nếu bạn mới bắt đầu vào chọn trung tâm, bạn lên mạng, vào facebook hay google bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin, quảng cáo, mời chào. Bạn không biết đâu là thông tin đáng tin cậy, đâu chỉ là thông tin làm màu và trung tâm nào sẽ thực sự phù hợp với bạn. Giữa “một rừng” trung tâm như vậy, trước khi quyết định nơi học, hãy cân nhắc các vấn đề sau giúp bạn cẩn thận khi lựa chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội cũng như tại các địa phương khác.

Giấy phép, giấy phép và giấy phép

Rất nhiều trung tâm đang hoạt động đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội hay Tp. HCM nhưng không có giấy phép đào tạo tiếng Đức cũng như giấy phép tư vấn du học Đức. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần cân nhắc là hãy xem kỹ giấy phép của trung tâm xem có đúng không, còn thời hạn không. Điều này rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi của bạn nếu xảy ra vấn đề gì. Những trung tâm hợp pháp sẽ rất sẵn sàng cho bạn xem giấy phép, còn những trung tâm không hợp pháp sẽ vòng vo và không đưa ra giấy phép hợp pháp được.

Đừng bị thuyết phục đăng ký học chỉ vì mức học phí

Học phí không quyết định chất lượng dạy học của trung tâm. Bạn hãy tham khảo nhiều trung tâm để có so sánh tổng thể mức học phí giữa các nơi với nhau. Tùy vào khóa học đào tạo cơ bản hay chuyên sâu thì mức học phí cũng sẽ khác nhau.

Khi tìm hiểu về học phí, bạn nên dựa vào số buổi học, thời gian học từng buổi là bao lâu, giáo trình như thế nào, cơ sở vật chất của trung tâm, từ đó có thể so sánh mức học phí giữa các trung tâm với nhau.

Không nên đánh giá một cách cảm tính như: khóa học quá rẻ không chất lượng bằng khóa học đắt đỏ và cũng không nên nghe lời thuyết phục của các tư vấn viên. Mọi đánh giá phải thực hiện hết sức khách quan và có con số cụ thể để làm minh chứng.

Không nên đánh giá một trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội tốt hay không chỉ dựa vào mức học phí
Không nên đánh giá một trung tâm tốt hay không chỉ dựa vào mức học phí

Tìm hiểu kĩ chất lượng giảng viên tại trung tâm tiếng Đức

Một địa điểm học tiếng Đức tốt là nơi có các thầy cô người bản xứ hoặc ít nhất là có giảng viên từng sống, làm việc hay học tập tại Đức. Những người này chắc chắn sẽ giúp học viên phát âm chuẩn và có nhiều câu chuyện chia sẻ thú vị về ngôn ngữ trong lớp học.

Ngoài ra, trình độ của giáo viên cũng quan trọng để xem trung tâm tiếng Đức tốt và uy tín không. Giảng viên phải có kỹ năng truyền tải kiến thức, am hiểu văn hóa Đức bởi ngôn ngữ thể hiện một phần văn hóa, và phải hiểu văn hóa thì học mới nhanh.

Đồng thời, người dạy là người cực kỳ truyền cảm hứng cho học viên có thêm tinh thần hào hứng tiếp thu ngôn ngữ mới mẻ và phức tạp này.

Thầy cô đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho học viên
Thầy cô đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho học viên.

Đề nghị xem giáo trình và phương pháp giảng dạy

Các trung tâm có thể dùng giáo trình dạy giống hoặc khác nhau nhưng cách sử dụng giáo trình để dạy như thế nào mới là điều cần hết sức lưu tâm. Ví dụ như cùng một giáo trình nhưng thời lượng dạy ra sao? Phương pháp truyền tải kiến thức, các hoạt động minh họa cho bài học như thế nào?. Ngoài ra các trung tâm tiếng Đức tốt sẽ luôn cập nhật giáo trình mới nhất, phương pháp dạy hiện đại cho học viên.

Sáng suốt cân nhắc các quảng cáo về chính sách hỗ trợ

Đối với các học viên có ý định du học hay sang Đức làm việc, thường trung tâm tiếng Đức cũng sẽ có một số chính sách hỗ trợ và tư vấn nhất định. Điều này giúp học viên an tâm khi học tiếng cũng như có thêm sự giúp đỡ trên con đường Đức tiến của mình. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra xem những hỗ trợ đó đến mức nào, có thực tế không, có đúng nhu cầu mình đang tìm kiếm không, hay chỉ là quảng cáo?

Có rất nhiều vấn đề cần xem xét giúp người học cẩn thận khi lựa chọn trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội. Không chỉ là chất lượng dạy học phải đảm bảo cả tính phù hợp với khả năng học tập của bản thân. Điều này đòi hỏi một quyết định sáng suốt của học viên trước rất nhiều lời quảng cáo, thuyết phục từ các tư vấn viên của các trung tâm.

70% thành công nằm ở bạn

Để có thể học tiếng Đức và du học thành công, bạn cần nhớ 10% ở trí thông minh, 30% ở phương pháp và môi trường học, còn lại 70% nằm ở sự chăm chỉ, kiên trì. Vì vậy trung tâm tốt chỉ có thể cho bạn 30% thành công, phần lớn sẽ nằm ở sự kiên trì của bạn. Vậy hãy chọn được trung tâm có phương pháp và môi trường học tốt, và thật quyết tâm nhé.

Chọn trung tâm có phương án đào tạo mùa dịch bệnh

Gần đây dịch bệnh đang là một trong những vấn đề gây khó khăn nhất cho việc học tập nói chung và tiếng Đức nói riêng tại các trung tâm. Vì vậy bạn cũng cần quan tâm tới các trung tâm có phương án dạy học cụ thể khi có dịch xảy ra. Điều này sẽ đảm bảo việc học tập và thời gian học không bị chậm trễ so với kế hoạch ban đầu. Tại Việt Nam, một trong những trung tâm có hệ thống đào tạo đáp ứng tốt nhất cả khi có dịch đó là BLA với hệ sinh thái học tiếng Đức hiện đại và đầy đủ hàng đầu Việt Nam, tham khảo tại Đây. Ngoài ra BLA cũng lên các phương án cụ thể trong các trường hợp dịch bệnh xảy ra, xem tại Đây.

Trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội nào tốt?

Bạn có thê tham khảo thêm một số bài viết và tổng hợp về các trung tâm tiếng Đức ở Hà Nội tốt tại Đây hoặc bạn có thể đọc thêm bài viết nhận diện trung tâm tiếng Đức tốt. Hãy đến từng trung tâm bạn cho là tốt và thử nói chuyện với họ về những điều nêu trên và tự mình đưa ra đánh giá.

Bạn cũng có thể lên Google map và xem các review về các trung tâm tiếng Đức, Những trung tâm có nhiều review của những bạn đã học rồi sẽ là những trung tâm tương đối tốt.

>> Xem thêm: Các trung tâm tiếng Đức uy tín tại Hà Nội


Có thể bạn quan tâm
Khóa học phát âm tiếng Đức chuẩn – Phonetik

Một trong những điều quan trọng nhất khi học tiếng Đức đó là khả năng...

Lịch khai giảng các khóa học tiếng đức tháng 02/2022 tại Hà Nội

Các khoá học tiếng Đức khai giảng tại BLA tháng 02/2022. Đảm bảo chất lượng...

Từ vựng điều dưỡng Đức cơ bản theo chủ đề

Ngành điều dưỡng tại Đức ngày càng hot trong giới trẻ Việt. Để có thể...