Cách săn học bổng điều dưỡng Đức thành công mà bạn nên áp dụng

Rate this post

Không ít các bạn đang có nhu cầu đi Đức quan tâm đến các chương trình học bổng điều dưỡng Đức. Học bổng giúp các bạn tối đa được chi phí học tập nhằm giảm bớt áp lực về kinh tế. Vậy hiện nay tại Đức có những chương trình học bổng ngành điều dưỡng nào? Làm thế nào để săn được học bổng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Các chương trình học bổng điều dưỡng Đức

Đức là một trong số ít các quốc gia miễn toàn bộ học phí cho sinh viên trong quá trình học tập tại Đức nên các bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá về tiền học trong suốt quá trình sinh sống tại Đức. Thế nhưng, nếu bạn biết cách để săn được học bổng điều dưỡng thì các chi phí sinh hoạt hàng ngày của bản thân sẽ được chi trả. 

Điều này giúp cho giấc mơ du học trời Âu của các bạn trở thành hiện thực ngay cả khi điều kiện kinh tế không thật sự khá giả. Thông thường, học bổng du học điều dưỡng tại Đức bao gồm các chương trình dưới đây.

Học bổng Educaro

Đối với những bạn đã có bằng tốt nghiệp điều dưỡng tại Việt Nam muốn có cơ hội sang Đức làm việc thì học bổng Educaro là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn. Đây là chương trình học bổng độc quyền của tổ chức giáo dục BLA Việt Nam dành cho những bạn muốn chuyển đổi bằng tốt nghiệp để dễ dàng xin việc tại Đức. 

Với chương trình học bổng này, những bạn đã có bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Việt Nam có thể sang Đức từ 5 – 6 tháng để làm việc và nhận bằng chuyển đổi tại Đức mà không cần học lại.

Chương trình này do tập đoàn Educaro và các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Đức phối hợp với đơn vị độc quyền là BLA tại Việt Nam. Mức học bổng mà bạn sẽ nhận được khi tham gia sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đồng cho một khoá học bao gồm cả chi phí học ngoại ngữ, làm hồ sơ…

>> Xem thêm về chương trình học bổng chuyển đổi bằng Educaro tại đây.

Học bổng Bayer

Trong quỹ học bổng Bayer có loại học bổng tên là Carl Duisberg. Đây là loại học bổng dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu học đại học và nghiên cứu sinh đã có hai năm làm việc điều dưỡng tại Việt Nam. Học bổng này chủ yếu dành cho những người học về các lĩnh vực điều dưỡng, y tế…

Số tiền học bổng ở mức cao nhất mà quỹ học bổng Bayer hỗ trợ cho các sinh viên ngành điều dưỡng là khoảng 20000 EUR cho một khóa học. 

Học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức

Loại học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) chủ yếu dành cho đối tượng nghiên cứu sinh – những người đang có nhu cầu học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. DAAD ít hỗ trợ học bổng cho sinh viên du học Đại học ngành điều dưỡng tại Đức.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các loại học bổng khác nhau. Chẳng hạn như học bổng toàn phần hoặc một phần đề cương nghiên cứu tại Đức. Thành tích học tập sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xét giá trị học bổng mà các bạn sẽ được nhận. Thông thường, mức học bổng bạn nhận được hàng tháng sẽ là 850 EUR cho nghiên cứu sinh chuẩn bị học thạc sĩ và 1200 EUR cho nghiên cứu sinh chuẩn bị học tiến sĩ. 

>> Xem thêm các chương trình học bổng của DAAD tại đây.

DAAD là một trong những cơ quan cung cấp học bổng điều dưỡng Đức

DAAD là một trong những cơ quan cung cấp học bổng điều dưỡng Đức

Học bổng Deutschlandstipendium

Học bổng Deutschlandstipendium các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt và thường xuyên tham gia các hoạt động đóng góp cho xã hội. Mỗi trường đại học khi xét duyệt học bổng này sẽ có những tiêu chí đánh giá ứng viên rất khác nhau. 

Số tiền mà bạn nhận được nếu bạn xin được học bổng Deutschlandstipendium là 300 EUR hàng tháng. Thông thường, bạn sẽ được hỗ trợ tối thiểu là hai kỳ học. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn vẫn chứng minh được năng lực học của bản thân không thay đổi thì vẫn có thể tiếp tục nhận nếu đạt yêu cầu.

Cách săn học bổng điều dưỡng Đức thành công

Mỗi một loại học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện. Chính vì thế, trước khi xin học bổng bạn nên tìm hiểu về những điều kiện mà các tổ chức yêu cầu để tránh mất thời gian cho bản thân. Những yêu cầu riêng của từng loại học bổng sẽ là tiền đề để các bạn có thể đi học điều dưỡng ở Đức mà không tốn quá nhiều chi phí, không gây áp lực tài chính cho gia đình.

Thông thường, để săn được học bổng điều dưỡng, sau khi nghiên cứu kỹ các điều kiện thì bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ xin xét duyệt. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì các cơ quan cấp học bổng sẽ hẹn bạn một buổi để tham gia vào quá trình học vấn.

Trong một số trường hợp, các ứng viên học tập tốt và tham gia nhiều hoạt động có ích cho xã hội sẽ rất được ưu tiên trong quá trình xét học bổng, nhất là đối với ngành điều dưỡng.

Riêng đối với chương trình học bổng Educaro của BLA dành cho ứng viên tham gia học điều dưỡng tại Đức thì quy trình xét tuyển học bổng sẽ có những điểm khác biệt. Sau quá trình phỏng vấn, bạn sẽ cần phải ký hợp đồng với BLA để làm hồ sơ xét duyệt để tập đoàn Educaro sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý hồ sơ người học. 

Các bước sau đó từ việc học ngoại ngữ, làm hồ sơ xét duyệt visa sẽ do BLA trực tiếp tư vấn và hỗ trợ nhằm tiết kiệm thời gian hơn cho các bạn. 

Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết để có thể săn được học bổng du học điều dưỡng tại Đức thành công

Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết để có thể săn được học bổng du học điều dưỡng tại Đức thành công

Bài viết trên đã đưa ra một số thông tin về các chương trình học bổng điều dưỡng Đức và kinh nghiệm để săn học bổng thành công. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa đưa ra, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xin học bổng nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và chuyên tâm với việc học tại Đức hơn. Chúc các bạn thành công với ước mơ du học của mình!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...