Những điều bạn cần biết khi lựa chọn lớp học tiếng Đức tại Hà Nội 2023

Rate this post

Hiện nay, đông đảo bạn trẻ lựa chọn du học Đức, vì vậy mà nhu cầu học tiếng Đức và tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Đức cũng ngày một tăng cao. Để không bị “mất cả chì lẫn chày” khi tìm kiếm lớp học tiếng Đức tại Hà Nội, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Các tiêu chí để lựa chọn lớp học tiếng Đức tại Hà Nội uy tín 

Giảng viên giảng dạy 

lớp học tiếng Đức tại Hà Nội

Chú trọng vào chất lượng giáo viên giảng dạy (Nguồn: Sưu tầm) 

Chất lượng giảng viên giảng dạy đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Đức. 

Nếu bạn lựa chọn lớp học tiếng Đức tại Hà Nội có sự kết hợp giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên là người bản xứ đứng lớp giảng dạy sẽ giúp bạn rèn luyện được cách phát âm, khả năng phản xạ khi giao tiếp, nói chuyện với người Đức. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm lấy việc “có giáo viên bản xứ” để truyền thông, pr nhưng thực chất thì đến khi học viên học lại không có giáo viên bản xứ dạy. 

Chất lượng giảng dạy 

Bạn có thể vào các hội nhóm hoặc tìm hiểu thông tin về chất lượng giảng dạy của trung tâm, xem xét về chương trình học và tài liệu học tập mà trung tâm dạy liệu có phù hợp với lộ trình học cá nhân của bạn không. 

Trang thiết bị giảng dạy 

Bạn có thể tìm hiểu thông qua Fanpage hoặc website của các trung tâm để xem chất lượng của cơ sở vật chất, các trang thiết bị giảng dạy như thế nào. Việc có trang thiết bị giảng dạy tốt như: máy chiếu, loa, tai nghe,…là một trong những yếu tố để nâng cao chất lượng giảng dạy của trung tâm đó. 

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn lớp học tiếng Đức tại Hà Nội nhé. 

Một số yếu tố khác 

 • Feedback từ học viên cũ

Bạn nên đọc hoặc nhắn tin xin các đánh giá từ các anh/ chị học viên trước để có cái nhìn tổng quan về chất lượng giảng dạy của trung tâm 

 • Giá cả của các khóa học

Bạn nên so sánh giá cả giữa các trung tâm với nhau, bởi phần nào giá cả chính là yếu tố phản ánh chất lượng và dịch vụ giảng dạy của trung tâm đó. 

Ngoài ra, đối với những bạn có chi phí học tập tiếng Đức khiêm tốn thì việc xem xét yếu tố giá cả cũng giúp bạn rất nhiều. 

 • Giấy chứng nhận của trung tâm sau khi kết thúc khóa học

Trong nhiều trường hợp, giấy chứng nhận học tại trung tâm cũng được xem như bằng cấp giúp đỡ bạn. Vì vậy hãy cân nhắc yếu tố này thật kỹ bạn nhé. 

Một số trung tâm dạy tiếng Đức chất lượng 

Dựa theo những tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Đức tại Hà Nội ở trên, dưới đây là một số lớp học tiếng Đức tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo: 

Viện Goethe Hà Nội – Phòng ngôn ngữ

Viên Goethe Hà Nội không chỉ là nơi tổ chức các khóa học tiếng Đức chất lượng, đây còn là nơi tổ chức các kỳ thi B1, B2 tiếng Đức hàng năm. 

học tiếng Đức

Lớp học tại viện Goethe Hà Nội (Nguồn: Sưu tầm) 

Với chất lượng luôn nằm trong top đầu về giảng dạy tiếng Đức, Viện Goethe thường tổ chức các khóa học tiếng Đức hàng năm và cung cấp các tài liệu liên quan đến đời sống, văn hóa xã hội Đức tại thư viện Goethe. 

Điều này không chỉ giúp các bạn trẻ yêu thích Đức khám phá và hòa nhập dễ dàng hơn mà còn là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghĩ Việt – Đức
Thông tin liên hệ Viện Goethe: 

 • Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3200 4494 & 024 3734 2254
 • Email: info-hanoi@goethe.de
 • Website: https://www.goethe.de/vietnam
 • Fanpage: www.facebook.com/Goethe.Institut.Hanoi
 • Giờ mở cửa: 08:30 – 18:30

Khoa tiếng Đức – Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là cơ sở giáo dục tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. 

Cùng với bề dày lịch sử trong việc giảng dạy tiếng Đức và sở hữu riêng Khoa tiếng Đức,  Đại học Hà Nội là cơ sở chuyên đào tạo có tiếng và chất lượng những sinh viên sắp đi du học Đức, hoặc các sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ Đức.  

học tiếng Đức tại Hà Nội

Góc thư viện – Đại học Hà Nội (Nguồn: Sưu tầm)

Khoa tiếng Đức tại Đại học Hà Nội không chỉ là cái nôi phát triển tiếng Đức mà còn đào tạo các giảng viên tiếng Đức chất lượng trong tương lai. Ở đây, sinh viên không chỉ học ngôn ngữ Đức, bạn còn có cơ hội tìm hiểu văn hóa, ẩm thực, con người nước Đức. 

Tuy nhiên, khác với trung tâm giảng dạy tiếng Đức, nếu bạn học ở Đại học Hà Nội, giáo viên khó có thể take care hết từng học viên vì số lượng học viên rất lớn 

Thông tin liên hệ Đại học Hà Nội: 

 • Trường Đại học Hà Nội – Hanoi University 
 • Địa chỉ:Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. 
 • Tel:(84-24) 38544338 
 • Email:hanu@hanu.edu.vn | tuyensinh@hanu.edu.vn

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội 

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng là một trong những địa điểm học tiếng Đức uy tín nhất tại Việt Nam. 

Lớp học tiếng Đức

Trường đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội (Nguồn: Sưu tầm) 

Với hơn 25 năm thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, chất lượng đào tạo tiếng Đức của trường đại học Ngoại ngữ cũng nằm trong top đầu với nhiều học viên đã tốt nghiệp và trở thành chuyên gia, giáo viên, nhân viên cấp cao, làm việc tại các môi trường lớn ở Việt Nam và cả Đức. 

Ngoài ra, trường đại học ngoại ngữ cũng liên kết với một số trường Đại học Đức như: ĐH Leipzig, ĐH Greifswald,… để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên cũng như các học viên được học tập, phát triển chuyên môn về tiếng Đức một cách toàn diện và đầy đủ thông qua các chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa theo kỳ học. 

ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập tiếng Đức tại đây. 

Thông tin liên hệ trường đại học Ngoại ngữ: 

 • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tel: (84-4) 37547269
 • Fax: (84-4)37548057
 • Email: dhnn@vnu.edu.vn

BLA – Trung Tâm Tiếng Đức uy tín tại Hà Nội

Tổ chức giáo dục BLA được thành lập và phát triển bởi các tiến sỹ, thạc sỹ từ Đức và các nước châu Âu trở về Việt Nam. 

lớp học tiếng Đức tại Hà Nội

Lớp học thường ngày tại BLA (Nguồn: Sưu tầm) 

Với đội ngũ giảng viên chất lượng cùng cơ sở giảng dạy tiên tiến, BLA là một trong những đơn vị giảng dạy với lộ trình rõ ràng và hệ thống dạy học tốt nhất trên thị trường. 

Ngoài việc giảng dạy tiếng Đức, BLA còn là đơn vị cung cấp các dịch vụ: 

 • Tư vấn du học Đức
 • Đào tạo các kỹ năng làm việc, văn hoá làm việc tiêu chuẩn Đức

Khi học tiếng Đức tại Trung tâm tiếng Đức và tư vấn du học BLA, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị hàng đầu tại Đức và BLA đã có hàng trăm học viên đã sang Đức học tập và làm việc thành công tại Đức.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý về tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Đức tại Hà Nội và một số trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, chất lương. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lớp học tiếng Đức tại Hà Nội, hãy ngay lập tức liên hệ với BLA theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết bạn nhé:

 • Hotline: 0964.000.670 hoặc 1900.63.63.42
 • Địa chỉ: 5/92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Email: contact@bla.vn

Có thể bạn quan tâm
Đi du học Đức hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học nghề Đức 2023

Đức không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh hùng vĩ cùng nền lịch sử...

Những thông tin cần biết về du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, du học Đức ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì thế...

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đức ở đâu? Cách đặt lịch hẹn chi tiết.

Hiện nay, số lượng người Việt Nam học tập và sinh sống tại Đức ngày...