Trọn bộ thông tin về du học thạc sĩ Đức 2023: điều kiện, thủ tục, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Rate this post

Với danh sách các trường đại học danh tiếng cùng các trung tâm nghiên cứu học thuật xuất sắc, Đức là điểm đến thu hút đông đảo sự quan tâm từ sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện du học Thạc sĩ Đức 2023 là gì? Chi phí du học Thạc sĩ Đức hết bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp trọn bộ thông tin về du học thạc sĩ Đức 2023 đến bạn nhé! 

Du học Thạc sỹ Đức

Du học thạc sĩ Đức hay còn gọi là chương trình “Master’s study program” dành cho những sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp bậc đại học. Chương trình dành cho người có mong muốn học tập và nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Chương trình học bậc thạc sĩ tại Đức thường sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm: bao gồm khóa học chuyên sâu của ngành, dự án nghiên cứu và luận văn kết thúc chương trình. 

Tương tự như chương trình học ở bậc đại học, chương trình học thạc sĩ ở Đức cũng đa dạng gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật,… 

Các ngành học Thạc sĩ “hot nhất” tại Đức

Du học Thạc sĩ Đức 2023 – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngành Dược

Ngành dược là một trong những ngành nghề “hot nhất” được các du học sinh Việt Nam lựa chọn với có nhiều học bổng toàn phần, chính sách visa dễ dàng và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao. 

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn cũng có cơ hội ở lại làm việc với mức lương khởi điểm khá cao: 2600 euro – 3000 euro/ tháng 

Ngành Truyền thông

Truyền thông là ngành chưa bao giờ hết hot bởi sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày một tăng cao. Vì thế, cơ hội của ngành truyền thông, đặc biệt là Marketing luôn rộng mở, đứng đầu trong bảng xếp hạng ngành nghề hot những năm gần đây. 

Đức là một quốc gia phát triển với hệ thống thông tin bậc nhất, vì vậy học tập tại đây sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển trong lĩnh vực nay. 


Ngành Quản trị kinh doanh 

Quản trị kinh doanh luôn là ngành trọng điểm ở mọi quốc gia. Với sự đa dạng của khối ngành, bạn có thể tự do lựa chọn chuyên ngành để theo học. Chương trình quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn nắm rõ cách thức của nền kinh tế hoạt động, giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc hoặc tự khởi nghiệp rất nhiều. 

Trong quá trình học tập tại Đức, bạn cũng có thể đi thực tập tại những công ty, tập đoàn lớn để rèn luyện thêm kinh nghiệm. 

Ngành quản trị kinh doanh có mức lương khởi điểm khá cao: 3000 euro/ tháng

Ngành Luật 

Hiện nay, bên cạnh việc phát triển kinh tế xã hội và mở rộng hoạt động giao thương giữa các quốc gia thì luật pháp cũng là một yếu tố được quan tâm và chú trọng nhất. 

Khi học thạc sĩ Luật tại Đức, bạn sẽ có cơ hội học hỏi về tư duy logic, phản biện và các vấn đề kiện tụng luật pháp. 

Ngành luật tại Đức hiện nay có mức lương khởi điểm: 3200 euro/ tháng 

Ngành Quản trị khách sạn 

Cùng với sự phát triển của du lịch lữ hành, ngành quản trị khách sạn cũng được rất nhiều bạn trẻ theo học. Chương trình học ngành quản trị khách sạn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các thức quản lí, điều hành các khác sạn, nguồn nhân lực cũng như nhìn ra cơ hội, tiềm năng của ngành. 

Đây cũng là ngành mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam bởi nguồn nhân lực ngành này đang khan hiếm, với mức lương khởi điểm 1600 – 2200 euro/ tháng. 

>> Xem thêm: Các ngành hot du học Thạc sĩ Đức 2023 tại đây

Để có thể bắt đầu du học thạc sĩ Đức 2023 , bạn cần nắm rõ những yêu cầu, điều kiện du học thạc sĩ Đức như sau: 

Điều kiện du học thạc sĩ Đức 2023

Điều kiện du học thạc sĩ Đức 2023 Chi tiết 
Bằng cấp Bạn bắt buộc phải tốt nghiệp bằng cử nhân tại một trường đại học ở Việt Nam. Nếu bạn tốt nghiệp và đã làm luận văn thì bạn sẽ được tự do lựa chọn ngành bất kỳ mà bạn muốn. Nếu bạn tốt nghiệp mà không có luận văn thì bạn chỉ được học thạc sĩ đúng ngành bạn bạn đã từng học tại Việt Nam.
Bảng điểm tốt nghiệp Hầu hết các ngành học thạc sĩ đều yêu cầu sinh viên có điểm GPA từ 7 (theo thang 10) trở lên. Đây là yêu cầu cơ bản để có thể đăng ký học chương trình thạc sĩ. Trong trường hợp bạn muốn xin học bổng du học thạc sĩ Đức, bạn cần sở hữu bảng điểm GPA cao hơn để có thể cạnh tranh với các ứng viên xét tuyển khác. 
Chứng chỉ ngoại ngữ Chứng chỉ tiếng Đức: từ B1 trở lên đối với các chương trình học tiếng Đức Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên đối với các chương trình học bằng tiếng Anh.
Chứng chỉ khác Chứng chỉ GMAT: Bạn cần thi chứng chỉ GMAT đối với các ngành quản trị Chứng chỉ GRE: Nếu đăng ký theo học các ngành kinh tế, bạn cần thi chứng chỉ GRE để đánh giá khả năng theo học chương trình của bạn tại đại học Đức 
Kinh nghiệm làm việc Đối với các ngành kinh tế, bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm thì mới đủ điều kiện để học thạc sĩ tại Đức 

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký du học thạc sĩ Đức 

Tùy thuộc vào mỗi chương trình học cụ thể và trường đại học bạn theo học chương trình thạc sĩ tại Đức mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về mặt giấy tờ, hồ sơ. Tuy nhiên, về cơ bản bạn sẽ phải chuẩn bị như sau: 

 • Bằng tốt nghiệp cử nhân đại học hoặc cao đẳng
 • Bảng điểm đại học (dịch thuật, photo có công chứng) 
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Đức, IELTS,..) 
 • Thư giới thiệu của giảng viên, trưởng khoa bộ môn kèm bài luận án cá nhân 
 • Đơn xin nhập học chương trình thạc sĩ 
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân (đầy đủ, chi tiết thông tin)
 • Thư động lực, kế hoạch học tập chi tiết nhất
 • Các bằng cấp, thành tích học tập, giải thưởng liên quan 
 • Một số chứng chỉ khác (GMAT, APS,..)  
 • Lưu ý:
 • Tất cả các giấy tờ trên cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức và phải photo có công chứng theo quy định. 
Du học Đức

Du học Đức không chỉ cho bạn cơ hội học tập nền giáo dục chất lượng mà còn mở ra cơ hội du lịch Châu Âu (Nguồn: Sưu tầm) 

Những ưu điểm của việc học du học thạc sĩ Đức

Miễn phí học phí khi du học 

Hầu hết các trường học mọi cấp ở Đức đều miễn học phí cho sinh viên, học viên du học đại học, thạc sĩ Đức. Mỗi kỳ bạn chỉ cần đóng thêm phí đóng góp xây dựng trường học. 

Đây là một điểm cộng lớn trong chương trình giáo dục Đức so với các trường đại học ở Châu Âu khác và Mỹ,.. 

Chất lượng giáo dục 

Chất lượng giáo dục là một trong những yếu tố cân nhắc hàng đầu để du học sinh lựa chọn trường theo học. Đức sở hữu hệ thống các trường đại học được công nhận đạt chuẩn quốc tế trên toàn thế giới, vì vậy chất lượng giáo dục cũng như cơ sở hạ tầng, thiết bị học tập đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng khi theo học tại đây. 

Một số trường đạt top toàn thế giới: 

Nhiều học bổng du họ

Không chỉ có chất lượng giảng dạy bậc nhất, Đức còn là một trong những quốc gia có nhiều học bổng khuyến khích học tập nhất trên thế giới. Với nhiều mức học bổng khác nhau tùy thuộc vào năng lực và hoàn cảnh của ứng viên, Đức đã tạo điều kiện cho hàng ngàn du học sinh mỗi năm có cơ hội được học tập và tiếp thu tri thức và nền văn hóa bậc nhất này. 

>> Xem thêm: Học bổng du học thạc sĩ Đức tại đây. 

Bằng cấp 

Bằng học của chương trình thạc sĩ Đức được công nhận quốc tế, được rất nhiều các quốc gia và doanh nghiệp lớn tại Châu Âu ưu tiên. 

Chương trình dạy học linh hoạt 

Ở Đức, bạn có thể thoải mái lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Tuy nhiên, để có thể hiểu sâu sắc về chuyên ngành cũng như có thêm nhiều trải nghiệm học tập, bạn nên học tập tiếng Đức thật tốt trước khi đi du học. 

>> Xem thêm: BLA – Trung tâm tiếng Đức và tư vấn du học để học tiếng Đức trước khi du học bạn nhé! 

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Đức luôn được săn đón bởi các công ty tại Đức cũng như các công ty tại quê hương sau khi du học thành tài trở về. Với mức lương mong đợi có thể dao động từ 33,000 euro đến 58,000 euro, đây thực sự là mức lương mơ ước của rất nhiều sinh viên mới ra trường. 

Trải nghiệm cá nhân 

Việc đến một quốc gia mới học tập là bước đầu tiên để bạn thoát khỏi “vùng an toàn” của bản thân. 

Tất nhiên ở thời gian đầu, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi phải “tự lực” như việc: phải làm quen bạn mới, khó khăn trong việc giao lưu, trao đổi văn hóa và ẩm thực,.. Tuy nhiên, sau khi đã thích nghi với môi trường mới, bạn sẽ tích lũy thêm rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên. 

Ngoài ra, khi sở hữu visa du học Đức, bạn cũng có thể đi lại giữa các nước Châu Âu thuộc khối Schengen. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn du lịch, khám phá văn hóa, ẩm thực các quốc gia Châu Âu, kết bạn muôn phương.  

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học thạc sĩ Đức 2023. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cũng như chọn trường đại học tại Đức. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thông tin du học thạc sĩ Đức 2023, hãy ngay lập tức liên hệ với BLA theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết bạn nhé:

 • Hotline: 0964.000.670 hoặc 1900.63.63.42
 • Địa chỉ: 5/92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Email: contact@bla.vn


Có thể bạn quan tâm
Thông báo chương trình học bổng của Tập đoàn giáo dục BLA năm 2024

Tập đoàn giáo dục BLA trân trọng thông báo chương trình học bổng 2024 dành...

Thông cáo báo chí về việc thương hiệu BLA bị bôi nhọ trên các nền tảng mạng xã hội

Tập đoàn giáo dục BLA xin gửi đến các quý đối tác, quý khách hàng...

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Ngành nên học khi du học Đức

Hiện nay, xu hướng sang Đức để học tập cũng như là làm việc không...