Du học nghề Đức ngành nấu ăn – Triển vọng tương lai

Rate this post

Bạn muốn tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Ngành Nấu Ăn nhưng còn băn khoăn chưa biết đó có phải là lựa chọn đúng đắn hay không. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Những lý do nên tham gia du học nghề Đức ngành nấu ăn?

Nấu ăn là nghề hot trong mọi thời đại

Ăn uống là nhu cầu tự nhiên của con người, đó là một chu kỳ được lặp đi lặp lại hàng ngày, khi đói thì sẽ phải ăn để duy trì sự sống. Chỉ có ăn uống mới giúp cho cơ thể được nạp đầy năng lượng để đảm bảo thể lực cho các hoạt động trong xã hội. 

Khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu thưởng thức các món ăn ngon cũng vì thế mà có đòi hỏi cao hơn. Mỗi người có một sở thích khác nhau nên ẩm thực chính là nơi để con người thể hiện tính cách của mình. Đặc biệt tại các nước châu Âu, nhu cầu về thưởng thức ẩm thực luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. 

Ngành nấu ăn là nghề được yêu thích ở mọi thời đại

Ngành nấu ăn là nghề được yêu thích ở mọi thời đại

Chính vì vậy, các nhà hàng và khách sạn trở thành nơi để khách hàng có thể trải nghiệm được nhiều văn hóa ẩm thực khác nhau. Thông qua ẩm thực mà các quốc gia tạo nên nét riêng của mình. Chẳng hạn như Hàn Quốc được biết đến với món kim chi cay, Đài Loan được biết đến với món bánh bao nhân thịt, và Đức được biết đến là một vương quốc của các loại bia. Chỉ với một loại bia mà có hơn 400 loại khác nhau, chỉ là cái bánh mì mà có đến hơn 600 loại để khách hàng lựa chọn. Như vậy có thể thấy sự đầu tư, quan tâm tới ăn uống như thế nào của người Đức.

Chính vì vậy tham gia Du Học Nghề Đức Ngành Nấu Ăn các học viên không bao giờ lo trở nên lỗi mốt. Ngược lại đây là nghề ngày càng phát triển mạnh mẽ để tương ứng với sự phát triển đột phá của nền kinh tế.

Cơ hội tiếp cận nền văn hóa độc đáo của nhiều nước trên thế giới

Đức là một trong 3 quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ đối với các loại hình dịch vụ, mỗi ngày có gần 400 triệu khách hàng ngủ qua đêm tại các nhà hàng khách sạn Đức. Và tất nhiên, vị khách nào cũng sẽ phải sử dụng dịch vụ ăn uống tại đây. 

Trong khi đó mỗi người lại có sở thích khác nhau, thông qua đó bạn sẽ hiểu hơn về sở thích ăn uống của nhiều quốc gia trên thế giới hơn. 

Nghề đầu bếp mang lại nhiều triển vọng trong tương lai

Công việc nấu ăn thường gắn liền tại các nhà hàng khách sạn nổi tiếng tại Đức. Do vậy sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn thường làm việc tại các nhà hàng và khách sạn Đức, hoặc có thể trở về Việt Nam để lập nghiệp.

Các vị trí có thể đảm nhận như quản lý bếp, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn,.. Đây đều là những vị trí hấp dẫn mang lại mức lương cao hấp dẫn. 

Lộ trình đào tạo của chương trình du học nghề Đức ngành nấu ăn

Tham gia Du Học Nghề Đức Ngành Nấu Ăn các bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình như sau:

Đào tạo để trở thành đầu bếp

Thời gian đào tạo đầu bếp thường diễn ra trong khoảng 3 năm. Sau khi kết thúc chương trình giảng dạy, các bạn sẽ phải tham gia kì thi tốt nghiệp. Nếu vượt qua sẽ được chứng chỉ đầu bếp có giá trị trên toàn thế giới.

Mọi tâm tình được thể hiện trên món ăn của người đầu bếp

Mọi tâm tình được thể hiện trên món ăn của người đầu bếp

Đào tạo chuyên gia đầu bếp

Sau khi hoàn thành chứng chỉ đầu bếp, các bạn có thể học thêm khoảng 1 đến 3 tháng kiến thức nâng cao để trở thành chuyên gia. Ỏ vị trí này cho phép các bạn được phụ trách tay nghề và đào tạo cho các nhân viên bên dưới.

Đào tạo bếp trưởng

Để trở thành bếp trưởng các bạn phải phụ trách các hoạt động của nhân viên bên dưới nhiều hơn. Đồng thời phải có trách nhiệm với các hoạt động diễn ra trong bếp. 

Đào tạo chuyên môn hóa

Chương trình đào tạo này là hướng về một món ăn nhất định nào đó, chẳng hạn như đồ ăn phụ, đồ lạnh, đồ ăn chính,…

Đào tạo quản trị

Sau khi tốt nghiệp chứng chỉ ngành nấu ăn, các bạn có thể học thêm để hướng tới các vị trí cao hơn trong nhà hàng khách sạn như quản trị khách sạn.

Tự mở cửa hiệu kinh doanh

Hiện tại trên nước Đức có rất nhiều cửa hàng ăn uống của người Việt Nam. Và nếu tự tin về kinh nghiệm, trình độ kỹ năng thì cửa hàng của các bạn hoàn toàn có thể sánh ngang với các cửa hàng của người Đức.

Nghề đầu bếp dù khó học cũng vô cùng vui

Nghề đầu bếp dù khó học cũng vô cùng vui

Tuy nhiên việc tự mở nhà hàng sẽ khiến các bạn bận rộn nên không thể trở thành người nấu ăn trực tiếp. Do đó phải thuê nhân viên khác phụ trách hoặc đào tạo học viên. 

Mức lương du học nghề Đức ngành nấu ăn

Sau tốt nghiệp khóa học Du Học Nghề Đức Ngành Nấu Ăn, các học viên được cấp chứng chỉ chuyên ngành nấu ăn có giá trị trên toàn quốc. Lúc này các bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp tại một nhà hàng khách sạn của Đức.

Mức lương ban đầu khi mới được vào làm việc thường thấp hơn so với những người đã làm việc lâu năm. Bởi người Đức chỉ trả lương bằng với những gì mà bạn cống hiến cho họ. Khi mới làm việc mức lương dao động trong khoảng từ 1.600 euro/tháng. Mức lương sẽ tăng dần theo thời gian làm việc và có thể lên đến 8.000 Euro/tháng.

Trên đây là những thông tin Du Học Nghề Đức Ngành Nấu Ăn. Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích để du học thành công.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...