Chương trình du học nghề đầu bếp tại Đức

Rate this post

Du học nghề đầu bếp tại Đức mang đến cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ đam mê nghề làm bếp. Không chỉ điều kiện du học dễ dàng mà cơ hội lớn để bạn có thể làm việc và thậm chí trở thành các chủ nhà hàng như mình mong muốn.

Ngành đầu bếp là gì?

Du học nghề đầu bếp đầu bếp hay nấu ăn là một ngành khá phổ biến tại Đức, khi tham gia đào tạo trở thành đầu bếp bạn có cơ hội làm việc trong những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng môi trường quốc tế. Với chứng chỉ đầu bếp, bạn cũng có thể tự mở nhà hàng của riêng mình.

Tại sao nên chọn du học nghề Đức ngành đầu bếp?

  • Đầu bếp là một ngành sẽ không bao giờ lỗi thời dù ở hoàn cảnh nào. Do ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người. Nước Đức là một đất nước nằm ở trung tâm Châu Âu, vậy nên bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều nên văn hóa ẩm thực.
  • Việc học ngành đầu bếp tại Đức sẽ giúp bạn có một định hướng lâu dài cho tương lai. Sau khi bạn tốt nghiệp nghề đầu bếp tại Đức thì chắc chắn bạn sẽ được thực tập hoặc được nhận vào làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng thuộc các nước Liên minh Châu Âu. Nếu bạn không muốn làm việc tại khách sạn, nhà hàng tại Đức mà quay về Việt Nam sẽ trở thành quản lý bếp tại các khu resort, khách sạn hay nhà hàng lớn.

Lộ trình du học nghề đầu bếp tại Đức

Tại Đức ngành đầu bếp nằm trong chuyên ngành lớn Nhà hàng – Khách sạn. Vì vậy lộ trình của ngành đầu bếp cũng giống với ngành Nhà Hàng – Khách Sạn, cụ thể như sau

  • Thời gian học từ 8-10 tháng tại Việt Nam. Thời gian này để bạn học chứng chi tiếng Đức tối thiểu B1 và chứng chỉ nghề Đầu bếp ( nếu bạn chưa có );
  • Làm các thủ tục hồ sơ sang Đức, bao gồm : dịch hồ sơ, xin dấu, giấy tờ, xin giấy nhập học tại trường nghề bên Đức,…;
  • Sang Đức học tiếp lên B2 trong 6 tháng tiếp theo ( nếu bạn chưa có B2 );
  • Học tập tại trường nghề trong thời gian 3 năm.
Du học nghề đầu bếp tại Đức có nhiều lợi thế cùng BLA
Du học nghề đầu bếp tại Đức có nhiều lợi thế và tương lai ổn định.

Điều kiện du học nghề ngành đầu bếp năm 2020

  • Nam/Nữ, 18-30 tuổi
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Có tối thiểu tiếng Đức B1 tại Việt Nam
  • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm ( viêm gan B, HIV,…)

Thu nhập trong và sau khi tốt nghiệp ngành đầu bếp

Thu nhập trong quá trình du học nghề đầu bếp

Học viên sau khi đã vào trường nghề (Berufschule) tại Đức sẽ được nhận lương từ 800 – 1200 Euro/tháng (24-32 triệu VNĐ) trong suốt 3 năm học nghề.

Thu nhập sau khi tốt nghiệp ngành đầu bếp tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành đầu bếp bạn sẽ được nhận ngay vào nhà hàng liên kết với trường nghề bạn theo học với mức thu nhập tối thiểu 2000 Euro/tháng ngay trong năm đầu tiên, và mức thu nhập sẽ tùy vào tay nghề của bạn. Thông thường mức lương nghề đầu bếp tại nhà hàng khách sạn tại Đức là khoảng 2000 Euro đến 8000 Euro.

Tổng kết về du học nghề Đức

Trên đây là tất cả những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn vô cùng chi tiết về du học nghề đầu bếp tại Đức cơ hội đổi đời cho du học sinh Việt Nam. Hy vọng các bạn có được những cái nhìn mới mẻ về ngành đầu bếp tại Đức. Chúc các bạn tìm được lối đi và con đường đúng đắn nhất cho mình.

Ngoài du học nghề đầu bếp tại Đức, tại BLA chúng tôi còn có nhiều chương trình du học nghề khác, bạn có thể tham khảo thêm tại Đây để có thêm thông tin và lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. Nếu các bạn cần tư vấn miễn phí, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi qua:

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...