Du học nghề Đức có khó không?

Rate this post

Du Học Nghề Đức Có Khó Không? luôn là băn khoăn của những bạn có ước mơ ấp ủ được bay sang Vương Quốc Bia để học tập và sinh sống. Thiết nghĩ con đường nào chẳng có nhiều chông gai và thử thách, nhưng chỉ cần có sự quyết tâm thì chắc chắn sẽ vượt qua. Để trả lời được câu hỏi trên một cách chính xác hơn, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Đối tượng được tham gia du học nghề tại Đức?

Theo thống kê mỗi năm Đức tiếp nhận rất nhiều người nước ngoài đến với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như mục đích du học, mục đích xuất khẩu lao động, mục đích kết hôn, mục đích làm việc, công tác,  những người tị nạn,. 

Và số người đến quốc gia Đức với mục đích du học nghề chiếm tỷ lệ lớn. Cũng bởi Đức có chính sách ưu đãi đó là miễn giảm học phí nên đã thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài tham gia du học nghề ở Đức.

Du học nghề Đức là cơ hội rộng mở cho nhiều học sinh, sinh viên

Du học nghề Đức là cơ hội rộng mở cho nhiều học sinh, sinh viên

Tất cả các bạn học sinh, sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, có đầy đủ điều kiện về tài chính, sức khỏe là có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức. Chương trình vừa học, vừa làm nên sinh viên vẫn được nhận mức lương hàng tháng nên càng tạo nên cơn sốt trong làn sóng du học. 

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thể học nên bậc đại học để có cơ hội nhận được mức lương cao hơn và thăng tiến trong sự nghiệp. Như vậy các bạn có thể hình dung câu trả lời Du Học Nghề Đức Có Khó Không rồi nhé. 

Sinh viên Việt Nam có được du học nghề Đức không?

Hiện tại Đức và Việt Nam có chương trình hợp tác trong đào tạo. Tuy nhiên chỉ đối với một số ngành mà Đức đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng như ngành điều dưỡng, ngành nhà hàng khách sạn, ngành cơ khí, còn một số ngành khác bị hạn chế. Do vậy nếu các bạn muốn sang Đức du học nghề thì chỉ được tham gia trong giới hạn ngành mà Đức quy định.

Và để đến được nước Đức du học thành công, các công ty du học cũng phải gặp rất nhiều khó khăn. Họ phải tuân thủ chặt chẽ các quy định thì mới được cấp phép để tuyển sinh du học các ngành đại đức.

Sinh viên Việt nam quyết tâm chinh phục tri thí bằng con đường du học nghề Đức

Sinh viên Việt nam quyết tâm chinh phục tri thí bằng con đường du học nghề Đức

Các bạn sinh viên phải trải qua kỳ thi thẩm tra APS để khẳng định có đủ điều kiện tham gia hay không. Trong đó tiếng Đức là bắt buộc các em phải hoàn thiện thì mới đạt đủ yêu cầu. Nếu bạn nào không có chút năng khiếu nào về tiếng Đức và không đảm bảo có chứng chỉ ở các trình độ theo quy định thì không thể tham gia được.

Điều kiện cụ thể để du học Đức là gì?

Hiện tại các bạn học sinh, sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 là đã có thể tham gia học nghề. Tuy nhiên với ngôn ngữ Đức khó hòa nhập nên với trình độ này chưa đủ để các bạn có thể sinh sống và học tập tại Đức được. Điều này đòi hỏi các bạn phải tự cố gắng, nỗ lực trau dồi thêm kỹ năng tiếng Đức của mình mới có thể trụ vững được.

Làm sao để du học Đức thành công?

Xác định tư tưởng vững chắc

Để có thể du học Đức thành công thì bước đầu tiên là các bạn phải xác định tư tưởng thật vững chắc. Bản thân có niềm đam mê thì không gì có thể lung lay được. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp các bạn vượt qua mọi phong ba bão táp trên con đường chinh phục tri thức và tìm kiếm việc làm.

Tìm hiểu thông tin

Các bạn hãy dựa vào nguồn thông tin từ những người thân trong gia đình, những người đã từng tham gia du học nghề Đức, những website uy tín, những công ty du học chất lượng,… để tham khảo về chương trình du học nghề tại Đức. Đây là những nguồn thông tin chất lượng, chính xác giúp các bạn có định hướng cho mình.

Sau khi xem xét nếu thấy bản thân hoàn toàn có đủ năng lực để tham gia thì hãy liên hệ các công ty du học để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ.

Học tiếng Đức

Đây là yếu tố quan trọng giúp quyết định các bạn có đến được nước Đức hay không. Thời gian học thường rơi vào khoảng 1 năm nên khi đã có ước mơ được bay đến Đức thì hãy chủ động học tiếng Đức. Khi có chương trình tuyển sinh thì đăng ký tham gia ngay mà không mất thời gian để học tiếng nữa.

Học nghề

Một số ngành nghề du học có yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm. Do đó nếu trong khả năng thì các bạn có thể học chứng chỉ nghề để tích lũy kinh nghiệm. Các bạn lưu ý là nên học chuyên ngành đúng như chuyên ngành mà các bạn định tham gia du học tại Đức nhé. Nếu các bạn không có khả năng tự học nghề thì hãy đến các công ty du học – một địa chỉ tin cậy giúp các bạn thực hiện ước mơ đấy.

Chỉ cần có quyết tâm thành công ắt sẽ đến

Chỉ cần có quyết tâm thành công ắt sẽ đến

Mục đích du học nghề Đức của bạn là gì? 

Câu hỏi này tưởng như vu vơ nhưng thực sự rất quan trọng giúp xác định mục tiêu trong cuộc đời của bạn, đồng thời để các bạn trả lời được câu hỏi du học nghề đức có khó không?  Dựa vào mục tiêu các bạn sẽ có những bước hoạch định cho tương lai để mang tới thành công nhanh hơn. Nhiều bạn sang Đức du học nghề với mong muốn được sinh sống tại Đức chứ thực sự không có tâm huyết với nghề. Điều này khiến các bạn cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi đấy. Bởi trong suốt quá trình làm việc phải tiếp xúc với công việc mình không yêu thích thì cuộc sống thật tẻ nhạt đúng không.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy sang Đức du học khi thực sự yêu thích ngành nghề mà mình đã chọn, và thực sự có quyết tâm muốn được học hỏi và làm giàu. Điều này sẽ mang đến thành công cho các bạn.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã trả lời được câu hỏi du học nghề Đức có khó không? con đường nào cũng có nhiều vất vả, gian lao nên hãy vượt qua bằng sự cố gắng, quyết tâm của bản thân để khẳng định mình nhé.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...